2012-06-01

P.รวมพลังต้านรัฐประหาร


KP Page

8:09 PM  -  Public
From the album: Wall Photos
By กองทัพรถยนต์ต้านรัฐประหาร

ขอเรียนให้สมาชิกและท่านที่ยังไม่ตัดสินใจเป็นสมาชิกทราบว่า กองทัพรถยนต์ต้านรัฐประหาร ของประชาชนมีสมาชิกหมู่บ้านเสื้อแดงเป็นสมาชิกที่ไม่ใด้ผ่านเน็ทมีจำนวนเป็นล้านโดยคุณ อานนท์ แสงนานเป็นผู้ดูแลในส่วนนั้น

ฉะนั้นผู้ที่ยังไม่ใด้ตักสินใจ Like เป็นสมาชิกก็เบาใจใด้ว่าเรามีสมาชิกอยู่เป็นจำนวนเป็นล้านแล้ว จึงขอชวนท่านใด้ตัดสินใจเข้าเป็นสมาชิกกองทัพรถยนต์ต้านรัฐประหาร

เพื่อปกป้อง ชาติและประชาธีปไตยของเราโปรดตัดสินใจ Like เป็นสมาชิกกองทัพรถยนต์ตั้งแต่บัดนี้

https://www.facebook.com/pages/กองทัพรถยนต์ต้านรัฐประหาร/361196337252320

KP Page

8:07 PM  -  Public
Kasian Tejapira
ประชาธิปัตย์ในฐานะพรรคฝ่ายค้านแพ้บ่อยเลยจะเลิกเชื่อเลิกใช้ระบอบรัฐสภาเป็นเครื่องมือใช่ไหม? คำถามจากอ.นิธิ

http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdNakF4TURZMU5RPT0%3D&sectionid=TURNd01RPT0%3D&day=TWpBeE1pMHdOaTB3TVE9PQ%3D%3D
ชี้เหตุป่วนสภา ปชป.ป่วย : ข่าวสดออนไลน์ »
โรคแพ้ซ้ำซาก! นักวิชาการรุมจี้ ให้ขอโทษปชช. &#039ลายจุด&#039ไล่มาร์ค

KP Page

8:05 PM  -  Public
Tj Richy
ต้องขอบคุณ ปชป. พันธมิตร หมอตุลย์ ในวันนี้ที่สร้างสถานะการณ์ ให้เสื้อแดง ทุกหมู่เหล่า กลับมา สามัคคีและร่วมมือกันมากขึ้น
https://www.facebook.com/tj.richy/posts/3977071195010

KP Page

8:06 PM (edited)  -  Public
สมศักดิ์ เจียม@somsakjeam 3h
ผมเพิ่ง join twitter เมื่อครู่นี้เอง ยังใช้ไม่เป็นครับ แต่มีเรื่องด่วนรบกวนใครที่ได้อ่านอันนี้ ช่วยบอกต่อๆกันว่า facebook ผม ถูกระงับ
https://mobile.twitter.com/somsakjeam

@warong:นรกมาเยือนทวิตเตอร์แล้วครับสมศักดิ์เจียมฯมาทวิตเดชะบุญจริงๆที่มันเล่นได้แค่ 140 ตัว สนใจลองตาม@somsakjeam

ลุงบุญมี ระลึกชาด@buunme 36m
อยากให้ อ ปวิณ โดยปิดเฟสบุ๊กไวๆ ^^ มาเกรียนในทวิตเตอร์กันเหอะ

Nufayla Akonvict
‎555 มีคนแซว ว่า อ.สมศักดิ์ ดังกว่า จัสติน เพราะแกสร้างไอดีที่ทวิตแค่ 2 ชม มีคนติดตามกว่า 600 คน อิอิ

KP// เราว่า G+ มันส์กว่าเยอะ ... มาเกรียนกันเยอะๆ ใน G+ ดีกว่า ...

