2012-06-20

รถไฟเพื่อคนพิการ


KP Page

11:01 AM (edited)  -  Public
เบื้องต้นรถไฟต้นแบบสำหรับคนพิการทำเสร็จแล้ว2โบกี้ สิ้นปีนี้อีก10โบกี้ โดยจะพ่วงกับขบวนรถเที่ยวปกติ  ทั้งนี้ รถไฟเพื่อคนพิการขบวนแรกนี้ จะให้บริการในเส้นทาง กรุงเทพฯ-หนองคาย ออกจากหัวลำโพง2ทุ่ม  ส่วนอัตราค่าโดยสารสำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการจะสูงกว่าปกติเล็กน้อย
Voice TV originally shared this post:
รถไฟเพื่อคนพิการขบวนแรกของไทย
รถไฟเพื่อคนพิการขบวนแรกของไทย »
พ.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.คมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดขบวนรถไฟเพื่อคนพิการขบวนแรกของไทย ซึ่ง ร.ฟ.ท.ดัดแปลงรถ JR-West เพื่ออำนวยความสะดวกแก่คนพิการ โดยทำโบกี้ต้นแบบสำหรับผู้โดยสารที่ใช้รถวีลแชร์ ...

KP Page

11:00 AM  -  Public
Voice TV originally shared this post:
อัตราค่าโดยสารสำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟเพื่อคนพิการจะสูงกว่าปกติเล็กน้อย via twitter @Nalinee_PLE

KP Page

7:47 AM  -  Public
A DAY Foundation
3 minutes ago via mobile

Vennesla library and culture house: เชื่อมต่อความรู้เพื่อชุมชนด้วยซี่โครงขนาดยักษ์ via www.portfolios.net
เห็นแล้วก็อดอิจฉาผู้คนทางฝั่งยุโรปเสียจริง ทุกคนให้ความสำคัญกับการศึกษาอย่างมาก ถึงขนาดมีห้องสมุดดีๆ ประจำชุมชน ที่สามารถใช้เป็นทั้งห้องสมุดที่ให้การศึกษา ห้องประชุม และพื้นที่บริหารจัดการชุมชน ที่สำคัญอาคารแห่งนี้มีการออกแบบที่ไม่ธรรมดา...http://bit.ly/KSz8Jl

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=415818531802451&set=a.168259359891704.48780.167556129962027 

KP Page

7:17 AM  -  Public
เรื่องราวน่าสนใจของคู่รัก(สามีภรรยา)ที่มีความแกร่งกล้า เดินทางด้วยจักรยานเพื่อสร้างความฝัน "การเดินทางรอบโลก"ให้เป็นจริง เป็นเวลา 2,000 วันเศษ(5 ปี 11 เดือน 1 วัน ) เมื่อ 11 ปีที่แล้ว(เรีมเดินทางเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2544) เรื่องราวเบื้องหลังชีวิตคู่บนอานจักรยาน จากความแตกต่าง ก่อให้เกิดความอึดอัดในการเดินทางและการใช้ชีวิต จนทั้งสองทะเลาะกันรุนแรงที่สุด และและการเผชิญ"วินาทีชีวิต" กับเหตุการณ์โดนโจรปล้น! ตลอดทั้งประสบการณ์จากมิตรไมตรีของผู้คนที่เขาเจอตลอดการเดินทาง ทั้งคู่สามารถฝ่าฟันวิกฤติและซึมซับประสบการณ์อันทรงคุณค่าครั้งนี้อย่างไร เป็นบทเรียนที่ช่วยให้เขาทั้งสอง เรียนรู้ เข้าใจ และซาบซึ้งในชีวิตคู่ เสริมสร้างให้ชีวิตรักของเขาทั้งคู่เอิบอาบซาบซึ้งมาจนถึงปัจจุบัน เป็นเรื่องราวที่จะช่วยให้ท่านเกิดแรงบันดาลใจ เกิดแรงปรารถนาที่จะมีครอบครัวที่สุขสันติ์มั่นคง เขาทั้งสองได้นำประสบการณ์เหล่านี้มาเล่าให้ผู้คนที่สนใจมาโดยตลอดในช่วง 11 ปีที่ผ่านมา รายการครอบครัวเดียวกัน big family ได้นำเอาเรื่องราวของเขามาออกอากาศทางสถานีไทยพีบีเอส ทั้งหมด 3 ตอน ในชื่อ "ปั่นรอบโลก เรียนรู้ เข้าใจรัก" ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 9 ,16 และ 23 มิถุนายน 2555 เวลา 16:05-17:05 น. นอกจากนั้นเขายังถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสือขนาดกำลังอ่านเป็นจำนวน 4 เล่ม ในชื่อ " ปั่นข้ามฝัน... 2,000 วัน รอบโลก "อีกด้วย

