2015-03-21

ถุยยสส์ผู้ดีตีนแดง

KP Page

Shared publicly  -  09:10
 
ถุยยสส์ผู้ดีตีนแดง

กลัวเจ้าหน้าที่คนนั้นต้องถูกออกมาให้ขอโทษจัง

สันดานไทยทาสเป็นกันอย่างนี้แหละคร้า ทำใมถึงเปลี่ยนแปลงประเทศได้ยากนักเพราะลูกท่านหลานเธอแม่งช่วยกันเอาเปรียบสังคมไม่มีสามัญสำนึก

ไม่ต้องไปเหยียบประเทศอื่นก็ดีนะ เพราะยังมีนิสัยแบบนี้ เบ่งอยู่ในกะลาแลนด์ก็พอ

ยังสงสัย หาว่าเจ้าหน้าที่หยามเกียรติ แกมโนไปเองหรือเปล่า แบบว่าไม่ได้ปูผ้ากราบเลยโกรธซะ

เอะอะก็ทวงบุญคุณ ผลพวงจากระบบอุปถัมภ์นี่มันแย่มาก.

ท่านเป็น ปูชนีย์บุคคล แบบฉบับของคนดี แห่งกะลาแลนด์ เลยนะครัช แหม..ยังย้อนถามเจ้าหน้าที่คนนั้นอีกว่า " นี่คุณเป็นคนไทยรึเปล่า?"....5555+ ช่างเป็นคำถามที่คลาสสิค มั่ก ๆ

คืออุตส่าห์ตั้งใจไปเผยแผ่ระบบศักดินาให้กว้างไกลไปเยอรมันน่ะค่ะอาจารย์แต่ก็ยังไม่เห็นคุณงามความดีอีกไอ้เยอรมันเอ้ย!!!คริคริ

แต่เห็นแบบนี้แล้วดีใจนะ ที่สถานทูตเยอรมัน มีมาตรฐานการบริการเดียว คือ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร สำคัญแค่ไหน "ถ้าเอกสารไม่ครบ ก็ไม่ให้วีซ่า"

5555 อย่าว่าแต่เอกสารไม่ครบเลย แค่เรียงลำดับผิด ยังโดนไล่ออกมาเรียงใหม่

ส่วนคนยื่นรายนี้ อยากจะบอกว่า

"ถ้าคุณมีเกียรติ ทำไมไม่ทำให้เกียรติของคุณเท่ากับเกียรติของคนอื่น?"

คุณสมบัติส่วนตัวก็คือส่วนตัว แต่มาตรฐานในการรับบริการ คุณไม่ควรจะได้รับการให้เกียรติมากกว่าคนอื่นๆ ไม่ใช่รึ?เคยไปขอวีซ่าที่สถานทูตอเมริกาคนเยอะมากเราไปเข้าแถวรอตั้งแต่ตี5พอได้เวลาทำงานเจ้าหน้าที่ต่างก้มหน้าทำงานตามโต๊ะตรวจเอกสารอย่างรวดเร็วใครไม่พร้อมส่งคืนไม่มีการเจรจาต่อรองคิวก่อนหน้าเราไม่ผ่าน4-5คนอันนั้นเราไม่รู้ปัญหาแต่พอถึงคิวตัวเองเอกสารครบผ่านทันทีแทบไม่มีการซักถามกันเลยจนเรางงรีบยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ซึ่งเด็กกว่าเราแทบไม่ทัน สรุปเร่ืองนี้ถ้าเอกสารครบก็จบเจ้าหน้าที่ไม่มีเวลามาสนทนาและแสดงกิริยาใดๆกับผู้มาขอรับบริการหรอกเรื่องมารยาท จนท สถานทูตเยอรมัน ขึ้นชื่อมาแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ เรื่องบริการไม่ถูกใจแบบไทยๆ แต่ถ้าหาข้อมูลไปก่อน เราจะรู้เองว่าต้องเตรีบมตัวและทำใจไปว่าจะเจออะไรบ้าง

เรามองว่า ข้อดีการที่ถูกตะเพิดออกมาเพราะเอกสารไม่ครบ หรือแม้แต่บางคน จนท จะบอกเลยว่า ยื่นไปก็ไม่ผ่านนะ คุณจะยื่นหรือ เสียเงินฟรี

เพราะตรงนี้แสดงออกถึงความเป็นเยอรมันมากนะคะ คือ ไม่เอาเปรียบใคร

ไม่เหมือนหลายๆ ประเทศ รับๆ และจ่ายตังค์ค่าของีซ่าอย่างเดียว ผ่านไม่ผ่านก็ไปลุ้นเอา ถ้าผ่านก็ดีไป ไม่ผ่านก็เสียตังค์ฟรี

(ส่วนการพูดจา น้ำเสียง ท่าทาง ต้องมองอีกประเด็น เพราะว่า จนท พวกนี้ส่วนมากจะถูกเทรนมาให้ใจแข็ง และมองลบไว้ก่อน เอาเอกสารเป็นหลัก ไม่เอาคุณสมบัติส่วนตัวเป็นหลัก)

ดังนั้นอย่าว่าแต่เราโดนตะเพิดเลย คนมีคุณงามความดีขนาดนี้ยังโดนเหมือนกัน

คิดแค่นี้ก็ไม่น้อยเนื้อต่ำใจต่อสถานทูตอีกต่อไปแระ (ฮา)

ทิป สำหรับสถานทูตเยอรมันคือ ถ้าอยากเจอ จนท พูดจาดีๆ แนะนำให้จองคิวแรกค่ะ รอบ 7 โมง ไม่เกิน 7 โมง ครึ่ง

เพราะเขายังไม่เจอเคสที่ต้องพูดปากเปียกปากแฉะ

เอกสารครบ เรียงลำดับถูกต้อง ที่สำคัญอย่าเย็บติดกันแยกเป็นชุดๆ เพราะจะโดนไล่ออกมาแกะ

จนท. จะก้มหน้าดูเอกสารอย่างเดียว ไม่เงยสบตาเรา ในขณะที่ปากก็จะถามตามลำดับที่เขาถูกเทรนมา คือ ไปทำอะไร กี่วัน พักที่ไหน ทำงานอะไร

ถ้าเราตอบสะดุดเมื่อไหร่ เมื่อนั้นแหละเขาจึงจะเงยหน้ามาสบตาเรา

และเรื่องก็จะเริ่มยาว เหมือน กรณีนี้

https://www.facebook.com/pavinchachavalpongpun/posts/616243428477424


KP150321
Show less  ·  Translate
2
1
รักนิรันดร์ จุดเทียนส่องประชาธิปไตย's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  07:08
 
คือเอกสารปู่ไม่ครบ ปู่ก็ไปทำเพิ่มสิครับ คนอื่นที่เขาไม่ผ่านต้องกลับไปทำใหม่เหมือนปู่ก็มีเยอะแยะ ไม่งั้นปู่ก็ต้องเอาบารมีไปข่มทุกที่อยู่เรื่อย


เคยชินกับความเป็น บุคคลสำคัญ#รู้สึกอยากอ้วกใส่หน้า


รู้ว่าปู่เป็นปูชนียบุคคล แต่เยอรมันเขาก็มีระเบียบวีซ่า และออทอริที่ (เอิ่ม Authority) ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ผู้น้อย ที่พิจารณาเอกสาร มีอำนาจที่ได้รับการมอบอำนาจมาจากสถานทูตมากกว่าปู่เขาครับ ยกเว้นในวงการกล้วยไม้ พืชพรรณนั้นปู่เขาใหญ่จริง เก่งจริงครับ


เคยชินกับความเป็น Privilege ยิ่งเอาออกมาพูดนี่ เสียคนตอนแก่ อยู่นานมาจนป่านนี้ ไปใหนต่อใหนก็มาก จะขายหน้าเขา ก็ขายหน้าตัวเองนะแหละ


สำหรับบางคนที่เชียร์ คุณก็ไม่เคยที่จะมีใจเปิดกว้างเรื่องคนแก่อยู่นาน จนจะเข้าโลงยังมองเรื่องความเอียง ของรัฐบาลเผด็จการ เป็นเรื่องที่สมควรทำ นี่หรือคนทีเป็นถึงศาสตราจารย์ น่าอายค่ะ!


