2011-02-11

P.กองทัพ -- การเมือง


 • หนเดียวที่เมพ จะสนองคุณน้ำนม คือการ ปล่อยให้ป้ามีความสุขกับเจ๊กอย่างนั้นหรือ หลังจากที่ป้าต้องมาประจันหน้ากับลุงอย่างเสียไม่ได้ เมื่อ 4 วันที่ผ่านมา นี่เป็นการเผชิญหน้ากับเป็นครั้งแรก ในรอบหลายวันที่ผ่านมา ในใจของลุงคงอยากที่จะภาวนาให้เป้นครั้งสุดท้าย ลองกลับไปสังเกตกันให้ดีๆ ว่าคราวนี้ป้ามีรูปร่างที่สเลนเดอร์ เรียกได้ว่าไม่เสียแรง ที่ป้าอุตสาห์เข้าคอร์ส โยคะ เพื่อที่ป้าจะเรียกความมั่นใจกลับมา เหมือนกับที่ป้าจะรู้ว่า จะมีงานใหญ่ข้างหน้ารอป้าอยู่ เก็บตกจากบทสนทนา ของป้ากับ ชิลเวีย แห่งแดนฟรีเซ็กส์ ป้าบอกว่า โรงงานแห่งนี้มีคำสาป จากคนที่ทำนายชื่อดังหลายต่อหลายคน ที่ทำนายต่อไปโรงงาน จะไม่มี Ben10 ป้าเคยพุดข้อมูลนี้กับ เจ้าหญิงไร้บัลลังค์ของกรีซ เช่นกัน ป้าบอกว่า โรงงานแห่งนี้มันมีอาถรรพ์ หมอดูเกจิต่างๆ ก็ฟันธงเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ยังไงเสีย Ben10 จะเป็นเรื่องที่ไม่มีทางจะได้เห็น แต่ป้าจะมั่นใจในตัวป้าทุกครั้งไปว่า ป้าจะเป็นคนล้างอาถรรพ์ พวกหมอดูเกจิเหล่านั้น จะธงหักเป็นแถวๆ ลุงตอนนี้หมดสภาพไปนานแล้ว ลุงกลัวกับการขึ้นมาทีอำนาจของป้าเป็นอย่างยิ่ง เก้าอี้นั่งต้อนรับของลุ งลุงยังไม่กล้าลากให้มาติดกับป้าเลย หลังจากที่แขกของลุงกลับออกไป ป้าก็ไม่พูดไม่จากับลุง ( ทั้งสองเลิกกันแล้วในทางพฤตินัย) ป้ามุ่งหน้าตรงกลับไปยังฐานที่มั่น พร้อมกับทีมงาน  ใครก็รู้กันดีว่า พวก แมว ถือเป็นสิ่งที่ป้าต้องขุดรากถอนคนให้จงได้ ป้าเรียก กากบาท เข้าพบ เป็นการด่วน ป้าสั่งการให้ กากบาท จัดทำแผนการยึดโรงงานให้แล้วเสร็จ ป้ายังไม่ไว้ใจนะจ๊ะ เพราะตอนนี้ นะจ๊ะ ยังตีบท นกสองหัว ล่าสุด นะจ๊ะ ย้ายไปอยู่บ้านที่แถวๆ เมืองทอง เพือหลีกหนีการถูกเพ่งเล็งจากป้า หลังจากที่ป้ากลับไปฐานที่มั่น ลุง เรียก พี่มาก และ พงศธร(ลูกฝาแฟด)...
  Published: 2011-02-15 12:23:21 GMT 

