2013-03-04

ผู้ว่าฯแห่งความกลัว ...


KP Page

13:11 (edited)  -  Public
บทวิเคราะห์ผลการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. 2556: ชัยชนะของสองพรรคการเมืองใหญ่
by isriya
http://www.siamintelligence.com/bangkok-election-2013-aftermatch/

ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมือง 2 ขั้วนับตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา ผลการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพยังแบ่งออกเป็น 2 ขั้วชัดเจน และถ้าพิจารณาจากความคิดเห็นหรือเหตุผลในการเลือกตั้งครั้งนี้ของหลายๆ คนแล้ว จะเห็นว่าเป็นการ “เลือกพรรคมากกว่าเลือกคน” หรือ “แสดงจุดยืนทางการเมืองมากกว่าดูเรื่องนโยบาย” ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าระบบการเมืองแบบสองพรรค สองอุดมการณ์ เริ่มมีบทบาทสำคัญเหนือบุคลิกภาพหรือศักยภาพของตัวผู้สมัครด้วย

ถ้ารวมปัจจัยทั้งหมดเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเรื่องแนวโน้มของคะแนน หรือความขัดแย้งทางการเมืองแบบสองขั้ว ก็จะเห็นว่า “โอกาส” ของผู้สมัครจากพรรคเล็กหรืออิสระ ลดลงเรื่อยๆ ในระยะยาวนั่นเอง เราคาดว่าในการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ครั้งหน้า สถานการณ์ก็ไม่น่าจะแตกต่างจากการเลือกตั้งครั้งนี้มากนัก 
 

KP Page

13:50  -  Public
ผู้ว่าฯแห่งความกลัว ... กรุงเทพฯแห่งความหวาดระแวง!
โดย...เป็นไท

ภาพบางส่วนที่ "ประชาธิปัตย์" ต้องการสร้างความหวาดกลัวแก่ชาวกรุงเทพฯ การเลือกตั้ง “ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร” 3 มีนาคม 2556 ก็จบลงด้วยชัยชนะของ “หม่อมราชวงศ์ สุขุมพันธุ์ บริพัตร” จาก “พรรคประชาธิปัตย์” โดย “หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์” ได้รับการเลือกตั้งมาด้วยคะแนน 1.2 ล้านคะแนน ขณะที่ “พ.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ” ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ที่ได้ 1.07 ล้านคะแนน

 “คนกรุงเทพฯ” เริ่มที่จะ “ไม่เชื่อพรรคประชาธิปัตย์” มากขึ้นทุกวันๆ และกลับเป็นการตอกย้ำชัดเจนว่า “ประชาชนคนกรุงเทพฯ” ให้การ “ยอมรับ” พรรคเพื่อไทย เพิ่มขึ้นตามคะแนนเสียงที่ปรากฏ

แต่กระนั้น ก็ต้องยอมรับว่า “พรรคประชาธิปัตย์” ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้ !! โดยเฉพาะ “ยุทธศาสตร์การหาเสียง” ด้วยการ “สร้างภาพแห่งความกลัว” ให้กับประชาชน เพราะทั้งวลี “เผาบ้านเผาเมือง-กินรวบ” หรือแม้แต่ “ยึดประเทศ” ที่พลพรรคประชาธิปัตย์หยิบจับขึ้นมาพูดกันระหว่างการหาเสียงได้ “ปลุกความหวาดระแวง”  ขึ้นในความรู้สึกของประชาชน จนหลงลืมไปว่า “การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.” นั้นมีวัตถุประสงค์หลัก ในการเลือกสรรบุคคลที่เหมาะสม ให้มา “บริหารราชการกรุงเทพมหานคร”

http://www.go6tv.com/2013/03/blog-post_5466.html 
ผู้ว่าฯแห่งความกลัว ... กรุงเทพฯแห่งความหวาดระแวง! »
การเลือกตั้ง “ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร” 3 มีนาคม 2556 ก็จบลงด้วยชัยชนะของ “หม่อมราชวงศ์ สุขุมพันธุ์ บริพัตร” จาก “พรรคประชาธิปัตย์” โดย “หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์” ได้รับการเลือกตั้งมาด้วยคะแนน 1.2 ล้า... 

