2012-06-23

อ ปวิน.ปฎิญญาหน้าศาล


KP Page

4:58 PM  -  Public
เสียใจจริงๆ ที่ไม่ได้ไป เพราะดันตื่นนอนตอนบ่ายสองโมงครึ่ง ... จริงๆ เลย ...

ปฏิญญาหน้าศาล สัปดาห์นี้ จัดวันเสาร์ (23/6/2012) เรียนเชิญ อ.ปวิน ชัชวาลพงพันธ์ นักวิชาการ หัวใจ ปชต. จากญี่ปุ่น มาคุยกันเรื่องนักโทษการเมืองไทย 13.00-16.00 น. 

ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ เผยต่างชาติตั้งคำถาม ไทยเป็นประชาธิปไตยแค่ไหน ไม่เข้าใจทำไมหลายองค์กร จึงมีอำนาจเหนือมติประชาชน 

ปฎิญญาหน้าศาล อ ปวิน ชัชวาลพงพันธ์ นักวิชาการ หัวใจ ปชต 23 6 2012  
ถ่ายทอดสดโดยทีมงานม้าเร็ว http://speedhorsetv.blogspot.com
 

KP Page

4:55 PM  -  Public
ประชาธิปไตยและเสรีภาพในการแสดงออก มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
วันที่ 22 มิถุนายน 2555
เวลา 09.00 - 13.00 น.
คณะรัฐศาสตร์
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

Democracy and Freemdom of Expression 
Democracy and Freemdom of Expression ประชาธิปไตยและเสรีภาพในการแสดงออก ณ.โรงละครคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี วันที่ 22 มิถุนายน 2555
 

KP Page

4:51 PM  -  Public
นักศึกษาปราศรัยและแสดงละครสะท้อนการเมือง เนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปี 24มิ.ย. 2475 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

นักศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์หลายรั้วมหาวิทยาลัยเดินรณรงค์เรียกร้องให้สังคมให้ความสำคั­ญ 80 ปี 24 มิ.ย. 2475 แม้ประชาธิปไตยกระท่อนกระแท่น แต่ประชาชนยังศรัทธา ยืนยันจะต่อต้านการปฏิวัติรัฐประหารล้มประชาธิปไตยทุกรูปแบบ

9.30 น. วันนี้(23 มิ.ย.) สโมสรนิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับเครือข่ายสิงห์สัมพันธ์ เช่น นิสิตนักศึกษารัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยบูรพาและมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี เป็นต้น กว่า 100 คน ได้เดินขบวนรณรงค์ร่วมกันภายใต้ชื่อโครงการนิสิตนักศึกษากับประชาธิปไตย: ขบวน รณรงค์ครบรอบ 80 ปี 24มิ.ย. 2475 โดยมีการเริ่มเดินขบวนรณรงค์จากสะพานมัฆวาน รังสรรค์ไปยังอนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย พร้อมทั้งจะมีการปราศรัยและจัดการแสดงบริเวณหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และสลายการชุมนุมไปเวลา 11.00 น.

ละครนักศึกษา80ปี 24 มิ.ย. 2475 
นักศึกษาปราศรัยและแสดงละครสะท้อนการเมือง เนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปี 24มิ.ย. 2475 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นักศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์หลายรั้วมหาวิทยาลัยเดินรณรงค์เรียกร้องให้สังคมให้ความสำคัญ 80 ปี 24 มิ.ย. 2475 แม้ประชาธิปไตยกระท่อนกระแท่น แต่ประชาชนยังศรัทธา ยืนยันจะต่อต้านการปฏิวัติรัฐประหารล้มประชาธิปไตยทุกรูปแบบ 9.30 น. วันนี้(23 มิ.ย.) สโมสรนิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับเครือข่ายสิงห์สัมพันธ์ เช่น นิสิตนักศึกษารัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยบูรพาและมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี เป็นต้น กว่า 100 คน ได้เดินขบวนรณรงค์ร่วมกันภายใต้ชื่อโครงการนิสิตนักศึกษากับประชาธิปไตย: ขบวน รณรงค์ครบรอบ 80 ปี 24มิ.ย. 2475 โดยมีการเริ่มเดินขบวนรณรงค์จากสะพานมัฆวาน รังสรรค์ไปยังอนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย พร้อมทั้งจะมีการปราศรัยและจัดการแสดงบริเวณหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และสลายการชุมนุมไปเวลา 11.00 น. Facebook Prachatai : https://www.facebook.com/Prachatai
 