KP Page

7:53 PM  -  Public
Pravit Rojanaphruk @PravitR
ประเทศไทยเป็นประเทศที่เสพย์ติดรัฐประหารถี่+มากที่สุดระดับต้นๆของโลก!
#บอกสสส#รปห

@PravitR:คนไทยมีใจเอื้ออาทร เผลอเมื่อไหร่มีจัดรัฐประหารให้ #รปห 

@PravitR
เมืองไทยไม่มีวันเป็นประชาธิปไตย ตราบใดที่ยังมีคนเชื่อเรื่องรัฐประหารเพื่อประชาธิปไตย#รปห

@b969
คนที่ควรจะกลัวรัฐประหาร คือ คนที่คิดจะทำรัฐประหาร เพราะถ้าพลาด ต่อจากนี้ไปจะไม่เหลือตำแหน่งและเกียรติยศใดๆเลย #รปห.ครั้งสุดท้าย
Kritthana Kijyakanont's profile photo
+1

Kritthana Kijyakanont7:56 PM
หลังจากใส่ชุดทหารไปดูมะขาม ก็ออกฤทธิ์ออกเดชกันใหญ่

KP Page

7:49 PM  -  Public
 ต่อไปเป็นการเสนอแนวทางและข้อเสนอต่อสถานการณ์รัฐประหาร คือ เฝ้าระวัง ตื่นตัว สื่อสาร เครือข่าย คิดปฏิบัติการ การเฝ้าระวัง ให้ทำการติดตามการเคลื่อนไหวต่าง ๆ เช่น จากญาติที่เป็นทหาร หรือ สัญญาณใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง
การตื่นตัว โดยการไม่นิ่งนอนใจต่อสถานการณ์ ให้มีการติตามวิเคราะห์พูดคุยกันอย่างกว้างขวาง

กรณีหากเกิดการรัฐประหาร จะเกิดผลดีผลเสียอย่างไร การสื่อสารให้ใช้เครือข่ายสื่อสารทุกรูปแบบที่มี หากมีการรัฐประหาร ทำการต่อต้าน ไม่ว่าจะใน Social Network หรือแม้แต่ฝาผนังห้องน้ำ การต่อต้านการรัฐประหารโดยแกนนำทำได้ยาก เพราะถูกไล่ล่า จึงต้องกระบวนการธรรมชาติ จนกว่าจะตั้งหลักได้จึงมีแกนนำการต่อต้านรัฐประหาร ให้ทำทั้งในมิติทางเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม เป้าหมายคือ การปฏิเสธและก่อกวนอำนาจรัฐที่ไม่ชอบธรรม การต่อต้านรัฐประหารไม่ควรต้านบนความเสี่ยงด้วยชีวิต ติดคุก ถูกจับ เดี๋ยวก็ปล่อย แต่อย่าไปแลกกับกระสุน ทหารมาให้หลบ แล้วออกมาใหม่เวลาเขาไปพื้นที่การต่อสู้แม้จะกำหนดให้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เป็นพื้นที่สัญลักษณ์ แต่ในความเป็นจริง คงยากที่จะเข้าไป ณ จุดนั้น ดังนั้นทุกที่ ๆ พอเป็นไปได้

การต่อต้านรัฐประหาร ต้องเข็มข้นต่อเนื่องให้ได้ใน 2 สัปดาห์แรก สื่อทั่วโลกจะจับตาปฏิกริยาของประชาชน ให้แสดงออกทุกวิถีทางทันทีที่การรัฐประหารเกิดขึ้น ให้ทุกคนใช้สัญลักษณ์สีดำ สวมเสื้อดำ ฉีดสเปรย์สีดำตามผนัง เป็นรูปพระอาทิตย์ การต่อต้านรัฐประหารครั้งนี้ ขอให้สายพิราบได้ทำหน้าที่อย่างถึงที่สุด สายเหยี่ยวไม่ควรยุ่ง ให้เป็นการต่อต้านที่ศิวิไลซ์ที่สุด แพ้ก็ไม่เป็นไร
การปิดประเทศทำไม่ได้ มีคนบ้าเท่านั้นที่คิด การเลือกตั้งก็ต้องกลับมาโดยเร็ว ถึงวันนั้นจงเลือกพรรคที่มีความกล้าหาญในการต่อสู้จริง ๆ

