2010-05-15

P-เสธ.แดง

เส้นทางชีวิต'เสธ.แดง'ก่อนถูกลอบยิง - ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ถูกยิงที่ศีรษะด้านขวาทะลุด้านซ้าย ที่บริเวณแยกศาลาแดง ขณะกำลังให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ครั้งนี้ถือว่า เป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุด ในชีวิตของนายทหารผู้นี้ ขึ้นชื่อว่า "เสธ.แดง" พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล มีหรือจะกลัวใคร โดนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประกาศเจอที่ไหนจะจับที่นั่น แต่กลับเจอเจ้าตัวสวนกลับว่า ก็วนเวียนอยู่ในม็อบแดงราชประสงค์ จะมาจับก็มาจับ แต่แค่อยากรู้ว่าจะมาจับตนเองในข้อใด

ไม่เว้นแม้แต่นายกรัฐมนตรี ที่อุตสาห์ใช้รายการเชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์ ประกาศให้ได้ยินเสียงดังฟังชัดว่า เสธ.แดง คือหนึ่งในสองบุคคล ร่วมกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ไม่ต้องการให้เกิดความปรองดอง ตามแผนโรดแม็ปที่ได้นำเสนอต่อสาธารณชน ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งก็แน่นอนว่า เมื่อทราบไปถึงหู เสธ.คนดัง ก็ออกมาศอกกลับแบบเจ็บ ๆ คัน ๆ ทันทีว่าแม้นายกรัฐมนตรีจะฮั้วกับแกนนำสามเกลอสำเร็จ แต่ตนไม่ขอเอาด้วย เพราะม็อบเสื้อแดงทั่วประเทศไม่เอา แถมยื่นเงื่อนไขโยนกลับไปที่นายกรัฐมนตรี 4 ข้อ ประกอบด้วย 1. ยุบสภา 2 นายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ และพล.อ.อนุพงษ์ต้องโดนหมายจับ 3.เปิดพีเพิลแชนแนล และ4. นำทหารออกไปจากพื้นที่ และประกาศยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อแลกกับการเลิกชุมนุมที่ราชประสงค์ อีกด้วย

ชื่อ-สกุล : พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล

วันเดือนปีเกิด : 2 มิถุนายน พ.ศ.2494

ถิ่นกำเนิด : อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

ประวัติครอบครัว :
- เป็นบุตรคนสุดท้อง ในจำนวนพี่น้อง 4 คน ของ ร.อ.สนิท และนางสะอิ้ง สวัสดิผล
- ชื่อพี่-น้อง
1.นางจินตนา ทรงเสนา (จิน)
2.นางมิ่งขวัญ ทองเผือก (อึ่ง)
3.นางเจียรนัย มัจกิจบริวาร (หนิง)
4.พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล (แดง)
- ภรรยาชื่อ น.อ.จันทรา สวัสดิผล (เสียชีวิต สวดพระอภิธรรม ถึง 22 มิ.ย.2547 ณ วัดโสมนัสวิหาร และพระราชทานเพลิงศพ 23 มิ.ย.2547 เวลา 16.00 น.)
- ธิดาชื่อ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล (เดียร์)

การศึกษา และดูงาน :
- ประถม-มัธยมศึกษา 1 โรงเรียนโพธาราม
- มัธยมศึกษา 2-3 โรงเรียนศรีวิกรม์
- โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 11
- โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 22
- โรงเรียนเสนาธิการทหารบก ชุดที่ 63
- ปริญญาตรีนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
- ปริญญาโท คณะพัฒนาสังคม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)
- ปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง (เพิ่มเติมทีหลัง)
- อบรมหลักสูตรสงครามนอกแบบ
หลักสูตรข่าวลับ
หลักสูตรคอมพิวเตอร์
หลักสูตรภาษาอังกฤษ

การทำงาน และตำแหน่งหน้าที่ :
- 1 ตุลาคม 2541
ผู้ชำนาญการกองบัญชาการทหารสูงสุด
- 1 เมษายน 2542
ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก

ยศหรือขั้น :
- 2536 พันเอกพิเศษ
- 2516 ร้อยตรี
- 1 ตุลาคม 2541 พลตรี"เสธ.แดง"เหน็บ"วีระ"ถอนตัว วิชายุทธระดับบู๊ตึ๊ง รู้ทิศทางข่าว อ้างบินไปอังกฤษหา"เมีย-ลูก"แล้ว : Matichon Online:

พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมถึงกรณีแกนแนวร่วมประชาธิปไตย
ต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำรับข้อเสนอแนวทางปรองดอง อาจเป็นการหาทางลงให้ตัวเองว่า โรดแมปคือการเจรจาทั้งสองฝ่ายที่มีอย่างต่อเนื่อง โดยรับรู้กันไปมาตลอด ล่าสุดจะให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไปมอบตัวที่กองปราบ ทั้งที่ไม่เกี่ยวอะไรกันเลย เพราะยังไม่มีการไปแจ้งความ

"ที่ผ่านมามันเกี๊ยเซี๊ยกันมาตลอด เพียงแต่รอจัดฉากให้ตรงกันแล้วค่อยลงไปเท่านั้น การสู้แล้วขอมอบตัวไม่รู้คิดได้อย่างไร เจรจาแล้วข่าวรั่วเรื่องไปมอบตัว เพราะนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ที่โดนข้อหาก่อการร้าย จะไม่ได้รับประกันตัว พวกนี้เลยเครียดไม่ยอม เสธ.แดง เลยจัดเตรียมแผนสำรองไว้แล้ว แกนนำถอนตัวเมื่อไหร่ จะไปเทคโอเวอร์ทันที จะให้นายอริสมันต์ ขึ้นทำหน้าที่แทนทันที เพราะเข้าใจเกมทั้งหมด ไม่หักหลัง เขาเอาด้วยกับ เสธ.แดง 100% แล้ว"

ส่วนนายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำคนเสื้อแดง ได้ถอนตัวไปนั้น ถือว่า วิชายุทธไม่ธรรมดา เหมือนบู๊ตึ๊ง คงรู้อะไรบางอย่าง เขาคงอยากลงอยู่สบายๆแล้ว ตอนนี้น่าจะไปประเทศอังกฤษแล้ว เพราะมีบ้าน ลูก เมีย ก็อยู่ที่นั่น"โดนยิง 2 นัดกระสุนเข้าที่ขมับขวาและหลัง" - Matichon Online:

หมอเผยกระสุนไม่ฝังในหัว"เสธ.แดง" วิถีลูกปืนผ่านเนื้อสมองบางส่วนไป ลูกสาวทำใจสาหัส ชั่งใจยื้อชีวิต

"หมอทศพร"เผยอาการ"เสธ.แดง"คงที่ไม่โคม่าลูกปืนไม่ฝังในถูกเนื้อสมองบางส่วน

นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พรรคไทยรักไทย เปิดเผยวันที่ 13 พฤษภาคมถึงอาการล่าสุดของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกว่า หลังนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ขณะนี้อาการคงที่ไม่อยู่ในภาวะโคม่า โดยคณะแพทย์ได้ทำการรักษาอย่างเต็มที่ แต่ยังไม่นำเข้ารับการผ่าตัด เนื่องจากต้องประเมินสภาพร่างกายเป็นระยะ

ส่วนสาเหตุที่ย้ายโรงพยาบาล เพราะโรงพยาบาลหัวเฉียวมีคลังเลือดไม่เพียงพอ ขณะที่ญาติอยู่ในอาการตกใจและเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดและจากการรักษา พบว่า กระสุนไม่ได้ฝั่งใน แต่วิถีกระสุนที่ยิงมานั้นถูกเนื้อสมองบางส่วนไป แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดของอาการ และปล่อยให้เป็นการชี้แจงอาการของคณะแพทย์ที่ทำการรักษา

ย้ายเสธ.แดงจากรพ.หัวเฉียวไปโรงพยาบาลวชิระ

เวลา 23.45 น. คณะแพทย์โรงพยาบาลหัวเฉียว ก็ได้นำตัวพล.ต.ขัตติยะ ส่งไปรักษาตัวที่วิชรพยาบาล โดยขนย้ายผู้ป่วยออกทางด้านหลังของอาคารรักษา