คุณรู้ไหมว่าผมเป็นใคร .. คุณไม่รู้แล้วผมจะรู้ไหม 555 เบื่อคนพวกนี้จริงๆ


ก็เตรียมเอกสารไม่ครบ เลขาลุงนั่นล่ะผิด คุณงามความดีไม่ได้อยู่ในเอกสารที่ต้องเตรียม และไม่ได้เป้นข้อยกเว้น

ส่วนมารยาทเจ้าหน้าที่ก็อีกเรื่องหนึ่ง

คนดังในกูเกิ้ลอ่ะ Rae Jetsadachoak-udom


อย่าไปถือสาคนอยู่ในกะลาโบกปูน 5555


บางที มนุษย์กบก็พล่ามแบบดูดี แต่หาเหตุผลไม่ได้ นี่แหละค่ะ อคติ. ไม่มีใครว่าหรอกค่ะถ้าคุณแฮบปี้ที่จะอยู่กะลาต่อไป!!


อารมเดียวกันเลยค่ะ ถ้าไม่มีพวกมึง ประเทศของพวกกูคงจะเจริญมากขึ้นกว่านี้
มึงคิดได้กูก็คิดได้ค่ะ//อุตส่าไม่พูดความในใจ


เลขาลุงรพี เตรียมเอกสารขอวีซ่าไม่ครบ โยงไปเรื่องสถาบันได้งัยหว่าา เกี่ยวไรกับอยู่ตรงข้ามแม้วอ่ะ

คนที่อยู่ตรงข้ามแม้ว เกลียดแม้วเข้าไส้ เตรียมเอกสารไม่ครบ ต้องให้วีซ่าหรอ

คนที่เค้าชอบวิสัยทัศน์แม้ว เพราะดูแล้วมันโอเคกว่านายกคนอื่น ไม่จำเป็นต้องไม่รักสถาบันนะคะ ต้องแยกกันอ่ะ สถาบันอยู่เหนือการเมือง นักการเมืองกับสถาบันอยู่คนละหน้าที่ อย่าเอามาเปรียบเทียบในเลเวลเดียวกันค่ะ


เอกสารยื่นวีซ่าไม่ครบ ไม่เกี่ยวกับทักษิณครับ อย่าเอามาโยงกัน เจ้าหน้าที่เขาทำงานให้สาธารณรัฐเยอรมัน ในสถานทูตเยอรมัน ก็ต้องทำตามกฎหมายเยอรม้นครับ มันตรงไปตรงมาอย่างที่สุดแล้ว

เอกสารไม่ครบ ไม่ตรวจร่างกาย ไม่มีอะไรรับรองก็ต้องกลับไปเอามา ไปนัดหมอตรวจร่างกายกันใหม่ เริ่มทำตามระบบกันใหม่ครับ

ส่วนเรื่องกิริยามารยาทก็อีกเรื่องหนึ่ง เขาไม่รู้จักคนมาทำวีซาก็ไม่ใช่ความผิดของเขา หากกิริยามารยาทไม่ดีก็ร้องเรียนไปตามระเบียบครับ


เค้าก็บอกนิ ว่าเอกสารไม่ครบ โน่นนน เลขาทำงานยังไงอ่ะ ลุงระพีเสียหน้าหมด แถมเลาเตรียมเอกสารผิด ไปแถด่ามารยาทเจ้าหน้าที่อีก เพลียกับเลขาแบบนี้อ่ะ แล้วมาโพสเฟส คนจะมองระพีเป็นคนยังไง เจ้ายศเจ้าอย่างหรอ เลขาคิดน้อยมากอ่ะ ความผิดตัวเองเอามาโพสแถด่าคนอื่น


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=900638556646356&set=a.379087592134791.85319.100001006606828 
Show less  ·  Translate
3
รักนิรันดร์ จุดเทียนส่องประชาธิปไตย's profile photocharin chadatong's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  07:01
 
สถานทูตเยอรมัน ถ้าคุณทำตามกฏที่เค้าบอก เอาเอกสารมาครบตรงตามที่เค้าบอก ตอบให้ตรงคำถาม ก็ไม่มีปัญหา เพราะที่นี่ยึดตามเอกสาร ไม่ได้สนใจว่าคุณคือใคร มาจากไหน ทำไรเพื่อประเทศ แต่ที่เค้าสนคือจะไปประเทศเค้าทำไมต่างหาก การทำนัดของสถานทูต คุณต้องได้นัดล่วงหน้านานแล้ว แถมเลือกวันเวลา ตามที่คุณสะดวกด้วย แล้วทำไมไม่เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไป ทำไมถึงไปหาหมอเอาวันนัด คุณมันไม่มีความรับผิดชอบเองอย่ามาโทษสถานทูต สำหรับสถานทูตเยอรมัน ถ้าเอกสารคุณไม่ครบไม่ต้องมาเลย โพสต์ประจานความเลวของตัวเองก็เป็น... คนดีนี่มันเป็นคนดีจริงๆ ... ดีออก

...............................................................................................

ประเด็นสำคัญ อยู่ย่อหน้าสุดท้าย คือ พนักงานวิ่งตามขอรับเอกสาร แต่นางสะบัดบ้อบใส่ เท่านี้แหละที่ต้องการสื่อสาร

รู้ซะมั่ง ฉันเป็นใคร 555

...............................................................................................
...............................................................................................

