2012-05-18

P.MAY18 & DREAM SHOCK


KP Page

May 17, 2012  -  Public
สำหรับท่านที่ไม่สามารถชมผ่านยูทูปเชิญโหลดได้ที่ http://www.mediafire.com/?d8m66isa822zepd และ http://www.mediafire.com/?b577gjqi3i42wcy (โหลดทั้งสองไฟล์) เวอร์ชั่นที่มีคอมเม้น ผู้กำกับและนักแสดง ดูได้ที่ http://youtu.be/lyLv41XNBAw หรือจะดาวโหลดเฉพาะเสียง mp3 เชิญที่ http://www.mediafire.com/?e1fj0821bfmh4ks ก่อนวิจารณ์ กรุณาดูหนังให้จบก่อนนะครับ หรืออาจต้องดูเวอร์ชั่นคอมเม้นจาก ผู้กำกับและนักแสดงประกอบด้วย *****เนื้อหาในภาพยนตร์ บางส่วนเป็นเรื่องสมมุติเพื่อความบันเทิง แต่บางส่วนจะเป็นภาพจากเหตุการณ์จริง ***คำเตือน*** เนื้อหาในภาพยนต์ เหมาะกับ คนเสื้อแดง คนที่รับความจริงได้ และผู้ที่นิยมระบอบประชาธิปไตย อาจไม่เหมาะกับ ผู้ที่เห็นตรงข้ามกับกลุ่มผู้มข้างต้น เรื่องย่อภาพยนตร์สั้นเรื่อง DREAM SHOCK หลับ...หลอน เป็นเรื่องราวของ วิชาญ ซึ่งธุรกิจการค้าเขาได้รับความเสียหาย เนื่องจากรถที่จะไปรับสินค้าเพื่อที่จะนำมาส่งลูกค้า ติดอยู่กลางผู้ชุมนุม คนเสื้อแดงที่จัดชุมนุมใหญ่เมื่อ ปี 2553 เขาจึงตัดสินในเข้าร่วมการชุมนุมกับกลุ่ม หลากสีที่กดดัน ให้รัฐบาล ในขณะนั้น ปราบผู้ชุมนุม คนเสื้อแดง อย่างเด็ดขาด โดยเขาเองก็ไม่รู้ตัวว่าการทำเช่นนั้นเท่ากับเขา มีส่วนร่วมให้เกิดการ สังหารหมู่ประชาชน เพราะ รัฐบาลในขณะนั้น อาศัยการชุมนุมของพวกเขา เป็นเครื่องมือในการ สังหารประชาชนที่มาชุมนุมอย่างโหดเหี้ยม เกือบ 2 ปีผ่านไป ความผิดปรกติได้เกิดขึ้นกับ วิชาญ ซึ่งเขามักจะต้องอาศัยยานอนหลับเสมอ เพราะช่วยให้ลดความเครียดจากธุรกิจการค้า คืนหนึ่งเขาฝันเห็น วิญญาณของ คนเสื้อแดงที่ ถูกสังหาร เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และการฝันของเขาเริ่มถี่ขึ้น และความฝันมันเหมือนจริงไปชั่วทุกขณะ เขาแยกไม่ออกว่า สิ่งที่น่ากลัว ในความฝัน มันคือ ความฝัน ความจริง หรือมันเกิดขึ้นจาก ฤทธิ์ยานอนหลับที่เขาติดมานานจนเกิดภาพหลอน จนเมื่อถึงที่สุด เขาเริ่มกลัว การนอนหลับ กลัวความฝัน จนไม่กล้าจะหลับอีกต่อไป ติดตามผลงานได้ที่ http://redmovieshow.blogspot.com/

