2011-12-23

P-กุลศักดิ์ เรืองคงเกียรติ


Kanj Segue

Kanj Segue's profile photo
Kanj Segue  -  2011.12.23 - 10:00 AM  - 
4 hours ago
ใสๆ ที่สิมิลัน ^^


maruko nong's profile photomaruko nong originally shared this post:
sakura, Doi Angkang, Chaingmai Thailand

  -  Comment  -  Hang out  -  Share

Kanj Segue

Kanj Segue's profile photo
Kanj Segue  -  
เมื่อราว 10 ปีก่อน ตอนที่ผมเขียนบทความ "เราสู้" เสร็จ ผมก็เอาให้นักวิชาการ+นักศึกษาบางคนดู แล้วปรึกษาทำนองว่า มัน "แรง" ไปไหม? เสี่ยงไปไหม

(อาจจะเป็นเรื่องยากจะคาดคิดแล้วตอนนี้ แต่แม้แต่ประเด็นที่ดู "เล็กๆ" แล้วในตอนนี้ คือคำว่า "สถาบันกษัตริย์" สมัยนั้น ก็ไมมีนักวิชาการตนไหนใช้กันนะครับ นี่ฟังดูแปลกแล้วตอนนี้ แต่ตอนนั้น แค่จะพูดว่า "สถาบันกษัตริย์" ไม่ใช่ "สถาบันพระมหากษัตริย์" ยังเป็นเรื่องใหญ่นะ ประเภทให้ความรุ้สึก "ไม่เคารพ" อะไรกันแล้ว ... ผมจำเรื่องนี้ ได้ดี เพราะตัวเอง จงใจใช้คำนี้ เลย "สถาบันกษัตริย์" แม้จะต้องคิดอยู่นานทีเดียวว่า มันทำให้ดู "แรง" ไปหรือไม่ ... อันนี้ ยกตัวอย่งรูปธรรม จริงๆแน่นอนว่า มันมีเนื้อหาที่ "แรง" กว่าประเด็นนี้เยอะ แต่ยกให้ดูว่า แม้แต่เรื่อง "เล็กๆ" แบบนี้ ในสมัยนั้น ก็เป็นเรื่องใหญ่)

แทบทุกคนที่ได้อ่าน ก็รู้สึกว่าอาจจะ "แรง" ไป เสี่ยงเกินไป บางคน ก็เสนอให้แก้โน่น แก้นี่ ฯลฯ

หลังจากคิดหนัก ผมก็ตัดสินใจ พิมพ์โดยไม่แก้ตามที่มีคนเสนอ ....

ผมคิดว่า คงไมใช่เป็นการพูดเข้าข้างตัวเองมากไป ที่จะประเมินว่า อย่างน้อย บทความที่ว่า มีส่วนในการ "ผลัก" การอภิปรายเกี่ยวกับสถาบันฯ ในทิศทางที่ถูกต้อง ที่ควรจะเป็นยิ่งขึ้น รวมทั้งในกรณี 6 ตุลาเอง

(ที่สำคัญ ก็คือเรื่องที่วันก่อน คุณ Chaithawat Tulathon โพสต์เป็นกระทู้ไว้ คือ การที่ การอภิปรายสถาบันฯ ตลอดเวลายาวนาน แม้แต่ ปรีดี สุพจน์ ไม่ต้องพูดถึงสุลักษณ์ จะต้องพูดในลักษณะ "ภายใต้กรอบ" หรือ ด้วย "ภาษา" ประเภท "จงรักภักดีต่อสถาบันฯ" ด้วย นี่เป็นประเด็นใหญ่ที่ผมตั้งใจ แต่แรกที่จะ break ประเพณีแบบนี้)

ความจริง ผมมี "เรื่องเล่า" ประเภทนี้ เยอะ เพราะแต่ละบทความ ที่เขียนเกียวกับสถาบันฯ ต้องใช้เวลา ในการคิด ในการประเมินเยอะมากๆ ว่า แค่ไหน จึงจะไม่เสี่ยงเกินไป แต่ขณะเดีวกัน ก็ไม่ใช่ จำกัดอยู่ในแบบที่เขียนๆกัน ซึ่งแทบไม่มีอะไร (รวมทั้งในประเด็น "กรอบ จงรักภักดี" ที่กล่าวข้างต้น)

