2012-04-17

P.Raja Kita

KP Page
Apr 17, 2012  -  Public
Pavin Chachavalpongpun
กรี๊ดดดด ผมถูกสลิ่มโจมตีที่มหาลัย UKM ของมาเลเซีย -- หลังจากที่ผมบรรยายจบ (เรื่องมาตรา 112 กับการปิดกั้นเสรีภาพทางความคิด) ก็มีกลุ่มนักเรียนสลิ่มไทยถามปัญหากวนๆ แต่ที่เจ๋งสุดๆ คือนักศึกษาคนหนึ่งแสดงความเห็นว่า แม้กษัตริย์ไทยจะเป็นกษัตริย์ที่รวยที่สุดในโลก แต่ท่านก็เป็นห่วงประชาชนและสอนให้พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ หรือเรียกว่า ให้อยู่อย่างพอเพียง อืมมม ฟังแล้วงงๆ ป่ะ?

Pavin Chachavalpongpun
ตอบสั้่นๆ "ขอพระองค์ทรงพระเจริญ" ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

Pavin Chachavalpongpun
โอ้ย ไปพูดมาหลายที่ ที่มาเลย์นี่มันส์สุด สมแล้วที่มีสโลแกน Malaysia Truly Asia 55555

Patchara Laopoonsub
พอเพียงแล้วทำไมต้องใช้งบประมาณจากภาษีประชาชนอ่า งง

Ravi Lim
นักศึกษาแสดงความเห็นได้ย้อนแย้งดีนะครับ ผมว่าฝรั่งแม่งคงงงอ่ะ "คนรวยชิบหายสอนให้คนจนรู้จักประหยัด" เชี่ยยย คัลต์มาก


Blackhole Young
เคยศึกษาเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง
ในนั้นเขียนว่า ปรัชญาเศรษฐกินพอเพียง ใครอยากเข้าใจก็ตีความเอง
อืม อ่านได้ความว่างั้นแล้ว ก็เลยไม่คุยเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงอีก
ไว้มีตังค์ จะซื้อ Maybach บ้าง จัดงานศพใช้งบสักสองหมื่นล้าน อะไรแบบนี้

Benz Gawain
เอ้านักศึกษาคนนั้นมันมึนหรือเมา เพราะการพูดแบบนี้มันเป็นการ "โจมตี" มากกว่า "ซาบซึ้ง" นะ เพราะมันแปลได้ว่า "เออใช่กุรวย ส่วนมึงซึ่งจนๆ กรอบๆ อยู่อะ ก็ไม่ต้องพยายามอัพฐานะอะไรหรอก อยู่กรอบๆเป็นเลย์แผ่นหยัก ต่อไปอย่างนั้นแหละดีแว้ววววว" เออแต่จะว่าไปผมสังเกตุได้นะว่าจริงๆ ผมว่าไอ้คำสอนที่บอกว่า "ให้พอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่" นี่มันก็คล้ายกับคำพูดของพระเจ้าในพระคัมภีร์เด๊ะเลยนะ ที่บอกกับมนุษย์คู่แรกว่า "เจ้าสามารถเก็บผลไม้ในสวนกินได้ตามความพอใจ แต่ห้ามไปกิน "ผลไม้แห่งปัญญา" เหมือนกันนะ

Pavin Chachavalpongpun
นั่นซิ จนๆ อย่างพวกเราทำตัวรวย อย่างนี้ไม่น่าให้อภัย แต่คนรวยทำตัวจน โอเคไม่เป็นไรจร้า

Chanchai Tum Lovapap สลิ่มส่วนใหญ่มีปัญหาทางระบปราสาทพูดแต่ละอย่างขัดแย้งกันเองทั้งนั้น

คุณท้าวหลวงเจ๊ บรมมหาอัครเจริญพวง มหาสถิตทิพย์ไร่เชิญตะวัน // มันเป็นปกติวิสัยของมนุษย์แคร่ะ ที่มนุษย์ที่มีต้นทุนน้อยจะบอกคนอื่นว่ามีมาก แต่อิพวกที่มีต้นทุนในชีวิตมากแต่เที่ยวบอกคนอื่นว่ามีสมถ๊ะ สมถะ น่ะ เขาเรียกว่าดัจริต ศักดินาไทยมีนิสัยแบบนี้เกือบทุกคนแคร่ะ

