2011-10-23

จุลินทรย์ EM • Red Everyday ##
  ผม"คน"นนทบุรี ไม่ใช่"ปลา" นะครับท่านผู้ว่า กทม.
   ·  · 6 minutes ago

   • Kanj Love ジャスミン 
    Red Everyday ##
    คนกรุงเทพมันเป็นคนเหมือนคนอยุธยา คนนครสวรรค์ คนนนทบุรี ที่น้ำท่วมมิดหัวหรือป่าวครับ กรุงเทพไม่ใช่ส่วนหนึ่งของประเทศไทยที่มีจังหวัดต่างๆ เหล่านี้รับเคราะห์กรรมหรือครับ อย่าซินเดอะแหระ
    เพราะผมมีหน้าที่รับผิดชอบต่อชาว กทม. ไม่ใช่รับผิดชอบต่อคนทั้งชาติ." ประโยคนี้ของท่านได้ใจผมมาเลย จะจำไว้ในกระโหลกของผมเลยครับ

    สาคู เสรีซน รักหน้ากากแอ๊คชั่น ##
    ผู้ว่าสุขุมพันธ์มีหน้าที่รับผิดชอบต่อชาว กทม. อย่างเต็มล้น ... แต่สิ่งที่ผู้ว่าสุขุมพันธ์ไม่มี คือ "ความรับผิดชอบต่อสังคม" (Social responsibility)

    Taw Supa##ชาวกรุงเทพ คงภาคภูมิใจที่ผู้ว่าจะปกป้องชาวกรุง....ไม่เป็นไรชาวต่างจังหวัดเข้าใจ....ต่อไปชาวกรุงคงต้องหาเขือนในกทม. ผลิตไฟฟ้าเอง..น้ำกิน น้ำล้างหอย...ต่อไปชาวต่างจังหวัดจะกักไว้ไม่ให้มันไหลผ่าน....ดีไหม!!!!
    ถ้าใช้สมองดีๆคิดมีตรรกะ...น้ำมันไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำถ้าไม่ให้น้ำไหลผ่าน.มันก็ท่วมคนรอบๆ กทมและคนต่างจังหวัด!!! ปกป้องคนกรุง!!! ถ้าคนต่างจังหวัดเขาจะปกป้องเขาบ้าง..ระวังมันจะมิดหัวพวกท่าน....อย่าเล่นการเมืองมาก..เอาชีวิต ปชช.เป็นประกัน!!!
    พวกคนกรุงใช้ทรัพยากรของประเทศมากที่สุด...พวกท่านทราบไหมว่าไฟฟ้าที่พวกท่านใช้แค่พารากอนที่เดียวเท่ากับไฟที่ใช้ในจังหวัดศีรษะเกศทั้งจังหวัด..เขื่อนผลิตไฟฟ้ามาจากไหน....มาจากคนต่างจังหวัดที่ต้องเสียสละที่..ทรัพยากร..ให้พวกคนกรุงได้เสพสูข!!!!

    3 minutes ago · 

 • Mick Smith ##
  การที่ท่านผู้ว่าพูดว่าที่ไม่ยอมเปิดประตูน้ำเพราะต้องดูแลกทม. ไม่ใช่รับผิดชอบคนทั้งชาติเนี่ย แปลว่ากรุงเทพไม่ต้องพึ่งจังหวัดอื่นในการระบายน้ำหรือไงครับ?? ถ้าจังหวัดทางตอนล่างกรุงเทพเขาปิดแม่น้ำไม่ให้กรุงเทพใช้ระบายน้ำลงทะเลบ้างกรุงเทพจะว่ายังไงครับ?? จะไปขุดแม่น้ำเองไว้ใช้ระบายน้ำผ่านบางขุนเทียนหรือไง?? เวลาที่วิกฤติไปค่อนประเทศอย่างนี้ถ้าไม่คิดช่วยกันโดยรวมแล้วถ้าไม่เรียกว่าเห็นแก่ตัวแล้วจะเรียกว่าอะไรครับ
   ·  · 10 minutes ago