KP Page

7:15 AM  -  Public
คลิป รายการ "พรุ่งนี้..ยังมีหวัง "
ออกอากาศ เวลา 08.00-10.00 p.m. วันอังคาร (Bangkok Time)
Release date: ประจำวันอังคาร ที่19 มิถุนายน 2555
หัวข้อ: "อำมาตย์ .. ชักศึกเข้าบ้าน"
Artist:DJ.Blue thunder
Genre: Political Talk
Audio codec: MP3
โดยทีมงาน KonthaiUK
http://www.konthaiuk.com/home.php
http://www.konthaiuk.info/home.php
http://www.konthaiuk.co.cc/home.php
http://konthaiuk.eu/home.php

"อำมาตย์ ชักศึกเข้าบ้าน"19-06-12 
คลิป รายการ "พรุ่งนี้..ยังมีหวัง " ออกอากาศ เวลา 08.00-10.00 p.m. วันอังคาร (Bangkok Time) Release date: ประจำวันอังคาร ที่19 มิถุนายน 2555 หัวข้อ: "อำมาตย์ .. ชักศึกเข้าบ้าน" Artist:DJ.Blue thunder Genre: Political Talk Audio codec: MP3 โดยทีมงาน KonthaiUK http://www.konthaiuk.com/home.php http://www.konthaiuk.com/home.php http://www.konthaiuk.info/home.php http://www.konthaiuk.co.cc/home.php http://konthaiuk.eu/home.php ●♥●▬▬▬▬▬▬๑۩۩๑▬▬▬▬▬●♥●

KP Page

7:14 AM (edited)  -  Public
คลิป เสียงคุณจักรภพกับมิดไนท์ซัน จากรายการ "จุดเปลี่ยน" ทางเว็บ นปช.สวีเดน 19-6-55
"จุดเปลี่ยน" คุณจักรภพ19มิย.12 
คลิป เสียงคุณจักรภพกับมิดไนท์ซัน จากรายการ "จุดเปลี่ยน" ทางเว็บ นปช.สวีเดน 19-6-55

KP Page

6:18 AM  -  Public
เตือนไทยอาจถูกลดอันดับเรื่องการค้ามนุษย์ - โพสต์ทูเดย์ ข่าวรอบโลก »
สหรัฐเตือนไทยอาจถูกลดอันดับการดำเนินการเรื่องสถานการณ์การค้ามนุษย์ จากกลุ่ม 2 ตกไปอยู่กลุ่ม 3 จะโดนระงับความช่วยเหลือที่ไม่ใช่มนุษยธรรมและการค้า 

KP Page

6:15 AM  -  Public
AOT to promote Bangkok's second airport as domestic hub - Travel - Thailand Business News »
Thai Cabinet agreed with Bangkok’s Don Mueang development project to reduce congestion at Suvarnabhumi, Thailand’s main international airport. 

KP Page

6:11 AM  -  Public
Pridi, Thaksin and the royalists: Prawase confused »
Whenever political tensions rise, senior citizen Prawase Wasi is usually moved to offer “fatherly advice.” At The Nation, not for the first time, he offers advice to Thaksin Shinawatra,... 

KP Page

6:09 AM  -  Public
Pooka Pooky
‎.มีข่าวดีจะแจ้งให้ทราบ เกี่ยวกับพี่น้องเรา ที่ถูกขังอยู่ที่เรือนจำหลักสี่ ค่ะ

** วันนี้ ( 20 มิย. 55) กรมคุ้มครองสิทธิ์ และ สมาคมทนายความ (ไม่ใช่พวกสภาทนายความหัวเหลือง ของไอ้ศักด์์ กอแสงเรือง นะ )
จะไปยื่นเรื่อง พร้อมหลักทรัพย์ ซื่งมีงบ ฯมาจาก มท. คนละ 1 ล้านบาท ขอประกันตัว เพื่อนเรา อีกครั้งค่ะ

ทีแรกว่าจะยื่น ที่มุกดาหาร จังหวัดเดียวก่อน เพื่อให้เข้มเป็นรายๆ ไป แล้วทยอยยื่น ในภาคอีสาน เพราะเพื่อนๆ เราส่วนใหญ่อยู่อีสาน
แต่วันนี้ จะยื่น พร้อมกัน 4 จังหวัด ภาคอีสานเลยค่ะ พวกเราช่วยกันภาวนา และลุ้นให้ เพื่อนเราได้ประกันตัวกันทุกคนนะคะ พวกเขาจะได้ออกมาสู่อิสรภาพ หลัง ถูกกักขังมานาน กว่า 2 ปี อันแสนทุกข์ทรมาณ..

Pooky และ คุณสันติภาพ เวปเสรีชน เดินเรื่อง ให้คุณหมอเสื้อแดงของเรา ลงมารักษา สายชล แพบัว ที่ป่วย ปากเบี้ยว ทำท่าจะอัมพาตครื่งหน้า ด้วยโรค Bells Parcy เรือนจำอนุญาตแล้วค่ะ รอคุณหมอเคลียร์คิว คนไข้ของท่าน ก็หวังว่า ด้วยข่าวนี้ เราจะได้ทำการ รักษา สายชล กัน "นอกคุก"
ค่ะ สาธุ...

https://www.facebook.com/Nufayla/posts/356603667739309 

No comments:

Post a Comment