Voice TV

11:19  -  Public
แม้จะไม่ชนะการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.แต่ประชาชนต้อนรับอบอุ่นสำหรับพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ via ‏@lisavoicetv  #ไม่ชนะการเลือกตั้งผู้ว่าฯ #เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม#พลตอพงศพัศพงษ์เจริญ
 

KP Page

14:09  -  Public
อีมิล แม็ค หาเสียงชุมชนไทย

อีมิล แม็ค (Emil Mack) ตัวเก็งของสนามเลือกตั้งสมาชิกสภาเมืองเขต 13 (LA City Council District 13 (คลุมพื้นที่ไทยทาวน์) ให้สัมภาษณ์สยามทาวน์ยูเอส ระหว่างมาแถลงนโยบายของเขา ร่วมกับผู้สมัครคนอื่น ให้กับชุมชนไทยได้รับฟัง ที่ไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2013 ก่อนการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 5 มีนาคม

โดย อีมิล แม็ก ซึ่งเป็นคนเชื้อสายเกาหลี มีตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงภาค­ใต้ (Commander of the South Division of the LAFD) ถือเป็น "ผู้บังคับบัญชาลำดับที่สอง" ของหน่วยงานดับเพลิงลอส แอนเจลิส
อีมิล แม็ค (Emil Mack) ตัวเก็งของสนามเลือกตั้งสมาชิกสภาเมืองเขต 13 (LA City Council District 13 (คลุมพื้นที่ไทยทาวน์) ให้สัมภาษณ์สยามทาวน์ยูเอส ระหว่างมาแถลง...
 

Voice TV

10:34 (edited)  -  Public
"ประพันธ์" กกต.เผยการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เมื่อวานนี้ มีผู้มาใช้สิทธิ์ 63.98% สูงสุดตั้งแต่มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯมา  และกกต.แถลงเลือกตั้งผู้ว่า กทม. มีบัตรดี 2,630,890 ใบ 96.88% บัตรเสีย 37,300 ใบ 1.37% ไม่ประสงค์ลงคะแนน 47,448 ใบ 1.75% via@Lynging
#กกต   #ประพันธ์   #ผู้ว่าฯกทม   #ผู้มาใช้สิทธิ์  
 

Voice TV

09:16  -  Public
องอาจ ชี้โพลที่ผิดปกติมีส่วนทำให้ชนะเลือกตั้ง »
'องอาจ' ชี้โพลที่ผิดปกติมีส่วนทำให้ชนะเลือกตั้ง "องอาจ คล้ามไพบูลย์" ชี้ โพลที่มีความผิดปกติ มีส่วนทำให้ชนะเลือกตั้งครั้งนี้ ระบุ มีอีกหลายปัจจัยทำให้ชนะ นายองอาจ คล้ามไพบู... 

Voice TV

Yesterday 18:12  -  Public
สัมภาษณ์สด"พิชัย รัตตกุล"อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กับ ความคิดเห็นทางการเมืองหลังการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. โดย "จอม เพชรประดับ" ทางhttp://www.voicetv.co.th/bangkokvote
 

Voice TV

Yesterday 10:51  -  Public
คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ใช้สิทธิเลือกตั้ง ในหน่วยเลือกตั้งที่ 16 บัญชีรายชื่อลำดับที่ 701 จากทั้งหมด 750 คน via @subongkoch #เลือกตั้ง  #ผู้ว่ากทม#เปิดหีบเลือกตั้ง#ลงคะแนน #ใช้สิทธิ์ #คุณหญิงพจมาน #หย่อนบัตรเลือกตั้ง #พจมานดามาพงศ์
 