Attapon Bun
‎555ป๋มไม่งง แต่อยากบอกกลับว่า "ตอนที่ป๋มไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งในเชียงใหม่ วัดนั้นอยู่ติดท้องนา เห็นสภาพชาวนาที่ยากจน แล้ว อดไม่ได้ที่จะนึกไปถึงคนที่กำลังพาดพิงกันอยู่ว่า ถ้าทำเพื่อปชช.ขนาดนั้น ขนาดแบบทุกข์มากกกก ตามที่เรารับรู้กัน เหตุใดเล่า ชาวนายังไม่สามารถเป็นชนชั้นกลางได้อย่างเต็มตัว แล้วยังถูกชนชนกลางในกทม.บางยังดูถูกหาว่าโง่เหมือนควาย หรือว่าที่ทำไปทั้งหมด ทำเอาหน้าเฉย ๆ อะ"
เอาเปนว่า สลิ่มที่บอกว่ารักเจ้าบางคน ยังไม่รู้ว่าเลยว่า งานที่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วดันไปชนกับเหตุการณ์ซินามิเป็นใคร ป๋มนี่งงไปเลย ขำในใจ โหหห รักมากกก แต่ไม่รู้เลยว่า เขาคนนั้นเปนใคร แล้วมาถามฉัน ๆ จะรู้ไหม อิอิ แต่ก็สาทายาย(พิมพ์ถูกไหมนี่)ยาวมาก เอาให้หงายหลังไปเลย อิอิ

ฮัซซี่ มือขวาจับโทรศัพท์ มือซ้ายจับจู๋ //
แม้กษัตริย์ไทยจะรวยที่สุดในโลก แต่ก็เป็นห่วงประชาชนที่เป็นประชากรของประเทศกำลังพัฒนา จึงใช้ภาษีของประชาชน โดยเสด็จพระราชกุศล

Whongsakon Schizo-analysis Man Nantavichis // นักเรียนเหล่านั้นดูสับสนในคำพูดของตัวเองนะครับ น่าเสียดายที่ไปเรียนถึงต่างประเทศแต่กลับยังได้รับอิทธิพลสลิ้มเมืองไทย ที่หัวหงอกจวนจะลงโลงไปเยอะ ซึ่งผมคิดว่าเด็กพวกนั้นคงต้องกลับไปเรียนคำพูดใหม่ซึ่งรวมไปถึงการจัดระบบความคิด เช่น ในหลวงรวยที่สุดแต่สอนให้ประชาชนอยู่อย่างพอเพียง (ประมาณว่าฉันรวยนะ แต่อย่ารวยเหมือนฉันเลย อยู่แบบพอเพียงละดีแล้ว ฉันจะได้ไม่ต้องมีคู่แข่งทางการค้า เช่นปูนสิเมนไทย การไฟฟ้า และอื่นๆ บราๆๆๆ กอบโกยอย่างสุดขีดแต่สร้างภาพว่า เนี่ยดูสิ!! หลอดยาสีฟัน ยังบีบจนแบน ประหยัดขนาดไหนละเนี่ย อย่างนี้เราต้องเรียกว่า วาทกรรมบนยาสีฟัน ;D)

Phinitnan Chanasabaeng ‎
55555 รวยเสือกบอกให้คนจนพอเพียง ถุย มันบ้าไปแล้ว

Traipak Apaipak
Waste of education....
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=224030047698766&set=a.104469196321519.4513.100002753173461

KP Page
Apr 17, 2012  -  Public
โชคดีสำหรับพม่าที่ไม่มีเจ้าให้เลีย ... เพราะงานอย่างนี้ในตอแหลแลนถือว่าเป็นงาน PR ของเจ้า ใครอย่าได้ข้ามหน้าข้ามตา ต้องมีอันเป็นไปทุกราย ...
Voice TV originally shared this post:
ซูจีตั้งมูลนิธิด้านการศึกษาและสาธารณสุขช่วยปชช.ในประเทศ
ซูจีตั้งมูลนิธิด้านการศึกษาและสาธารณสุขช่วยปชช.ในประเทศ »
อองซาน ซูจี เปิดตัวมูลนิธิดอว์ขิ่นจี ที่นำชื่อมารดาของเธอมาเป็นชื่อมูลนิธิ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการสาธารณสุขและการศึกษาแก่ชาวพม่า ซึ่งงานนี้จัดขึ้นที่เขตกอมู ที่เป็นเขตที่เธอได้รับก...