น้องกลด เป็นเลขาฯ ของ ศ.ระพี สาคริก ส่งข่าวความเลวร้ายของเจ้าหน้าที่ไทย ณ สถานทูตเยอรมนี ประจำประเทศไทย ที่กระทำต่อ ศ.ระพี มาให้ทราบ ศ.ระพี ได้รับเชิญให้ไปเยอรมัน เป็นตัวแทนคนไทย รับมอบ Royal Violin ไวโอลิน ที่สร้างขึ้นเพื่อถวายพระเกียรติในหลวง มีการออกแบบอักษรย่อพระนาม ภปร. แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่สถานทูตปฏิบัติอย่างเลวทราม โปรดอ่านแล้วแชร์ต่อๆ กันไป ให้สถานทูตแสดงความรับผิดชอบหน่อย
------------------------------

Kloz Hirunburana
...............................................................................................
" ไม่ให้เกียรติกันอย่างนี้ก็ไม่ต้องมาคุยกัน "
เหตุการณ์ที่สถานทูตเยอรมันวันนี้

ในบรรดาเจ้าหน้าที่สถานทูตที่คนไทยจะต้องไปขอวีซ่านั้น เยอรมันเป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรืองนามที่สุดว่าเจ้าหน้าที่กระด้าง ไร้ความปรานี ถึงขั้นดูถูกคนไทยด้วยภาษา แววตา กิริยาที่ค่อนข้างแย่มาก

เหตุการณ์เมื่อเช้านี้ ผมแทบไม่เชื่อเลยว่าจะเกิดขึ้นกับผู้ใหญ่ที่เป็นปูชนียบุคคลของประเทศ เป็นบุคคลที่ผมกล้าพูดได้เลยว่าเดินไปแห่งหนตำบลไหนของประเทศไทยก็มีแต่คนยกมือไหว้ด้วยความเคารพ อาจจะถึงขั้นบูชาเสียด้วยซ้ำ เพราะท่านเป็นปราชญ์แห่งแผ่นดิน เป็นราษฎรอาวุโส เป็นอะไรอีกมากมายที่ผมจาระไนไม่หมด

นอกจากในประเทศไทยแล้ว ท่านยังเป็นบุคคลสำคัญของโลกคนหนึ่งก็ว่าได้ เนื่องจากคุณงามความดี และผลงานในระดับโลกที่ท่านได้สร้างเอาไว้นั้นมากมายเกินกว่าจะสาธยายได้หมด รางวัลต่างๆ ที่นานาประเทศบรรจงมอบให้ท่านนั้นก็มากมายกว่าใคร

หากแต่ ประสบการณ์ที่ได้พบมาด้วยตัวเองเมื่อเช้านี้ มันย้อนอะไรหลายอย่างในตัวคนไทยด้วยกันเองว่า สังคมของเราได้เปลี่ยนไปมากอย่างเหลือเชื่อ วัฒนธรรมของคนไทยที่เคยขึ้นชื่อว่าเป็นสยามเมืองยิ้มนั้นแทบจะไม่ต้องพูดถึง การเคารพนบนอบต่อผู้หลักผู้ใหญ่นั้นก็แทบจะอันตรธานหายไปอย่างน่าเศร้า

ท่านมีเรื่องจะต้องเดินทางไปที่ประเทศเดนมาร์กตามคำเชิญของผู้ดูแล archive และร่วมชมพันธุ์ไม้หายากของ Gunnar Seidenfaden อดีตท่านทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย และ botanist ชื่อดังของโลกที่เมือง Copenhagen เพื่องานวิจัยของทั้งสองประเทศ เนื่องจากเป็นพันธุ์กล้วยไม้หายากหลายชนิดที่ยังไม่มีข้อมูลและชื่อพันธุ์ไม้ จึงเฝ้าเรียนเชิญอาจารย์มาหลายปี

หลังจากเดนมาร์กท่านได้รับเชิญจากประธานกล้วยไม้โลกให้เดินทางมาร่วมงาน European Orchid Show and Conference 2015 ที่ Kew Gardens London และได้รับเชิญให้เป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีปิดด้วย

หลังจาก EOC 2015 ท่านได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน Messe ที่เมือง Frankfurt ประเทศเยอรมนี เพื่อเป็นตัวแทนของคนไทยในการไปรับ Royal Violin ที่สร้างโดย Violin Atelier's ระดับมาสเตอร์ของโลก Stefano Trabucchi

ไวโอลิน ที่สร้างขึ้นมานี้เพื่อถวายพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดยมีการออกแบบอักษรย่อพระนาม ภปร. และเขียนขึ้นมาแบบวิธีโบราณของช่างอิตาเลียน และขอมอบให้ท่านอาจารย์ระพี สาคริก ในฐานะตัวแทนคนไทย เพื่อนำกลับประเทศไทย

โดยปกติแล้วท่านอาจารย์เป็นคนที่ทำงานติดดินในทุกเรื่อง และไม่ชอบระบบไหว้วานหรือฝากให้ใครทำอะไรด้วยวิธีการพิเศษ ในการขอวีซ่าไปแต่ละประเทศท่านเองจึงไปตามสถานที่ต่างๆด้วยตัวเองตลอดเวลา โดยเฉพาะเมื่อต้นปีที่ผ่านมาท่านได้เดินทางไปรับรางวัลเหรียญทองเชิดชูเกียรติสูงสุดของสมาคมกล้วยไม้โลกที่ประเทศอเมริกาใต้ ไล่เรียงกับการเดินทางไปเปิดงานกล้วยไม้ที่ประเทศญี่ปุ่น ณ เมือง Okinawa ซึ่งท่านรับเชิญไปเปิดงานให้มาตลอด 29 ปีที่ผ่านมา ถัดมาอีกสองอาทิตย์ก็เดินทางไปเปิดงาน Taiwan International Orchid Show ที่ท่านเองเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและเป็นที่ปรึกษามาโดยตลอด

เหตุการณ์ที่สถานทูตเยอรมันเมื่อเช้านี้ เป็นเจ้าหน้าที่เด็กคนไทยเป็นชายอายุประมาณสามสิบ ซึ่งมาถึงก็ไล่ให้เจ้าหน้าที่ผู้ช่วยจากกรมที่เป็นผู้เตรียมเอกสารให้ออกไปจากห้อง คงเหลืออาจารย์และผู้ร่วมเดินทางอีกคนหนึ่งคือผมในฐานะเลขาและพยาบาลส่วนตัวเพื่อสัมภาษย์ในห้องหมายเลข 10

คำถามแรกก็คืออายุเท่าไร โสด หรือสมรส แล้วมีลูกกี่คน เมื่อท่านตอบแต่ละคำถามเสร็จก็เจอคำถามถัดมาว่า " นี่อายุขนาดนี้แล้วจะไปทำไม? มีใบตรวจร่างกาย และประกันชีวิตรึเปล่า?

อาจารย์ท่านได้นิ่งไปตั้งแต่คำถามนี้ และผู้ติดตามซึ่งเป็นผมเองในฐานะเลขาจึงตอบให้ว่า ท่านเป็นประธานสภามหาวิทยาลัยอาศรมศิลป์ และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษากรมวิชาการเกษตร ก็ได้รับการยิงคำถามกลับมาว่าแล้วทำไมไม่เอาใบรับรองมา ไม่มีใบรับรองเงินเดือน ด้วยน้ำเสียงที่ค่อนข้างหงุดหงิด ผมจึงตอบให้ว่าขอโทษนะครับทั้งสองตำแหน่งไม่ใช่ตำแหน่งที่มีรายได้ เจ้าหน้าที่คนเดิมก็เปลี่ยนไปเรื่องว่าทำไมไม่มีใบรับรองการตรวจร่างกาย ซึ่งทางสถานทูตบังคับให้ไปตรวจเฉพาะที่โรงพยาบาล BNH และต้องตรวจกับแพทย์ที่เขาระบุเท่านั้น

