2010-11-28

P.2010.11.27

Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン ‎"ในหลวง” โปรดฯเกล้า พระราชพิธี ถวายสัตย์ฯทหารรักษาพระองค์ วันที่ 2 ธ.ค. ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท งดสวนสนามผบ.ทบ. บอกว่า "นำรถถังเข้ามางาน สวนสนาม"

21 hours ago ·  ·  · Share
  • Kanj Love ジャスミン 
   จากกระแส ข่าวการปฏิวัติเป็นระลอกๆวันนี้(26พ.ย.53) เวลา09.30น. ผบ.ทบ.ได้เรียกประชุมนายพลในกองทัพทั้งหมดเพื่อเตรียมการฯแต่เป็นการประชุม ลับ ผู้สื่อข่าวสังเกตุสิ่งผิดปกติบางอย่างได้คือ ทหารได้เคลื่อนย้ายกำลังพลและรถถังอาวุธเข้ามาในกรุงเเทพมหานคร ได้ประมาณ 5 วันแล้วโดยจะเคลื่อนพลในเวลา 03.15 น. ของทุกๆวัน ซึ่งเป็นเวลาที่ถนนโล่งการจราจรไม่ติดขัด และไม่เป็นที่ผิดสังเกตุ หลังจบประชุม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า เป็นการประชุมเพื่อเตรียมงานวันที่ 5 ธ.ค. วันพ่อแห่งชาติเท่านั้น ส่วนกำลังพลและรถถังที่เคลื่อนเข้า สู่กรุงเทพประมาณ 30 คันนั้น ผบ.ทบ.กล่าวว่านำมาซ่อมบำรุง และนำลงไป 3 จว.ชายแดนภาคใต้ และนำมาเข้าร่มพิธีสวนสนามเท่านั้นไม่เกี่ยวกับการปฏิวัติแต่อย่างได ส่วนนายทหารคนอื่นๆงดให้สัมภาษณ์

   แต่ ยังไม่ทันที่กระแสข่าวจาก ผบ.ทบ.จะซาลง คนเริ่มเชื่อว่าจะไม่มีปฏิวัติ คนเชื่อว่าเคลื่อนกำลังเพื่อมาร่วมสวนสนามงานถวายสัตย์ปฏิญาณ ในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา แต่หัวค่ำของคืนผ่านมามีข่าวยืนยันจากสำนักข่าว @Nationchannel24 ซึ่งเป็นข่าวสั้นผ่านระบบทวิตเตอร์ว่า

   "ในหลวง” โปรดฯเกล้า พระราชพิธี ถวายสัตย์ฯทหารรักษาพระองค์ วันที่ 2 ธ.ค. ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท งดสวนสนาม
   ผบ.ทบ. บอกว่า "นำรถถังเข้ามางาน สวนสนาม" แต่ประกาศจาก เนชั่น บอกว่า "งดสวนสนาม" ซึ่งปกติ กำหนดงานดังกล่าวไม่ใช่ทหารจะทำกันเอง ต้องประสานงานกับสำนักพระราชวัง เพื่อจัดเตรียมงานล่วงหน้าเป็นเดือนๆ แน่นอน แต่จากกระแสข่าวขัดแย้งกันเช่นนี้ ประชาชนทั่วไปก็ต้องย่อมเชื่อไว้ก่อนว่า "งดสวนสนาม" ตามที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ลงมา แต่จะให้เชื่อ ผบ.ทบ.ว่า นำรถถังมาสวนสนาม น่าเชื่อถือหรือไม่
   อย่าทำให้คนไทย "อกสั่น ขวัญแขวน" เลยครับ ผบ.ทบ.

