2011-12-11

P-70 ปี พ.ร.บ. คณะสงฆ์ 2484

KP Page's profile photo
KP Page  -  12:26 AM  -  Public
‎70 ปี พ.ร.บ. คณะสงฆ์ 2484 อ่านกฎหมายเก่านั่งคุยกับนิติราษฎร์

ตอนที่ 1 ในอ้อมอกคณะราษฎร

70 ปี พ.ร.บ.คณะสงฆ์ 2484 ฯ - ภิญญพันธุ์ พจนะลาวัณย์. 70 ปี พ.ร.บ. คณะสงฆ์ 2484 อ่านกฎหมายเก่านั่งคุยกับนิติราษฎร์. ตอนที่ 1 ในอ้อมอกคณะราษฎร. โดย ภิญญพันธุ์ พจนะลาวัณย์. "ลักษณะสำคัญของ Enlighten...


12:27 AM  -  Public
น่าเบื่อจริงๆเลย แม้แต่วงการสงฆ์ ก็ยังมีการเมือง ... แต่บทความนี้ มันส์จริงๆ

หาเวลาอ่าน บทความขนาดยาว ประวัติศาสตร์การเมืองในคณะสงฆ์ และประวัติศาสตร์คณะสงฆ์ในการเมือง อาทิ จุดจบคณะราษฎร รอยปริแตกในคณะสงฆ์, การอ้างประชาธิปไตยและไตรปิฎก เพื่อล้มประชาธิปไตยในคณะสงฆ์ พุทธทาสกับการ...
  -  Comment  -  Share

KP Page

KP Page's profile photo
KP Page  -  12:33 AM  -  Public
SINGAPORE - The Republic and Thailand should strengthen regional cooperation within ASEAN, Prime...

12:33 AM  -  Public
สิงคโปร์ตั้งชื่อต้นกล้วยไม้ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” พร้อมเชือมั่นการเมืองไทยมีความั่นคง
“แอทโคเซนด้า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ( Ascocenda Yingluck Shinawatra )


เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (8ธ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น สิงคโปร์ เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยาน ชางงี สาธารณรัฐสิงคโปร์ หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปร่วมพิธีตั้งชื่อดอกกล้วยไม้ ถือเป็นธรรมเนียมในการต้อนรับหัวหน้ารัฐบาล ที่อุทยานสวนกล้วยไม้แห่งชาติ สวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์ ทางการสิงคโปร์ได้จัดเตรียมไว้ ทั้งนี้ ได้ตั้งชื่อว่า “แอทโคเซนด้า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” โดยเป็นดอกสีชมพูอ่อนปนม่วง เกสรสีเหลืองอมส้ม นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังได้เยี่ยมชมการจัดสวนและกล้วยไม้ภายในสวนดังกล่าวด้วย
  -  Comment  -  Share

KP Page

KP Page's profile photo
KP Page  -   12:31 AM  -  Public
อานนท์ นำภา ##
พรุ่งนี้จะเป็นอีกวันนึงที่ผมเซ็งมากๆ เพราะต้องไปฟังศาลอ่านคำพิพากษา ลงโทษจำเลยคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอีกคดีหนึ่ง คุณโจ กอร์ดอน เป็นอีกหนึ่งคนที่ผมทึ่งในความเป็นคนของเขามากๆ เขารับสารภาพว่าเป็นผู้แปลหนังสือ " The King never smile" และเผยแพร่ทางเน็ต เขาคือคนที่มีส่วนในการสร้างหนังเรื่อง "ทองปาน" เป็นผู้ที่แต่งเพลงให้วงคาราวานหลายเพลงแต่ไม่เคยได้รับเครดิดแม้แต่ครั้งเดียว คุณโจ กอร์ดอน รักการถ่ายภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดอกไม้ใบหญ้า สิ่งที่ได้จากการทำคดีนี้คือ "เสรีภาพ มิสามารถอ้างได้ในผืนแผ่นดินนี้" พรุ่งนี้ โซ่ตรวนจะพันธนาการเขาต่อหน้าศาลไทย และใต้เสียงหัวเราะของใครบางคน เจอกัน พรุ่งนี้ ๐๙.๐๐ น. ที่ศาลอาญา


Anan Saman น่าฉงน ส่ง SMS ตัดสิน 5 ปี ส่ง 4 ครั้งรวม 20 ปี...มาตรฐานอยู่ตรงไหนกันนี่??? แล้วที่สำคัญฟ้องคนแปล ทำไมไม่ฟ้องคนพิมพ์ คือมหาวิทยาลัยเยล???

