2010-05-09

H.Coconut Water Powder


F.2010.04.30 - Coconut

Coconut Water Powder

Coconut Water Powder ผศ.ดร.วราภรณ์ บุญทรัพย์ทิพย์ อุตสาหกรรมเกษตร มก. 02-562-5042, 081-3729879

น้ำมะพร้าวหอมผงสูตรสำเร็จนวัตกรรมใหม่ฝีมือนักวิจัย มก.
"ผศ.ดร.วราภรณ์ บุญทรัพย์ทิพย์" อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ทำเป็น "น้ำมะพร้าวอ่อนน้ำหอมผง" ที่พกพาสะดวก สามารถชงได้ในน้ำเย็น ดื่มได้ทุกที่ ให้กลิ่นและรสเดิมๆ ที่สำคัญมีสารอาหารครบถ้วน
ดังนั้นจึงคิดหากรรมวิธีและพัฒนาทำเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวอ่อนน้ำหอมผง ประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง ที่นำน้ำมะพร้าวอ่อนน้ำหอมมาแปรรูปให้เป็นน้ำมะพร้าวอ่อนชนิดผง ที่ความชื้นของผลิตภัณฑ์เท่ากับ 4.43% สามารถละลายในอุณหภูมิห้อง โดยใช้มะพร้าวอ่อนน้ำหอมผง 10 กรัม ละลายในน้ำสะอาด 250 กรัม สามารถทำการละลายกลับมาเป็นน้ำมะพร้าวที่มีลักษณะกลิ่น รส และ ความหอมเหมือนกับน้ำมะพร้าวอ่อนน้ำหอมสด ทุกประการ
ต่อไปผู้ที่ชอบดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนน้ำหอมก็สามารถชงดื่มได้ทันที ทุกที่ ทุกเวลา พกพาสะดวก แต่หากจะนำไปต่อยอดเพื่อทำเป็นเชิงธุรกิจ อย่างน้อยต้องลงทุนซื้อเครื่องทำแห้งผง ขนาดเล็กอย่างน้อยราคา 5 ล้านบาท เมื่อคำนวณแล้วถามว่าราคากับน้ำสดๆ จากผลนั้นอาจแพงกว่า แต่ถ้าเทียบกับน้ำมะพร้อมน้ำหอมแปรรูปที่บรรจุกกล่องที่ขายทั่วไป กล่องละ 25 บาท ราคาสู้ได้ ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ที่ได้มายังเหมาะกับการนำไปใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ไม่ใช่อาหาร เช่น อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อุตสาหกรรมยา เป็นต้น" ผศ.ดร.วราภรณ์ กล่าว
ด้านคุณค่าทางโภชนาการของน้ำมะพร้าวอ่อนน้ำหอมนั้น ผศ.ดร.วราภรณ์ บอกว่า เป็นแหล่งของเกลือแร่และวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ โซเดียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม คลอไรด์ วิตามินซี บี 2, บี 5, บี 6 กรดโฟลิก กรดอะมิโน และกลูโคส ซึ่งช่วยบรรเทาความอ่อนเพลียเนื่องจากการท้องเสียหรือท้องร่วง และลดอาการเมาหลังจากการดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้น้ำมะพร้าวอ่อนยังเป็น “สปอร์ต ดริงก์” ที่สามารถดื่มหลังการสูญเสียเหงื่อจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย และยังมีเอสโตรเจนซึ่งสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่นและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย
"มีรายงานการวิจัยพบว่าน้ำมะพร้าวมีผลช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์หรือความ จำเสื่อมในสตรีวัยทอง ฉะนั้นการดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำยังสามารถช่วยสมานแผล และไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็น เพราะสารอาหารในน้ำมะพร้าวสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ได้ดี มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณผ่องใส ตามตำราแพทย์แผนไทย มีการใช้น้ำมะพร้าวอ่อนเป็นยา มีสรรพคุณช่วยลดอาการไข้ ปวดหัวตัวร้อน ให้บรรเทาลงได้เป็นอย่างดี และใช้เป็นยาบำรุงกำลังให้คนไข้มีเรี่ยวแรงหายอ่อนเพลียได้ดีอีกด้วย" ผศ.ดร.วราภรณ์ กล่าว
นับเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรแล้ว ผู้ประกอบสามารถนำไปต่อยอดเพื่อการค้าได้ในอนาคต

คณะผู้วิจัย
ผศ.ดร.วราภรณ์ บุญทรัพย์ทิพย์ น.ส.ปาณิสรา สุขโสภณธน และน.ส.ณัฐธยาน์ อัศวธนาศักดิ์
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โทร. 02-562-5042, 081-3729879

http://bit.ly/9rRrsV & http://bit.ly/ar1pRV
:http://bit.ly/91GBN4 #DailyNews http://coconut.onblogme.com/


Do Coconut Oil and Coconut Water Provide Health Benefits?

- US News http://shar.es/mswMH

I have high blood fats, called Hyperlipidimia. I basically run over 1000 on serum cholesterol and 6000 on TGs. My liver is defective. I litened to a health nut radio show one night while trying to find a game. They were talking about coconut oil and how it can lower blood fats. This was 20 years ago. I am now 41, have been using Coconut oil for every thing from frying my chicken and steak fries to using it in my stirfry and dressing for my lettuce and home made mayo. My cholesterol is now 80, my LDL is 18, my HDL is 75 and my TGs are 300, which is fantastic for me since I topped out at 5000 for serum Chol. and 18,500 TGs. I have no signs of heart or arterial disease. All because I took the time to look at Coconut oil.

KLF Nirmal is among the top selling brands of Coconut Oil in the country
- KERALA, India - http://www.klfnirmal.com/index.html

The Skinny on Fats: What the Latest Research Says About What You Should Be Eating
- US News and World Report http://shar.es/mswVa

Eating the Wrong Kind of Carbohydrates,"high-glycemic" carb,Increases Heart Disease Risk
- US News http://shar.es/msw8H

แคดเมียมเป็นสารปนเปื้อนในสาหร่ายทะเล ที่พึงระวัง
- ข่าวไทยรัฐออนไลน์: http://bit.ly/9BSNkI

No comments:

Post a Comment