KP Page
Apr 17, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
ครม.อนุมัติงบ 952 ล.ขึ้นเงินเดือนทหาร
ครม.อนุมัติงบ 952 ล.ขึ้นเงินเดือนทหาร »
อัษนัย ปัญญามัง ผู้สื่อข่าววอยซ์ทีวี รายงานสดจากทำเนียบรัฐบาล คณะรัฐมนตรีเห็นชอบ ให้มีการนำเข้าน้ำมันปาล์มจำนวน 4 หมื่นตันเพื่อแก้ปัญหาราคาปาล์มน้ำมันที่สูงขึ้น พร้อมทั้งเห็นชอบอนุ...


หึหึ ... Spain รวยกว่าไทยแน่นอน แม้ว่าตอนนี้จะเจ๊กอั๊กก็ตาม ... กษัตริย์สเปน รับเงินจากประชาชนปีละ 12 ล้านบาท ซึ่งรวมกับเงินค่าใช้จ่ายสำหรับปฎิบัติกรณียกิจ

... ส่วนตอแหลแลนของเรา รับไปเท่าไหร่ ใครรู้ช่วยบอกที มีทั้งงานส่วนตัว งานราษฏร์ งาน PR งานทวงบุญคุณ สารพัดงานที่ชนชาวตอแหลแลนต้องตอบแทน จะได้สำนึกในบุญคุณอันล้นพ้นหาที่สุดมิได้ จนกว่าจะตายจากกันไปข้างหนึ่ง

... ฮ่วย ทุเรศสิ้นดี ...
http://thaienews.blogspot.com/2011/12/12.html
http://prachatai.com/journal/2012/03/39614
Thai E-News: สเปนเปิด"รายได้"ราชวงศ์เป็นครั้งแรก หลังกระแสสังคมกดดัน คิงคาร์ลอสรับ"12 ล้านบาท/ปี »
ข่าวสารเกี่ยวกับประเทศไทยที่คุณไม่อาจหาอ่านได้จากสื่อ หยัดยืนชูธงสัจธรรมโต้กระแสทวน ปรับขบวนก้าวรุดไป สู่ชัยชนะของฝ่ายประชาธิปไตย ประเทศไทยต้องมีธรรม. เปิดจองพร้อมกันทั่วโลก หนังสือต้องอ่าน โดยนักเขีย...
Add a comment...

จริงๆ แล้วการแก้ไขมาตรา112 เป็นแค่ข้ออ้างของพวกไม่เอาเจ้า เพราะต้องการดูหมิ่นเจ้าอย่างเสรี?
อ.ยุกติ: จริง ๆ เรื่องเอาเจ้า ไม่เอาเจ้า ผมคิดว่ามันไม่เป็นประเด็นอีกต่อไปแล้ว เพราะคณะผู้เสนอให้แก้ไข ไม่ได้เสนอให้มีการลบล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข แต่ข้อเสนอของคณะรณรงค์มีการเสนอว่าให้มีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่กษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ เพราะฉะนั้นตรงนี้เป็นข้อตกลงที่ผมคิดว่าพวกเราเห็นพ้องต้องกัน

อย่างที่ได้เรียนเมื่อสักครู่นี้ก็คือว่าเรากลับไปไกลแค่ 2475 ซึ่งมันตลกนะครับ เรากำลังก้าวไปข้างหน้า แต่จริง ๆ แล้วเราจะต้องย้อนกลับไป กลับไปรื้อฟื้นในสิ่งที่คณะราษฎรได้เคยทำมาแล้ว แต่ว่าที่ผ่านมาประวัติศาสตร์ไทยได้ทำลายญัตติของคณะราษฎรไปเสีย ผมอยากจะตั้งข้อสังเกตก็คือว่า ประเด็นที่ผมเรียนเมื่อสักครู่นี้ว่าสิทธิในการแสดงออก และเสรีภาพในการแสดงออกมันมีไม่เท่ากัน เมื่อมีไม่เท่ากันแสดงว่ากฎหมายนี้ไม่ได้ให้หลักประกันในเรื่องสิทธิเสรีภาพอีกต่อไป เพราะว่าถ้าคุณอ่านข้อมูลในวิกิลีกส์ คุณก็จะพบว่ามันมีคนบางกลุ่มที่มีชื่อเสียงในสังคม วิพากษ์วิจารณ์สถาบันฯได้โดยเปิดเผยด้วยวิธีของเขา ในขณะที่คนอื่นวิจารณ์ไม่ได้ อันนี้หมายความว่ามีคนบางคนเท่านั้นหรือเปล่าที่จะมีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์สถาบันฯ
ถึงที่สุดแล้ว การวิพากษ์วิจารณ์สถาบันกษัตริย์ ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ และควรจะทำ แต่ว่าทำอย่างไรให้สามารถทำในที่เปิดเผย แล้วทำให้ขนาดไหนก็ตาม ผมคิดว่ามันไม่ได้มีผลที่จะทำลายสถาบันกษัตริย์ เพราะว่ารัฐธรรมนูญก็รับรองอยู่ ทุกคนที่ดำเนินการในการขอแก้ไขในครั้งนี้ ก็ด้วยเหตุผลที่จะพิทักษ์ทั้งระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยและปกป้องสถาบันกษัตริย์