MAY18-เป็นชื่อของภาพยนตร์เกาหลีที่สร้างขึ้นอิงจากเรื่องจริงของเหตุการณ์รัฐบาลชุนดูฮวานปราบปราบประชาชนผู้ต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างนองเลือดเมื่อปีพ.ศ.2523 โดยยัดเยียดให้ผู้ถูกสังหารเป็นผู้ก่อการร้ายและกบฎคอมมิวนิสต์ ต่อมามีการสอบสวนรื้อฟื้นเหตุการณ์ และลงโทษจำคุกตลอดชีวิตจอมเผด็จการ และสร้างอนุสาวรีย์คืนเกียรติยศแก่วีรชน..ที่แย่กว่าคือ ไทยเราคนเจ็บยังถูกใส่ร้าย คนตายยังถูกกล่าวหา คนสั่งยังลอยหน้า คนฆ่ายังลอยนวล ผู้นำมวลชนบอกว่าต้องการการ"ปรองดอง ต้องอภัยให้กัน"(โดยที่ไม่มีการลงโทษใดๆเลยจนวันนี้ 2 ปีแล้ว)
http://thaienews.blogspot.com/2012/05/may18.html

Playlist - May18 1/12) - 12/12
ขอฝากลิ้งค์ กระเป๋า,เดรส,แฟชั่นเกาีหลี http://www.kkfashionhouse.com 18 พฤษภาคม ภาพยนตร์จากเกาหลี ที่นำเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในปี 1980 มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผลงานการกำกับของ คิมจีฮุน ที่ได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ประวัติศาสตร์เมื่อ 30 ปีก่อน ที่ประธานธิบดีในขณะนั้น เข้าควบคุมสภาพและจับกุมนักการเมือง และคิมแดจุง นักประชาธิปไตยคนสำคัญ ที่ถูกตัดสินให้รับโทษประหารชีวิต แต่ภายหลังดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ ระหว่างปี 1998 - 2003 ประธานาธิบดีชอนดูฮวาน สั่งสลายการชุมนุมวันที่ 27 พฤษภาคม ทั้งทางบกและทางอากาศโดยใช้ทหารกว่า 200,000 นาย ใช้เวลา 90 นาที เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 207 ราย บาดเจ็บ 2,392 ราย และเหยื่อทั่วไปอีกกว่า 987 คน มินวูสูญเสียน้องชายไปในเหตุการณ์ที่ทหารปะทะกับประชาชน ในการกวาดล้างกลุ่มคอมมิวนิสต์และกบฏ ทั้งที่ประชาชนที่ไปร่วมส่วนใหญ่เป็นผู้บริสุทธิ์ที่ไม่เห็นด้วยกับการใช้กำลังของกองทัพ อีกทั้งทหารยังออกข่าวบิดเบือนความจริง ป้ายสีคนในเมืองว่าเป็นคอมมิวนิสต์ เมืองถูกตัดขาดจากภายนอก จนทำให้ฮึงซู อดีตนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นพ่อของชินเอแฟนสาวของมินวู ก่อตั้งกลุ่มติดอาวุธเพื่อตอบโต้กลุ่มทหารและต้องการให้โลกภายนอกรับรู้ความจริง แต่ผลที่ได้รับคือความสูญเสียที่ผู้กล้าต้องล้มตายไปทีละคน สดุดีวีรชนประชาธิปไตยที่เสียสละ ในเหตุการณ์ 10 เมษา 2553,13-19 พฤษภาคม 2553 ที่ถูกบดขยี้ด้วยมืออำมหิตของคนบางคนที่ประชาชนตั้งคำถามไม่ได้ นี่หรือประชาธิปไตยแบบไทยๆKP Page

May 17, 2012  -  Public
สองปีหลังจากการปราบปรามเข่นฆ่าประชาชนในช่วงเมษายน-พฤษภาคม 2553 วันนี้ผู้สูญเสียและผู้เรียกร้องความเป็นธรรมยังรอคอย "ความยุติธรรม" จากผู้ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะอยู่ในกระบวนการยุติธรรม, รัฐบาล และรัฐสภา
ในฐานะเพื่อนร่วมอุดมการณ์ผู้รักความเป็นธรรม เราต้องไม่ปล่อยให้คำว่า "ความยุติธรรม" ค่อยๆจางลางเลือนหายไปในนามของ "ความปรองดอง"