 • ถ้าใครเคยดูรายการวงเวียนชีวิต ที่มักจะมีเรื่องราวของคู่ ผัว- เมีย ที่แก่ชราภาพ สามี นั้นป่วยตาบอด พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แล้วจะมีเมียคู่ทุกข์คู่ยาก คอยดูแล อยู่เคียงข้างคอยปรนนิบัต หาข้าวหาปลาป้อนข้าวให้กับสามี ใครหลายๆ คนคงมีโอกาสได้เคยดู แต่สงสัยว่าลุงกับป้าคงจะไม่เคยได้ดู เพราะตอนนี้นับวันที่ทั้งคู่อายุมากขึ้น แต่ทั้งคู่ดันทะเลาะ และไม่กินเส้นกันมากยิ่งขี้น บรรยากาศที่ตึกที่ ลุงมาลี้ภัยตอนนี้ ตอนนี้มีต้องมีการเพิ่มระดับรักษาความปลอดภัยมากถึงขีดสุด ถ้าใครไม่เคยมาที่นี่ เราจะขออธิบายก่อน ตึกแห่งนี้น่าจะถูกสร้างได้ไม่นานเพราะเท่าที่เห็นชั้น 16 สถาพยังดูค่อนข้างใหม่ ชั้น 16 นี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเครื่องไม้เครื่องมือทางการแพทย์ ความหรูหราก็ไม่ต่างไปจากดรงแรมระดับ 6 ดาว อาหารการกินทุกคนบนชั้นนี้ ก็ได้กินเมนูดีไม่ต่างไปจากภัตราคารชั้นเลิศ ตึกแห่งนี้จะมีอยู่สองฝาก ฝากหนึ่งจะเปิดให้บริการกับคนทั่วไป ส่วนอีกฝากจะปิดเอาไว้ โดยที่จะกระจกพลาสติกใสกั้นอยู่ตรงกลางส่วนใครที่จะผ่านเข้ามาอีกฝั่งจะต้องมีคีย์การ์ด เรียกได้ว่าทั้งความเป็นอยู่ และความปลอดภัยที่นี่ เรียกได้ว่า สุขสบาย และแน่นหนา ปลอกภัยเอามากๆที่กล่าวมาถึงสภาพความเป็นอยู่ทั้งหมด ลุงดูแล้วก็น่าจะเป็นคนแก่ที่น่าจะมีความสุขมากที่สุด แต่ก็หาเป็นเช่นนั้นไม่ ตอนนี้ลุงต้องนอนผวาแทบทุกคืน ทุกๆ คนที่มาเฝ้าลุงอยู่ด้านนอก ต่างก็ต้องพกปืนไว้ตลอดเวลา ปืนที่พกก็ไม่ใช่แค่ปืนลูกซอง หรือ .38 ที่เห็นจะเป็นปืนอาวุธสงครามทั้งนั้น ใครมาเยียมลุงแล้วเห็นก็คงจะอดคิดไปไม่ได้ว่า นี่มันโรงพยาบาล หรือ สนามรบภาพภายนอกดูเหมือนครอบครัวลุงจะรักกันดี แต่ความเป็นจริงนั้นแทบจะแต่งต่างกันโดยสิ้นเชิง  ทั้งตึกแห่งนี้ ชั้นล่างๆ ที่เห็นจะเป็นกองกำลังของ เมพ และของจ่า ส่วนของป้าจะกินรวบไล่ไปจนถึงชั้น 16 มีทั้งใน และนอกเครื่องแบบประจำอยู่ทุกจุด ที่เห็น จะเป็นนอกเครื่องแบบกันมากกว่า คนพวกนี้จะอาศัยห้องของผู้ป่วยเอาไว้นอน หน้าห้องจะมีกระดาษขนาด A4 เขียนเอาไว้ว่า กองกำลังนี้คือ 902...
  Published: 2011-02-13 04:55:50 GMT 