Thatchanan Chantakoon ##
แปลหนังสือหลายพันหน้า ติด 2 ปี 6 เดือน แต่ อากง ส่ง sms ไม่ถึง 100 คำ ทั้งหมด 4 ครั้ง 20 ปี เอาระยำส่วนไหน พิจารณา วะ

12:30 AM  -  Public
The Bangkok Post recently had an editorial calling for reviewing and updating lese majeste laws (as blogged about here), but its sister Thai language publication Post Today has an editorial also about...

12:31 AM  -  Public
ยิ่งลักษณ์แต่งตั้ง “เฉลิม” เป็นหัวขบวน 22 กรรมการ เผยพร้อมใช้ทั้งนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ และการประจาน ปราบเว็บหมิ่นฯ ด้านปลัดไอซีทีเผยเฟซบุ๊กร่วมมือปิดบัญชีคนโพสต์หมิ่นแล้ว 6 หมื่นราย
  -  Comment  -  Share

KP Page

KP Page's profile photo
KP Page  -  12:32 AM  -  Public
ไม่มีครอบครัวตระกูลปีศาจติดโผ ... ไม่น่าเชื่อจริงๆ
Asia’s growing wealth is creating more millionaires and billionaires than any other region of the world. Surging economic growth, coupled with booming stock and property markets, have helped some of A...

12:32 AM  -  Public
ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะไม่มีประเทศในแถบเอเชีย หรือแม้แต่เมกา ส่วนใหญ่จะเป็น Australia New Zealand Germany และบางประเทศในทวีบยุโรป
The world’s biggest and most important cities aren’t often the best places in which to live. High levels of crime, traffic congestion, and long commutes can worsen the quality of life. So which are th...
  -  Comment  -  Share

KP Page

KP Page's profile photo
KP Page  -    12:29 AM  -  Public

12:28 AM  -  Public
ABC News's Barbara Walters sits down with Syrian President Bashar al-Assad, in his first interview with an American journalist since anti-government protests swept his country nine months ago.

12:28 AM  -  Public
อุ๊ย ... มันมาแบบเดียวกันเลย
ประธานาธิบดี บาชาร์ อัล อัสซาด ของซีเรีย ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ ABC ของอังกฤษ ปฏิเสธว่าตนไม่ได้เป็นคนสั่งปราบปรามประชาชน และโทษว่าเป็นฝีมือของผู้ก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรงที่แฝงตัวอยู่ในหมู่ผู้ช...
  -  Comment  -  Share

 12:28 AM  -  Public
พิภพ อุดมอิทธิพงศ์ เปรียบเทียบความคล้ายคลึงระหว่างผู้นำเผด็จการของซีเรีย และอดีตนายกรัฐมนตรีของไทยคนหนึ่่งที่นอกจากจะมีความคมคายในการใช้โวหาร และได้รับการศึกษาที่ประเทศอังกฤษคล้ายกันแล้ว ยังสามารถพูดต...
  -  Comment  -  Share

KP Page

KP Page's profile photo
KP Page  -  12:27 AM  -  Public
ยังไม่มีการลงโทษสถานใดเกิดขึ้นกับคุณจตุพร แต่กลับกลายเป็นว่า การตกเป็นผู้ต้องหาในคดีและถูกคุมขังไว้โดยคำสั่งของศาลกลับทำให้คุณจตุพรอาจต้องเสียสิทธิ บทบัญญัติเช่นนี้ขัดกับหลักการทางกฎหมายอย่างสำคัญใช่ห...
  -  Comment  -  Share

KP Page

KP Page's profile photo
KP Page  -  12:30 AM  -  Public
At least 15,000 people gather in Moscow for what the opposition hopes will be the biggest demonstration in Russia for 20 years, amid anger over disputed elections.
http://www.bbc.co.uk/news/world-europe-16122524

Thousands of election protesters hold the biggest anti-government rally in the Russian capital Moscow since the fall of the Soviet Union.
  -  Comment  -  Share

No comments:

Post a Comment