Voice TV

Yesterday 08:43  -  Public
ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งหน่วยเลือกตั้งที่3 ร.ร.ศรีอยุธยา แขวงพญาไท เขตราชเทวี via @Wipa_Pinkaew #เลือกตั้ง  #ผู้ว่ากทม#เปิดหีบเลือกตั้ง#ลงคะแนน #ใช้สิทธิ์ #สุขุมพันธุ์ 
 

KP Page

13:26  -  Public
เปิดคำสัญญาที่‘สุขุมพันธุ์’ต้องทำ 1.25ล้านคนเลือกให้นั่งผู้ว่ารอบ2 จับตา4ปีมีอะไรต้องแก้ไข-ทำใหม่

เปิดผลงาน-นโยบาย ‘สุขุมพันธุ์’ ที่ต้องทำให้คนกรุงเทพฯ กว่า 1.2 ล้านคน ที่กาเบอร์ 16 เลือกให้เป็นผู้ว่าฯกทม. รอบ 2 ทั้งนโยบายด้านคมนาคม คุณภาพชีวิต การศึกษา สุขภาพ และแก้ปัญหาน้ำท่วม ฯลฯ ขณะที่ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการเมื่อค่ำวานนี้ (3 มีนาคม) 1,256,231 คะแนน ชนะพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ จากพรรคเพื่อไทย ที่ได้1,077,899 คะแนน

http://www.tcijthai.com/TCIJ/view.php?ids=2154
 

KP Page

13:23  -  Public
5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้สุขุมพันธุ์ กลับมาเป็นผู้ว่าฯกทม. -http://www.siamintelligence.com/sukhumband-return/

4. ผีทักษิณยังขายได้ เผาบ้านเผาเมืองยังขายดี

ต้องยอมรับว่าประชาธิปัตย์ได้รับประโยชน์จากวาทกรรมดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2553 ถึงแม้ เพิ่งจะมีการชี้แจงจากศาลว่าการที่ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์นั้นไม่ใช่การก่อการร้าย การเลือกตั้งทั่วไป 2554 สถานการณ์คล้ายคลึงกันมาก เมื่อเพื่อไทยนำในการสำรวจพื้นที่กรุงเทพฯ แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นเมื่อการปราศรัยใหญ่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ของอภิสิทธิ์และสุเทพ ในฐานะคู่หูผู้สั่งสลายการชุมนุมกับประโยคเด็ด “ผมนอนร้องไห้ทั้งคืน” สำทับด้วยความมั่นใจของอภิรักษ์ โกษะโยธินว่าให้รอดูผลออกวันเลือกตั้ง 3 กรกฏาคมให้ดีๆ  และสุดท้ายประชาธิปัตย์ก็ชนะในกรุงเทพฯหักปากกาเซียนทุกโพล

รอบนี้ก็ยังคล้ายๆกัน การเดินสายปราศรัยของประชาธิปัตย์นั้นก็ยังคงปลุกกระแสความกลัว “ผีทักษิณ”ได้ โดยเฉพาะการปราศรัยของสุเทพ เทือกสุบรรณ ทั้งในที่วงเวียนใหญ่กับการถามพี่น้องว่าอยากจะให้คนเผาบ้านเผาเมืองมาครองกรุงเทพหรือ? ทั้งการปราศรัยในเวทีพระราม 4 ที่ทวงบุญคุณสรยุทธ์ สุทัศนจินดาและช่อง 3 โดยสุเทพทวงบุญคุณว่าตัวเองเป็นคนช่วยให้ไม่มีคนไปเผาช่อง 3 ควรสำนึกบุญคุณของตนด้วย  รวมไปถึงข่าวปล่อยและการฉวยกระแสลือ ทั้งใน FB ในเครือข่ายผู้สนับสนุนประชาธิปัตย์ที่พร้อมใจกันเรียก “พงศพัศ” ว่า “เพลิงสะพัด” หรือข่าวปล่อยโค้งสุดท้ายว่าถ้าเลือกเพื่อไทยจะได้ จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำเสื้อแดงเป็นรองผู้ว่าฯกทม. ทำให้แฟนๆประชาธิปัตย์หรือผู้ที่ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้แต่กลัวผีทักษิณพากันกอดกันกลมในสายสิญจน์ยี่ห้อสุขุมพันธุ์ 
5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้สุขุมพันธุ์ กลับมาเป็นผู้ว่าฯกทม. « Siam Intelligence5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้สุขุมพันธุ์ กลับมาเป็นผู้ว่าฯกทม. »
SIU ร่วมวิเคราะห์ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ว่าที่ผู้ว่าฯกรุงเทพฯคนใหม่แต่หน้าเก่าSIU ร่วมวิเคราะห์ ปัจจัยสู่ความสำเร็จของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ว่าที่ผู้ว่าฯกรุงเทพฯคนใหม่แ...KP Page