ผมก็ได้อธิบายไปแล้วว่าเมื่อเช้าตื่นแต่เช้าและได้แวะไปโรงพยาบาลดังกล่าวมาให้แล้ว แต่แพทย์ที่มีชื่อตามที่ระบุนั้นวันนี้ไม่เข้าเวรและสถานทูตให้คิวมายื่นเรื่องวันนี้ ส่วนเรื่องประกันชีวิตนั้นท่านมีอยู่แล้วรวมทั้งการประกันเดินทางจากบัตร wisdom ที่ท่านอาจารย์ใช้อยู่ เขาก็แสดงสีหน้าไม่พอใจและบอกว่า ไม่มีเอกสารตามนี้ก็ยื่นเรื่องให้ไม่ได้หรอก พร้อมกับผลักกองเอกสารมาที่พวกเราเหมือนกับเป็นการไล่ประมาณนั้น

ในขณะเดียวกันก็เห็นจดหมายรับรองจากบริษัท Lips Publishing จึงเริ่มคำถามใหม่ด้วยภาษาอย่างนี้ว่า "แล้วนี่อ่ะ เป็นอะไรกับหนังสือลิปส์" ผมอธิบายให้ว่า บริษัทและสำนักพิมพ์ออกใบรับรองค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ เพราะท่านเป็นที่ปรึกษาและสำนักพิมพ์ตั้งใจจะร่วมเดินทางไปทำ scoop เพื่อนำกลับมาเผยแพร่

ถึงตรงนี้คุณพ่อก็ลุกขึ้นแล้วบอกว่านี่คุณเป็นคนไทยรึเปล่า ทำไมถึงไม่สุภาพ ผมตั้งใจทำงานเพื่อส่วนรวมนะ แล้วผมก็ช่วยประเทศเยอรมันมาตั้งหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการตลาดของกล้วยไม้ เมื่อปีที่แล้วเขายังเชิญผมไปช่วยที่เมือง Dressdren เลย ....มาซักหรือสอบสวนกันขนาดนี้ผมไม่เอาแล้ว ...แล้วก็ลุกเดินออกไปจากห้อง

เมื่อออกมาถึงหน้าห้อง เจ้าหน้าที่คนเดิม ก็วิ่งหน้าซีดตามมาแล้วบอกว่า "นี่อ่ะ เดี๋ยวจะรับเรื่องไว้ก่อนก็ได้ ให้เข้าไปพิมพ์นิ้วมือ"

ท่านตอบกลับไปว่า "ผมไม่เอาแล้ว ผมไม่อยากได้ ไม่ให้เกียรติกันอย่างนี้ก็ไม่ต้องมาคุยกัน"

แล้วก็ขึ้นรถกลับบ้าน


https://www.facebook.com/poojidtakorn/photos/a.227046790667127.52752.226733814031758/861043667267433/


KP150321
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  09:22
 
เคยตัวจนเป็นนิสัย ติดต่อราชการไทยเป็นคนดัง ไม่ต้องนำเอกสารอะไรไป ก็ได้แต่นี้ไม่ใช่ไทยนะครับ เปิดกะลาแลนบ้าง เขามองคนเท่ากัน คนจนคนรวย คนดังอะไรยังไง ต้องทำตามกฎระเบียบครับ จะอ้างตัวใหญ่ใต ว่าเป็นราษฎรอาวุโสทำความดีมาเยอะ ผมว่า ควายบุญเลิศแห่งบ้านบางระจัน ยังมีความดีกว่าท่านเยอะเลย


เปรียบซะ กรูเห้นควายวิ่งผ่านเลยหวะ 5555


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=656384027800552&set=p.656384027800552


KP150321
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  09:14
 
Pavin Chachavalpongpun

การสัมมนาเมื่อวานผ่านไปด้วยดี ช่วงถามตอบมีคำถามที่ดีๆ จากผู้เข้าร่วม โดยสรุป วิทยากรทั้ง 4 คนได้ตั้งคำถามที่สำคัญ อาทิ ฤาว่าพัฒนาการทางการเมืองไทยจะย้อนศร เพราะแม้ว่าสังคมและเศรษฐกิจไทยจะโตมากขึ้น แต่พื้นที่ทางการเมืองกลับลดน้อยลง ในส่วนของกองทัพนั้น ช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ชี้ว่า กองทัพต่างหากที่มีอิทธิพลเหนือวัง และก้าวเข้ามาเป็นผู้จัดการการเปลี่ยนผ่านครั้งนี้ ซึ่งเชื่อมโยงกับสภาพทางการเมืองที่เรียกว่าเป็น interregnum politics คือรัชสมัยเก่ากำลังจะเปลี่ยนผ่าน แต่รัชสมัยใหม่ยังไม่เริ่ม กองทัพจึงเข้ามา fill สูญญากาศนี้ และสุดท้าย เรื่องความความหวังทางการเมืองในอนาคตและบทบาทของสถาบันกษัตริย์ที่จะต้องเปลี่ยนไป.... สมความปรารถนาของผู้จัด Oxford และ Sunway ทุกประการ

เรื่องยิ่งลักษณ์จะถูกจำคุกไหม หรือจะหนีไปนอก มันเป็น conspiracy ส่วนหนึ่งนะ ไก่อูออกมาเหน็บยิ่งลักษณ์ว่า "คงไม่หนีไปนอกนะ" ส่วนพวกเกลียดยิ่งลักษณ์ก็เรียกร้องขออย่าให้ คสช อนุญาตให้ยิ่งลักษณ์ออกนอก พูดง่ายๆ กลัวยิ่งลักษณ์หนี ยังไงก็ต้องเอาอีปูมาติดคุกให้ได้
ที่เป็น conspiracy ก็คือ ลึกๆ แล้ว คสช อยากให้ยิ่งลักษณ์ขอไปนอก/หนีไปนอกด้วยซ้ำ เพราะจะเป็นผลดีทั้งในแง่ของการไม่ต้องตัดสินจำคุกยิ่งลักษณ์ (ที่อาจเป็นผลลบ เพราะจะยิ่งทำให้ระดับของความนิยมและความเห็นใจในตัวยิ่งลักษณ์มีมากขึ้น) รวมถึงหากยิ่งลักษณ์หนีไปนอกจริงๆ ยิ่งลักษณ์ย่อมไม่สามารถกลับเมืองไทยได้อีกเหมือนทักษิณ เป็นทางออกของ คสช ที่ดีเยี่ยม ไม่ต้องลงโทษเอง แถมได้กำจัดศัตรูในเวลาเดียวกัน


https://www.facebook.com/pavinchachavalpongpun/posts/616206145147819


KP150321
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  09:03
 
พบใบปลิวพร้อมบทกวี ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บริเวณ อาคารเรียนรวม ข้อความว่า

"ทหารครองเมืองยิ่งใหญ่
มหาวิทยาลัยคลั่งไคล้อาวุโสโซตัส
ดัดจริตเลือกตั้งเอาหน้าว่าโก้
วิปริตสถานวิญญาณแล้ง เร่ค้าอวิชชา"
"อำนาจระยำคลั่งบ้า หมาลัย
รุ่นพี่ผยองพองใหญ่กว่าฟ้า
วิชาก็บ่ช่วยประเพณีบ่ให้ปัญญา
สูสมสูฆ่าวิสุทธิ์จินตนา เพื่อนกู"

วิปริตสถาน

นายเพื่อน
17 มีนาคม 2558

Cr.ภาคีเครือข่ายนักกิจกรรม ม.เชียงใหม่


https://www.facebook.com/lltd.tu/posts/907484459273530


KP150321
Show less  ·  Translate
2 photos
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  09:00
 
เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา พบใบปลิวข้อความว่า"เผด็จจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ" หน้าโรงเรียนระยองวิทยาคมและหน้าเทคนิคระยอง

Cr.ศนปท.


https://www.facebook.com/lltd.tu/photos/np.44207342.100001347435988/908272852528024/


KP150321
Read more  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:59
 
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2558 ที่หน้าคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พบป้ายเสียดสีการเลือกตั้งสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไม่ทราบกลุ่มใดเป็นผู้ทำ โดยป้ายดังกล่าวมีข้อความว่า “สนช. เขายังสรรหา สมช.จะเลือกตั้งทำไม?” ป้ายดังกล่าวมีลักษณะเป็นข้อความที่สื่อถึงสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง

http://www.deklanghong.com/content/2015/03/219

KP150321
Show less  ·  Translate
“สนช.เขายังสรรหา สมช.จะเลือกตั้งทำไม?” ข้อความบนป้ายเสียดสีเนื่องในวันเลือกตั้งสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (สมช.) ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังพบใบปลิว พร้อมกลอน "ทหารครองเมืองยิ่งใหญ่ มหาวิทยาลัยคลั่งไคล้อาวุโสโซตัส ดัดจริตเลือกตั้งเอาหน้าว่าโก้ วิปริตสถานวิญญาณแล้ง เร่ค้าอวิชชา"
1
Add a comment.

KP Page

Shared publicly  -  08:57
 
สิ่งที่เราพลเมืองไทยทุกท่านควรตั้งคำถามกันให้หนัก อันหนึ่งก็คือ ความจริงใจของรัฐบาลทหารเรื่องการจัดเลือกตั้งที่กำลังจะมานะครับ คำมั่นสัญญาเหล่านั้นเราเชื่อถือได้แค่ไหน เพราะทั้งการห้ามไม่ให้มีการเสวนาเลือกตั้ง หรือการติดสติ๊กเกอร์หนุนประชาธิปไตยล้วนเป็นเสี้ยนหนามเสียดแทงหัวใจรัฐบาลทหารแบบนี้

http://prachatai.org/journal/2015/03/58499


KP150321
Show less  ·  Translate
‘ศรีไพร’ เผยมีบุคคลอ้างเป็นทหารส่งไลน์ขอให้กลุ่มสหภาพแรงงานย่านรังสิตฯ ยุติการติดสติกเกอร์ข้อความ ‘เลือกตั้ง’ ข้างรถ ขณะแรลลี่ไปสัมมนา ยันกลุ่มแค่ต้องการให้มีการเลือกตั้ง เช่นเดียวกับที่ ‘ประยุทธ์’ ประกาศ
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:57
 
ศักด์ชัย กาย บก.นิตยสาร Lips กปปส.ตัวเด่น ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดดารานางแบบมาขึ้นเวที และเป็นผู้มีส่วนกับการรับบริจาคครั้งใหญ่ของ กปปส. เจอฟ้องปลอมแปลงเอกสารเบิกเงินแบงก์บัญชีส่วนตัวสูญเงินกว่า 158.3 ล้าน

โดยในรายละเอียดตามข่าวคือ นายศักดิ์ชายจะมีพฤติกรรมเข้าไปตีสนิทกับเหล่าผู้ชราที่อยู่ในวงชั้นสูง ในกรณีนี้คือ พล.ต.ต.เพ็ชร์ ณ ป้อมเพ็ชร์ ที่มีอาการป่วยเนื่องจากชราภาพ

มีการให้โอนมรดกบางส่วนมาเป็นชื่อตนเอง และเบิกจ่ายเช็คเงินสดจากบัญชีผู้ป่วยเข้าบัญชีตนนับล้านบาท

ประกาศปาวๆว่าเป็นคนดี ไม่เอาคนโกงชาติ

แต่ตัวเองนี่โครตมหาขี้โกงแบบหน้าด้านๆจนโดนฟ้องมาหลายคดี

เอ้า เป่านกหวีดใส่คนโกงกันสิพวกมึง ปรี๊ด ปรี๊ด

http://goo.gl/wzTLT8


https://www.facebook.com/Baddemocrat/photos/a.111054625582216.11221.111052175582461/926807297340274/


KP150321
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:55
 
เวลานี้ นศ. หลายคนถูกทหารติดตาม และขอพบถึงบ้านพัก โดยเฉพาะ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ล่าสุด สิรวิชญ์ (หนึ่งในสี่ พลเมืองโต้กลับ) ถูก ทหารขอค้นห้องพักโดยไม่มีหมายศาล แต่ ถูกเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลหอพักในมหาวิทยาลัยฯ ไม่อนุญาตให้ชุดทหารเข้าตรวจค้น พวกเขาจึงต้องกลับไป นี่ยังไม่รับรวม นศ. ในต่างจังหวัดซึ่งถูกติดตามหาตัวอยู่อย่างต่อเนื่อง อย่างกรณีติดป้ายผ้าที่ ม.มหาสารคาม และ ม.ราชภัฏลำปาง ก็เป็นประเด็นที่น่าเป็นห่วงเช่นกัน
............... ศนปท. พยายามรวบรวม และติดตามการคุกคาม นักศึกษา และประชาชน ตลอดเวลาใน ณ นาทีนี้ และขอแจ้งเตือน นิสิต นักศึกษา ทุกคนที่ร่วมขับเคลื่อนไปพร้อมๆกับเรามาในระยะนี้ ให้ ระมัดระวัง การเดินทาง หรืออยู่คนเดียว , การติดต่อสื่อสารที่ล่อแหลม , การเข้าเจรจาพูดคุยกับ จนท. ตามลำพัง หากมี ทหาร หรือ ตำรวจ รวมถึงฝ่ายความมั่นคงติดต่อมา หรือ ไปขอพบที่บ้าน ให้ท่านรีบแจ้งไปที่
1. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน
2. ศูนย์กลางนิสิตนักศึกษาเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย(ศนปท.)
3. ผู้สื่อข่าว
4. เพื่อนที่ใกล้ชิดท่านที่สุด


https://www.facebook.com/nakadram/photos/np.44205213.100001347435988/958149954203908/


KP150321
Show less  ·  Translate
1
1
Yongyutt Charoensoongnoen's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:51
 
จะรอดูหมา ... เอ๊ย ... จะรอดูคนดีกัดกันคร้าาาาาาาาาาาาาา

สปสช.กัดกินเงินภาษีประชาชนมานมนาน ใช้จ่ายเงินอีลุ่ยฉุยแฉก
แตะกันไม่ได้คร้าาาาา เพราะเป็นคนดี ....