เวลา 23.30 น. วันเดียวกัน มีการเคลื่อนไหวที่โรงพยาบาลหัวเฉียว โดยกองกำลังทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้สนธิกำลัง เพื่อดูแลพื้นที่ ได้เคลื่อนย้ายกำลังพล โดยมีข่าวแจ้งว่า จะมีการย้ายพล.ต.ขัตติยะ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระ เนื่องจากอุปกรณ์การแพทย์ในการช่วยชีวิตเร่งด่วน แม้ว่า แพทย์จะประเมินอาการแล้วว่า เสธแดง มีอาการสาหัส จากเนื้อสมองที่ถูกกระสุนยิงเข้าไปทำลาย

ทั้งนี้ เหตุผลในการย้ายโรงพยาบาล คนใกล้ชิด พล.ต.ขัตติยะ อ้างว่า เพื่อความปลอดภัยและให้คณะแพทย์ได้รักษาอาการเสธแดงอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนย้ายพล.ต.ขัตติยะ ไปโรงพยาบาลวชิระ กองกำลังทหารและตำรวจก็ได้ถอนตัวออกไปเหลือเพียงเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วง 22.20 น. บริเวณหน้าโรงพยาบาลหัวเฉียว มีคนจำนวนมากทะยอยกันมา เพื่อให้กำลังใจเสธแดง จนเกิดเหตุชุลมุน ทำให้ ทหารและตำรวจต้องสนธิกำลังกันตั้งด่านสกัดผู้ที่มาให้การสนับสนุนที่พากันมาให้กำลังใจ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธความเร็วสูง เมื่อหัวค่ำที่ลานสวนลุมพินีอนุญาตให้เพียงสื่อมวลชน เข้าไปสังเกตการณ์เพื่อปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ ทหาร ได้ตรวจค้นรถยนต์ที่วิ่งผ่านหน้าโรงพยาบาล โดยขอตรวจอย่างเข้มงวด อ้างว่า เพื่อป้องกันคนร้ายที่อาจแฝงตัวเข้ามา เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไม่พอใจ และมีปากเสียงกันช่วงหนึ่ง ทำให้ทหารนายหนึ่งยิงปืนขึ้นฟ้า เป็นเหตุให้ผู้คนที่อยู่หน้าโรงพยาบาลหัวเฉียว และย่านใกล้เคียง ต่างตกใจพากันหลบเพื่อความปลอดภัย

"ลูกสาว" ทำใจรับพ่ออาการสาหัส ชั่งใจจะยื้อชีวิตต่อไปหรือไม่

น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ลูกสาว พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือเสธ.แดงให้สัมภาษณ์ผ่านทางสถานีสปริงนิวส์ ถึงอาการบาดเจ็บของพล.ต.ขัตติยะ ว่า อาการค่อนข้างสาหัส และหากไม่ไหวจริงๆคงต้องตัดสินใจกันอีกทีว่าจะยื้อต่อไปหรือไม่ยิงเจาะกระโหลกเสธ.แดง-สื่อต่างชาติชี้โดนสไนเปอร์

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 13 พฤษภาคม พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดงผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ได้เดินออกมาจากแนวรั้วรักษาความปลอดภัยของการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) บริเวณแยกศาลาแดง เพื่อให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวต่างประเทศ 4-5 คน อาทิ นายโทมัส ฟุลเลอร์ ผู้สื่อข่าวนิวยอร์คไทมส์ นายแดเนียล เชิร์ฟ ผู้สื่อข่าววิทยุเสียงอเมริกา(วีโอเอ) ซึ่งคาดว่าจะนัดหมายกันล่วงหน้า

ระหว่างให้สัมภาษณ์ได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อจู่ๆ เสธ.แดง ล้มฟุบลงกับพื้น และมีบาดแผลที่บริเวณศรีษะ คาดว่า น่าจะถูกลอบยิงจากระยะไกล หลังจากนั้นการ์ด นปช.ได้นำตัวเสธ.แดง ขึ้นรถปิดอัพ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวนำส่งโรงพยาบาล(รพ.) หัวเฉียว โดยไม่ยอมนำส่งรพ.จุฬาฯที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

หลังจากนั้นก็เกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นที่บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีศาลาแดง และที่บริเวณถนนพระราม 4 จำนวน 5 ลูก นอกจากนี้ยังมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ทำให้ที่ประชาชนและผู้ชุมนุมต่างวิ่งหนีตายโกลาหล