   เขียนโดย JJ_Sathon
   21 hours ago · 
Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン ตองกา เลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ เปลี่ยนผ่านจากสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาสู่ประชาธิปไตย

22 hours ago ·  ·  · Share
  • Kanj Love ジャスミン 
   บีบีซีรายงานว่า ชาวตองกาผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้ง ต่างพากันออกมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาชุดแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศซึ่งจะมีที่มาจากประชาชน โดยการเลือกตั้งดังกล่าวเป็นหนึ่งในกระบวนการเปลี่ยนผ่านประเทศจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ไปสู่ระบอบประชาธิปไตย

   ประชาชนผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งจำนวน 42,000 คน จะมีสิทธิเลือกสมาชิกรัฐสภาจำนวน 17 จากทั้งหมด 26 ราย ขณะที่จำนวนที่นั่งในรัฐสภาอีก 9 ที่ จะถูกสงวนไว้สำหรับชนชั้นสูงจำนวน 33 ตระกูลในประเทศ

   คณะกรรมการการเลือกตั้งตองการะบุว่า ชาวตองกาจะทราบผลการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ดังกล่าวได้ในราววันที่ 2 ธันวาคม

   ก่อนหน้านี้ กษัตริย์ของตองกาจะมีสิทธิในการเลือกสรร นักการเมืองเสียงข้างมากในสภา, คณะรัฐมนตรีทั้งชุด และที่สำคัญที่สุด ก็คือ นายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด สมาชิกรัฐสภาที่ได้รับเลือกจากประชาชน จะมีสิทธิในการลงคะแนนเสียงเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่

   สมเด็จพระราชาธิบดีจอร์จ ตูปู ที่ 5 แห่งตองกา ได้เรียกการเลือกตั้งครั้งนี้ว่าเป็น "วันแห่งประวัติศาสตร์และความยิ่งใหญ่สูงสุดของราชอาณาจักร"

   "พวกท่านจะได้เลือกตัวแทนของตนเองให้เข้าไปนั่งในรัฐสภา ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้จึงจะนำไปสู่รัฐบาลชุดแรกในประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศเรา ซึ่งมีที่มาจากเสียงของประชาชน" สมเด็จพระราชาธิบดีพระองค์นี้ตรัสกับประชาชนทั้งชาติ ก่อนวันเลือกตั้ง

   ทั้งนี้ ประเทศตองกาประสบปัญหาอัตราการว่างงานในระดับสูง และมีประชากรราว 1 ใน 4 ที่มีมาตรฐานการครองชีพอยู่ต่ำกว่า "เส้นความยากจน"

   เมื่อ 4 ปีก่อน ได้เกิดการชุมนุมประท้วงจากกลุ่มบุคคลที่เห็นว่ากระบวนการปฏิรูปประชาธิปไตยภายในประเทศดำเนินไปอย่างเชื่องช้า อันนำไปสู่การก่อจลาจลครั้งใหญ่ ซึ่งมีเป้าหมายหลักอยู่ที่กลุ่มนักธุรกิจเชื้อสายจีน ส่งผลให้อาคารหลายแห่งใจกลางเมืองถูกเผา และมีประชาชนถูกสังหารจำนวน 8 ราย

   นักวิเคราะห์ยังไม่แน่ใจนักว่า การเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์จะสามารถนำความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่เป็นรูปธรรมมาสู่ประเทศแห่งนี้ได้หรือไม่

   "แน่นอนว่า การเลือกตั้งครั้งนี้คือจุดเปลี่ยนทางประวัติศาสตร์ในหลายแง่มุม" เอียน แคมป์เบลล์ ศาสตราจารย์รับเชิญแห่งมหาวิทยาลัยคาโงชิมา ประเทศญี่ปุ่น กล่าวและว่า "แต่มันจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงนโยบายหลายด้านหรือไม่นั้น นี่ยังเป็นสิ่งที่ยากจะบอกในตอนนี้"
   22 hours ago · 
Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン รัฐประหาร 49 เริ่มจากข่าวลือ