 • ทีแรก ก็คงจะเหมิอนกันกับหลายๆ คนที่พอได้ยินครั้งแรก ก็คงจะไม่เชื่อว่า จะมีคลิป ทำนองนี้เกิดขึ้น (ทีแรก เรายังไม่เชื่อเลยว่า คลิปริมสระ คลิปอัญมณี จะมีอยู่จริง ) ที่มาของ คลิปนี้ น่าจะเป็นช่วงหลังจาก ที่เจ๊กเลิกลากับ วันดีใหม่ๆ วันดีเป็นลูกสาวแท้ๆ ของทัดดาวบุษยาที่เคยมีข่าวลือว่า เธอ อาจจะเป็นเชื้อไขของลุง เพราะเดิมทีลุงชอบพลออยู่กับ ทัดดาว ทั้งๆที่ ทัดดาวเป็นน้องสาวแท้ๆ ของป้า พี่น้องคู่นี้ ตอนสาวๆ เรียกได้ว่าป๊อบปูลาร์มากๆ ทั้งคู่พยายามแข่งกันเพื่อที่จะเอาชนะใจลุง แต่สุดท้ายป้าเข้าวินตัดหน้าทัดดาว คว้าลุงไปได้)เพราะหลังจากที่เจ๊ก หลอกใช้ วันดี หลานสาวแท้ๆ ของป้า เพียงเพื่อ ที่จะใช้วันดีเป็นสะพาน ก้าวไปใกล้ชิดกับป้าก็เท่านั้นคลิปนี้ ถูกถ่ายเอาไว่น่าจะหลายปีแล้ว คิดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 3 ปี เพราะตอนนั้น ป้ายังดูอ้วนมากๆ อยู่เลย ซึ่งไม่เหมือนกันตอนนี้ ที่ป้าเข้าสปา ลดเฉพาะส่วนตอนนี้ ป้าก็มีน้ำหนักลดลงมากหลายโลอยู่ ป้าแกคงอยากที่จะกลับมาใส่เสื้อผ้าเก่าๆ ในตู้อีกครั้งภาพในคลิป เป็นภาพที่ไม่ค่อยชัดเท่าไร ควายาวประมาณ 10 กว่านาที เราคิดว่า ไม่น่าที่จะเป็นการแอบถ่าย เพราะภาพในคลิป ป้ายังหันมาเล่นกับกล้องอยู่เลยเราไม่แน่ใจจริงๆ ว่าทั้งคู่ไปถ่ายคลิป กันที่ไหน ไม่รู้ว่าจะเป็นที่ โรงแรมเมืองสวรรค์ สาขา ริมทะเล หรือเปล่า เพราะที่นี้เป็นที่ที่ ป้ากับเจ๊กจะนัดมาหาความสุขกันอยู่บ่อยๆจริงๆ แล้ว เจ๊กไม่ใช่ ผู้ชายในสเป๊คของป้านะ...
  Published: 2011-02-04 08:29:35 GMT

  February 4 at 3:39pm via RSS Graffiti ·  ·  · Share

   • Zhang Tien Fa 
    ผมไม่เชื่อว่าจะมี Clip แบบนี้จริง มีแต่เสียงเล่าลือ ลือเสียจนเกินงามไปเสียแล้ว ควรจะรีบเปิดเผย Clip ออกมา มิเช่นนั้นฝ่ายที่เสือมจะเป็นฝ่ายที่บอกว่ามี clip เสียมากกว่าคนใน Clip
    หากเป็นจริงดังว่า คุณธรรมและจริยธรรม ไม่ต้องพูดถึง เพราะการกระทำมันสกปรกเสียยิ่งกว่าสัตว์เดรัชฉาน

    February 5 at 11:43am · 

   • Minervenus Kruttha Thidolwongworakulartschiaya Thi's tale I love it ! brother!
    February 6 at 8:47am · 

 • พี่ชาย คำว่า ยึดอำนาจ กับรัฐประหาร ภาษาอังกฤษ ใช้คำไหนคะ หนูลองกูเกิ้ลแล้วมันแปลก ๆ ไงไม่รู้อะค่ะ
  February 4 at 2:30pm ·  ·  · See Friendship

   • Kanj Love ジャスミン รัฐประหาร Coup d'état
    en.wikipedia.org/wiki/Coup_d'état

    February 7 at 10:45pm ·  ·  1 person

   • Kanj Love ジャスミン 
    ปฏิวัติ ต่างจาก รัฐประหาร
    ปฏิวัติ คือ การถอนรากถอนโคนเปลี่ยน นั่นคือ การปฏิวัติ 2475 (ซึ่งไทยเรายังทำไม่สะเด็ดน้ำ เชื้อเลยเหลือเน่ามาจนปัจจุบัน)
    ส่วนการรัฐประหาร ก็ที่ทำๆกันมาหลังจากนั้น ที่เน่ามาจนปัจจุบันนี้ โดยมีผีตายซากอยู่เบื้องหลัง อย่า...See More

