2012-04-18

P."สิ้นฤทธิ์ คึกฤทธิ์"
KP Page7:22 PM (edited)  -  Public
งานศึกษิตเสวนาประจำทุกเดือน อยู่ ชั้นล่างบริษัทเคล็ดไทย
พบกับอาจารย์สุลักษณ์ได้ที่ งานศึกษิตเสวนาวันอาทิตย์นี้

Sunday, April 22, 2012 at Suksit Siam
1:30 pm until 4:30pm
Location 113-115 ถ.เฟื่องนคร เขตพระนคร, Bangkok, Thailand 10500
ตรงข้ามวัดราชบพิตร
รถเมล์สาย 1,6,12,25,43,48,507,ปอ.8

แผนที่ร้าน
http://www.kledthaishopping.com/shop/k/kledthaishopping/img-lib/map_20100511165640.jpg
http://www.facebook.com/kledthai?v=app_4949752878
https://www.facebook.com/events/363153367052102/
คึกฤทธิ์ สิ้นฤทธิ์จริงหรือ | Facebook »
Facebook เป็นเครื่องมือในการเข้าสังคม ซึ่งเชื่อมต่อผู้คนกับเพื่อน และคนอื่นๆ ซึ่งทำงาน เรียน และใช้ชีวิตอยู่รอบข้าง ผู้คนใช้ Facebook เพื่อตามให้ทันเพื่อน อัพโหลดรูปภาพได้ไม่จำกัด โพสต์ลิงค์และวิดีโอ...
Add a comment...
KP Page7:10 PM  -  Public
การสรรเสริญเยินยอคุณชายคึกฤทธิ์นั้น ซึ่งสรรเสริญอย่างไม่วิพากษ์วิจารณ์นั้น จะมีโทษมหันต์เลย เยาวชนรุ่นหลังซึ่งถ้าไม่มีมนสิการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้วอาจจะหลงคารมคำชวนเชื่อ นิยมชมชอบแล้วยึดเป็นต้นแบบไป โดยหารู้ไม่ว่า คนนั้นมีเบื้องหลังลับหลัง วัตถุประสงค์ที่แอบแฝงอย่างไร หนังสือที่คุณชายคึกฤทธิ์ เขียนนั้น ถือว่าหาที่ติไม่ได้เลย แต่เรารู้กันบ้างไหมว่า อย่างสี่แผ่นดิน นั้น ผู้เขียนมีเจตนาอย่างไร ต้องการอะไร ในความเป็นจริงแล้ว หนังสือเล่มดังกล่าว เชิดชูราชาธิปไตยและโจมตีคณะราษฎร จุดประสงค์ชัดเจน - สุลักษณ์ ศิวรักษ์

http://www.oknation.net/blog/netiwitntw/2012/03/05/entry-2
คำนำ "สิ้นฤทธิ์ คึกฤทธิ์" »
ข้อเขียนบล็อกประำจำตัวของเนติวิทย์ntw

KP Page7:33 PM  -  Public
Pavin Chachavalpongpun
กรี๊ดดดด ผมถูกสลิ่มโจมตีที่มหาลัย UKM ของมาเลเซีย -- หลังจากที่ผมบรรยายจบ (เรื่องมาตรา 112 กับการปิดกั้นเสรีภาพทางความคิด) ก็มีกลุ่มนักเรียนสลิ่มไทยถามปัญหากวนๆ แต่ที่เจ๋งสุดๆ คือนักศึกษาคนหนึ่งแสดงความเห็นว่า แม้กษัตริย์ไทยจะเป็นกษัตริย์ที่รวยที่สุดในโลก แต่ท่านก็เป็นห่วงประชาชนและสอนให้พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ หรือเรียกว่า ให้อยู่อย่างพอเพียง อืมมม ฟังแล้วงงๆ ป่ะ?