http://www.ccaa112.org/web/?p=170
FAQ กับ “ครก. 112” ตอนที่1 | คณะรณรงค์แก้ไขมาตรา 112 »
คำถามที่พบบ่อยในการรณรงค์แก้ไขมาตรา 112. นักวิชาการและนักเขียนซึ่งร่วมกันเสนอแก้ไข ม.112 ในนาม “คณะรณรงค์แก้ไข ม. 112 (ครก. 112)” ร่วมตอบคำถามที่พบบ่อย (FAQ) เกี่ยวกับการรณรงค์ให้แก้ไขมาตราดังกล่าว เช...

KP Page
Apr 15, 2012  -  Public
Kasian Tejapira via Jittip Mongkolnchaiarunyaครูฝรั่งมองการศึกษาไทย - เละตุ้มเป๊ะไร้อนาคต โดยเฉพาะระบบราชการของกระทรวงศึกษาธิการ
http://voices.yahoo.com/education-thailand-terrible-failure-889841.html
Education in Thailand: A Terrible Failure »
The Thai education system is one of the worst in S.E. Asia and is worsening every year. I taught in this system and it's frustrating beyond belief.


KP Page
Apr 15, 2012  -  Public
Bahrain ก็เหมือนเมืองไทย มีปัญหาละเมิดสิทธิมนุษยชน ฆ่าคนรายวันเหมือนกัน และที่สำคัญ ตอแหลเหมือนๆกัน
Voice TV originally shared this post:
นายกเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน
นายกเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน »
นายกรัฐมนตรีเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชาธิบดี อาหมัด บิน อิซา อัล คอลิฟะห์ แห่งราชอาณาจักรบาห์เรน ในโอกาสเสด็จเยือนประเทศไทย เป็นการส่วนพระองค์ ระหว่างวันที่ 13-16 เม.ย.2555 เพื่อกระชับความสัมพันธ์ณ โรงแรม...

KP Page
Apr 15, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
"เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่"
เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่ »
เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่ กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ ทำให้เกิดกระแสอยากรู้จักว่าครูอังคณาเป็นใคร ทำไมนักเรียนถึงกล่าวถึง กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ กับคลิปในเว็บไซต์ยูทูบ หัวเรื่อง เร...

KP Page
Apr 15, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
ท่องเที่ยวพม่าคึกคักหลังเปิดประเทศ
ท่องเที่ยวพม่าคึกคักหลังเปิดประเทศ »
นักธุรกิจพม่าคาด จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาจเพิ่มสูงขึ้นถึงเท่าตัวภายในปีนี้ จากอานิสงส์ของการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองภายในประเทศ จากข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวพม่า ในปีงบประมาณที่ผ่านมา พม่า...

KP Page
Apr 15, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
สงกรานต์ถ.สีลมเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาทต่อวัน
สงกรานต์ถ.สีลมเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาทต่อวัน »
สุบงกช สุขแก้ว ผู้สื่อข่าววอยซ์ทีวี รายงานสดจากถนนสีลม สงกรานต์ที่ถนนสีลมปีนี้ ผู้อำนวยการเขตบางรัก ระบุว่า มีประชาชนและนักท่องเที่ยว มาเล่นน้ำในพื้นที่มากถึงวันละ 160,000 คน และมีเงินส...

KP Page
Apr 14, 2012  -  Public
เรื่องนี้ดีมากๆ จำไว้ลูกหลานไทยเอ๋ย ความพอเพียงเท่านั้น ที่ทำให้เราอยู่รอด ถ้า Saroo แค่รู้จักพอเพียง ไม่ดิ้นรน Saroo ก็เป็นแค่ขอทานที่ไม่มีอนาคตในกัลกัตตา แต่นี่ Saroo ดิ้นรน ไม่รู้จักพอ ... สุดท้าย เพราะ Technology ก็ช่วยให้ Saroo ได้กลับบ้าน ... พอเพียง เทิดทูนกันเข้าไว้อย่างไม่ลืมหูลืมตานะลูกหลานไทยนะ ...
http://www.bbc.co.uk/news/magazine-17693816
Little boy lost finds his mother using Google Earth »
An Indian boy who was separated from his family 25 years ago, has found his home village again using satellite images.