แต่ให้ผม "ข้าม" มาเรื่องเร็วๆนี้ เลยดีกว่า

ปีกลาย ตอนที่ผมเตรียมการอภิปราย 10 ธันวาคม นั้น ผมใช้เวลาเตรียมนานมากหลายสัปดาห์ คิด เตรียม ทุกวัน วันละหลายชั่วโมง ว่าจะพูดอะไรแค่ไหน

ผมไม่ต้องการให้การพูดนั้น เป็นเหมือนๆกับที่เคยๆพูดกันมา (เคยมีการจัดอภิปรายในเรื่องทีเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะในประเด็น 112 ก่อนหน้านั้น 1-2 ครั้ง) เพราะผมเห็นว่า ไม่ได้ทำให้มีความคืบหน้าอะไรเกี่ยวกับการอภิปรายเรื่องนี้

ขณะเดียวกัน เรื่องความเสี่ยง ผมก็ตระหนักดีอยู่ว่า ถ้าพูดเกิน ต่าง ออกไป จากที่เคยพูดๆกันมาแล้ว - ซึงดูเหมือนจะเป็น limit ที่พูดกันได้ - ก็จะมีความเสียงมาก

ตลอดเวลาในการเตรียม แม้ผมจะคุยกับเพื่อน 2-3 คน แบบกว้างๆ แต่จริงๆ เนื้อหาว่าจะพูดอะไร ผมไม่ได้บอกใคร ไม่ได้อธิบายให้ใครฟัง

ผมเชื่อว่า สมมุติ ถ้าผมบอกคนรู้จักว่าจะพูดอะไรยังไง ทุกคน คงให้ความเห็นว่า พูดไม่ได้ เสี่ยงไป ฯลฯ

แต่ในที่สุด ผมก็ตัดสินใจพูดไปอย่างทีพูด (อันที่จริง ผม "ลดระดับ" จากทีเตรียมไว้บ้างด้วยซ้ำ เพราะ จริงๆ แม้แต่คุยแบบกว้างๆ กับบางคน ทุกคนก็ออกมาในแนว ให้ "ระวังๆ" .. ถ้าพูดแบบ่ที่เตรียมเต็มที่ทั้งหมด จะ "แรง" กว่านั้น)

ผมอยากจะคิดว่า ผลจากการพูดนั้น มีผลด้านบวกอยู่ในการผลักดันการอภิปรายเรืองสถาบันฯ

.......................

ประเด็น ของ "เรื่องเล่า" 2 เรื่องทีว่า ก็เพียงจะบอกว่า ผมมี guide line ส่วนตัว ในเรื่องนี้ ในลักษณะนี้มาโดยตลอด คือ

ในประเด็นเรื่องสถาบันฯ นั้น จะต้องพยายาม "ผลัก" "พรมแดน" หรือ "ขอบเขต" ของ "สิ่งที่พูดได้" "สิ่งที่ทำได้" ออกไปมากขึั้นๆ

ซึงการทำเช่นนั้นได้ การทำเพียงแต่ ที่ "เคยทำๆกันมาแล้ว" (อย่างในเรื่อง การพูดแบบ "จงรักภักดี" "เพื่อรักษาความมันคงของสถาบันฯ" ฯลฯ) ไม่มีทางทำให้เกิดผลดังกล่าวได้

แต่แน่นอน guide line หรือ หลักคิดแบบนี้ มันมีด้านที่ "เสี่ยง" อยู่ เพราะถ้าเราเพียงพูด หรือเขียน หรือทำ ในสิ่งทีทำๆกันมา มันก็เพียง "ผลิตซ้ำ" หรือ "วนเวียน" อยู่กับกรอบทีเป็นอยู่เท่านั้น ไม่สามารถ "ขยายพื้่นที่" ทางวัฒนธรรม ในเรื่องนี้ออกไปได้

ในความเห็นของผม ผมจึงยืนยันว่า ถ้านักวิชการระดับของประเทศ จะรวมกัน ทำอะไรเรื่อง 112 อย่างเป็นเรื่องเป็นราว