Pavin Chachavalpongpun
ตอบสั้่นๆ "ขอพระองค์ทรงพระเจริญ" ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

Pavin Chachavalpongpun
โอ้ย ไปพูดมาหลายที่ ที่มาเลย์นี่มันส์สุด สมแล้วที่มีสโลแกน Malaysia Truly Asia 55555

Patchara Laopoonsub
พอเพียงแล้วทำไมต้องใช้งบประมาณจากภาษีประชาชนอ่า งง

Ravi Lim
นักศึกษาแสดงความเห็นได้ย้อนแย้งดีนะครับ ผมว่าฝรั่งแม่งคงงงอ่ะ "คนรวยชิบหายสอนให้คนจนรู้จักประหยัด" เชี่ยยย คัลต์มาก


Blackhole Young
เคยศึกษาเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง
ในนั้นเขียนว่า ปรัชญาเศรษฐกินพอเพียง ใครอยากเข้าใจก็ตีความเอง
อืม อ่านได้ความว่างั้นแล้ว ก็เลยไม่คุยเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงอีก
ไว้มีตังค์ จะซื้อ Maybach บ้าง จัดงานศพใช้งบสักสองหมื่นล้าน อะไรแบบนี้

Benz Gawain
เอ้านักศึกษาคนนั้นมันมึนหรือเมา เพราะการพูดแบบนี้มันเป็นการ "โจมตี" มากกว่า "ซาบซึ้ง" นะ เพราะมันแปลได้ว่า "เออใช่กุรวย ส่วนมึงซึ่งจนๆ กรอบๆ อยู่อะ ก็ไม่ต้องพยายามอัพฐานะอะไรหรอก อยู่กรอบๆเป็นเลย์แผ่นหยัก ต่อไปอย่างนั้นแหละดีแว้ววววว" เออแต่จะว่าไปผมสังเกตุได้นะว่าจริงๆ ผมว่าไอ้คำสอนที่บอกว่า "ให้พอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่" นี่มันก็คล้ายกับคำพูดของพระเจ้าในพระคัมภีร์เด๊ะเลยนะ ที่บอกกับมนุษย์คู่แรกว่า "เจ้าสามารถเก็บผลไม้ในสวนกินได้ตามความพอใจ แต่ห้ามไปกิน "ผลไม้แห่งปัญญา" เหมือนกันนะ

Pavin Chachavalpongpun
นั่นซิ จนๆ อย่างพวกเราทำตัวรวย อย่างนี้ไม่น่าให้อภัย แต่คนรวยทำตัวจน โอเคไม่เป็นไรจร้า

Chanchai Tum Lovapap สลิ่มส่วนใหญ่มีปัญหาทางระบปราสาทพูดแต่ละอย่างขัดแย้งกันเองทั้งนั้น

คุณท้าวหลวงเจ๊ บรมมหาอัครเจริญพวง มหาสถิตทิพย์ไร่เชิญตะวัน // มันเป็นปกติวิสัยของมนุษย์แคร่ะ ที่มนุษย์ที่มีต้นทุนน้อยจะบอกคนอื่นว่ามีมาก แต่อิพวกที่มีต้นทุนในชีวิตมากแต่เที่ยวบอกคนอื่นว่ามีสมถ๊ะ สมถะ น่ะ เขาเรียกว่าดัจริต ศักดินาไทยมีนิสัยแบบนี้เกือบทุกคนแคร่ะ

Attapon Bun
‎555ป๋มไม่งง แต่อยากบอกกลับว่า "ตอนที่ป๋มไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งในเชียงใหม่ วัดนั้นอยู่ติดท้องนา เห็นสภาพชาวนาที่ยากจน แล้ว อดไม่ได้ที่จะนึกไปถึงคนที่กำลังพาดพิงกันอยู่ว่า ถ้าทำเพื่อปชช.ขนาดนั้น ขนาดแบบทุกข์มากกกก ตามที่เรารับรู้กัน เหตุใดเล่า ชาวนายังไม่สามารถเป็นชนชั้นกลางได้อย่างเต็มตัว แล้วยังถูกชนชนกลางในกทม.บางยังดูถูกหาว่าโง่เหมือนควาย หรือว่าที่ทำไปทั้งหมด ทำเอาหน้าเฉย ๆ อะ"
เอาเปนว่า สลิ่มที่บอกว่ารักเจ้าบางคน ยังไม่รู้ว่าเลยว่า งานที่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วดันไปชนกับเหตุการณ์ซินามิเป็นใคร ป๋มนี่งงไปเลย ขำในใจ โหหห รักมากกก แต่ไม่รู้เลยว่า เขาคนนั้นเปนใคร แล้วมาถามฉัน ๆ จะรู้ไหม อิอิ แต่ก็สาทายาย(พิมพ์ถูกไหมนี่)ยาวมาก เอาให้หงายหลังไปเลย อิอิ