13:35  -  Public
“คนมันจิตอ่อนขนาดนั้นเหรอ” คำถามถึงเคอร์ฟิวโซเชียลเน็ตเวิร์คห้ามหาเสียงหลัง 6 โมง
Sat, 2013-03-02 18:45
http://prachatai.com/journal/2013/03/45565
 

KP Page

12:55 (edited)  -  Public
ผมเคยเป็น "รอยัลลิสต์" มาก่อน ทำไมวันนี้ผมกลายเป็นลิเบอรัลก้าวหน้า เกิดอะไรขึ้น? -http://forum.banrasdr.com/showthread.php?tid=21273

ผมได้ข้อสรุปในใจว่า สภาพที่ผมเป็น รอยัลลิสต์ก่อนหน้านั้น ไม่ได้เกิดจากการใช้ปัญญา ไตร่ตรองแบบสุขุมรอบคอบ แต่เป็นภาวะที่ถูกเรียกว่า Pre-programming หรือ ถูกอบรมปลูกฝังมาแต่เด็ก เป็นการโปรแกรมไว้ในสมอง ด้วยกระบวนการโปรประกันดาต่างๆ ซึ่ง หากไม่เกิดวิกฤติการณ์ความขัดแย้งทางสังคมอะไร สภาพเช่นนี้มันจะคงอยู่ไปเรื่อยๆ

การเลือกในวันอาทิตย์ไม่เกี่ยวกับผลงาน นโยบาย แต่คือ "การปกป้องแนวรบของฝ่ายรอยัลลิสต์" ฝ่ายขวา

จากแผนที่ ผลคะแนนเราจะเห็นว่า ฐานคะแนนจริงๆ ของพวกเขาคือ "กรุงเทพฯชั้นใน" แทบทั้งหมด

เมืองไทยได้แบ่งเป็นระบบสองพรรคแล้ว

เมื่อเป็นอย่างนี้ เราอย่าไปสนใจการโปรประกันดา หรือการอบรมกล่อมเกลาในโรงเรียนเลย เพราะนั้นเป็นการ โปรแกรมล่วงหน้าแบบที่ผมหรือคนอื่นๆ โดน แต่เมื่อเราจบออกจากโรงเรียนมาทำงาน ถูกจัดสถานภาพทางสังคมอย่างแท้่จริง พฤติกรรม ความนึกคิดของเราส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามชนชั้นที่เราดำรงอยู่

สังคมแต่ก่อนเป็นเกษตรกรรมหมด ไม่มีความขัดแย้งทางโครงสร้างการจัดสรรทรัพยากรระหว่างคนชั้นล่างที่เป็นชาวนา (มีที่ดินของตนหรือเช่า) กับคนชั้นนำ หรือสถาบันกษัตริย์อะไร นอกจากปัญหาปัจเจกบุคคล เท่านั้น