http://news.voicetv.co.th/thailand/40625.html
แถลงข่าวต้านรัฐประหาร ฉบับ บก.ลายจุด »
นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางสังคม แถลงข่าวต้านรัฐประหาร ผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า ตลอดทั้งวันของวันนี้ (1 มิ.ย.55) เต็มไปด้วยกระแสข่าวการเตรียมการรัฐประหาร อันสืบ...

KP Page

7:40 PM  -  Public
Piyabutr Saengkanokkul

ต้องยกย่องคณะที่เสนอคำร้องไปยังศาล รธน ว่าการแก้ไข รธน เป็นการล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย ตาม รธน มาตรา ๖๘ จริงๆครับ พวกท่าน "หารู" ได้เก่งจริงๆ (เชื่อว่าผู้ร้องไม่มีปัญญาคิดหารูนี้ได้แน่นอน คงมีกูรูแนะนำมา ต้องฝากคำยกย่องนี้ไปยัง "กูรู" เหล่านั้นด้วย) ยิ่งไปกว่านั้น ต้องยกย่องความเก่งกาจของศาล รธน ชุดนี้ด้วย ที่ไปควานหาเอา วิ แพ่ง มาตรา ๒๖๔ มาใช้โดยอนุโลม เพื่อ สั่งให้ประธานสภายุติการพิจารณาการแก้ไข รธน ไว้เป็นการชั่วคราว

จากแถลงข่าวของสำนักงาน ศาล รธน เขาบอกว่า ๖๘ เปิดไว้สองช่อง คือ ร้องต่ออัยการสูงสุด กับ มาร้องศาล รธน

ผมว่าน่าจะอ่าน ๖๘ วรรคสอง ไม่ถูกนะครับ เขาเขียนว่า

"ในกรณีที่บุคคลหรือพรรคการเมืองใดกระทำการตามวรรคหนึ่ง ผู้ทราบการกระทำดังกล่าวย่อมมีสิทธิเสนอเรื่องให้อัยการสูงสุดตรวจสอบข้อเท็จจริงและยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าว..."

อ่านยังไงหว่า กลายเป็นสองช่องทาง ผมอ่านแล้ว มันน่าจะหมายความว่า ให้ไปร้องอัยการสูงสุด แล้วอัยการสูงสุดไปร้องศาล รธน มิใช่หรือ?

มาตรา ๖๘ ของ รธน ๒๕๕๐ ก็เขียนเหมือน มาตรา ๖๓ รธน ๔๐ เป๊ะๆๆๆๆ สมัย รธน ๔๐ กูรู รธน ทั้งหลายก็อธิบายแบบนี้หมด

เดี๋ยวผมจะรอฟังกูรู รธน ๔๐ นะครับว่า ศาล รธน มองแบบนี้ถูกหรือไม่?

https://www.facebook.com/Mars2005/posts/448726475140027
Piyabutr... | Facebook »
Mongkhon Atthajak ได้เขียน: Piyabutr Saengkanokkul... เข้าร่วม Facebook เพื่อติดต่อกับ Mongkhon Atthajak และคนอื่นๆ ที่คุณอาจจะรู้จัก

KP Page

7:33 PM  -  Public
Status Update
By ผู้พันสู้ ตัวจริง
รัฐบาลแม่ง จะตายห่าอยู่แล้ว ฝ่ายตรงข้าม มันวางแผน ไว้แยบยล มึงไม่ต้องไปด่ารัฐบาลหรอก เป็นหลังให้เขาพิงดีกว่า รัฐบาลล้ม เสื้อแดงตายห่า โดยเฉพาะ พวกตื่นหมอย มึงโดนสอยแน่ มันหมายหัวพวกมึงไว้แล้ว กูก็ได้แต่ด่า แหละวะ ถ้ากวนตีนมาก ๆ เจอหน้าก็ต่อย แค่นั้น ไม่ถึงตายหรอก

https://www.facebook.com/bemyself1234/posts/367270736666385
รัฐบาลแม่ง... | Facebook »
ผู้พันสู้ ตัวจริง ได้เขียน: รัฐบาลแม่ง จะตายห่าอยู่แล้ว ฝ่ายตรงข้าม... เข้าร่วม Facebook เพื่อติดต่อกับ ผู้พันสู้ ตัวจริง และคนอื่นๆ ที่คุณอาจจะรู้จัก