ฮัซซี่ มือขวาจับโทรศัพท์ มือซ้ายจับจู๋ //
แม้กษัตริย์ไทยจะรวยที่สุดในโลก แต่ก็เป็นห่วงประชาชนที่เป็นประชากรของประเทศกำลังพัฒนา จึงใช้ภาษีของประชาชน โดยเสด็จพระราชกุศล

Whongsakon Schizo-analysis Man Nantavichis // นักเรียนเหล่านั้นดูสับสนในคำพูดของตัวเองนะครับ น่าเสียดายที่ไปเรียนถึงต่างประเทศแต่กลับยังได้รับอิทธิพลสลิ้มเมืองไทย ที่หัวหงอกจวนจะลงโลงไปเยอะ ซึ่งผมคิดว่าเด็กพวกนั้นคงต้องกลับไปเรียนคำพูดใหม่ซึ่งรวมไปถึงการจัดระบบความคิด เช่น ในหลวงรวยที่สุดแต่สอนให้ประชาชนอยู่อย่างพอเพียง (ประมาณว่าฉันรวยนะ แต่อย่ารวยเหมือนฉันเลย อยู่แบบพอเพียงละดีแล้ว ฉันจะได้ไม่ต้องมีคู่แข่งทางการค้า เช่นปูนสิเมนไทย การไฟฟ้า และอื่นๆ บราๆๆๆ กอบโกยอย่างสุดขีดแต่สร้างภาพว่า เนี่ยดูสิ!! หลอดยาสีฟัน ยังบีบจนแบน ประหยัดขนาดไหนละเนี่ย อย่างนี้เราต้องเรียกว่า วาทกรรมบนยาสีฟัน ;D)

Phinitnan Chanasabaeng ‎
55555 รวยเสือกบอกให้คนจนพอเพียง ถุย มันบ้าไปแล้ว

Traipak Apaipak
Waste of education....
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=224030047698766&set=a.104469196321519.4513.100002753173461
Collapse this post
Add a comment...
KP Page7:05 PM  -  Public
โชคดีสำหรับพม่าที่ไม่มีเจ้าให้เลีย ... เพราะงานอย่างนี้ในตอแหลแลนถือว่าเป็นงาน PR ของเจ้า ใครอย่าได้ข้ามหน้าข้ามตา ต้องมีอันเป็นไปทุกราย ...
Voice TV originally shared this post:
ซูจีตั้งมูลนิธิด้านการศึกษาและสาธารณสุขช่วยปชช.ในประเทศ
ซูจีตั้งมูลนิธิด้านการศึกษาและสาธารณสุขช่วยปชช.ในประเทศ »
อองซาน ซูจี เปิดตัวมูลนิธิดอว์ขิ่นจี ที่นำชื่อมารดาของเธอมาเป็นชื่อมูลนิธิ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการสาธารณสุขและการศึกษาแก่ชาวพม่า ซึ่งงานนี้จัดขึ้นที่เขตกอมู ที่เป็นเขตที่เธอได้รับก...KP PageApr 15, 2012  -  Public
ขนาดสัตว์มันยังไม่ทะเลาะกัน แต่คนเราแย่ยิ่งกว่าสัตว์ (ต้องว่ากันขนาดนั้น) เพียงเพราะอำนาจ ทำได้ทุกอย่าง น่าเสียดายที่เกิดมาเป็นคนยิ่งนัก ...
First of all just let me explain the hot water heater! My hot water heater leaked and flooded my kitchen and so I just went through getting it replaced. We have had so much snow (it's melting now) that it was too hard to carry it through all the snow to get to the landfill so it and other building materials are hanging out on my porch until more snow is gone. See how the fox, eagle and cat are all just fine hanging out and no one is trying to attack anyone and they are getting along just fine? Notice the eagle in the background on the lamp post down by the street. That is the partner to this eagle. They aren't always out to attack and kill each other. Our fox and eagles and cats basically get along just fine here. Sometimes if there is food they might fight over the food some. I live in Unalaska, Alaska in the Aleutian Islands. Also, earlier in the day when the fox first came Gizmo my cat went right up to the fox and told him to leave. It was too funny! But the fox came right back!
Add a comment...
KP PageApr 15, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
"พ.ต.ท.ทักษิณ" ร่วมทำบุญสงกรานต์กับคนเสื้อแดง
พ.ต.ท.ทักษิณ ร่วมทำบุญสงกรานต์กับคนเสื้อแดง »
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมทำบุญกับมวลชนคนเสื้อแดง เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ที่ประเทศกัมพูชา โดยกล่าวย้ำว่าภายในปีนี้จะเดินทางกลับประเทศไทย เนื่องจากเป็นปีมหามงคลที่น่าจะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น...
Add a comment...
KP PageApr 15, 2012  -  Public
Voice TV originally shared this post:
“น้องไปป์”อวยพรนายกฯ ขอให้เป็นสาว 2,000 พันปี
“น้องไปป์”อวยพรนายกฯ ขอให้เป็นสาว 2,000 พันปี »
นายกรัฐมนตรี ยังคงร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับชาวเชียงใหม่เป็นวันที่ 2 อย่างสนุกสนาน ขณะที่ในช่วงบ่ายได้ไปร่วมก่อเจดีย์ทราย ตามประเพณีของชาวเหนือ เพื่อความเป็นศิริมงคล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐ...
KP PageApr 15, 2012  -  Public
uddthailand
2 hours ago