แต่เมื่อสังคมเป็นอุตสาหกรรม การแย่งทรัพยากรระหว่างคนชั้นล่าง กับชนชั้นนำย่อมเกิดขึ้น คนชั้นล่างเขาก็ต้องเลือกรัฐบาลตามผลประโยชน์เขา คนชั้นนำก็เลือกตามผลประโยชน์ตน เป็นการเลือกโดยมี "การจัดสรรทรัพยากร" ของสังคมเป็นตัวตัดสิน ซึ่งก็คือ นโยบายต่างๆ ของรัฐบาลในการใช้งบประมาณแผ่นดิน หรือการพัฒนานั่นเอง

ถึงตอนนี้ต่อให้ "สะกดจิตตอนเด็กไว้อย่างไร" ก็ไม่มีประโยชน์อะไร ผมไม่เชื่อว่า คนรากหญ้าจะลงคะแนนเพื่อสนับสนุนให้ทุ่มงบประมาณใน กทม. หรือลงคะแนนต่อต้านราคาข้าวเกวียนละ 15,000 บาทหรอก 
ผมเคยเป็น "รอยัลลิสต์" มาก่อน ทำไมวันนี้ผมกลายเป็นลิเบอรัลก้าวหน้า เกิดอะไรขึ้น? »
คืนวันเสาร์ก่อนเลือกตั้งผู้ว่า กทม. หนึ่งวัน ผมนอนแต่หัวค่ำ เลยสะดุ้งตื่นขึ้นมาตอนตีสามกว่าๆ แล้วนอนไม่หลับ ไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยนั่งสมาธิตามปกติ มันมีเรื่องผุดขึ้นในใจคือ "แต่ก่อนผมเป็นพวกรอยัลลิสต์" ... 

KP Page

12:46  -  Public
หม้อข้าวไม่ทันดำ ทีมที่ปรึกษาส่อวงแตก 3กูรูฉุนปชป.ล็อคสเปค รองผู้ว่าฯ
by kwaong

ภายหลังจาก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดตัว ทีมงานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ 3 ทีม และผู้เชี่ยวชาญ 9 ด้าน โดยที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ประกอบด้วย นายสุรพล นิติไกรพจน์ อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ รวมไปถึงพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นายอมรวิชช์ นาครทรรพ นักวิชาการกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และนาย ต่อตระกูล ยมนาค อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย แกนนำองค์การพิทักษ์สยามและคนอื่นๆ รวม 28 คน ไปเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา

ปรากฏว่าช่วงวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประสานให้ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด ไปปรากฏตัวที่ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 3 มี.ค. ซึ่งเป็นวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้งอีกครั้ง เพื่อกลบกระแสข่าว ทีมที่ปรึกษาฯและผู้เชี่ยวชาญอย่างน้อย 3 คน ในจำนวนทั้งหมด 28 คนดังกล่าวต้องการที่จะถอนตัวเนื่องจากไม่พอใจแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ที่พยายามผลักดันคนของตัวเองกลับเข้ามารับตำแหน่งรอง ผู้ว่าฯ กทม. โดยไม่ได้หยิบยกชื่อทีมที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญขึ้นมาพิจารณา

โดยทีมที่ปรึกษาฯและผู้เชี่ยวชาญส่วนหนึ่งกังวลว่า ตำแหน่งที่ปรึกษาฯ นั้นเป็นตำแหน่งลอย เนื่องจากไม่มีสถานะทางกฎหมาย อาจจะทำให้ไม่มีอำนาจในการผลักดันนโยบายต่างๆ แต่ละด้านที่ตัวเองดูแล แต่ตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม. นั้นเป็นตำแหน่งที่มีอำนาจตาม พรบ.ระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2528 ที่บังคับใช้อยู่ในปัจจุบัน ให้อำนาจในการผลักดันนโยบายและบริหารราชการ กทม. ได้จริง

http://www.phranakornsarn.com/cockroach/924.html 
หม้อข้าวไม่ทันดำ ทีมที่ปรึกษาส่อวงแตก 3กูรูฉุนปชป.ล็อคสเปค รองผู้ว่าฯ »
ภายหลังจาก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดตัว ทีมงานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ 3 ทีม และผู้เชี่ยวชาญ 9 ด้าน โดยที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ประกอบด้วย นายสุรพล นิติไกรพจ...... 