นายเดเนียล เชิร์ฟ ผู้สื่อข่าววีโอเอ ระบุว่า เห็นเสธ.แดง ถูกยิง โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นฝีมือของมือปืนซุ่มยิงหรือสไนเปอร์ ระหว่างที่อยู่ภายในพื้นที่ชุมนุม นายเชิร์ฟ ระบุว่าหลังจากเสธถูกยิง ก็มีเสียงปืนยิงต่อสู้และเสียงระเบิดเกิดขึ้นภายในพื้นที่ปิดล้อมของม็อบด้วย

ต่อมาสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า การซุ่มยิงพล.ต.ขัตติยะครั้งนี้น่าจะมาจากหลังคาของอาคารแห่งหนึ่งมุมสวนลุมพินี ทั้งนี้ แดน ริเวอร์ส ผู้สื่อข่าวประจำกรุงเทพฯของซีเอ็นเอ็นระบุว่า เสธ.แดง ถือเป็นแกนนำของกลุ่มเสื้อแดงที่หัวรุนแรงมากที่สุด แข็งกร้าวมากที่สุดในบรรดาแกนนำด้วยกัน

ด้านนายโทมัส ฟุลเลอร์ ผู้สื่อข่าวของนิวยอร์กไทม์ส ซึ่งระบุว่าเป็นหนึ่งในผู้สื่อข่าวต่างประเทศที่กำลังสัมภาษณ์เสธ.แดงอยู่ในขณะเกิดเหตุระบุว่า เสธ.แดงถูกยิงเข้าที่ศีรษะและได้รับคำบอกเล่าจากคนสนิทของเสธ.แดงในภายหลังว่าอาการสาหัส

ส่วนบรรยากาศที่รพ.หัวเฉียว เมื่อนำตัวเสธ.แดงมาถึง เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ห้องฉุกเฉินประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นได้นำร่างเสธ.แดง ซึ่งบริเวณศรีษะถูกพันด้วยผ้าพันแผล ไปยังศูนย์เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ประมาณ 5 นาที จากนั้นนำไปรักษาตัวที่ห้องไอซียู ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชน คนเสื้อแดงและประชาชนทั่วไป

นพ.เพชรพงษ์ กำจรกิจการ ผู้อำนวยการศูนย์เอราวัณ กล่าวถึงข่าวเสธ.แดง ได้รับบาดเจ็บและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหัวเฉียว โดยถูกยิงบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะว่าขณะนี้ยังไม่รู้ตัว อาการสาหัส อยู่ระหว่างการรักษาอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีคนได้ยินเสียงปืนบริเวณแยกศาลาแดงสักพักใหญ่ๆ จึงมีกลุ่มผู้ชุมนุมนำเสธ.แดง นำส่งโรงพยาบาลทันที ทั้งนี้ ยังไม่ยืนยันอาการใดๆ ขอให้มีการรักษาอย่างเต็มที่ก่อน จึงจะรายงานผลชัดเจนได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พยาบาลได้นำตัว เสธ.แดงออกจากห้องฉุกเฉินเข้าไปในห้องไอซียู ซึ่งเสธ.แดงอยู่ในสภาพไม่รู้สึกตัวต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีสายน้ำเกลือโยงและที่หัวมีผ้าพันแผล

เวลา 20.24 นพ. สามารถ ตันอริยะกชุล รองผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยอาการบาดเจ็บของ พล.ต.ขัตติยะ ว่า อาการสาหัส ขณะนี้กำลังส่งเข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์คอมพิวเตอร์เพื่อดูเนื้อสมองว่าถูกทำลายมากน้อยแค่ไหนเพื่อทำการรักษาต่อไป ขณะนี้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ คาดว่าแผลเกิดจากอาวุธความเร็วสูง หากสมองถูกทำลายมากคงลำบากเพราะอาการค่อนข้างสาหัส