   • Kanj Love ジャスミン 
    Ake Auttagorn ##
    ผมคนกรุงเทพ ที่เห็นความผิดปกติในการทำงานของกรุงเทพ แถมดูข้อมูลจากแหล่งอื่นรอบโลกแล้ว กทม.เราโกหก เห็นแก่ตัว ให้คนอื่นลำบากเพื่อเรา พอจะช่วยเขาก็เห็นแก่ตัว เลิกเข้าข้างโน้นนี้นั่ง รบ. กทม. มันก็คนไทย จะว่ายังไง? ถ้าผว.กับทีมโฆษกยังโกหกอยู่ ผมจะเอาภาพที่ผมถ่ายไว้ 2 อาทิตย์มาแล้ว เอามาให้ดู เราตามดูความผิดปกติมาตลอดว่าเกิดอะไรผิดปกติในการผันน้ำช่วยประเทศนี้

    Kom Kimjo ## "สุขุมพันธุ์"บอกดูแลแค่กทม.-ไม่ได้มีหน้าที่รับผิดชอบคนทั้งชาติ" เอ้าส้นตรีน คิดหรือ ครับ... เห็นแก่ตัวสุดๆ เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ไอ้ผู้ว่าเฮงซวยๆ

    สาคู เสรีซน รักหน้ากากแอ๊คชั่น ##
    "ถามเชิงวิชาการ .. ในเมื่อเปิดบานประตูระบายน้ำคลองสามเสนแล้วสามารถช่วยระบายน้ำได้อย่างรวดเร็ว ทำไม กทม. ถึงไม่เปิดบานประตูตั้งแต่แรก ??" เพราะประตูะระบายน้ำที่จะปล่อยลงเจ้าพระยามันอยู่ใน กทม. และคนต่างจังหวัดกำลังจะจมน้ำตาย จะบอกว่าไม่ใช่ความรับผิดชอบของผู้ว่า กทม. ได้งัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนี่กินภาษีประชาชนรึป่าว ??? ทำไมคิดว่าการทำงานของตัวเองโฟกัสเฉพาะพื้นที่ ไม่ใช่รับผิดชอบต่อคนทั้งชาติ สุดท้าย... ทั้งชีวิตเราดูแล ดูแลเฉพาะคนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ใน กทม. เท่านั้นหรือคะ ??? ไม่สงสารคนต่างจังหวัดบ้านหรือคะ ??

    7 minutes ago · 

   • Kanj Love ジャスミン 
    Ake Auttagorn ##
    คุณ salawalee ครับ ผมคนกรุงเทพ น้ำมาถึงขอบกรุงเทพทางคูคลองนานแล้ว เราดูข้อมูลมาแล้ว และตลอดเวลาเราพบว่ากรุงเทพไม่ได้ช่วยระบายน้ำจริง เพราะยังมีการแถลงจากกทม.มาตลอดว่าเปิดช่วยลงทะเลแค่ 10-20 ลบ. ดูข้อมูลก่อนจะมาพร่ำว่าคนอื่นฮ่ะ เราติเพราะเราเห็นว่ามันไม่เป็นธรรมกับเพื่อนรวมประเทศ โอเคไหม? 10-20 จากมวลน้ำ 10,000 ลบ.ฯ ที่จ่อไล่มาทีละ 2,000 อีกครั้ง 4,000 จากจว.เหนือเราไป พอรวมจากน้ำทุ่งอื่น ๆ จนครบ 10,000 เหมือนปัจจุบัน คิดว่ากทม.เต็มใจช่วย หรือกั้นไว้เพื่อรอแตกครับ?

    3 minutes ago · 

 • ง่วงแล้ว ... Bye Bye ...
  http://www.youtube.com/watch?v=XZJyAROmU2Y

  www.youtube.com
  ค่ำแล้วในฤดูหนาว ประพันธ์-ขับร้อง ล้วน ควันธรรม พอย่างเข้าเขตหน้าหนาว ลมหนาวก็โชยพัดกระหน่ำ สายลมเอื่อยมาในเวลาค่ำฉ่ำชื่นกว่าทุกวัน น้ำค้างพร่างพรมลมเย็นรำเพ...

