2012-05-17

P.โอ๊คชวนชิม


KP Page

May 17, 2012  -  Public
โครงการ มหัศจรรย์! "โอ๊คชวนชิม" "ของถูกปากราคาถูกใจ" ผ่านทาง https://apps.facebook.com/menuded/

แปลกนะ รัฐบาลแก้เกมไม่เป็น ต้องให้คนข้างเคียงมาคอยช่วย ... ระวัง โอ๊คจะเป็นนายกคนต่อไป ... 5555 .... ทำเป็นเล่นไป ... อีก 10 ปี ไม่นานเกินรอ ยังเข้าท่ากว่า สุรบถเยอะ ...
ของถูกปากราคาถูกใจ บน Facebook | Facebook »
Facebook เป็นเครื่องมือในการเข้าสังคม ซึ่งเชื่อมต่อผู้คนกับเพื่อน และคนอื่นๆ ซึ่งทำงาน เรียน และใช้ชีวิตอยู่รอบข้าง ผู้คนใช้ Facebook เพื่อตามให้ทันเพื่อน อัพโหลดรูปภาพได้ไม่จำกัด โพสต์ลิงค์และวิดีโอ...

From the web
... ย้ำกระแสด้วยการสร้างเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นชมรมช่วยกันแนะนำ "ร้านคุณภาพดี ราคาถูก" เสียงตอบรับความคิดสร้างสรรค์นี้ก็เซ็งแช่ ร้านที่ "โอ๊ค ชวนชิม" กลายเป็นร้านดังชั่วข้ามคืน ผู้คนแห่กันไปกินล้นหลาม คนที่กินของแพงกลายเป็นคนที่เลือกกินเอง คนที่บ่นว่าของแพงกลายเป็นคนที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่า ...

From the web
หลังจากที่ นายพานทองเแท้ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra โดยระบุข้อความว่า ของดีราคาถูกหน้าพรรคปชป. มีประชาชนที่ทราบข่...

From the web
komchadlueknews : คม ชัด ลึก : (หมวด) - 'โอ๊ค' ชวนชิม ดันยอดขายพุ่ง! LINK : ---------- http://www.komchadluek.net ---------- (หมายเหตุ : ที่มา : Nation...KP Page

May 17, 2012  -  Public
เจอร้านขายอาหารถูกกลางเมืองขอนแก่น ตั้งราคาสวนกระแสยุคของแพง ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อแค่ชามละ 10 บาท โดยขายมาสิบกว่าปีไม่ยอมขึ้นราคา ขณะที่อีกเจ้าขายข้าวแกง 10 บาท เปิดไม่ถึงปีลูกค้าติดตรึม...

ร้านวิเชียรก๋วยเตี๋ยว 10 บาท ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกถนนหน้าเมืองตัดกับถนนเหล่านาดี
ร้านขายข้างแกง 10 บาท ตั้งอยู่ริมถนนบ้านตูม-การเคหะ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น
http://www.thairath.co.th/content/region/261208

KP Page

May 17, 2012  -  Public
Burmese ‘Slaves’ Rescued from Thai Factory

Nearly 150 Burmese migrant workers, who for up to two years had been locked inside a shrimp factory in Mahachai near Bangkok, were rescued on Tuesday by Thai police and social organizations.

“There are 146 workers altogether. They were placed in the basement underneath the factory and forced to work like slaves,”

http://www.irrawaddy.org/archives/4445

KP Page

May 17, 2012  -  Public
Burmese Film Focuses on Plight of Migrant Workers

A new film, Father's House, sponsored by the Burmese comedian and political activist, Zarganar, hopes to raise the plight of Burmese migrant workers to a wider audience - especially to people back in Burma.

http://www.voanews.com/content/burmese-film-raises-plight-of-migrant-workers/667045.html

KP Page

May 17, 2012  -  Public
BANGKOK: Thai police have arrested two men in connection with the smuggling of tiger and leopard carcasses from Malaysia.

They picked up the men – a Thai and a Vietnamese – in Kannayao yesterday and seized the carcasses of two tigers and two leopards.
Central Investigation Bureau deputy chief Maj-Gen Sriwara Rangpramnakun said initial investigations revealed that the carcasses were destined for China, enroute Thailand, Laos and Vietnam.

http://thestar.com.my/news/story.asp?file=/2012/5/17/nation/11305968&sec=nation

นัดประท้วงต้านการก่อสร้างมัสยิด ที่วัดพระธาตุแม่เจดีย์ ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย
http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=633082

อ่านข่าวนี้ ก็นึกถึงการประท้วงการสร้างมัสยิดที่ New York ... ก็ไหนว่า เสรีภาพในการนับถือศาสนา พอเอาเข้าจริง มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น
เนชั่นทันข่าว Breaking News »
ข่าวด่วนธุรกิจ. 19:01 น. Listen. ชาวไทยพุทธนัดประท้วงต้านการก่อสร้างมัสยิด. ฟังเสียง. ที่วัดพระธาตุแม่เจดีย์ ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย กลุ่มชมรมน้อยหนานเวียงป่าเป้าและเครือข่ายที่เกี่ย...