กินปลาทูกัน...;P

ปลาทูยักษ์(จริงๆเค้าเรียก ปลาทูโอมาน)เข่งละ 150 บาท ริมถนนพระราม2 ช่วง ต.บางจะเกร็ง ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ เลยทางเข้าดอนหอยหลอดไปนิดนึง ตัวเล็กก่านี้ก็ 150 เล็กลงไปอีกก็ 5เข่ง80บาท

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=383423381681173&set=a.121512821205565.13805.121504027873111
Add a comment...
KP PageApr 14, 2012  -  Public
เรื่องนี้ดีมากๆ จำไว้ลูกหลานไทยเอ๋ย ความพอเพียงเท่านั้น ที่ทำให้เราอยู่รอด ถ้า Saroo แค่รู้จักพอเพียง ไม่ดิ้นรน Saroo ก็เป็นแค่ขอทานที่ไม่มีอนาคตในกัลกัตตา แต่นี่ Saroo ดิ้นรน ไม่รู้จักพอ ... สุดท้าย เพราะ Technology ก็ช่วยให้ Saroo ได้กลับบ้าน ... พอเพียง เทิดทูนกันเข้าไว้อย่างไม่ลืมหูลืมตานะลูกหลานไทยนะ ...
 
ZTF
เหลือเชื่อนะ ไม่น่าเป็นไปได้
 
KP
โชคดีที่ไปอยู่กับฝรั่งครับ ถ้าจนดักดานอยู่อินเดีย ยังไงชาตินี้ก็คงไม่ได้เจอหน้าครอบครัว นี่เพราะเทคโนโลยีของฝรั่งครับ ลองถ้าอยู่แบบพอเพียงแบบตอแหลแลน วันๆก็คงได้แต่กินดินกินหญ้าไปตามประสา เช่นเดียวกับเจ้าของทฤษฏีครับ ... 
 
Little boy lost finds his mother using Google Earth »
An Indian boy who was separated from his family 25 years ago, has found his home village again using satellite images.
KP PageApr 15, 2012  -  Public
Kasian Tejapira via Jittip Mongkolnchaiarunyaครูฝรั่งมองการศึกษาไทย - เละตุ้มเป๊ะไร้อนาคต โดยเฉพาะระบบราชการของกระทรวงศึกษาธิการ
http://voices.yahoo.com/education-thailand-terrible-failure-889841.html
Education in Thailand: A Terrible Failure »
The Thai education system is one of the worst in S.E. Asia and is worsening every year. I taught in this system and it's frustrating beyond belief.


No comments:

Post a Comment