นี่ยังไม่รวมองค์กรอีกหลายองค์กรของหมู่คนดีเค้านะคร้าาาาาา
ไม่ว่าจะเป็น สสส. องค์กรงดเหล้า ดูดบุหรี่ อะไรก็ไม่รู้ เยอะแยะไปหมด

ก็บอกแล้วว่า คนดี แตะ ไม่ได้ค่ะ ...

http://www.hfocus.org/content/2015/03/9564

(สงสัยผีปวินเข้าสิง)


KP150321
Show less  ·  Translate
นสพ.มติชน : 'บิ๊กต๊อก' เผยเบื้องหลังสั่ง ป.ป.ท.สอบความเสียหายการบริหารงาน สปสช. พบมีการร้องเรียนที่ ศตช.ว่ามี 10 รพ.ได้รับความเสียหายจากการบริหารงานของ สปสช. 2 พันล้านบาท แต่ยังไม่ได้หมายความว่าเกิดจากการทุจริต ต้องรอผลสอบก่อน ขณะที่ ผอ.รพ.อยุธยา ตั้งข้อสังเกต ประเด็น นพ.ณรงค์ถูกตั้งข้อหาไม่สนองนโยบาย แต่ในนโยบาย 10 ข้อของ รมต.กลับมีนโยบายที่ นพ.ณรงค์ขับเคลื่อนมานาน ด้าน นพ.รัชตะแจง นโยบายมาจากการสอบถามแต่ละกรม แล้วแปลงเป็นนโยบาย รมต.คิดคนเดียวไม่...
3
รักนิรันดร์ จุดเทียนส่องประชาธิปไตย's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:46
 
L.A meeting 03 / 21 / 15 เผด็จการสิ้นความคิด อ.สุรชัย แซ่ด่าน


http://www.mediafire.com/download/5jbbds6cgavw148/rec0320-182213.mp3


KP150321
Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:46
 
ตื่นสายเถิดชาวไทย โดย ..ยรรยง บุญ-หลง

ในปัจจุบัน เรามักจะพบเห็นสถาปนิก-นักเคลื่อนไหวผู้ออกแบบอาคาร Green Building ที่ได้รับรางวัลรักโลกจำนวนมาก
เราพบเห็นนักเคลื่อนไหวที่อาบน้ำเพียงแค่ 5 ขัน เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ (และกลิ่นตัว) เราพบเห็นเอ็นจีโอที่กินแต่ผักเพราะไม่เห็นด้วยกับการใช้พลังงานอย่างมหาศาลในอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์
แต่เราก็ยังไม่พบเห็นนักเคลื่อนไหวผู้ใดที่จะยอมเสียสละร่างกายและจิตใจเพื่อการนอนตื่นสายอย่างเคร่งครัดทุกวัน!
สิ่งหนึ่งที่นักอนุรักษ์มักจะมองข้ามอยู่เสมอก็คือ การตื่นนอนไปทำงานพร้อมๆ กัน เป็นการใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลืองที่สุดในประวัติศาสตร์ยุคใหม่


http://thaipublica.org/2015/03/energy-and-infrastructure-group-7/


KP150321
Show less  ·  Translate
ในปัจจุบัน เรามักจะพบเห็นสถาปนิก-นักเคลื่อนไหวผู้ออกแบบอาคาร Green Building ที่ได้รับรางวัลรักโลกจำนวนมาก เราพบเห็นนักเคลื่อนไหวที่อาบน้ำเพียงแค่ 5 ขัน เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ (และกลิ่นตัว) เราพบเห็นเอ็นจีโอที่กินแต่ผักเพราะไม่เห็นด้วยกับการใช้พลังงานอย่างมหาศาลในอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ แต่เราก็ยังไม่พบเห็นนักเคลื่อนไหวผู้ใดที่จะยอมเสียสละร่างกายและจิตใจเพื่อการนอนตื่นสายอย่างเคร่งครัดทุกวัน!
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:45
 
จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ·

รัฐธรรมนูญ หลักคุณธรรมที่ต้องเคารพสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน สำคัญไฉน ?


รัฐธรรมนูญ คือ กฎหมายสูงสุด เป็นกติกาใช้ระหว่างผู้ปกครองกับผู้ถูกปกครอง ในการบริหารประเทศชาติ และเกี่ยวข้องกับประชาชนทุกคนในประเทศ

ดังนั้นตามหลักการประชาธิปไตย ต้องให้ประชาชนผู้ถูกปกครอง ได้เลือกตั้งผู้แทนของเขาด้วยเสียงข้างมาก เข้ามาทำหน้าที่ร่างรัฐธรรมนูญ จึงจะถูกต้อง เมื่อร่างเสร็จ ก็จะต้องนำมาทำประชาพิจารณ์ ลงมติอีกครั้งหนึ่ง ให้รับรองด้วยเสียงข้างมากก่อนจะประกาศใช้บังคับได้ เป็นไปตามกติกาสากลที่ทั่วโลกใช้กัน

การที่ คสช. ตั้งคนของตนมายกร่าง ซึ่งไม่ใช่ผู้แทนของประชาชนทั้งประเทศ รัฐธรรมนูญนั้นก็ผิดกติกาสากลมาแต่แรกแล้ว จึงไม่ต้องดูเนื้อหาในการยกร่างใดๆทั้งสิ้น เพราะมีเจตนา จะกดขี่ประชาชนโดยอำนาจเผด็จการ


“ต้นไม้มีพิษ ผลไม้ลูกของมัน ก็ย่อมมีพิษภัยแน่นอน”


แนวคิดของหลักนิติธรรม “กฎบัตรแมกนาคาต้า” เป็นข้อตกลงตั้งแต่คริสตศตวรรษที่ 13 ระหว่างกษัตริย์อังกฤษกับเหล่าขุนนาง ที่ยังคงหลักนิติธรรมมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับหลักการเสรีภาพ การแสดงความคิดเห็น อันเป็นรากฐานของสังคมที่เจริญและเที่ยงธรรม

ในปัจจุบัน ทั่วโลกได้ใช้หลักนิติธรรมกันมาโดยตลอด ซึ่งทำให้มีการเปิดเสรีภาพทางความคิด และทำให้คนได้มีส่วนร่วม สร้างเศรษฐกิจโดยใช้ฐานความรู้ (Knowledge base) มาสร้างความเจริญให้มนุษยชาติ เคารพในความคิดริเริ่ม ในการคิดค้นสิ่งแปลกใหม่ ที่เป็นประโยชน์สูงสุด เป็นยุคของการขายสิทธิทางปัญญา อันมีมูลค่าสูง ยิ่งกว่าทรัพยากรธรรมชาติ

สำหรับเสรีภาพในการแสดงออกก็เช่นกัน ยอมให้มีการชุมนุมโดยสงบและเปิดเผย

เสรีภาพในการแสดงออก และการชุมนุมโดยสงบ และเปิดเผย จึงเป็นสิ่งที่ ผู้ปกครองต้องเคารพ ยอมรับ และนำไปทบทวน ปรับปรุง ซึ่งสรุปว่า คือสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

หากปราศจากสิทธิ์เหล่านี้แล้ว ย่อมไม่สามารถทำให้รัฐบาล ผู้ปกครองมีความรับผิดชอบได้เพียงพอ อันเป็นสาเหตุทำให้ ประเทศต้องดำดิ่งลงไปสู่การเล่นพรรคเล่นพวก และฉ้อราษฏร์บังหลวงได้ จนเป็นเหตุให้ชาติพินาศล่มจม เพราะขาดหลักคุณธรรม ที่เคารพสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน


ทั่วโลก จึงให้ความสำคัญของการเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เคารพสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานนี้