22 hours ago ·  ·  · Share
  • Nufayla Love Akon อ้าว นึกว่าเริ่มจากคำสั่ง
   22 hours ago · 
  • Kanj Love ジャスミン ลองกดเข้าไปดู ถ่ายทอดสดจากที่ไหนก็ไม่รู้
   http://www.thaivoice.org/thaivoice.html
   22 hours ago · 
  • Kanj Love ジャスミン บก.ลายจุด ชี้ ธ.ค. ระวังเงื่อนไขสู่ปฏิวัติ (ไอเอ็นเอ็น) นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง เปิดเผยว่า ภาพรวมสถานการณ์ทางการเมือง และความมั่นคง ในช่วงเดือนธันวาคมนั้น ยังคงไม่น่าไว้วางใจ เนื่อง จากอาจจะมีการสร้างเงื่อนไขขึ้นมาหลายอย่าง เพื่อจะนำไปสู่จุดประสงค์บางอย่าง เริ่มจากประการแรก การชุมนุมของกลุ่ม พธม.ในเรื่องการคัดค้านการแ
   21 hours ago · 
  • Kanj Love ジャスミン หลังจากที่มีข่าวการปฏิวัติเป็นระลอกๆวันนี้(26พ.ย.53)เวลา09.30น.ผบ.ทบ.ได้เรียกประชุมนายพลในกองทัพทั้งหมดเพื่อเตรียมการฯแต่เป็นการประชุมลับ ผู้สื่อข่าวสังเกตุสิ่งผิดปกติบางอย่างได้คือ ทหารได้เคลื่อนย้ายกำลังพลและรถถังอาวุธเข้ามาในกรุงเเทพมหานคร ได้ประมาณ5วันแล้วโดยจะเคลื่อนพลในเวลา03.15 น. ของทุกๆวันซึ่งเป็นเวลาที่ถนนโล่งการจราจรไม่ติดขัด และไม่เป็นที่ผิดสังเก
   21 hours ago · 
  • Kanj Love ジャスミン http://news.sanook.com/984524-ระทึกขบวนรถนายกฯ-ชนกันเอง.html มีรถกระบะยี่ห้อนิสสันนาวาราสีขาวของทหารจากกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ซึ่งเป็นหน่วยรปภ.ของนายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เบรคไม่อยู่และได้พุ่งเข้าชนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิวของส.ต.อ.พงศ์กร สีสัย ผบ.หมู่ตำรวจสันติบาลอารักขานายกรัฐมนตรีเข้าอย่างจัง จนทำให้รถมอเตอร์ไซคันดังกล่าวพุ่งไปชนกับท้าย
   21 hours ago · 
  • Kanj Love ジャスミン ‎29 พ.ย. ลุ้นคะแนนเสมอ?ธรรมดาเสียที่ไหน กับการ ที่นายจรูญ อินทจาร และนายสุพจน์ ไข่มุกด์ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีหนังสือขอถอนตัวจากการพิจารณาคดีที่นายทะเบียนพรรคการเมือง ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นการยื่นหนังสือในวันที่วันที่ 26 พ.ย. หรือเพียงแค่ 3 วัน ก่อนการแถลงปิดคดีด้วยวาจา และการตัดสินคดี ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้แล้ว
   21 hours ago · 
Kanj Love ジャスミン
เปิดใจ พสิษฐ์ ศักดาณรงค์ อดีตเลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูณและโฆษกศาลรัฐธรรมนูณ เปรียบเปรย เพื่อเตือนศาลรัฐธรรมนูณ ให้คงความถูกต้อง ไม่เอนเอียง ก่อนแฉความจริง
22 hours ago ·  ·  · Share
  • Kanj Love ジャスミン 
   เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ร้บแจ้งจากประชาชนว่า
   ขณะนี้มีผู้นำคลิปเปิดใจของนายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ อดีตเลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูญ มาเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูบ จึงเข้าไปตรวจสอบและพบว่ามีคลิปดังกล่าวอยู่จริง โดยผู้โพสต์คลิปใช้ชื่อว่า Judo585
   ชื่อคลิป "เปิดใจพสิษฐ์ผู้ปิดทองหลังพระ.flv" มีความยาว 5.59 นาที
   21 hours ago · 
Kanj Love ジャスミン
Cries of "Long Live the King" resounded along the waterways from Siriraj Hospital in Bangkok to the mouth of the Pho canal in Samut Prakan as the Angsana sailed past with His Majesty and HRH Princess Maha Chakri Sirindhorn on board.
22 hours ago ·  ·  · Share
Kanj Love ジャスミン
A Bangkok Democrat MP has urged police to press charges against Thaksin Shinawatra for hiring Robert Amsterdam to publish the ‘White Paper’, which he says is offensive to the monarchy and the courts.
22 hours ago ·  ·  · Share
Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン Truth on Trial in Thailand : Defamation, Treason, and Lese-Majeste by เดวิด สเตรกฟัสส์ (David Streckfuss) หนังสือที่อาจหาอ่านในไทยไม่ได้