   ·  ·  · 8 hours ago

 • http://www.youtube.com/watch?v=1WWv27GJ6BA

  www.youtube.com
  เบื้องหลังการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม (ศภป) ดอนเมือง ที่ไม่ค่อยมีภาพข่าวออกทางสื่อมากนัก แถมยังโดนโจมตีว่ามี...

   ·  ·  · 8 hours ago

 • http://health.kapook.com/view18778.html

  health.kapook.com
  หากย่ำน้ำลุยโคลนในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง โรคฉี่หนูถามหาแน่ค่ะ วันนี้มีวิธีทำรองเท้าป้องกันโรคฉี่หนูมาบอกกัน

   ·  ·  · 9 hours ago

 • ศปภ. - ศูนย์ปลอบใจผู้ประสบอุทกภัยไปวันๆ ... จริงอ่ะ ... แล้ว กทม. ล่ะ ใครว่างๆ ช่วยตอบหน่อย ... (รับรอง คำนี้เต็ม FB แน่ๆ)
   ·  · 9 hours ago

  • Ake Auttagorn likes this.

   • Kanj Love ジャスミン 
    รายการชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทย 1 ชุด ประกอบด้วย
    1.  บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  จำนวน  30 ซอง
    2.  ปลากระป๋อง  จำนวน  6  กระป๋อง
    3.  ผักกาดดอง  จำนวน  6  กระป๋อง
    4.  ปลาราดพริก  จำนวน  6  กระป๋อง
    5.  ข้าวหอมมะลิกระป๋อง 150 กรัม  จำนวน  6 กระป๋อง
    6.  น้ำพริก  จำนวน  2  กระปุก
    7.  ไก่ทอดกระเทียม  จำนวน  2  กระป๋อง
    8.  เครื่องดื่มช็อคโกแลตผง 3 in 1 (1X6 ซอง)  จำนวน  2  ถุง
    9.  ข้าวสาร (5 กิโลกรัม)  จำนวน  1  ถุง
    10.  โลชั่นกันยุง  จำนวน  1  ขวด
    11.  เทียนไข (1X2 เล่ม)  จำนวน  1  กล่อง
    12.  ไฟแช็ค  จำนวน  1  อัน
    13.  กระบอกไฟฉายพร้อมถ่าน  จำนวน  1  ชุด
    14.  ยาสามัญประจำบ้าน  จำนวน  1  ชุด
    15.  ยาแก้น้ำกัดเท้า  จำนวน  1  หลอด
    16.  เกลือไอโอดีน  จำนวน  1  ถุง
    17.  ถุงขยะสีดำ ขนาดเล็ก  จำนวน  1  แพ็ค (6 ใบ)
    18.  ถุงขยะสีดำ ขนาดใหญ่  จำนวน  1  แพ็ค (6 ใบ)
    ทั้งนี้  ผู้สนใจร่วมบริจาคเงิน และเครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย  สามารถบริจาคได้ที่ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์
    สภากาชาดไทย  1871 ถนนอังรีดูนังต์  ปทุมวัน  กรุงเทพฯ  10330  โทร. 02-2517853-6  โทรสาร 02-2527976

    http://hilight.kapook.com/view/52058

    hilight.kapook.com
    รู้จัก น้ำท่วม และวิธีการรับมือ น้ำท่วม เมื่อย่างเข้าสู่ปลายเดือนพฤษภาคม สถานการ...See More

    9 hours ago ·  · 

   • Kanj Love ジャスミン http://hilight.kapook.com/view/53562

    hilight.kapook.com
    เคล็ดลับ การป้องกันไฟฟ้าดูดเสียชีวิตช่วง น้ำท่วม เป็น เคล็ดลับ ที่คุณควรรู้ เพราะเป็น เคล็ดลับ ที่เหมาะสมกับ สถานการณ์น้ำท่วม ในขณะนี้

    9 hours ago ·  · 

 • ชาวกรุงเทพฯสามารถสมัครรับ sms เตือนระดับน้ำได้ฟรี
  http://www.infoaid.org/alert/

  www.infoaid.org
  สำหรับผู้ที่ต้องการรับข่าวแจ้งเตือนระดับน้ำในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร หากมีระดับน้ำขึ้นถึงจุดอันตราย ระบบจะส่งข้อความแจ้งเตือนผ่าน SMS ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณได้ลงทะเบียนไว้