KP Page

12:30  -  Public
จริงๆ เรื่องที่สุขุมพันธ์ได้ผู้ว่า นี่ก็อยู่ในความคาดหมาย เพราะฐานเสียงประชาธิปัตย์ยังไงก็แน่นเหนียวเหมือนเดิม ไม่เคยเปลี่ยน ... สู้ยังไงก็ยังเจาะยางยาก ... ถ้าจะวัดว่าสุขุมพันธ์แน่จริง ต้องลงอิสระ แล้วแข่งกับเพื่อไทย ถึงจะรู้ว่า ระหว่าง สุขุมพันธ์ - เพื่อไทย และ พรรคแมงสาบ คนกรุงเลือกใคร ... ยังไงก็พรรคแมงสาบเหมือนเดิม ที่อาจจะไม่ใช่สุขุมพันธ์ เชื่อเหอะ ... เพราะขนาดอีนังรสนา คนกรุงยังเลือก พิจิตร หลังจากที่ถูกยุบพรรคไป 5 ปี คนกรุงก็เลือกกลับมา นับประสาอะไรกับสุขุมพันธ์ ... เรื่องนี้จึงธรรมดามากสำหรับเรา และ สำหรับคอการเมืองอย่างแท้จริง ...

ถ้าจะเช็คว่าเพื่อไทยนอนมาแน่นอน ก็ต้องเจาะดินแดงให้ได้ ... ไม่เชื่อลองถามแซมดู ...
 

KP Page

12:23  -  Public
KP Page originally shared this post:
ทบทวนความจำเกือบ 4 ปี กับผู้ว่าฯสุขุมพันธุ์ ก้าวไปพร้อมกันกับ Agenda Bangkok 2012 « Siam Intelligence »
SIU ร่วมถอดบทเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร และร่วมมองไปข้างหน้ากับโครงการ Agenda Bangkok 2012 

KP Page

12:21  -  Public
ช่วงนี้ตรวจสอบความหน้าแตกของคน
คนแรกคือ "โหรภิญโญ พงศ์เจริญ" นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ

"โหรภิญโญ" ยังทำนายถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนใหม่ในปี 2556 เมื่อดูจากดวงเมืองจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจได้ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ที่มาจากพรรคการเมืองอื่น ซึ่งไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์ เพราะว่า เสาร์ราหูที่มาเล็งดวงเมือง เพราะฉะนั้นเรามองประเทศใหญ่กับมองภาพ กทม. ดังนั้น ถ้าไม่ใช่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แล้วมาเป็น พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ดวงเมืองบอกจะมีการเปลี่ยนแปลง ดาวพวกนี้อยู่ในภพที่ 7 ภพปัตตานี ถ้าเป็นผู้หญิงจะมาสยบผู้ชายได้หลายคน ปัตตานี แปลว่าเพศตรงข้าม

"ดวงของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.คนปัจจุบันต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองจึงจะเป็นไปตามดวง" โหรภิญโญ ส่งคำทำนายทิ้ง

สงสัยโหรภิญโญต้องลาออกแทนไอ้มาร์ค หรือไม่ก็เหตุที่สุขุมพันธ์แผลงฤทธิ์ ก็เพราะ .. อย่าดูถูกกู ... 555555

https://plus.google.com/110691398101076397184/posts/RQsrvEBpGEw 
KP Page - Google+ - สถานี เพื่อประชาชน โหรภิญโญ"พยากรณ์"การเมืองร้อน"2556… »
สถานี เพื่อประชาชน โหรภิญโญ"พยากรณ์"การเมืองร้อน"2556 ตรวจดวง"ปู-แม้ว-มาร์ค-ผู้ว่าฯกทม." พ.ต.ท.ทักษิณต้องรักษาชีวิตไว้ ต้องรักษาตัวให้ดีๆ…
No comments:

Post a Comment