ด้วยความเชื่อมั่นต่อพลังประชาธิปไตยของประชาชน

จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ

เลขาธิการองค์การเสรีไทย เพื่อสิทธิมนุษยชน และประชาธิปไตย


https://www.facebook.com/CharupongOfficial/photos/a.541961132582821.1073741828.539027142876220/669331603179106/


KP150321
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:34
 
 นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศจำนวนมากมักมองว่าตนเองมีเงิน และได้ใช้จ่ายเงินไปกับการซื้อทัวร์แล้ว ดังนั้นจึงมีสิทธิ์ที่จะทำอะไรตามใจตนเองก็ได้ แม้ว่าสิ่งที่ทำนั้นจะหมายถึงการถ่มน้ำลายลงพื้น หรือส่งเสียงเอะอะโวยวายในศาสนสถาน นอกจากนี้ เมื่อเดินทางไปกับไกด์ต่างชาติ ไกด์เหล่านั้นถึงกับต้องอึ้งกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีน ที่ร้องขอส่วนลด และของฟรีตลอดเวลา แม้ว่าของสิ่งนั้นอาจจะไม่ได้มีราคาแพงมากก็ตาม

พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีนสะท้อนถึง "เศรษฐีข้ามคืน" ที่ไม่ได้ร่ำรวยขึ้นมาจากการสร้างตัวผ่านการศึกษาและการเข้าสังคม แต่ร่ำรวยด้วยทางอื่น เช่น ขายที่ดิน จึงคิดว่า ตราบใดที่มีเงินก็สามารถทำอะไรก็ได้ และทุกคนควรที่จะก้มหัวให้ตน


http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1426753058


KP150321
Show less  ·  Translate
ความเคลื่อนไหวรอบโลกทั้งเศรษฐกิจ การเมือง สังคมในต่างแดน เกาะติดสถานการณ์ เหตุการณ์ที่น่าสนใจทั่วโลก
1
oud/kowit sang's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:31
"ฉัตรชัย" ยืนเป้าส่งออกไทยโต 4% ทูตพาณิชย์ตลาดสหรัฐ-อียู ออกโรงเตือนเอกชนไทยระวังถูกเบี้ยวหนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SMEs เจอกันทั่วหน้า เหตุเชื่อใจตลาดใหญ่ ไม่เปิด L/C แถมขอเครดิต ส่งสินค้าไป เงินไม่กลับมา ร้อนถึงสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เตรียมนำปัญหาเข้าถกในที่ประชุมสัปดาห์นี้
2
oud/kowit sang's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:30
2
oud/kowit sang's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:25
 
พรรคเพื่อไทยยังหวังที่จะอาศัยกระบวนการของการเลือกตั้งเป็นเครื่องมือ เป็นอาวุธของตน


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1426914694


KP150321
Translate
3
เจเจ พรม's profile photooud/kowit sang's profile photo
 
เลือกตั้งเท่านั้นที่จะช่วยทำให้ยิ่งลักษ์ได้รับความยุติธรรมกลับคืนมา
Translate
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  07:39
 
อ่านซะเคลิ้มเลย เล่นกูซะ....5555555555555555


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=336062629937654&set=gm.631518226980837


KP150321
Translate
1
เจเจ พรม's profile photoaraya pinthong's profile photodajam dajamn's profile photo
2 comments
araya pinthong
09:04
 
 
โว้ววววว
Translate
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  06:55
 
KP150321
 
ป้ายผ้าสนับสนุนและให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีต นรม.
โผล่ที่ จ.ร้อยเอ็ด กอ.รมน รีบปลดป้าย ลั่นเป็นภัยต่อความมั่นคง

เมื่อ 20 มี.ค.58 เวลา0830 ปรากฎป้ายผ้าข้อความจำนวน 1 ป้าย
 สนับสนุนและให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีต นรม.
ที่บริเวณสะพานลอยหน้าโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด ถนนเทวาภิบาล
ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด

- จนท.กอ.รมน.จว.ร.อ. พร้อมจนท.อส.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมกันปลดป้าย
และตรวจสอบในจุดอื่นๆ ส่วนการหากลุ่มบุคคลที่นำป้ายมาติด
อยู่ระหว่างการสืบสวน
Show less  ·  Translate
20 comments on original post
2
1
PITAK PALAKAWONG N AYUTHYA's profile photocharin chadatong's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:06
 
มึงช้าไปแร๊ะ มะเช้ากุร้องเพลงเบิดเดย์ ให้ท่านหน้าทำเนียบแบบนี้เรย สัส


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=810512582337272&set=p.810512582337272


KP150320
Translate
8
ผมคือ ประชาชน's profile photoสุธรรมมา จันทร์'s profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:04
 
จากพยาน กลายเป็น ผู้ก่อการร้าย ...

AMAZING KALALAND.


https://www.facebook.com/1415431005421221/photos/np.44189154.100001347435988/1427941804170141/


KP150320
Show less  ·  Translate
8
1
charin chadatong's profile photoRED DEVIL MAN U's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 17:04
 
@Chayika

ภาพนายกฯปูร่วมงานฉลองมงคลสมรสระหว่างบุตรชาย นายไพโรจน์ อิสระเสรีพงษ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย


KP150320
Translate
3 photos
8
1
charin chadatong's profile photoaraya pinthong's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 17:03
 
ข่าวดีประเทศไทย


KP150320
Translate
ธุรกิจค้าปลีก ต้องจัดโปรโมชั่นและการลดราคา ทั้งเทสโก้โลตัสและบิ๊กซี ขณะที่คาดว่า กำลังซื้อจะกลับมาฟื้นตัวในครึ่งหลังของปีนี้
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:46
 
KP150320
 
เรือแป๊ะ กับเศษน้ำแข็ง
Translate
View original post
1
oud/kowit sang's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:43
 
บ้านเรามีน้องหมานอนหน้าร้าน ส่วนพี่ยุ่นนั้น มีน้องแมวนอนเฝ้า น่ารักขนาดไหน ลองไปชมกันเล้ยย

http://pet.kapook.com/view115022.html


KP150320
Translate
แมวญี่ปุ่นนั่งเล่น นอนเล่น อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ แต่ไม่เคยก้าวล้ำเส้นเข้าไปสักครั้ง จะด้วยเหตุผลอะไรต้องไปดูกัน...
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:41
 
ข่าวดีประเทศไทย


http://www.thairath.co.th/content/411077


KP150320
Translate
เศรษฐกิจไทยทรุดหนัก 3 กรมภาษีจัดเก็บรายได้ 5 เดือนแรกของงบปี 57 หลุดเป้า 3.8 หมื่นล้านบาท เฉพาะเดือน ก.พ.57 ต่ำกว่าประมาณการ 1.4 หมื่นล้านบาท คลังบีบรัฐวิสาหกิจนำส่งรายได้เพิ่มขึ้น สบน.ใส่เกียร์ว่างเมินบริหารหนี้รัฐบาลและรัฐวิสาหกิจ...
1
1
Democracy and Human Rights in CRISIS - Thailand's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:40
 
แชร์ว่อน! หมอรพ.รัฐ ให้คนไข้รอจนตาย ตั้งแต่ตีหนึ่งถึงหกโมงเช้า

http://news.mthai.com/hot-news/social-news/432094.html


KP150320
Translate
1
1
Democracy and Human Rights in CRISIS - Thailand's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:40
2
oud/kowit sang's profile photoรินทร์นภัทร นิด's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:38
 