KP Page

May 17, 2012  -  Public
จริงๆ เรื่องนี้ก็รู้กันมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง ช่วยอะไรไม่ได้ ที่ใครบางคนตั้งความหวังเอาไว้สูงเกินไป ตามประสา คนที่เชื่ออะไรง่ายๆ
(ฉันมันคนขวางโลกมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เลือกตั้งคราวที่แล้วก็ไม่ไปเลือก เพราะถือว่าใช้กฏหมายโจร เหมือน อุทัย พิมพ์ใจชน ที่ anti กฏหมายเลวๆ ฉบับนี้ ก็โดนต่อว่ามาเรียบร้อย ว่าตกพื้นฐานประชาธิปไตย สุดท้ายแล้วเป็นไง ... สะใจกันมั้ยพวก ... เขาถึงเรียกว่า หัวเราะทีหลังดังที่สุด )
'เฉลิม'ประกาศกลางสภารัฐบาลเป็น'รอยัลลิสต์' »
"เฉลิม"ลั่นรัฐบาลเป็น"รอยัลลิสต์" แจงไม่เอาแก้มาตรา112 รัฐบาลไม่เกี่ยว"ดีเอสไอ" สั่งไม่ฟ้อง"จตุพร" ด่ากันลั่นที่ประชุมสภา

KP Page

May 17, 2012  -  Public
"ต้องยอมรับว่าขณะนี้นักลงทุนส่วนใหญ่ติดทองไว้ในราคาสูง มีทองอยู่ในมือแต่ไม่มีเงินแล้ว เพราะราคาทองร่วงรอบนี้กินเวลานาน ไม่เหมือนในช่วงที่ผ่านมา ที่ลงแล้วเดี๋ยวก็ขึ้น"
... น่าเห็นใจคนมีตังค์นะ ช่วยไม่ได้ ไม่รู้จักพอเพียง ตามที่พ่อสอนไว้ ... ถ้าให้ดี ต้องเอาไปซื้อหุ้นปูนใหญ่ SCB หรือ ช่วยอุดหนุนโรงแรมเคมพิน ไปเที่ยวสวนน้ำสเปน ... นั่นแหละ ถึงจะเรียกว่าพอเพียงอย่างแท้จริง
http://www.thairath.co.th/content/eco/261242
กูรูมองราคาทองคำระยะสั้นมีโอกาสลงต่อ »
กูรูทองคำมองราคาทองคำระยะสั้นมีโอกาสลงต่อ จากปัจจัยลบการจัดตั้งรัฐบาลกรีซไม่สำเร็จ แนะนักลงทุนทยอยซื้อสะสม

KP Page

May 17, 2012  -  Public
งานนี้พรรคแมงสาบจะมีมาตรการแก้ไขอย่างไร หรือดีแต่เห่าหอนไปวันๆ http://www.thairath.co.th/content/eco/261173
อียูระส่ำเริ่มพ่นพิษ ออเดอร์เสื้อผ้าจากไทยลดลง »
อุปนายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทยเผย อียูระส่ำเริ่มพ่นพิษออเดอร์เสื้อผ้าจากไทยลดลงคาดถ้าติดต่อกัน 1-2 เดือนลำบากแน่ ด้าน รมว.พาณิชย์สั่งกรมส่งเสริมการส่งออกและทูตพาณิชย์เร่งหาตลาดทดแทน...

KP Page

May 17, 2012  -  Public
แหม ... มันน่าจะทำมาตั้งนานแล้ว ... ไม่ใช่เพิ่งจะมาคิดทำ ... ไทยเราเองดีแต่เป็นผู้บริโภค แต่ไม่เคยคิดที่จะเป็นผู้ผลิตกับเขาสักครั้ง โดยเฉพาะทางด้าน software ... หรือ ถึงจะมี หน่วยงานของไทยก็ไม่คิดที่จะใช้่ ไม่รู้ว่าเพราะเงินใต้โต๊ะที่ต้องให้หรือเปล่า ... ถามกันตรงๆ อย่างนี้แหละ ... เพราะเคยเจอกับเอกชนที่เขียน software ให้ FBI แต่ดันเสนอสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่ผ่าน ... งงไปเหมือนกัน ...
http://www.thairath.co.th/content/tech/261216
ผนึก 4 องค์กร จัดมหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย »
พีไอเอ็ม ร่วมสมาคมสมาพันธ์โอเพนซอร์สฯ เนคเทค และซิป้า จัดมหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11 เสริมแนวทางประยุกต์ใช้ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สในองค์กร หวังเพิ่มขีดความสามารถแข่งขันพัฒนาเทคโนโลย...
No comments:

Post a Comment