http://thaienews.blogspot.com/2012/05/blog-post_7455.html

KP Page

May 17, 2012  -  Public
Thai E-News: บทความจากออสเตรเลีย : "ปรองดอง" หลงทางหรือการยอมจำนนของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย »
ข่าวสารเกี่ยวกับประเทศไทยที่คุณไม่อาจหาอ่านได้จากสื่อ หยัดยืนชูธงสัจธรรมโต้กระแสทวน ปรับขบวนก้าวรุดไป สู่ชัยชนะของฝ่ายประชาธิปไตย ประเทศไทยต้องมีธรรม. ความรู้สึกครบ2ปี19พฤษภา. Thai E-News ข่าว-บทความ ...in Yingluck‘s first trip to the Middle East, on her first stop, in Bahrain, a country with a Royalism system, hit with oppression and protest, very much like Thailand few years ago,

Wikipedia says, that the Bahrain Independent Commission of Inquiry, established by King Hamad to investigate events in the 2011 Bahraini Uprising, concluded that “the NSA … followed a systematic practice of physical and psychological mistreatment, which in many cases amounted to torture, with respect to a large number of detainees in their custody.” This conclusion was reached on the basis of investigations and forensic medical examinations conducted by the Commission.
The fact is, about 60% to 70% of NSA workforce, is made up of Asians. So clearly, the Bahrain Royalty, hired Asians, to suppress the Shiite.

http://thaiintelligentnews.wordpress.com/2012/05/15/asean-defense-bahrain-touts-its-notorious-asian-filled-intelligence-agency-to-yingluck/ 
ASEAN Defense: Bahrain touts its notorious Asian filled “Intelligence Agency” to Yingluck »
By Stingray, Thai Intel’s national security journalist Bahrain is touting its notorious intelligence apparatus to Yingluck. A few weeks ago, I was telling my sister, that in following, analyz...

KP Page

May 17, 2012  -  Public
ASEAN Defense: This year marks 60th year of USA’s B52 & Thailand’s U-Tapao 45th year »
By Stingray, Thai Intel’s national security journalist This year, the USA Global Strike Command calls it the “Year of the B-52,” not only because the B52 just got up-graded to the...

KP Page

May 17, 2012  -  Public
ขบวนการ พธม. โค่นทักษิณด้วยการทำให้ทักษิณผิดทุกเรื่อง
ขบวนการ นปช. ทำให้เปรมอยู่เบื้องหลังทุกเรื่อง เพื่อคืนอำนาจสู่ตระกูลชินวัตร
ขบวนการสร้างอำนาจยิ่งลักษณ์ ทำให้ทั้งทักษิณและเปรมกลายเป็นคนวิเศษ ผู้ไม่เคยทำอะไรผิดแต่ประชาชนคนที่ดันยิ่งลักษณ์สู่อำนาจ กำลังจะถูกทำให้กลายเป็นนักโทษ เป็นคนขวางการปรองดอง และขัดขวางความเจริญของชาติ … อีกแล้ว!

ขอย้ำว่า ให้รัฐบาลไทยหยุดพฤติกรรมเล่นการเมืองที่ไม่พูดความจริง และหันมาเผชิญหน้ากับปัญหาในชาติ แม้ในประเด็นที่อ่อนไหว ด้วยการยึดมั่นในกติกาประชาธิปไตย โดยเฉพาะการใช้กระบวนการประชาพิจารณ์มากขึ้นในประเด็นที่เกี่ยวกับผลดี ผลเสีย และผลกระทบต่อสาธารณชนในวงกว้าง เช่น มาตรา 112 รัฐธรรมนูญมาตรา 8 และหรือการทำข้อตกลงการค้าต่างๆ กับนานาชาติ เป็นต้น

http://hirvikatu10.net/timeupthailand/?p=2564&lang=th
ไม่ได้ล้มเจ้า แต่ต้องการให้มีกระบวนการประชาพิจารณ์ในประเด็นที่อ่อนไหวในชาติ เช่นเรื่องสถาบันกษัตริย์ | Time Up Thailand »
17 พฤษภาคม 2555. จรรยา ยิ้มประเสริฐ. ACT4DEM. การรณรงค์เพื่อเสรีภาพในการแสดงออก และเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 ไม่ได้หมายความว่าเป็นการ “ล้มเจ้า” ตามที่ฝ่ายคลั่งกำลังจุดชนวน. ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา สังค...KP Page