จะต้อง ทำในลักษณะ maximum ของสิ่งที่ทำได้ คือ เสนอให้เลิก ไมใช่แค่ แก้-ลดโทษ

อันทีจริง ถ้าเปรียบเทียบกับ "เรือ่งเล่า" ที่ผมยกมาข้างต้น การเสนอให้เลิก เป็นเรื่องที่ไม่อาจจะนับว่า เสียง ด้วยซ้ำ เพราะทุกคนย่อมทราบดีว่า การเสนอให้เลิก 112 ไม่มีความผิด เข้าข่าย 112 แต่อย่างใด .. ต่างกับกรณีตัวอย่างที่ผมเล่ามา ซึงมีความเสี่ยงในเรื่องความผิด 112 อยู่จริงๆ 

Kanj Segue

Kanj Segue's profile photo
Kanj Segue  -  
2011.12.22 - 9:31 PM  -  Public
shared a link.
ตำนานเพลง "ศักดิ์ศรีเภสัช" โดย จิ้น กรรมาชนKanj Love ジャスミン รู้มั้ย ... สมัยเรียนเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว (ฮู้ย ...) ไม่เคยรู้ประวัติของเพลงนี้เลย เพิ่งจะมารู้ก็วันนี้ ... เมื่อรู้แล้ว บอกตรงๆว่า ภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ทั้งๆที่ปัจจุบันนี้ บอกลาวิชาชีพนี้มานาน 10 กว่าปีแล้ว เพราะรำคาญหมากัดกัน ไม่รู้เหมือนกันว่า ตอนนี้คนเก่งทั้งหลายจะเลิกกัดกันแล้วยัง
 
http://www.youtube.com/watch?v=mXEqX2Rm9wk


ศักศรีเภสัช

youtube.com – เพลงงะเพราะด้วย อิอิshared ป๋าจอม's photo.
สงสัยอยู่ว่า เภสัชกรกุลศักดิ์ เรืองคงเกียรติ นั่นเป็นใคร ที่แท้ก็ จิ้น กรรมาชน นั่นเอง
ขำๆ พรรคในฝัน 555+Kanj Segue

Kanj Segue's profile photo
Kanj Segue  - 
สาเหตุที่ทำให้ชาวเกาหลีเหนือ อดตายเฉลี่ยปีละ 3 ล้านคน

 ·  · 

  • Kanj Love ジャスミン 
   Aaron Bank ##
   Yesterday
   การโหมสร้างกระแสข่าว เสก โลโซ เสพยานั้น เกิดขึ้นเพื่อกลบข่าวและเบี่ยงเบนความสนใจ กรณีที่ คิม จอง อิล เสียชีวิต ไปสู่คนที่มีความน่าสนใจมากกว่าเพราะเป็นนักร้องชื่อดังชาวไทย
   เนื่องจากไม่ต้องการให้คนไทยรับรู้ว่าระบอบเกาหลีเหนือคืออะไรนั่นเอง

   สังเกตพบว่ารัฐเผด็จการ ใช้การล้างสมองนี้อยู่ตลอดเวลา ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เรียกวิธีการนี้เป็นภาษาโฆษณาชวนเชื่อที่อดอล์ฟ ฮิตเล่อร์ใช้กับชาวเยอรมันว่า "The stories of a public figure."

   และฝ่ายอำนาจมืด ที่คุมระบบสื่อสารมวลชนของชาติอยู่นั้น คงมีเป้าหมายแฝงเร้นเชิงจิตวิทยาพร้อบพากานด้า ซ่อนอยู่อีกขั้นหนึ่ง คือ ส่งเสริมให้เยาวชนที่ชื่นชอบ เสก โลโซ เป็นจำนวนมาก ติดยาเสพติด

   วิธีนี้เรียกว่า "The advertising reality" คือการนำผู้มีชื่อเสียงมาทำให้ดูเป็นตัวอย่างนั่นเองครับ

   วัตถุประสงค์คือ เพื่อให้พละกำลังของคนรุ่นใหม่อ่อนแอลง สมองถูกทำลาย จนไม่สามารถลุกขึ้นมาเรียกร้องศักดิ์ศรีแห่งความเป็นมนุษย์และไม่สามารถออกมาตั้งคำถามเพื่อตรวจสอบสิ่งต่างๆได้
   "พวกเขา"ก็จะสามารถครองอำนาจเผด็จการเพื่อดูดกลืนผลประโยชน์จากทรัพยากรของประเทศ สูบเลือดสูบเนื้อคนไทยต่อไป
   อย่างเหี้ยมโหดและเลวทราม