เบื้องหลังลุ้น 'เงินประกัน' ก่อนขึ้นศาลทหาร
by Fahroong Srikhao
http://news.voicetv.co.th/thailand/181356.html

"....ที่น่าสนใจคือจะมียอดโอนที่จงใจลงท้ายด้วยจำนวน “112” ไม่ว่าจะเป็น112 บาท 1,112บาท 1,112.12 บาท และ 501.12 บาทก็มี - มีคนเล่นกับตัวเลขนี้ประมาณ 10 กว่าคน” - ตอนหนึ่งในบทสัมภาษณ์


KP150320
Read more  ·  Translate
รายงานบันทึกการพูดคุยเกร็ดเล็กๆ กับคนทำงานเบื้องหลังของการขับเคลื่อนในขบวนใหญ่ - อาสาสมัครผู้ดูแลบัญชีรับโอนเงินบริจาคสำหรับประกันตัว 4 พลเรือนที่ต้องขึ้นศาลทหาร
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:37
 
ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 66 ปี 8เดือน ปรับ60บาท 4มือก่อเหตุวางบึ้มหน้าราม ปี56

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1426828738


KP150320
Translate
1
Peerawat petchsangthong's profile photo
 
ไม่ใช่ก่อการร้าย อั้งยี่หรอกเหรอเนี่ย
Translate
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:36
 
มิเชล โอบาม่า เยือนกัมพูชา เพื่อนบ้านของไทย(ไม่เห็นสื่อไทยเสนอข่าวนี้เลยแม้แต่นิดเดียว)

U.S. First Lady Michelle Obama arrived at Siem Reap International Airport, and was welcomed by Cambodia's First Lady Bun Rany, Minister of Education, U.S Ambassador to Cambodia, and other Cambodian government delegates.

កម្ពុជារីករាយស្វាគមន៍ លោកជំទាវ Michelle Obama ដែលបានអញ្ជើញមក
ដល់ ព្រះរាជាណាចក្រកម្ពុជា នៅថ្ងៃនេះ ៕


https://www.facebook.com/111975152184324/photos/a.519956348052867.1073741828.111975152184324/802627413119091/


KP150320
Read more (11 lines)  ·  Translate
2
ไร้ สาระ's profile photooud/kowit sang's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:34
 
อนก ซานฟราน / ท้าแยกประเทศอยู่กันไปเลย


http://www.mediafire.com/listen/f669i7vzm28fqho/AnekSanFran-2015-3-3.mp3


KP150320
Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:32
 
'กลุ่มอีสานใหม่'จัดงานกลางกรุง นำเสนอประเด็นปัญหาผลกระทบต่อชุมชนในภาคอีสาน หลังการรัฐประหาร พร้อมข้อเสนอทางวิชาการต่อรัฐบาลให้ยกเลิกกฏอัยการศึก

...เราผุดขึ้นมาจากความแห้งแล้งในหัวใจของผู้ปล้นชิง เติบโตจากหยาดน้ำของความเคารพกันและกันของเพื่อนมนุษย์ทั้งหลาย เราขอประกาศว่า...

http://prachatai.org/journal/2015/03/58493


KP150320
Show less  ·  Translate
'กลุ่มอีสานใหม่'จัดงานกลางกรุง นำเสนอประเด็นปัญหาผลกระทบต่อชุมชนในภาคอีสาน หลังการรัฐประหาร พร้อมข้อเสนอทางวิชาการต่อรัฐบาลให้ยกเลิกกฏอัยการศึก
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:31
พบกับ คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง อาจารย์ประจำคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ศาสนาควรแยกออกจากการปกครองหรือไม่? คนไทยงมงายหรือเปี่ยมไปด้วยศรัทธา? และธรรมกายก็มีความชอบธรรมไม่ต่างจากวัดอื่นๆ ใช่หรือเปล่า
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:29
 
Sirawith Seritiwat

เมื่อสักครู่กลับมาถึงหอพักที่ มธ ศูนย์รังสิต สักเวลา 21.30

พี่ รปภ. ประจำหอก็เรียกผมไปคุย

บอกว่าไปทำอะไรมา ตำรวจเขาจะมาค้นห้อง

รู้ข้อมูลห้องน้องครบถ้วน

แต่พี่ไม่ให้เขาเข้าค้นนะ เพราะไม่มีหมาย

ถ้ารอบหน้ามาแล้วมีหมายค้น พี่ก็ขวางไม่ได้นะ

จะมาใหม่วันไหนก็ไม่รู้นะครับ


https://www.facebook.com/muninsirawith/posts/932441343453704


KP150320
Show less  ·  Translate
เมื่อสักครู่กลับมาถึงหอพักที่ มธ ศูนย์รังสิต สักเวลา 21.30 พี่ รปภ. ประจำหอก็เรียกผมไปคุย บอกว่าไปทำอะไรมา ตำรวจเขาจะมาค้นห้อง...
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:28
 
Thailand's best hope is genuine constitutional reform. Government power should be limited, especially to award economic favors. Federalism should rule, giving provinces more authority to serve communities at odds with the national government....
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:27
 
คลิปคำกล่าวของ ส.ศิวรักษ์ ที่พูดถึงการห้ามจัดงาน "ทอล์คโชว์-คอนสิร์ต ผืนดินเรา ที่ดินใคร"

https://www.youtube.com/watch?v=atFB8MFVz5g


KP150320
Translate
1
รักนิรันดร์ จุดเทียนส่องประชาธิปไตย's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:21
 
10 เดือนของการประกาศใช้กฎอัยการศึก และเกือบ 10 เดือนของการยึดอำนาจของ คสช. สร้างความเดือดร้อนให้คนอีสานอย่างไร ชม “อีสานกลางกรุง” ลมหายใจผู้คนท่ามกลางการพัฒนา

เวทีวิชาการ “อีสานกลางกรุง” ลมหายใจผู้คนท่ามกลางการพัฒนา

วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2558 เวลา 09.00 น. - 17.00 น.
ณ ห้องโครงการปริญญาเอก คณะสังคมวิทยาฯ ชั้น 4
คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

นำเสนอประเด็นในพื้นที่ โดยตัวแทนชาวบ้าน 10 พื้นที่

หนองแซง กาฬสินธุ์
ทรายของ กาฬสินธุ์
นามูล ขอนแก่น
น้ำพอง ขอนแก่น
เหมืองทอง เลย
โปแตช อุดรธานี
คอนสาร ชัยภูมิ
เครือข่ายแม่น้ำชี ร้อยเอ็ด
อุทยานแห่งชาติตาดโตน ชัยภูมิ
สวนป่าโนนดินแดงบ้านเก้าบาตร บุรีรัมย์

[ภาคเช้า]
https://www.youtube.com/watch?v=PjY9JUU9TrI
[ภาคบ่าย]
https://www.youtube.com/watch?v=fOTIEGnHj44

KP150320
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 16:18
 
ตอน:เปิดโปงแผนระเบิดป่วนเมือง- ต่อ
https://www.youtube.com/watch?v=S8E0Q9y-RaU


KP150320
Translate
1
oud/kowit sang's profile photo
Add a comment...


No comments:

Post a Comment