KP Page

7:31 PM  -  Public
Status Update
By Wiphuthalang Phattanaphumthai

เย็นนี้ 1 มิถุนายน สองทุ่มครึ่ง พบกับวิภูแถลง พัฒนภูมิไท นพ. วรงค์ เดชกิจวิกรม และ สว. คำนูณ สิทธิสมาน ทางช่องเนชั่นชาแนล รายการ คมชัดลึก (จานดำ PSI ช่อง 12)

ทีมงานวิภูแถลง
https://www.facebook.com/wiphuthalang.phattanaphumthai/posts/320442818036242
เย็นนี้ 1 มิถุนายน... | Facebook »
Wiphuthalang Phattanaphumthai ได้เขียน: เย็นนี้ 1 มิถุนายน สองทุ่มครึ่ง... เข้าร่วม Facebook เพื่อติดต่อกับ Wiphuthalang Phattanaphumthai และคนอื่นๆ ที่คุณอาจจะรู้จัก

KP Page

8:12 PM (edited)  -  Public
เรียนรู้ วิธีต้าน รัฐประหาร แบบคุณ โด่ง ชัดเจน !!!!!!
ผมไม่เห็นด้วยสักเท่าไร ที่เมื่อเกิดรัฐประหาร หรือ การโค่นล้มรัฐบาลแล้วพวกเราจะเข้ามารวมตัวกันที่กรุงเทพ เหตุเพราะ

๑ หลังจากที่ผมไปเดินทางพบพี่น้องเพื่อเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงพบว่า พวกเราอยู่อีสาน เหนือ เป็นจำนวนมาก และ เข้มแข็งมาก และ จำนวนมากไม่ได้เข้ากรุงเทพคราวที่แล้ว เองจากเหตุผลด้านค่าใช้จ่ายและ ห่วงทรัพย์สิน

๒ การขนคนจำนวน้อยไปหาคนจำนวนมาก ประหยัดกว่า

๓ คนพื้นที่จำนวนมาก สามารถเลี้ยงดูคนจำนวนน้อย ได้ง่าย อีกทั้ง อีสานเหนือ คือแหล่ง เสบียงสำคัญ เพราะมีพื่นที่เพราะปลูก แต่ กรุงเทพไม่มี ที่ผ่านมาเราใช้คนจำนวนน้อย เลี้ยงคนจำนวนมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล ทำให้ต่สู้ได้ยาวนานกว่า

๔ ประชาชนสามารถเข้าร่วมได้มากกว่า ในทุกระดับ ที่ผ่านมาคนจำนวนหนึ่งทางอีสาน เหนือมาไม่ได้เพราะข้อจำกัดด้านค่าเดินทางและ เป็นห่วงทรัพย์สิน คนจากกรุงเทพ ฐานะดีกว่า จึงมีข้อจำกัดในการเดินทางน้อกว่า

ดังนั้นขอเสนอความคิด ว่า
หากมีรัฐประหาร ผมคิดว่าสิ่งแรกที่ควรทำก็คือ

๑ หยุดงาน
๒ ถอนเงิน หยุดผ่อน ( แบบนี้ เสื้อขาวมั่วกับเราแน่ )
๓ เดินทางออกจากกรุงเทพ มุ่งสู่อีสานเหนือ