KP Page

4:40 PM  -  Public
เพิ่งจะได้ดู The Amazing Race Australia เป็นครั้งแรก ... จริงๆ ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะ คิดว่า ชาว Aussie น่าเบื่อ ไม่ว่าจะเป็น AU Got Talent หรือ AU Funniest VDO หรือ Sea Patrol ก็ไม่เคยชอบ หาว น่าเบื่อ แล้วก็หลับ แต่ The Amazing Race AU ที่ได้ดูไม่ได้เป็นอย่างนั้น

1. สำเนียงการพูดแบบบ้านนอก ของชาว Aussie ไม่ได้ยินเลยแม้แต่น้อย ฟังสบาย รื่นหู สงสัยด้วยอิทธิพลของการเปิดประเทศ มีคนต่างชาติเข้าไปมาก และด้วยอิทธิพลของการสื่อสาร ที่ทำให้สำเนียงของการพูดเปลี่ยนไปจากเดิม

2. ที่น่าประทับใจ จนต้องหยิบยกขึ้นมาพูด ก็เรื่องของการมีน้ำใจเป็นนักกีฬา เพราะ โดยปกติ Game Show ส่วนใหญ๋ จะแสดงออกซึ่งการแข่งขัน แสดงออกซึ่งความเห็นแก่ตัว เพื่อให้ตัวเองและทีมได้ชนะ ไม่ว่าจะทำด้วยวิธีสกปรกแบบใดก็ตาม ซึ่งจะเห็นได้โดยทั่วไป แต่ Amazing Race AU เพิ่มคุณค่าของการเป็น Game Show ด้วยการให้คุณธรรม ซึ่งหาดูไม่ได้ใน Game Show อื่น ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ก็ลองดู แล้วจะเข้าใจ ...

The Amazing Race Australia - Season 2 Episode 1 - Part 1/6  
Next Part: http://www.youtube.com/watch?v=SpIK7fx_2DU Channel: http://www.youtube.com/user/cmclone
 

KP Page

2:09 PM  -  Public
รายการ Hot Topic ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2555
80 ปี ประชาธิปไตยไทย ของคนรุ่นใหม่
 "คณะราษฎร ชุดที่ 2 ต่อต้านอำนาจนอกระบบ"
http://shows.voicetv.co.th/hot-topic/42530.html
http://www.dailymotion.com/video/xrp2rn_80-y-yyyyyy-yyyyyyy-yyyyyy-yyyy_news

เราโตมากับมีสภาวะข่าวสองทุ่ม โดนใจจริ้งๆ 5555 
http://shows.voicetv.co.th/hot-topic/42530.html 80 ปี ประชาธิปไตยไทย ของคนรุ่นใหม่
 

KP Page

1:07 PM  -  Public
คำร้อง + ทำนอง : อัศนี พลจันทร์ , ขับร้อง : สุรชัย จันทิมาธร [ หงา คาราวาน ] , การแสดงสดทางวิทยุ ททท FM ๑๐๐.๕ MHZ เวลา ๒๐.๓๐ - ๒๔.๐๐ น. ออกอากาศเมื่อวันเสาร์ที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๒๙ รายการโลกสวยด้วยเพลง จัดโดย วินิจ เลิศรัตนชัย
 

