2010-12-21

P10.12.18 - อารีเพ็ญ

 • ‎"เท่าที่ฉันฟังเสียงลูกค้าที่เข้าร้าน ทุกคนเชื่อว่าศาลรัฐธรรมนูญจะยกฟ้องพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน เพราะประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุด สมาชิกของพรรคก็เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และนับตั้งแต่ที่พรรคประชาธิปัตย์เข้ามาบริหารประเทศ สถานการณ์ต่างๆ ก็มีทิศทางดีขึ้นตลอด ราคายางก็ดี ส่วนตัวต้องการให้พรรคบริหารประเทศต่อไป ยิ่งนโยบายหลายๆ อย่างของพรรค ฉันว่าเป็นนโยบายที่ดีมาก โดยเฉพาะโครงการเรียนฟรี 15 ปี และการช่วยเห

  Saturday at 3:35pm ·  ·  · Share

   • Kanj Love ジャスミン ‎"การเมืองจะเปลี่ยนไปอย่างไรภาคใต้ก็ไม่ได้ดีขึ้น ใครมาก็เหมือนเดิม เหตุยิง เหตุระเบิด เหตุปะทะก็ยังเกิดขึ้น มีปัญหาต่อเนื่องทุกวัน ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ไม่มีทางสงบลงได้หากนักการเมืองไทยยังมองแค่ประโยชน์ของตนอยู่ โครงการต่างๆ ที่ลงมาในพื้นที่ไม่เห็นว่าประชาชนได้ประโยชน์จริง เพราะคนที่รับประโยชน์ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการกับนักการเมือง ทุกวันนี้ไม่อยากดูข่าวการเมืองเลย มันน่าเบื่อ มีแต่ผู้ใหญ่ทะเลาะกัน ดูรายการตลกดีกว่าเยอะ"
    Saturday at 3:36pm · 

 • “ผมทำงานในพื้นที่มานาน เป็น ส.ส.มาหลายสิบปี ได้สอบถามความเห็นคนในพื้นที่ตลอด ทราบดีว่าสิ่งที่ประชาชนสามจังหวัดต้องการมีอยู่แค่ 3 อย่าง คือ คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และความเป็นธรรม ส่วนนครปัตตานีเป็นเพียงความต้องการของคนจำนวนหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่ส่วนใหญ่”
  http://www.south.isranews.org/interviews/638-2010-12-15-16-43-00.html

  Saturday at 3:33pm ·  ·  · Share

   • Kanj Love ジャスミン 
    “ทำไมต้องใช้ชื่อว่านครปัตตานี อย่างนี้คนนราธิวาสกับคนยะลาจะรู้สึกอย่างไร เพราะเขาก็มีประวัติศาสตร์ของเขาเหมือนกัน จังหวัดนราธิวาสกับจังหวัดยะลาก็ตั้งมานับร้อยปีแล้ว ก็ถือว่ามีประวัติศาสตร์ของตนเอง และหากมองย้อนกลับไปไกลกว่านั้นอีก ก็จะพบว่า...See More

    Saturday at 3:34pm · 

 • นางรอปิอะ อาแว หญิงมุสลิมวัย 46 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.กะรุบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นลูกจ้างกรีดยางในสวนยางของชาวไทยพุทธในท้องที่ ต.กะรุบี “ตอนที่เหยียบมีไฟกระพริบสีแดงๆ ฉันก็ไม่ทันคิดอะไร จากนั้นก็มีเสียงดังตูม รู้สึกตัวเองกระเด็นออกจากต้นยางและมีดกรีดยางก็หลุดมือไป วินาทีนั้นรู้แล้วว่าตัวเองเหยียบกับระเบิดเช่นเดียวกับลุงพันธ์ ไม่นานนักก็มีชาวบ้านมาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แล้วฉันก็ถูกตัดขาทั้งสองข้าง”
  http://www.south.isr/

  Saturday at 3:32pm ·  ·  · Share

 • ศูนย์ข้อมูลระเบิดใต้ วิเคราะห์สวนทางนายกฯ ประเมินไม่มีระเบิดใหญ่ในสามจังหวัดชายแดนช่วงนี้ สถิติระเบิดชายแดนใต้ 7 ปี 1,987 ครั้ง นราฯหนักสุด 920 ครั้ง รองลงมาคือยะลา 599 ปัตตานี 412 ครั้ง
  http://www.south.isranews.org/backword-statistic/642--7--2---qq-.html

  Saturday at 3:30pm ·  ·  · Share

   • Kanj Love ジャスミン 
    รัฐบาลมีนโยบายชัดเจนที่จะยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี อ.แว้ง และอ.สุคิริน จ.นราธิวาส // หากย้อนหลังไป 2 ปีที่แล้วจะพบว่ามีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นเกิน 1,000 ครั้งต่อปี แต่ปัจจุบันเหตุเกิดไม่ถึง 1,000...See More

    Saturday at 3:38pm · 


 • อ้อ!!! Comment ไว้อีกอย่าง ตอนนี้ทางยุโรปเกิดจลาจลในหลายๆที่ ไม่เห็นมีที่ไหนเขาเอาอาวุธสงครามเข้ากระชับพื้นที่แบบตอแหลแลนของเราเลย จริงๆนะ ยกเว้นแต่ประเทศที่ล้าหลังในโลกที่สาม หรือ ประเทศเผด็จการเท่านั้น แล้วถามจริงๆเถอะ ว่าเราจะยืดหน้าในสังคมโลกได้อย่างสง่างามได้อย่างไร ไม่ว่าจะมีใครอ้างด้วยเหตุผลที่ตอแหลว่าอย่างไรก็ตาม
  Saturday at 3:25pm ·  · 

 • ‎"หลักฐานใหม่พ.ค.เลือด" “สมชาย หอมลออ” กรรมการคอป.