แคมเปญ หยุดพักยาว ...เพื่อประชาธิปไตย

ความได้เปรียบทางยุทธวิธี

เมื่อรวมตัวกันในต่างจังหวัด เราจะเป็นฝ่ายตัั้งรับ ซึ่งจะเป็นฝ่ายได้เปรียบทางยุทธวิธี ยิ่งในกรณีข้าศึกมีจำนวนน้อยกว่าด้วยแล้วยิ่งได้เปรียบ เพราะเป็นการยากที่ข่้าศึกจะจัดการ

กดดันแบบเนียน ๆ ด้วยการหยุดงานไปในตัว

หากเสื้อแดง ในกรุงเทพ พร้อมใจกันหยุดงานทั้งหมด หยุดผ่อน ถอนเงิน เพื่อเดินทางไปร่วมกับพี่น้องที่อีสานเหนือ กรุงเทพ เศรษกิจในกรุงจะชะงัก เห็นผลถึงพลังของประชาชนทันที

ประกาศรวมตัวในหลายจังหวัด ละทิ้งกรุงเทพ เพราะข้อได้เปรียบของเราคือมีจำนวนมาก ข้อเสียเปรียบของเขาคือ จำนวนน้อย ดังนั้นหากเราแยกกัน เป็นสองหรือสามทัพ จะทำให้ข้าศึกที่มีจำนวนน้อยกว่าลำบากในการวางแผน สลาย หรือ เข่้าโจมตี
และหาเพรียงพร้ำ ยังถอยเข้าสู่ ประเทศเพื่อบ้านได้ง่ายกว่ากรุงเทพ

เริ่มกดดันมากขึ้น

๑ ประกาศไม่รับการปกครอง ( ต่างคนต่างประกาศแยกเป็นหลายทัพ แต่ พร้อมรวมกันเข้าตี หรือ ช่วยเหลือ )
เมื่อรวมกันได้ แต่ละตำบล อำเภอ จังหวัด ออกแถลงการณ์ไม่รับการปกครองของ คณะรัฐประหาร ( ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ทำให้พวกมีันกลายเป็นกบฏ และ เรากลายเป็นฝ่ายถูกกฏหมายทันที ในฐานะละเมิดกฏหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 113 และ กฏสากลว่าด้วย สิทธิมนุษยชนเบื้องต้นว่าไว้วา ไม่มีใครบังคับประชาชนให้อยู่ใต้การปกครองที่ตัวเองไม่ต้องการได้ ) บีบให้เขาต้องออกมาปราบ

๒ ตั้งรัฐบาลใหม่ (ชั่วคราวทันที ) ประกาศไม่ยอมรับการปกครองปุ๊บเราก็มีความชอบธรรมที่จะเริ่มตั้งรัฐบาลใหม่ กองกำลังใหม่ ทั้งตำรวจ ทหาร ข้าราชการ เพื่อพอทำงานรัฐบาลใหม่ในทันที จะมีการประกาศให้ทหารตำรวจในพื้นที่ เข้ารายงานตัวต่อรัฐบาลใหม่ หากใครไม่ทำ ถือว่าเข้าร่วมกับ กบฏ และจะต้องได้รับโทษตามมาตรา 113 ทันที

๓ จากนั้นก็เป็นเรื่องที่พวกมันต้องคิด ก่อนที่เราจะเข้มแข็ง และ กลายเป็นฝ่ายรุกกลับในเวลาต่อมา ในขณะที่ พวกมีัน ต้องคิดหนัก เพราะรุกก็เสียเปรียบเสี่ยง แต่ ตั้งรับ เราก็เข้มแข็ง และ อาจพร้อมรุกกลับ และ ไม่มีข้อจำกัดด้านเวลา สำหรับเรา

ทั้งหมด คือการบีบให้เขาต้องเปิดเกมส์รุก บุกอีสานเหนือ ซึ่งเขามีน้อยกว่าเรา เราจะได้เปรียบ ทั้งยุทธภูมิ และ ยุทธศาสตร์