facthai.wordpress.com
กลุ่มเสรีภาพต่อต้านการเซ็นเซอร์แห่งประเทศไทย
22 hours ago ·  ·  · Share
Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン ตราบใดที่กรรมยังไม่ตามทัน ตราบนั้นยังไม่รู้สำนึก

thaipoliticalprisoners.wordpress.com
Prime Minister Abhisit Vejjajiva has been engaged in a spat with army commander General Prayuth Chan-ocha over red shirt souvenirs and flip-flops with his own face on them.
23 hours ago ·  ·  · Share
Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン ข่าวนี้เป็นที่สนใจของทั่วโลก ในแง่ของ Human Right ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรในบ้านป่าเมืองเถือนแบบนี้

thaipoliticalprisoners.wordpress.com
An AFP report comments on the case of Chiranuch Premchaiporn, and her upcoming trial that could see her locked up for 70 years on lese majeste and computer crimes charges.
23 hours ago ·  ·  · Share
Kanj Love ジャスミン
พอดีไปเจอรูปเครื่องบินต่างๆ ที่สนามบินหาดใหญ่ เยอะมาก เลยนำมาสนองผู้คลั่งไคล้ชอบส่องเครื่องครับ โดยผมจะแบ่งเป็น สายการบินพาณิชย์ ทั้งในประเทศและระหว่...
23 hours ago ·  ·  · Share
  • Kanj Love ジャスミン 
   มีภาพ เจ้าของ : Belgium Airfoce
   แบบ : Boeing C-135FR Tanker
   ทะเบียน : 93-CC
   สถานที่ : Hat Yai International Airport (HDY / VTSS)
   วันที่ : 4 / 1 / 48
   หมายเหตุ : ช่วยเหลือเหตุการณ์สึนามิ
   23 hours ago · 
Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン ‎-- เด็กๆ ยังรู้จักคิด ผู้ใหญ่คิดแต่จะผลาญเงิน แบบพอเพียง --
[นี่แหละน้ำใจ] นักศึกษา ม.อ.หาดใหญ่นำงบลอยกระทงมาทำจิตอาสาซ่อมแซมบ้านเรือนผู้ประสบภัยน้ำท่วม 50000 บาท

23 hours ago ·  · 
 • Panit Klinsong and Zuu Ling like this.
  • Kanj Love ジャスミン ดารา7สี จอห์นสัน เทวินธวิ์ เข้ารพ.ตั้งแต่วันพุธ หลังไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่หาดใหญ่ หมอคาดเป็นโรคเท้าช้าง
   23 hours ago · 
Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン เข้าข่ายหาเสียงมั้ยเนี่ย

ตัวแทนพธม.หาดใหญ่รับมอบเงิน 2 แสนบาท นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหาดใหญ่ และพื้นที่ใกล้เคียง อัญชลี-มาลีรัตน์-สุกัญญา เตรียมลงพื้นที่หาดใหญ่ให้กำลังใจชาวบ้าน พรุ่งนี้ (26 พ.ย.)
23 hours ago ·  ·  · Share
Kanj Love ジャスミン

Kanj Love ジャスミン ไหงไม่มีพาดหัวว่าหาเสียงบ้างล่ะ
-- เกลียดตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง --

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – “มาลีรัตน์ แก้วก่า, อัญชลี ไพรีรัตน์, สุกัลยา มิเกว”แกนนำพันธมิตรฯ ลงพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อพบปะและให้กำลังใจกับพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม
23 hours ago ·  ·  · Share

No comments:

Post a Comment