2012-06-08

นายแน่มาก


KP Page

11:00 PM  -  Public
7 มิ.ย. 2555 สถาบันศึกษาการพัฒนาประชาธิปไตย จัดการเสวนา รัฐธรรมนูญ เสวนาวิชาการหัวข้อ "อำนาจในการบัญญัติรัฐธรรมนูญเป็นของใคร ?" โดยผู้อภิปรายประกอบด้วย รศ.มานิตย์ จุมปา คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.สมชาย ปรีชาศิลปกุล คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศ.ดร.ลิขิต ธีรเวคิน ราชบัณฑิต สาขาวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์และ นายมะโน ทองปาน นักวิชาการด้านกฎหมาย อดีตกรรมการบริหารสภาทนายความ ดำเนินรายการ โดยศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์
http://www.prachatai.com/journal/2012/06/40908
Seminar : อำนาจในการบัญญัติรัฐธรรมนูญ 
7 มิ.ย. 2555 สถาบันศึกษาการพัฒนาประชาธิปไตย จัดการเสวนา รัฐธรรมนูญ เสวนาวิชาการหัวข้อ "อำนาจในการบัญญัติรัฐธรรมนูญเป็นของใคร ?" โดยผู้อภิปรายประกอบด้วย รศ.มานิตย์ จุมปา คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.สมชาย ปรีชาศิลปกุล คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศ.ดร.ลิขิต ธีรเวคิน ราชบัณฑิต สาขาวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์และ นายมะโน ทองปาน นักวิชาการด้านกฎหมาย อดีตกรรมการบริหารสภาทนายความ ดำเนินรายการ โดยศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ ................................ อ่านเพิ่มเติม : "เสวนา "อำนาจในการบัญญัติรัฐธรรมนูญ อยู่ที่ใคร ?" http://prachatai.com/journal/2012/06/40908

KP Page

10:55 PM  -  Public
นักท่องเที่ยว-ชาวอยุธยา ลุ้น"พังโสภา"คลอดลูกช้างแฝดคู่แรกของจังหวัด
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1339080173

ช้างพังเพศเมีย ชื่อ โสภา อายุ 30 ปี ของวังช้างที่ตั้งท้องมาได้ 21 เดือน ซึ่งเหลือเวลาอีกประมาณ 1 เดือนจะครบกำหนดตามกฎของธรรมชาติที่ช้างจะตั้งท้องนาน 22 เดือน  ซึ่งจากรูปลักษณะของท้องช้างเชื่อว่าจะเป็นท้องลูกช้างแฝด และหากเป็นช้างแฝด ซึ่งจะเป็นช้างแฝดคู่ที่ 3 ของโลก และจะเป็นช้างแฝดคู่แรกของ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีช้างแฝดเกิดมาแล้ว 2 เชือกที่ จ.สุรินทร์

ลูกช้างแฝด 

KP Page

10:37 PM  -  Public
เอ่อ ... ว่าแต่ว่า พิธีศพของญาติกษัตริย์ที่ญี่ปุ่น จะทำกันอย่างยิ่งใหญ่ ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เอาเงินภาษีของชาติมาผลาญ เพื่ออุปโลกน์ว่า นี่คือความเป็นชาติกันหรือเปล่านะ ... อยากรู้จัง ...
http://www.actionnewsjax.com/news/world/story/Japan-emperors-cousin-dies/ynfU7QI_kUKZUwLs03KByw.cspx
Japan emperor's cousin dies »
The imperial palace says Prince Tomohito, a cousin of Emperor Akihito, has died after bouts with various ailments. 

KP Page

10:28 PM  -  Public
What a bird brain! Seagull risks its life by nesting perilously close to railway track
Brave bird nests inches from railway line in Lochaber, Scotland
Train passengers fear its chicks may wander onto track when they hatch

Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2155793/What-bird-brain-Seagull-risks-life-nesting-perilously-close-railway-track.html

แค่นก 1 ตัว ทำรังติดรางรถไฟ ฝรั่งยังเดือดร้อน แต่คนตาย 91 คนใจกลางเมือง หมาเลียเจ้า รวมทั้งเจ้าเลียหมา ไม่เห็นจะเดือดร้อน แปลกใจจริงๆ ว่ามันเป็นหมา หรือ มันเป็นคน หรือ เป็นคนหมา ... 
What a bird brain! Seagull risks its life by nesting perilously close to railway track »
The brave bird opted for a nest with excellent transport links - after setting up its home inches away from a busy railway line at Mallaig terminus in Lochaber, Scotland. 