KP Page

1:02 PM  -  Public
เม้าท์มอยสัปดาห์นี้ ช่วงแรกมาเม้าท์ๆ มอยๆ เรื่องฮอตฮิตในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา คงไม่พ้นคนเอานมวาดรูป บางคนก็ว่าเป็นงานศิลปะ บางคนก็ว่ารับไม่ได้ มาดูว่าหลิ่มหลี ชามดอง คิดอย่างไรกับเรื่องนี้
MouthMoy#24 เว้นวรรค 24 มิ.ย.2475 
เม้าท์มอยสัปดาห์นี้ ช่วงแรกมาเม้าท์ๆ มอยๆ เรื่องฮอตฮิตในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา คงไม่พ้นคนเอานมวาดรูป บางคนก็ว่าเป็นงานศิลปะ บางคนก็ว่ารับไม่ได้ มาดูว่าหลิ่มหลี ชามดอง คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ช่วงที่สอง คุยกันถึงวันสถาปนาประชาธิปไตยในประเทศสยาม เมื่อ 24 มิ.ย.2475 ซึ่งจะครบ 80 ปีในปีนี้ วันสำคัญเช่นนี้เหตุใดจึงไม่เป็นวันหยุดราชการ และประวัติศาสตร์การเมืองไทยช่วงหลังเปลี่ยนแปลงการปกครองจนถึง พ.ศ.2490 ถึงไม่เป็นที่รู้จักและจดจำกันอย่างกว้างขวางในหมู่ประชาชนไทย ชามดองเลยเสนอให้เว้นวรรคประวัติศาสตร์ตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย.2475 ไปแล้วมาต่ออีกที่หลังจมพลสฤษดิ์ยึดอำนาจเลยดีมั้ย
 

KP Page

1:02 PM  -  Public
อาเซ๊ยนวีคลี่ย์ประจำวันที่ 21 มิ.ย.2555 วิเคราะห์เจาะลึกอาเซียนในมิติทางภูมิรัฐศาสตร์ ทั้งในด้านตำแหน่งที่ตั้งบนพิกัดภูมิศาสตร์และความสำคัญต่อบริบทการเมืองโลก ย้อนรอยประวัติศาสตร์ยุคอาณานิคม ถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งอาเซียนยังคงมีบทบาทสำคัญทั้งในการเป็นพื้นที่ถ่วงดุลพลังของชาติมหาอำนาจ และเป็นแหล่งน้ำมันดิบ ก๊าซ และทรัพยากรธรรมชาติอื่นๆ

ความขัดแย้งทางชาติพันธุ์ในอาเซียน และปัญหาพรมแดน การแทรกตัวเข้ามาของสหรัฐอเมริกา เพื่อทานอำนาจจีน และปัญหาข้อขัดแย้งในทะเลจีนใต้ ลองมาฟังการวิเคราะห์ว่า จะเป็นปัจจัยที่ส่งผลจะมีผลต่อความมั่นคงของภูมิภาคอาเซียนได้มากน้อยเพียงใด

Asean Weekly : ยุทธภูมิอุษาคเนย์ 
อาเซ๊ยนวีคลี่ย์ประจำวันที่ 21 มิ.ย.2555 วิเคราะห์เจาะลึกอาเซียนในมิติทางภูมิรัฐศาสตร์ ทั้งในด้านตำแหน่งที่ตั้งบนพิกัดภูมิศาสตร์และความสำคัญต่อบริบทการเมืองโลก ย้อนรอยประวัติศาสตร์ยุคอาณานิคม ถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งอาเซียนยังคงมีบทบาทสำคัญทั้งในการเป็นพื้นที่ถ่วงดุลพลังของชาติมหาอำนาจ และเป็นแหล่งน้ำมันดิบ ก๊าซ และทรัพยากรธรรมชาติอื่นๆ ความขัดแย้งทางชาติพันธุ์ในอาเซียน และปัญหาพรมแดน การแทรกตัวเข้ามาของสหรัฐอเมริกา เพื่อทานอำนาจจีน และปัญหาข้อขัดแย้งในทะเลจีนใต้ ลองมาฟังการวิเคราะห์ว่า จะเป็นปัจจัยที่ส่งผลจะมีผลต่อความมั่นคงของภูมิภาคอาเซียนได้มากน้อยเพียงใด
 

KP Page

1:00 PM  -  Public
อนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ เคยใช้เป็น สถานที่เพื่อนัดชุมนุมทางการเมือง ของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเ ผด็จการแห่งชาติ แดงทั้งแผ่นดิน (นปช.) ในปี พ.ศ. 2553 นอกจากนี้ยังมีประเพณี ตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ ณ บริเวณอนุสาวรีย์ แห่งนี้เป็นประจำทุกปี VoiceNews VoiceTV 23-06-2012

No comments:

Post a Comment