May 17, 2012  -  Public
พิธีจะจัดขึ้นในวันที่ 17 พ.ค. ที่ วนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถ.ราชดำเนิน ด้านข้างสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ในช่วงเช้าผู้แทนองค์กรต่าง ๆ จะมีการวางพวงมาลา สดุดีวีรชนเดือนพฤษภา 2535 บริเวณที่ตั้งของอนุสาวรีย์วีรชนพฤษภา 35 ส่วนภาคบ่ายตั้งแต่วันที่ 17-26 พ.ค. จะมีการแสดงประติมากรรมประชาธิปไตย และศิลปะจัดวาง บริเวณริมฟุตปาธ หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์และสวนสันติพร ริมถนนราชดำเนิน โดยมี 7 ศิลปินระดับชาติฯ อาทิ ไมตรี หอมทอง , สุรพล ปัญญาวชิระ , ไกรสร ประเสริฐ , วสันต์ สิทธิเขตต์ , วิโชค มุกดามณี , กัญญา เจริญศุภกุล , สุธี คุณาวิชยานนท์ เป็นต้น
http://www.komchadluek.net/detail/20120513/130241/จัดยิ่งใหญ่รำลึก20ปีพฤษภาทมิฬ.html
Voice TV originally shared this post:
พิธีรำลึกครบรอบ 20 ปี "พฤษภาทมิฬ 2535"

http://news.voicetv.co.th/thailand/39222.html

KP Page

May 17, 2012  -  Public
นี่คือ HK ปัจจุบัน ก้าวไปอีกก้าว ในขณะที่ไทยเรายังคลานต้วมเตี้ยมแบบพอเพียง ...http://www.bloomberg.com/video/92833225/
Art Fair Lures Billionaires to Hong Kong: VideoArt Fair Lures Billionaires to Hong Kong »
May 17 (Bloomberg) -- Launched in 2008, ART HK has become a major stop on the global art circuit for dealers looking to tap into the region’s growing wealth. Rosalind Chin reports. Susan Li also speak...

KP Page

May 17, 2012  -  Public
Status Update
By Nong Annk Korphai
17 พฤษภาคม 2555

ตื่นเช้าวันนี้ นึกถึง20ปีที่เลยผ่าน ครูบาอาจารย์ยังเมตตารักษาชีวิตเราไว้ ได้ทำงานในโลกดนตรีและโลกการศึกษาต่อเนื่องมา อย่างเงียบเหงาร้าวใจ

ขอแสดงความอาลัยต่อเพื่อนๆบนถนนราชดำเนินที่จากไป เสียงปืน เสียงระเบิด เสียงร้องไห้ เสียงด่าสาปแช่ง เสียงรถมอเตอร์ไซค์ รถพยาบาล กลิ่นคาวเลือด และภาพความตายตรงหน้า ยังจดจำได้ไม่ลืมเลือน

รำลึกถึงเพื่อนๆเวลานั้น ด้วยบทกวีป้าจี๊ด "ฝนแรก" กับคำถามที่ไม่มีคำตอบ... บาดแผลของแผ่นดิน มิรู้สิ้นเมื่อวันใด....

ฝนแรกเดือนพฤษภา รินสายมาเป็นสีแดง
ฝนเหล็กอันรุนแรง ทะลวงร่างเลือดพร่างพราว
หลั่งนองท้องถนน เป็นสายชลอันขื่นคาว
แหลกร่วงกี่ดวงดาว และแหลกร้าวกี่ดวงใจ
บาดแผลของแผ่นดิน มิรู้สิ้นเมื่อวันใด
อำนาจทมิฬใคร ทมึนฆ่าประชาชน
เลือดสู้จะสืบสาย ความตายจะปลุกคน
วิญญาณจะทานทน พิทักษ์เทอดประชาธรรม
ฝนแรกแทรกดินหาย ฝากความหมายความทรงจำ
ฝากดินให้ชุ่มดำ เลี้ยงพืชกล้าประชาธิปไตย

https://www.facebook.com/korphaiband/posts/302221299862833 

KP Page

May 17, 2012  -  Public
Status Update
By ประเวศ ประภานุกูล

งานศพอากงเมื่อคืน โรเบิร์ต อัมส์เตอร์ดัม มาร่วมงานด้วย...ดูเหมือนเขาจะไปฟังการประชุมกรรมาธิการต่างประเทศของสภาผู้แทนฯ(จัดโดย ดร.สุนัย)เมื่อตอนบ่ายด้วย