    February 7 at 10:53pm · 

   • Kanj Love ジャスミン ปฏิวัติ - Revolution
    รัฐประหาร - Coup d'état

    February 7 at 10:54pm ·  ·  1 person 


 • “ให้โลงทองคำ แค่นี้ก็มากพอแล้ว ยังจะมาขออะไรอีก” ประโยคห้วนๆ ที่ลุงได้เอ่ยขึ้นเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่าน หลังจากที่ลุงได้เอ็ด ลูกสาวคนเล็กของลุง ผ่านไปทางเลขาคู่ใจของเธอถ้าใครได้ติดตามการรายงานของเรามาตลอด ก็คงจะพอจำได้ว่า เมื่อปีที่แล้ว เราได้เคยมีการรายงานถึง เรื่องราวของบัวหิมะ ที่ไปเกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวของลุง บัวหิมะ เป็นคนที่ลุงทั้งรัก และทั้งชัง มากที่สุด บัวหิมะ เป็นคนที่ลุงได้ทำการยกลูกสาวคนเล็กให้ บัวหิมะ เป็นพ่อบุญธรรมถั่ว เมื่อตอนที่เป็นโรคจิตวิปลาส คิดจะฆ่าตัวตาย ถั่วก็ได้มาพักอาศัยอยู่ที่ สำนักบัวหิมะ เพี่อรักษาแผลใจ ตอนที่ถั่วพบรักกับหมอเก้ง ถั่วก็ได้บัวหิมะเป็นพ่อสื่อพ่อชักเป็น แผลงศรให้ และก็เป็นบัวหิมะ เช่นกันที่เป็นพ่อสื่อให้กับ เจ๊ก และหลานป้า(ภรรยาของป้าแมรี่)ที่ผลงานกามเทพครั้งสำคัญ เห็นจะหนีไม่พ้น คู่ของ เจ๊กกับป้า ที่เจ๊กและป้าที่มีความสัมพันธ์ถึงขั้นลึกซึ้งก็ ที่สำนัก แห่งนี้เอง ที่เป็นจุดเริ่มต้น ของทุกอย่าง ที่สำคัญต้องรวมไปถึง  คลิปราดเบียร์ ที่โด่งดังด้วย สาเหตุ ที่ลุง เริ่มไม่พอใจ บังหิมะ เริ่มมาตั้งแต่ การที่ถั่ว ต้องการแต่งงานร่วมกันกับหมอเก้ง ลุงขัดขวางทุกอย่าง ทั้งขู่ว่าจะปลด ทั้งลดเงินเดือน แต่สุดท้าย ถั่วก็ไม่ฟัง ถั่วหลงใหลไปกลับ สามีคนใหม่เป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะ เก้งมักจะเอาใจเก่ง ถั่วลงทุนถึงขนาด เปิดศูนย์โรคลมชัก และสร้างโรงพยาบาลให้กับหมอเก้ง นั่งเป็น ผอ....
  Published: 2011-02-03 10:39:51 GMT

  February 3 at 5:46pm via RSS Graffiti ·  ·  · Share

 • Kanj Love ジャスミン was tagged in May Be's album.

  อย่าปิดกั้นความรู้สึกของหัวใจ อย่าบอกว่าเกิดมาเพื่อรักคนๆ เดียว คนใจแคบเท่านั้นที่เกิดมาเพื่อ... .. รักคนได้คนเดียว.. เราสามารถรักใครต่อใครได้มากมาย ขอเพียงให้รู้จัก... .. หน้าที่ของความรัก หน้าที่ที่จะปฏิบัติต่อคนที่เรารัก รักต่างแบบ...ปฏิบัติในหน้าที่ต่างกัน แล้วเมื่อวันใดวันหนึ่ง...คนบางคนไม่แยแส.. กับความรักที่เรามีให้.. เราก็ยังคงเหลือ..ใครต่อใครอีกมากมาย.. และไม่เห็นต้องเจ็บเจียนตาย