KP Page

10:24 PM  -  Public
The folding stuff: How to make Gandhi in a baseball cap and the Queen in a turban with the art of moneygami

Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2155947/Gandhi-baseball-cap-Queen-turban-It-moneygami-art-folding-banknotes.html

อุ๊ยต๊ายตาย .... ถ้าเปลี่ยนจากรูป Queen เป็นรูปหมาตัวอื่น มันจะโดนข้อหาล้มเจ้ารึเปล่าเนี่ย ... 

KP Page

10:21 PM  -  Public
One is amused! The Queen a fan of wacky artist's stuffed animal portraits

Read more: http://www.dailymail.co.uk/femail/article-2155839/The-Queen-fan-wacky-artist-Charlotte-Corys-stuffed-animal-portraits.html

หึหึ ... มองดูรูปนี้ แล้วลองย้อนกลับไปทำรูปตัดต่อของไอ้บอดดูบ้าง ก็น่าจะเข้าท่าด๊ ... 

KP Page

10:18 PM  -  Public
We thought it was Justin Bieber! North Korean leader Kim Jong Un surrounded by weeping children on official visit

Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2155861/Tears-joy-workers-paradise-North-Korean-leader-addresses-children-unprecedented-day-youth-festival.html

ดูรูปนี้ แล้วย้อนกลับมาดูตัวเราในเรื่องของการเลียเจ้า ก็ไม่ต่างกัน ... เพราะนี่คือผลของการ propaganda ขั้นเทพ ...

KP Page

10:13 PM  -  Public
The British primary school where pupils speak 31 different languages
Languages spoken range from Polish, Romanian and Spanish, to Arifkaans, Tamil and Arabic
More than 90 per cent of students achieved the benchmark level four or above in their English SAT

Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2155938/The-primary-school-pupils-speak-31-different-languages--class-just-single-British-pupil.html

ถ้าอังกฤษแก้ปัญหานี้ได้ ในขณะที่ไทยยังมะงุมมะงาหรากับเรื่องภาษามลายูใน 3 จังหวัดชายแดน ... ถือว่า ใช้ไม่ได้เอามากๆ ...

KP Page

10:05 PM  -  Public
จริงๆ ต้องถามว่า Where Have All the Blue Diamonds Gone?  http://www.foreignpolicy.com/articles/2012/06/06/where_have_all_the_blue_helmets_gone
Where Have All the Blue Helmets Gone? - By Colum Lynch »
For most Americans, U.N. peacekeeping is something the rest of the world does. Indeed, the U.N. monitoring mission that is currently in Syria to enforce a floundering ceasefire features blue berets fr... 

KP Page

10:01 PM  -  Public
งานนี้ขาด blue diamond ของอีนังปลาวาฬ
http://www.foreignpolicy.com/articles/2012/05/29/queen_elizabeth_diamond_jubilee_photos?page=0,12
Diamonds Are a Queen's Best Friend - An FP Slide Show »
BLOGS; Michael Dobbs · Daniel Drezner · David Hoffman · Marc Lynch · Clyde Prestowitz · Tom Ricks · Stephen Walt · The Cable · The Call · The Multilateralist · The Oil and the Glory · Passport · Shado... 

KP Page

9:44 PM  -  Public
คาดอีก 5 ปีทุกระบบผันตัวสู่ไอพีวี 6 ทั้งหมด ซึ่งมีขนาดความจุกว่า 128 บิต มีศักยภาพเพิ่มไอพี แอดเดรส ได้สูงสุดมากกว่าแสนล้านล้านแอดเดรส และที่สำคัญจะช่วยผลักดันการพัฒนาแอพพลิเคชั่นแบบ peer-to-peer 
"ทรู" ทุ่ม100ล้านรับ "ไอพีวี6" »
ทรูประกาศตัวพร้อมเข้าสู่ "ไอพีวี 6" ระบุเพิ่มขนาดความจุ 128 บิต เพิ่มไอพีสูงมากกว่าล้านล้านแอดเดรส 

KP Page

9:43 PM  -  Public
 เฉพาะยอดขายแทบเล็ตที่ใช้วินโดว์ส 8 น่าจะสูงถึง 7 ล้านเครื่องในปี 2556 ไม่นับรวมตลาดผู้ซื้อโน้ตบุ๊คเครื่องใหม่ที่คาดว่าจะเป็นสัดส่วนของอัลตร้าบุ๊คถึง 40% ตามความคาดหวังของผู้ผลิตซีพียูรายใหญ่ของโลก