ได้ยินว่าน้องสาวของนักข่าวอิตาลี ที่ถูกยิงตายเมื่อ 2 ปีก่อน ก็มาเคารพศพอากงด้วย

หลายๆคนที่ไม่เห็นในวันอื่นก่อนหน้านี้ ก็มาในวันนี้ด้วย

กับราษฎรธรรมดาคนหนึ่ง...อากง นี่คือการแสดงออกของคนที่มาร่วมงาน โดยไม่ต้องมีใครเกณฑ์ ไม่มีใครบังคับ ไม่ถูกโปรปากันด้า(สะกดภาษาอังกฤษไม่ถูกครับ แหะๆๆ)

แต่มาด้วยความรู้สึกจากส่วนลึกในใจแท้จริง เกียรติที่ผมไม่อยากเห็น....เกียรติยศหลังความตาย

ทีแรกเมื่อคืนผมไม่คิดจะไป แต่ในงานประชุม กธม.ต่างประเทศ ที่สภาฯตอนบ่าย มีคนจะไปเลยไปพร้อมกัน...เป็นการไปส่งเขาด้วย แต่....2 สาวที่ไปด้วยกันนี่สิ สงสัยจะงานเข้า...เริ่มเห็นมีคนแซวแล้ว 555555555555555

https://www.facebook.com/Prawais/posts/363880943670699  

KP Page

May 16, 2012  -  Public
ประเวศ ประภานุกูล //
ข้อมูลคดีดา ตอร์ปิโด ตั้งแต่เริ่มต้นอย่างละเอียด
เดิมทีเวปนี้เปิดมาเพื่อรวบรวมข้อมูลคดีหมิ่นเบื้องสูง โดยเฉพาะน่าเสียดายที่อยู่ๆเวปนี้ก็ถูกทิ้ง ตอนนี้เหมือนเป็นเวปร้าง ไม่มีการอัพเดทข้อมูลใหม่
http://lmwatch.blogspot.com/2009/04/blog-post_5453.html
กรณีดารณี ชาญเชิงศิลปกุล »
ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล ข้อมูลด้านคดีและความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวข้อง: ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล ถูกออกหมายจับเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2551 จากกรณีที่เธอปราศรัยบนเวทีเสียงประชาชนเมื่อวันที่ 18-19 กรกฎาคม 2551 และ...

KP Page

May 8, 2012  -  Public
ประเวศ ประภานุกูล
เหตุผลหนึ่งที่ดา ตอร์ปิโด ไม่ยอมผ่าตัด หากไม่ได้ประกันตัว ก็มาจาก รพ.ราชทัณฑ์ นี่แหละครับ หากผ่าตัดที่ รพ.ตำรวจ แล้วพักที่ รพ.ตำรวจ 1-2 สัปดาห์ จากนั้นต้องไปพักฟื้นต่อที่ รพ.ราชทัณฑ์ นั่นคือสิ่งที่ดากลัวมาก...พักฟื้นที่ รพ.ราชทัณฑ์

จากข่าวที่ส่งตัวอากงไป รพ.ราชทัณฑ์ และตายที่ รพ.ราชทัณฑ์ ความตายของอากงจึงไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมาย

https://www.facebook.com/Prawais/posts/358695940855866

KP Page

Apr 19, 2012  -  Public
ประเวศ ประภานุกูล
ข้อความที่ผมเคยโพสต์บนเพจคนดังคนหนึ่ง

1. คุณมีสิทธิอะไรมาอ้างความ "รักและเทิดทูน....เพื่อไล่คนอื่นออกนอกประเทศ"....คุณเป็น "เจ้าของ" ประเทศนี้หรือครับ