   12 hours ago · 

Kanj Segue

Kanj Segue's profile photo
Kanj Segue  -  
ตอนพันธมิตรชุมนุม
ผมต้องทำงานหนักขึ้น กู้หนี้ยืมสิน เพื่อรักษาสภาพคล่องให้กิจการดำเนินต่อไปได้ ธุรกิจเสียหายไปประมาณ10 ล้านบาท จนถึงวันนี้ ยังไม่เคยได้รับการเยียวยาช่วยเหลือจากรัฐบาลยุคนั้นแต่อย่างใด
คนที่เลี่ยงภาษี ก็มีหน้าที่ต้องเสียภาษีเพิ่มทุกปี ไม่ว่ารายได้จะลดลงแค่ไหนก็ตาม ส่วนคนที่เสียภาษีถูกต้อง ก็ต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อให้บริษัทยังคงมีกำไร

ตอน นปช. ชุมนุมราชประสงค์ ผมยิ่งต้องทำงานหนักขึ้น กู้หนี้ยืมสินมากขึ้น เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าและชำระเงินค่าสินค้าที่สั่งเข้ามาแต่ขายไม่ได้ เพราะลูกค้าไม่กล้ามาที่ใจกลางสี่แยกราชประสงค์ ธุรกิจเสียหายไปอีกประมาณ 20 ล้านบาท จนถึงวันนี้ ก็ฝากความหวังไว้ทีท่่านนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันว่าจะเยียวยาช่วยเหลืออย่างไรบ้าง

แม้ต้องเป็นหนี้ท่วมหัวจากความวุ่นวายทางการเมืองตลอดระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมา ผมก็ยังรักและอดทนนานกับการกระทำของทุกสี เพราะเห็นแก่ความเป็นคนไทยด้วยกัน

ขณะนี้ผม และผู้ประกอบอาชีพสุจริตที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม อยู่ในระหว่างการยื่นขอหยุดชำระภาษีทั้งภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีโรงเรือน ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีหัก ณ ที่จ่าย เพื่อนำเงินที่ควรจะต้องเสียภาษี มาเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ ในระหว่างรอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จากทางรัฐบาล ผ่าน SME Bank และ บสย.

ขอให้ปี 2012 เป็นปีแห่งการฟื้นฟูผู้ประกอบการและลูกจ้าง ให้กลับมาเข้มแข็ง
เป็นพลังขับเคลื่อนประเทศไทย สร้างโอกาสอย่างเท่าเทียมกัน ให้คนขยันขันแข็งทุกคน ที่มีความตั้งใจจริงที่จะสร้างอนาคตให้กับตนเองและครอบครัว

“ ถ้าเชื่อ ก็ทำได้ทุกสิ่ง ”
( You will when you believe )

สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ (โบบิ)

www.bsdbobi.com


  • Zhang Tien Fa Bobi ตัดแว่นอันเหนึ่งราคาเป็นแสน เคยเห็นโฆษณา และไปดูราคา ตกใจคนรวยตัดเข้าไปได้ยังไง ราคาแพงขนาดนั้น
   10 hours ago · 

  • Kanj Love ジャスミン แหมพี่ ... ก็คนรวย ... แค่แสนเดียวเอง ... จะอะไรกันนักกันหนา ... นี่ยังดีนะ shopping ที่ห้างเอราวัณ เมืองไทย เพราะปกติ ห้างทั้งหลายในเมืองไทย จะไม่เคยเหยียบ เวลา shop ทีต้องเมืองนอกเท่านั้น
   5 hours ago · 

Kanj Segue

Kanj Segue's profile photo
Kanj Segue  -  
12 hours ago
หลงเข้าใจผิดมาตั้งนาน คิดว่าอาหารของวาฬคือ ผู้ชาย และ Blue Diamond
วาฬเป็นสัตว์น้ำขนาดใหญ่แต่ไม่มีฟัน อาหารของวาฬคือ ปลาหรือกุ้งที่อยู่กันเป็นฝูงใหญ่ๆ • Zhang Tien Fa likes this.

  • Zhang Tien Fa ปลาวาฬมีสองประเภท ประเภทกินเนื้อมีฟันที่กราม และอีกประเภทใช้ Boleen กินแพลงตอน วาฬประเภทพิเศษชอบกินผู้ชาย ล่า Blue Diamond วาฬประะภทนี้ตัวสีขาวออกเหลือง ตัวอ้วนใหญ่ ว่ายน้ำอยู่ในอ่าง
   10 hours ago ·  

Kanj Segue

Kanj Segue's profile photo
Kanj Segue  - 
ไม่ได้สนใจข่าวพวกนี้ ... ก็ share กันไป เพื่อรับทราบ ...