KP Page
Apr 13, 2012  -  Public
Songkran a stress test for airport | Bangkok Post: business »
Crowded Suvarnabhumi Airport is bracing for a stress test during the long Songkran holidays beginning next week with almost 9,500 extra flights and 1.73 million more passengers.

KP Page  -  7:58 PM  -  Public
Pavin Chachavalpongpun
บทความผมเรื่องน้ำท่วมในไทยกับผลกระทบต่อห่วงโซ่เศรษฐกิจของโลก ได้รับการตีพิมพ์อีกครั้งใน The Epoch Times -- My piece on Thai floods, the impact on the global supply chain network and global warming, is reprinted in the Epoch Times.
http://www.theepochtimes.com/n2/opinion/climate-change-is-real-and-has-consequences-216490.htmlFallout from climate change: firms reorganize supply-chain networks
  -  

KP Page  -  7:58 PM  -  Public
Pavin Chachavalpongpun
มาแล้วครับบทความผมอาทิตย์นี้ที่ Voice TV เรื่อง "ข้อพิพาทในทะเลจีนใต้: บททดสอบของอาเซียน"
http://www.voicetv.co.th/blog/961.html  การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 20 ที่จัดขึ้น ณ กรุงพนมเปญ ระหว่างวันที่ 3-4 เมษายน 2555 ได้สิ้นสุดท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากผู้สังเกตการณ์ทั้งในและนอกภูมิภาค โดยเฉพาะในส่วนเกี่ยวก...
  -  KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
อัฟเตอร์ช็อคหลายรอบที่จ.ภูเก็ต
อัฟเตอร์ช็อคหลายรอบที่จ.ภูเก็ต »
ที่จังหวัดภูเก็ต ยังเกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็กอีกหลายระลอก ขณะที่ทีมแพทย์เร่งลงไปช่วยเหลือและดูแลประชาชนที่ประสบเหตุ นายแพทย์วีระ ชูรุจิพร ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพจิตที่ 11 สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายแพ...
Add a comment...


KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
เหตุชายแดนใต้สูญเสีย 4,688 ราย
เหตุชายแดนใต้สูญเสีย 4,688 ราย »
8 ปีที่ผ่านมาเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 4,000 คนแล้ว โดยเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีสถิติสูงที่สุดในรอบ 3 เดือน ติดตามได้จากช่วงอินโฟกราฟฟิค Produced by Voice T...
Add a comment...


KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Ake Auttagorn //
เอาจริง ๆ แล้วรู้สึกได้เลยว่าสลิ่มแมร่งล้าหลังมาก ๆ พยายามอ้างข้ออ้าง หาเหตุผล หาธรรมเนียมปฏิบัติหีแตดควยอะไรก็ได้มาด่านายก ติตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผมยันส้นตีน ลามไปยังสำเนียง

แต่ไม่รู้สึกอะไรหรือ แม้กระทั่งด่ารมต.ต่างประเทศพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ บลา บลา แต่ผมเองรู้สึกได้นะ ว่าช่วงนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกให้ความร่วมมือกับไทยเป็นอย่างดี

ญี่ปุ่นขยับตัวแสดงท่าทีชัดเจนเรื่องการยืนยันการลงทุนต่อ (จากข่าวเลว ๆ ที่พรรคปลวก ๆ ปล่อยเรื่องย้ายฐาน)

เดี๋ยวพี่สุกำพล กับหัวหน้าเหล่าทัพไทยจะบินไปจีน (ซึ่งไม่ค่อยเกิดขึ้น)
แล้วจีนเลื่อนส่งกลับพี่หมี

ไม่นับเขมร อร๊ายยย <<<< พ่อแม้วซื้อกูอีกแล้ว

ล่าสุดกลุ่ม EU เปิดนำเข้าไก่สดและผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกจากไทยแล้ว (หลังโดนแบนตั้งแต่ปี 49 จากไข่หวัดนก และอื่น ๆ กิ๊ว ๆ )
อย่างนี้พี่กษิตกะพี่มาร์คปลวกก็ตายซิฮร้าฟฟฟ