2. คุณด่าว่าคนอื่น ด่าว่าคนที่มีความคิดเห็นต่างจากคุณ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย
ขอถามว่า...นี่เป็นสิ่งที่ "คนรักเจ้า" สมควรทำแล้วหรือ การใช้ถ้อยคำกักขฬะ หยาบคาย แถมยังแสดงความ "ป่าเถือ่น" ท้าท้ายการ "ใช้กำลัง" เช่นนี้
ไม่นำความเสื่อมเสียมาสู่.."บุคคลอันเป็นที่รักและเทิดทูน" ของคุณหรือครับ

3. คุณเข้าใจคำว่า "ประชาธิปไตย" แค่ไหน ประชาธิปไตย ในความเข้าใจของคุณ หมายถึง "ต้องรักและเทิดทูน" เช่นเดียวกับคุณ ใช่มั้ยครับ คนที่เห็นต่างจากคุณถึง "เป็นคนต่างด้าว" ไม่สมควรอยู่ในประเทศนี้ ประเทศที่ประกาศตัวว่าเป็น "ประชาธิปไตย"

4. จากคำพูดท้าทายให้มาใช้กำลังกับคุณ หมายความว่า ในความคิดเห็นของคุณ "คนที่เห็นต่างจากคุณ" คนที่ "ไม่รักและเทิดทูน" เฉกเช่นคุณ สมควร "ตาย" ใช่มั้ยครับ คนที่ "รักและเทิดทูน" เฉกเช่นคุณ มีสิทธิ "ฆ่า" คนที่ "ไม่รักและเทิดทูน" เฉกเช่นคุณ ใช่มั้ยครับ

5. จากคำถามข้อ 4.
สิ่งที่คุณพูด และคิด คือการเรียกร้องให้เกิดความสามัคคี หรือยุยงให้เกิดการ "แตกแยก" เกิดการ "เข่นฆ่า" คนที่ "ไม่รักและเทิดทูน" เช่นเดียวกับคุณกันแน่

https://www.facebook.com/Prawais/posts/345188365539957
Collapse this post

KP Page

Apr 10, 2012  -  Public
ประเวศ ประภานุกูล //

ปรองดองกับอมาตย์เพียงเพราะกลัวรัฐประหาร ไม่ต่างจากการยอมรับว่า "ฆาตกร" เป็นคนดี

ยังคาดหวังอะไรกับเพื่อไทยได้อีก ในเมื่อเขายอมกราบกรานอมาตย์เพียงเพื่อได้เป็นรัฐบาล เป็นรัฐบาลที่ไม่มีอำนาจรัฐ อย่าอ้างคำพูดสวยหรู "ประเทศนี้ก็เป็นอย่างนี้" "อะไรเป็นอะไรก็รู้กันอยู่" "ทำอะไรไม่ได้" เพราะมันแค่ข้ออ้างของคนที่ "ไม่คิดจะสู้"

กับท่าทีของ นปช. ก็ชัดเจนแล้วว่า "แค่หัวคะแนนของเพื่อไทย"

https://www.facebook.com/Prawais/posts/335530473176210

Pruay Salty Head
วันที่ดีเอสไอมาจับผม แม่งหาว่าผมเป็น"ขบวนการล้มเจ้า"ต้องรู้จักและร่วมมือเครือข่ายโยงใยไปทั่ว ให้ตายห่าวันนั้นผมแม่งไม่รู้จักใครเลยจริงๆ แต่หลังแม่งจับผม ผมไปประเทศไหนผมมีเพื่อนกินเบียร์กินไวน์ทุกประเทศ ขอบคุณความคิดแคบๆของดีเอสไอจริงๆ

ประเวศ ประภานุกูล สรุปได้ว่า DSI ช่วยประชาสัมพันธ์ให้คุณปรวย 555555555555555555
(หัวเราะประชดชีวิต)
https://www.facebook.com/Prawais/posts/320715247987269
last update - 2012.05.20 -
No comments:

Post a Comment