"จุดเด่นอัลตร้าบุ๊คเจเนอเรชั่นใหม่ คือ สามารถรองรับการสั่งงานด้วยจอสัมผัส โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส8 รวมทั้งยังมีดีไซน์ใหม่ที่พับงอได้ (คอนเวอทิเบิล) ใช้งานได้ทั้งแบบมีคีย์บอร์ด หรือปรับเป็นแทบเล็ตได้ในเครื่องเดียว มีพอร์ตสำหรับโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วระดับ 10 กิกะบิตต่อวินาที

 "วินโดว์ส8" ยิ่งช่วยกระตุ้นจุดเปลี่ยนของอุตสาหกรรมให้ฟื้นตัวจากวิกฤติโลก ด้วยคุณสมบัติการทำงานแบบทัช ตอบโจทย์ใช้งานของผู้ใช้ที่ส่วนใหญ่ ระบุว่า ชอบใช้งานแบบ "สัมผัสหน้าจอ" มากกว่า ขณะที่โน้ตบุ๊คสายพันธุ์ใหม่ก็ใช้ได้ทั้งแบบที่มีคีย์บอร์ด และปรับเป็นจอคล้ายแทบเล็ตในเครื่องเดียว

"ราคา" คาดว่าจะเริ่มปรับตัวดีขึ้นหรือปริมาณดีไซน์สินค้าที่มีเป็นจำนวนมากและโวลุ่มที่มากขึ้นจะช่วยทำให้ราคาอัลตราบุ๊คที่สูงกว่า 899-1000 ดอลลาร์เริ่มลงมาระดับ 699 ดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้

 เมื่อถึงสิ้นปีโครงสร้างราคาจะเปลี่ยนแปลงชัดเจนจากปัจจุบันราคาเฉลี่ยที่ 2.7 หมื่นบาท เหลือ 2 หมื่นบาทต้นๆ อิทธิพลสำคัญมาจากการเปิดตัวสินค้าที่มีจำนวนมาก ประกอบกับการเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ผลิตจากอลูมิเนียมเป็นอย่างอื่นทำให้ต้นทุนการขึ้นโครงลดลงได้ถึง 65% ขณะที่ ภายในสิ้นปีนี้ คาดว่า อัลตร้าบุ๊คสามารถกินส่วนแบ่งตลาดคอนซูเมอร์โน้ตบุ๊คได้ 40% 
"อัลตร้าบุ๊ค-วินโดว์ส 8" จุดเปลี่ยนอุตฯ พีซี »
"คอมพิวเทค" งานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีใหญ่อันดับ 2 ของโลกจัดขึ้นที่ไต้หวัน ไฮไลต์ที่ทุกคนจับจ้องปีนี้ คือ การเปิดตัว "อัลตร้าบุ๊ค" 

KP Page

9:39 PM  -  Public
Manager Online - ศาลนัดชี้ชะตาราเกซยักยอก BBC สำนวนแรก 1,657 ล้าน พรุ่งนี้ »
ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดฟังคำพิพากษา พรุ่งนี้(8 มิ.ย.) เวลา 09.00น. ในคดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายราเกซ สักเสนา อดีตที่ปรึกษาของ นายเกริกเกียรติ ชาลีจันทร์... 

KP Page

9:37 PM  -  Public
มิน่า ... Air Asia ถึงต้องปรับตารางการบินใหม่หมด ... 
สุวรรณภูมิปิดซ่อมรันเวย์-ไม่กระทบบริการ - โพสต์ทูเดย์ ข่าวธุรกิจ-ตลาด »
สุวรรณภูมิปิดซ่อมรันเวย์ด้านตะวันออก2เดือน ไม่กระทบบริการช่วงโลว์ซีซั่น สายการบินปรับตารางเวลาลดแออัด 

KP Page

9:34 PM  -  Public
คนไทยป่วยโรคอ้วนเกินขนาด 10 ล.คน  ส่งผลให้เสี่ยงต่อชีวิต ในการป่วยด้วยโรคแทรกซ้อน อาทิ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองแตก ไขมันในเลือดสูง โรคไขข้อและกระดูกพรุน โรคหยุดหายใจขณะเวลาหลับ

http://www.thaihealth.or.th/healthcontent/news/28689

KP Page

9:33 PM  -  Public
แง้มดู 'สวนผักคนเมือง' ทางเลือกอาหารปลอดภัย ของชาวชุมชนหมู่บ้านปิ่นเจริญ 1 ย่านดอนเมือง

http://www.thaihealth.or.th/partner/partner_stor/28706

No comments:

Post a Comment