  February 1 at 8:50pm 


 • ตอนนี้เรื่องที่เป็น ลางไม่ค่อยดีที่เกียวกับครอบครัวของลุงใหญ่ๆ เมื่อเช้าพ่อบุญธรรมของถั่งก็พึ่งเสียไป เราค่อนข้างยุ่งมากช่วงนี้ (เรื่องเดิมๆ เวลาลุงกับป้าทะเลาะกัน ทุกคนก็จะงานเข้าทุกที)เรื่องแรก คือเรืองลูกพี่ลูกน้องของลุงที่เป็นมะเร็งเต้านม และโรคประสาท ตอนนี้อาการทรุดลง ไม่รู้ว่าญาติจะเอาอย่างไร เพราะถ้าเอาสายออกก็มีงานใหญ่ที่ท้องสนามแน่นอน เห็นว่าลุงยังไม่อยากให้เอาท่อ เอาสายออก เพราะหมอดูดูดวงว่า ปีนี้ถ้ามีใครในครอบครัวลุงต้องจากไปในปีครบรอบ ในปีนี้ขอลุงที่เป็นปีมงคล จะเป็นลางไม่ดี อาจจะทำให้ลุงต้องสูญเสียอำนาจ ลุงจึงสั่งให้ยื้อเอาไว้ให้พ้นปีนี้ไปก่อนกรณีนี้ก็คล้ายๆ กับตอนที่พี่สาวลุงที่เป็นมะเร็งปากมดลูก กระจายไปสมอง ตอนนั้นจริงต้องเสียไปในปลายปี 50 ลุงก็สั่งให้ยื้อออกไปให้พ้นปีมงคลของลุง เพราะถ้าเสียในปีนั้น (ปี 50) จะส่งผลทำให้ดวงของลุงไม่ดี ตอนที่ลุงสั่งให้ยื้อพี่สาวให้พ้นปี (พอข้ามปีไปไม่นาน ลุงก็ไม่จำเป็นต้องยื้อ พี่สาวลุงก็เสียทันที) ตอนนั้น ครอบครัวของพี่สาวลุง ทั้งทัศนีลูกสาว และหลานชาย (เจ้าของร้านขายของแถวๆ วัดเสมียน) ไม่พอใจลุงเป็นอย่างมาก เพราะมันทำให้ แม่-ยายของเขาต้องทรมาน ตั้งเกือบครึ่งปี ตอนนี้ลุงก็กลับไปเชื่อหมอดูเข้าอีก เพราะบ้านของลุงจะนับถือโหราศาสตร์เป็นอย่างมากอีดเรื่องหนึ่ง วันที่ 11 กพ ที่โรงแรมเมืองสวรรค์ เมียอ้วนมีงานที่จะต้องไปเป็นประธานในงานกาลาดินเนอร์ งานนี้ก็เหมือนเดิม คือ เธอเรียกเก็บเงินแขกที่ต้องการใกล้ชิดเพราะเมียอ้วนให้โปรโมชั่น ว่า ใครอยากได้สายสพายตั้งจ่ายมัดจำให้เธอก่อน 200,000 บาท แต่เเธอบอกว่าจะคืนเงินมัดจำให้ แต่ก็ไม่เตยเห็นเธอคืนตังค์ซักราย เรื่องของเมียอ้วนก็ มีการจับได้ว่า จะมีการวางแผนลอบทำร้ายเธอ ตอนนี้ก็ต้องรักษาความปลอดภัยกันวุ่นวาย เพราะอาจจะมีคนที่โดนเธอหลอกว่าจะช่วย และไม่พอใจที่เมียอ้วนไปหลอก เราก็ยังไม่รู้ว่า คืนที่ 11 กพ เธอยังจะกล้าไปเปิดงาน ที่โรงแรมเมืองสวรรค์ เหมือนเดิมอยู่หรือเปล่า ที่ว่าลุงกับป้าทะเลาะกัน โดยที่ป้าก็ไม่ได้มาเยี่ยมลุงอีกเลยเรื่องที่ลุง...
  Published: 2011-01-30 10:50:06 GMT

  January 30 at 6:04pm via RSS Graffiti ·  ·  · Share

  • last update - 2012.05.18 -

No comments:

Post a Comment