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=308475119175574&set=p.308475119175574&type=1&ref=nf

OPato InLove's Photos

เมื่อสักครูขับรถผ่านบริเวณสะพานผ่านฟ้า(ราชดำเนินใน) ไอ้สัตว์นรกตัวไหนใจระยำเผาพระฉายาลักษณ์ ในหลวง แมร่งเหี้ยสุดๆมึงไม่พอในพ่อหลวงของพวกกูมึงก้อเนรเทศตัวเองออกไปอยู่ประเทศอื่นซะ " ไอ้เหี้ยย "

shared his own photo.


แชร์หนักๆ! ฝากจัดให้สลิ่มหน่อย ใส่ร้ายว่าเสื้อแดงเผาป้ายในหลวง ข้อเท็จจริงคือ ไฟฟ้าลัดวงจร จากยอดสุดของป้าย ไหม้ลงมาถึงฐานราก กองพิสูจน์หลักฐานมาพิสูจน์ไปแล้ว หากสงสัย โทรไปถามผู้กองสุพล สน.นางเลิ้งได้เลยครับ

shared ประเทศไทยอยู่ตรงไหน's photo.

๏ หนึ่งภาพแทนความหมายหลายร้อยคำ
สมมติความทรงจำเป็นแผนที่
เสียเขตแดนแผ่นพื้นผืนธรณี
แต่ความจริงอยู่นี่ - ที่ของใคร?

about an hour ago
พม่าปิดด่านมาเกือบสองปี ไม่รู้ ดร.สุรพงษ์ ที่พูดภาษาอังกฤษไม่เป็น ไปพูดอีท่าใหน พม่าเปิดด่านทันที สงสัยพม่ากลัวเสียฟอร์มที่ฟังภาษาของ ดร.สุรพงษ์ไม่ออกเลยเปิดก่อน ไม่เหมือนคนที่พูดภาษาอังกฤษดีที่ ดร.สมเกียรติยกย่อง โทรไปเขาก็ไม่รับสาย ขอไปเยี่ยมเขาก็บอกไม่พร้อมจะต้อนรับ กรูละอายแทนจริงๆ
shared MaysaaNitto Konthai's photo.

MaysaaNitto Konthai's Photos
‎"ผมพูดภาษาอังกฤษไม่เก่ง แต่ผมสามารถ พูดให้ รัฐบาลพม่าเปิดด่านได้ครับหลังจากปิดไป 1ปี6เดือน"
สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ

เฉลย นาย จิรวัฒน์ จันทร์เพ็ง มือวางระเบิดป่วนกรุงเทพเป็น พธม.ระดับแกนนำในกลุ่ม"ธรรมยาตรา" แถมจุดวางระเบิดไกล้กับ สำนักสันติอโศก


Kanj Segue

Kanj Segue's profile photo
Kanj Segue  - 
สำหรับคนที่เมตตาปรานีมีน้ำใจ ... ดีกว่าไปเลี้ยงคนอกตัญญูให้เปลืองข้าวสุก ... งานนี้ต้องถามทองแดงดู ว่าคุ้มค่าข้าวสุกหรือไม่ ... คุยกับทองแดง มันคงจะไม่ถูกหาว่า ไม่ซาบซึ้งนะ เพราะวันหน้าวันหลัง จะคุยกับทองแดงให้มันส์กว่านี้ 555555
หาบ้านให้ลูกหมาค่ะ

อยากจะหาคนอุปการะน้องหมาค่ะ ตอนนี้เหลือ 6 ตัวค่ะ น้องหมาเป็นลูกหมาจรจัดธรรมดาค่ะแต่น่ารักมากๆ พอดีมีคนจะแจ้งเทศกิจมาจับ เลยอยากจะหาบ้านให้น้องหมาได้อยู่กับคนที่อยากเลี้ยงเค้าไปตลอดชีวิตค่ะ อยู่แถวพระราม 2 นะคะ ติดต่อได้ที่พลอย 086-8376102 ค่ะ

(น้อง 2 กับ น้อง 4 ที่ไม่ได้อยู่ในรูป ได้บ้านแล้วค่ะ)

http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J11397244/J11397244.html

No comments:

Post a Comment