ผู้สื่อข่าวทีเอ็นเอ็นรายงานเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 13 พฤษภาคมว่า พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก โดยยิงขณะให้สัมภาษณ์นักข่าวต่างชาติล้มลงทันที โดยโดนยิง 2 นัดกระสุนเข้าที่ขมับขวาและหลัง แพทย์กล่าวว่าเสธ.แดงยังไม่เสียชีวิต กำลังเร่งช่วยเหลือและผ่าตัดกระสุนออกbreakingnews.quickze.com
เวลา 03.30 น.นพ.ทศพร เสรีรัตน์ อดีตสส.จังหวัดแพร่ พรรคไทยรักไทย กล่าวถึงความคืบหน้าอาการของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ว่า ทางคณะแพทย์ที่ทำการรักษาและผ่าตัดเสธ.แดง เป็นที่เรียบร้อย โดยใช้เลือดประมาณ 10 ขวด และได้ดูผลการเอ็กเรย์ ผลการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยและราบรื่น ตอนนี้รอให้เสธ.แดง ฟื้นตัว เนื่องจากว่ายังอยู่ระหว่างการพักฟื้น ส่วนกระสุนที่พบมีอยู่ 2 รู ซึ่งถูกยิงบริเวณศรีษะด้านบนฝั่งขวาออกด้านล่างฝั่งซ้าย ทำมุมเฉียง อย่างไรก็ตามทางญาติได้มาดูแลและให้กำลังใจเสธ.แดง หลายคน โดยเฉพาะลูกสาวของเสธ.แดง ซึ่งตนขอชมเชยว่าลูกสาวของเสธ.แดง เข้มแข็งและมีสติดีมากคอยดูแลคุณพ่อตลอด

"ตอนนี้ต้องรอพักฟื้นระยะหนึ่ง ส่วนจะได้รับความกระทบกระเทือนทางสมองมากน้อยแค่ไหน ต้องรอดูก่อน คาดว่าใช้เวลาสักพักว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ยังบอกไม่ได้ อย่างไรก็ตามในระยะนี้ต้องนอนรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู เพราะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากป้องกันการติดเชื้อหลังจากการผ่าตัด"นพ.ทศพร กล่าว

นพ.ทศพร กล่าวอีกว่า ตนอยากจะขอวิงวอนกับผู้ที่ลงมือกระทำในครั้งนี้ขอให้เสธ.แดง เป็นคนสุดท้าย และวิงวอนทุกฝ่ายยุติการกระทำอันรุนแรง และนิรโทษสกรรมให้กับทุกฝ่าย ส่วนกรณีของบ้านเลขที่ 111 ยังไม่มีใครโทรศัพท์มาสอบถามอาการ รวมทั้งไม่มีโทรศัพท์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาสอบถามเรื่องดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าทางญาติได้มีการขอกำลังตำรวจมารักษาความปลอดภัยเสธ.แดงหรือไม่ นพ.ทศพร กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าทางญาติมีการร้องขอหรือไม่

เมื่อถามว่าจะฝากอะไรไปถึงทางรัฐบาล นพ.ทศพร กล่าวอย่างหนักแน่นว่า นายกฯไม่ต้องยุบสภาแล้ว แต่ควรจะรับผิดชอบโดยการลาออกจากตำแหน่งได้แล้ว

ส่วนบรรยากาศบริเวณอาคารเพชรรัตน์ รพ.วชิรพยาบาล ได้มีบรรดาสื่อมวลชนเฝ้าสังเกตการณ์ทำข่าวความคืบหน้าของเสธ.แดง พร้อมกันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ โดยมีอาวุธครบมือคอยรักษาความปลอดภัยทั้งทางเข้าออกประตูรพ.วชิรพยาบาล รวมทั้งมีการตรวจเข้มบุคคลเข้าออกอย่างเข้มงวด
France24 - Red Shirt 'general' wounded, protester dead

Channel 4 News video player BC3

BBC News - Thai red-shirt supporter Gen Khattiya shot

Red shirt military leader injured | Video | Reuters.com

Maj-Gen Khattiya shot in the right temple | Bangkok Post on-line

Raw Video: "Red Shirt" general shot in Bangkok | Thu May 13, 10:46AM PT - AP 2:20 |

Red Shirt leader shot, protester killed as Thai unrest continues - CNN.com:
"Red Shirt leader shot, protester killed as Thai unrest continues"

Explosions Rock  Bangkok After Shooting of Dissident Thai General | Asia | English
"VOA Correspondent Daniel Schearf witnessed shooting of General Seh Daeng inside barricaded rally site in Bangkok"

P.2010.05.13 - เสธ.แดง

No comments:

Post a Comment