  Saturday at 3:22pm ·  ·  · Share

 • TPNews เย็น 19 ธค.รำลึก 7 เดือนวีรชนราชประสงค์กับวงคอรัสร้องเพลง "ปล่อยพิราบแดง // redsiamnews วันนี้มีซ้อมคอรัส (ซ้อมใหญ่) ที่อิมฯลาดพร้าว เวลา 16.00น.
  http://www.tfn3.info/board/index.php?topic=18678

  www.tfn3.info
  ‎19ธ.ค.รำลึก7เดือนวีรชนราชประสงค์พบวงคอรัสร้องเพลง"ปล่อยพิราบแดง"

  Saturday at 3:15pm ·  ·  · Share

   • Kanj Love ジャスミン 
    ที่นี่มีคนตาย!...แต่ไม่เห็นเป็นไรพร้อมกระจายความสุขสู่ชาวกรุง ความทุกข์มีแค่ว่าตกลงใครเผาห้าง?


    ขณะที่คนเสื้อแดงจะจัดกิจกรรมรำลึก 7 เดือนวีรชนราชประสงค์ที่แยกราชประสงค์ 19 ธ.ค.นี้ ทางห้างสรรพสินค้าเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ก็เตรียมใช้ลานหน้าห้างฯ"ที่นี่มีคนตาย"จัดกิจกรรมเคานท์ดาวน์ปีใหม่ 2554 ภายใต้คอนเซ็ปต์กระจายความสุขให้คนไทยและคนกรุงเทพฯอย่างทั่วถึง โดยประสานงานทหารตำรวจคุ้มกันงาน ท่ามกลางหลักฐานพยานที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆว่าคนเสื้อแดงอาจจะไม่ใช่คนเผาห้างเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม

    http://thaienews.blogspot.com/2010/12/wtc.html

    Saturday at 3:18pm · 

   • Kanj Love ジャスミン 
    บก.ลายจุด-นายสมบัติ บุญงามอนงค์ จัดแถลงข่าว เรื่องจัดงาน "ปล่อยนกพิราบ"กิจกรรมรำลึก 7 เดือน วีรชนราชประสงค์ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 ธ.ค. นี้ ช่วงเย็น โดยแจ้งว่าเนื่องจากทางการห้ามใช้ลำโพง จึงได้รับอาสาสมัครเป็นนักร้องเพื่อร้องเพลงคอรัสจำนวนหนึ่งราวๆ 50 คน ทำหน้าที่ร้องเพลงรำลึก และอีกจำนวนหนึ่งทำหน้าที่เป็นลำโพงกระจายเสียง โดยมีจิ้น กรรมาชน นักร้องเพลงเพื่อชีวิตผู้แน่วแน่ในอุดมคติเป็นผู้นำ รวมทั้งบก.ลายจุดด้วย

    ทั้งนี้เพราะทางการขอร้องว่าไม่ให้ใช้เครื่องกระจายเสียง แต่การนำคนมาทำเป็นลำโพงกระจายเสียงคงไม่เป็นไร โดยได้มีการซ้อมรายการนี้มมาอย่างดี คาดว่าจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้ผู้ร่วมชุมนุมได้แน่ จะมีอะไรที่มากกว่าคิดสำหรับกิจกรรมนี้

    Saturday at 3:19pm · 

   • Kanj Love ジャスミン ‎21ธันวาเรียนเชิญที่เชียงใหม่
    « เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 10:16:33 PM »
    ร่วมกิจกรรมในบรรยากาสโต้ลมหนาวเชิฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃฃยทุกท่านครับ 0829292779
    http://www.tfn3.info/board/index.php?topic=18671.0

    Saturday at 3:26pm · 

   • Kanj Love ジャスミン ‎19 ธ.ค. 09.00 น. นปช.จัดกิจกรมที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ถ.งามวงศ์วาน เพื่อให้กำลังใจแกนนำ นปช.ที่ถูกคุมขัง เรียกร้องปล่อยนักโทษการเมือง
    Saturday at 3:39pm · 

 • มีคนบอกว่า เหตุที่น้ำท่วมหาดใหญ่ เพราะมีคนในสำนัก ... เตือนมาแล้ว แต่เทศบาลหาดใหญ่ไม่ฟัง ... เราก็นึกในใจว่า เก่งกันทุกอย่าง ไหงไม่มาเป็นนายกเสียเอง ... กลับมาแล้วต้องควบคุมอารมณ์ เดี๋ยวจะไม่ได้กลับไปครบ 32 .... เอ้าฮา ....
  http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=1892951
  www.siamzone.com
  อ่านกระทู้และแสดงคิดเห็นในหัวข้อ - เหตุผลที่น้ำท่วมหาดใหญ่น้ำท่วมแห้งไว (เบ็ดเตล็ด)

  Saturday at 3:04pm ·  ·  · ShareNo comments:

Post a Comment