KP//
สลิ่มมีคำว่าอคติ และคำว่า เกลียดชัง ที่ถูกเจ๊กลิ้มกับพวกเป่าขมอง รวมทั้งสื่อสามานต์ ไม่ว่าจะเป็น Thai Post เนชั่ว และ อื่นๆ ที่ร่วมกันรุม จนยากที่จะกลับตัว และ มองความจริง ... เรียกว่า ตกหลุมลึกไปแล้ว จะกลับตัวกลับใจ ยากยิ่งนัก ... ดังนั้น ต้องเดินหน้าเกลียดชังต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

https://www.facebook.com/auttagorn/posts/10150900221874845
Collapse this post

Add a comment...


KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
7วันอันตรายช่วงสงกรานต์ เสียชีวิตรวม 320 ราย
7วันอันตรายช่วงสงกรานต์ เสียชีวิตรวม 320 ราย »
ศูนย์อำนวยการ ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เปิดเผยว่าเกิดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2555 ในช่วง 7วันอันตราย มีผู้เสียชีวิตรวม 320 ราย สูงกว่าปีที่ผ่านมา 49 ราย นายยงยุ...
Add a comment...


KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
ศาลนัด "สมยศ พฤกษาเกษมสุข" สืบพยานคดีหมิ่นสถาบันฯ
ศาลนัด สมยศ พฤกษาเกษมสุข สืบพยานคดีหมิ่นสถาบันฯ »
ศาลอาญานัดสืบพยาน โจทย์ คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ของนายสมยศ พฤกษเกษมสุข หลังจากนัดสืบพยานโจทย์ในต่างจังหวัดมาแล้ว 4 ครั้ง ขณะที่ทนายความของนายสมยศ เปิดเผยว่า จะรอดูพยานหลักฐานของฝ่ายโจทย์อีก...
Add a comment...


KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
สับปะรดแฟร์เทรด 1 เดียวของเอเชีย
สับปะรดแฟร์เทรด 1 เดียวของเอเชีย »
สินค้ามาตรฐานแฟร์ เทรดคือกลุ่มสินค้าที่มีการกำหนดมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากประเทศในตลาด สหภาพยุโรป ซึ่งสับปะรดแปรรูปของไทยก็ได้รับมาตรฐานนี้ด้วย และถือเป็น 1 เดียวในเอเชียที่ได้รับมาตร...
Add a comment...


KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Prachatai originally shared this post:
พวงทอง ภวัครพันธุ์ อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อภิปรายในหัวข้อ "แปลงความทรงจำบาดแผลให้เป็นพลัง: ไม่มีบทเรียนนี้ในอุษาคเนย์" โดยเล่าถึงการจัดการกับบาดแผลความรุนแรงหลังเหตุการณ์ ปี 1965-1966 ในอินโดนีเซีย ที่มีการปราบปรามผู้ที่เชื่อว่าเป็นคอมมิวนิสต์อย่างรุนแรง เปรียบเทียบกับการต่อสู้เรียกร้องของกลุ่มแม่ๆ ในอาร์เจนตินาหลังจากรัฐบาลเผด็จการทหารอุ้มฆ่าแกนนำคนหนุ่มสาวจำนวนมาก นำไปสู่บทสรุป—ไม่มีบทเรียนการแปลงความทรงจำบาดแผลให้เป็นพลัง ในอุษาคเนย์
Add a comment...


KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
เที่ยวดอยแม่สลอง
เที่ยวดอยแม่สลอง »
ทีมข่าววอยซ์ ทีวี มีแหล่งท่องเที่ยวแนะนำในฤดูร้อนอย่างเดือนเมษายน โดยคุณผู้ชมท่านใดต้องการหลบลมร้อนและหาสถานที่มีบรรยากาศแบบเรียบง่าย สามารถขึ้นดอยแม่สลองไปสัมผัสวิถีชีวิตและประเพณีหลังฤดูเก็บเก...
Add a comment...


KP Page

Apr 18, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
รองนายกฯเตรียมลงใต้ติดตามเหตุรุนแรง
รองนายกฯเตรียมลงใต้ติดตามเหตุรุนแรง »
รองนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ความรุนแรงภาคใต้ พร้อมระบุ ผู้ก่อเหตุได้รับค่าจ้างครั้ง 500,000 บาท ขณะที่ กอ.รมน.ภาค 4 กดดันแกนนำผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อทำให้ไม่มีโอกาสก่อเหตุ ...
Add a comment...

No comments:

Post a Comment