และหากแพ้ เราก็ถอยเข้าลาว เขมร หรืออาจได้รับการสนับสนุนเพื่อต่อสู้จากทั้งสองประเทศได้ เมื่อคราวจำเป็น

https://www.facebook.com/attachai.anantameak/posts/10150853093313301
Kritthana Kijyakanont's profile photo
1
+1
Kritthana Kijyakanont7:33 PM
ชอบแนวคิดนี้นะ

KP Page

7:07 PM  -  Public
Voice TV originally shared this post:
รายการ Divas Cafe ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 2555 : ตรรกวิปลาส !! แบบประชาธิปัตย์
ตรรกวิปลาส !! แบบประชาธิปัตย์ »
ตรรกวิปลาส !! แบบประชาธิปัตย์ รายการ Divas Cafe ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 2555 ตรรกะแบบประชาธิปัตย์ "ใช้วิธีการโจรสู้โจร เพื่อหยุดยั้งเผด็จการ" "ยอมเสียภาพพจน์พรรค เพื่อรักษาความถ...

KP Page

7:06 PM  -  Public
Voice TV originally shared this post:
เสื้อแดงเชียงใหม่ยื่นกกต.ยุบพรรคประชาธิปัตย์
เสื้อแดงเชียงใหม่ยื่นกกต.ยุบพรรคประชาธิปัตย์ »
คุณประไพพิมพ์ ศรีสว่าง วีรีพอร์ต จ.เชียงใหม่ เผย กลุ่มคนเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 ยื่นหนังสือเรียกร้องให้ กกต.ยุบพรรคประชาธิปัตย์ กรณีที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในสภาฯ รวมไปถึงระดมคนปิดล้อมรัฐสภา ซึ่งถือว่า...

KP Page

7:06 PM  -  Public
Voice TV originally shared this post:
สุขุม นวลสกุล ห่วง ส.ส.เลือกเดินทางผิด
สุขุม นวลสกุล ห่วง ส.ส.เลือกเดินทางผิด »
นักรัฐศาสตร์แสดงความเป็นห่วง การเดินเกมการเมืองของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะการลากเก้าอี้ประธานรัฐสภาออกจากบัลลังก์ และการโยนแฟ้มเอกสารใส่ประธานรัฐสภา เพราะนอกจากจะเสียภาพลักษณ์ของประเทศแล้ว ยังอา...

KP Page

7:03 PM  -  Public
Kritthana Kijyakanont originally shared this post:
#samsunggalaxynote สามารถต่อ USB และใช้คีย์บอร์ดบลูทูธ ใช้เป็น#คอมพิวเตอร์ PC ได้!!!
*Link to buy the international galaxy note from Amazon* http://amzn.to/IKDDUX Bluetooth Controller: http://amzn.to/I44Rts Micro USB to HDMI MHL Adapter : http://amzn.to/IKF4Tk Micro USB to USB: http://www.ebay.com.au/itm/ws/eBayISAPI.dll?ViewItem&item=170676830159 HDMI Cable: http://amzn.to/HZBd3r Screen Protector: http://www.ebay.com/itm/ws/eBayISAPI.dll?ViewItem&item=280779469741 Stand: http://amzn.to/I45GCI N64 Tutorial: http://www.youtube.com/watch?v=fr1RhboBMns&list=UU4QZ_LsYcvcq7qOsOhpAX4A&index=2&feature=plcp Windowed browsing: Overskreen app *New Blog: http://coldfustion.blogspot.com.au/ Facebook: http://www.facebook.com/ColdfusTion

KP Page

4:51 PM  -  Public
มันมาแล้ว อย่างรวดเร็ว ...
http://prachatai.com/journal/2012/06/40790
Kritthana Kijyakanont4:59 PM
ควยเหอะครับ ทีคนเสื้อแดงชุมนุมโดนยิงตาย เงียบเป็นเป่าสาก

KP Page

4:48 PM  -  Public
ช่วงที่หนึ่ง งานรำลึก "35-53" 20 ปี พฤษภาอำมหิต 2 ปี พฤษภาเลือด ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา สี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ 20 พฤษภาคม 2555

No comments:

Post a Comment