   ·  ·  · 9 hours ago

 • ประโยชน์ของถุงดำ

  หากคุณใช้คอมพิวเตอร์แบบพกพา (Notebook) แม้้ว่าจะมีกระเป๋าสำหรับเก็บคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว แต่เพื่อความมั่นใจ ผมขอแนะนำให้คุณหาถุงพลาสติกขนาดใหญ่หน่อยใส่ Notebook ลงไปก่อน แล้วจึงค่อยใส่เข้าไปในกระเป๋าครับ เพราะหากเกิดเหตุสุดวิสัยตกน้ำขณะขนย้าย คุณก็ยังมั่นใจว่า Notebook ของคุณยังปลอดภัยครับ

  http://www.manacomputers.com/how-to-computers-protect-from-flood-damage/

  www.manacomputers.com
  เนื่องจากตอนนี้ประเทศไทยได้ประสบปัญหาอุทกภัยในหลายพื้นที่ ซึ่งบางพื้นที่ได้เกิดปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน ทำให้หลายบ้านเก็บข้าวของในบ้านไม่ทัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องใช้ไฟฟ้ากับน้ำเป็นของที่ไม่ถูกกันอยู่แล้ว คอมพิวเตอร์ก็เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่เราควรจะต้องดูแลเป็นพิเศษเมื่อเกิดเหตุการณ์เฉพาะหน้า วัน...

   ·  ·  · 9 hours ago

 • ไปห้าง อย่าลืมหาซื้อผง EM ติดบ้านไว้

  ล้างพื้นห้องส้วมและ บริเวณพื้นบ้านที่น้ำเคยท่วมท่วม ให้ใช้จุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพ Effective Microorganisms: EM (GPO Megaklean Plus) ชนิดน้ำ ผสมกับน้ำ อัตราส่วน 1:20 (1 มิลลิลิตร ต่อน้ำ 20 มิลลิลิตร) ฉีดพ่นให้ทั่วพื้นห้องส้วมและบริเวณพื้นบ้านที่น้ำเคยท่วมท่วม หรือใช้เช็ดถูบ้านแล้วไม่ต้องล้างออก กลิ่นจะลดลงหลังใช้ประมาณ 15 นาที

  http://www.moph.go.th/ops/iprg/include/admin_hotnew/show_hotnew.php?idHot_new=41408
  www.moph.go.th
  การบริหารจัดการชุมชนหลังจากน้ำท่วมด้วยจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพ Effective Microorganisms: EM (GPO Megaklean Plus)

   ·  ·  · 9 hours ago

 • โปรดอ่านซ้ำอีกครั้งนะ ... ไทยรัฐยืนยัน ... http://www.thairath.co.th/content/life/210964

  www.thairath.co.th
  ใครว่าโซเชียลเน็ตเวิร์ตจะมีแต่เรื่องไร้สาระเสมอไป เรื่องดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมก็มีให้เห็นไม่น้อยทีเดียว อย่างช่วงนี้สถานการณ์น้ำท่วมที่ยังลุ้นๆกันอยู่ว่าบ้านใครจะท่วม ไม่ท่วม หรือท่วมไปแล้ว วันนี้เลยมีเทคนิคเตรียมความพร้อมรับมือกับน้ำท่วมที่ใกล้ตัว เพื่อความอยู่รอดของชีวิตและทรัพย์สิน

   ·  ·  · 9 hours ago

   • Kanj Love ジャスミン กระเป๋ายังชีพ ต้องพกติดตัวในยามจำเป็น ซึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมนั้นก็มีทั้งไฟฉาย, ถ่านสำรอง, มีดพับ, เป้พับ, แว่นขยาย, ไฟแช็ก, เชือกร่มยาวประมาณ 5 เมตร, พาราเซตามอล, ยาหม่องน้ำ, ของใช้สำหรับทำความสะอาดร่างกาย, ถุงกันน้ำ, ถุงขยะ, ถุงพลาสติก, นกหวีด, เสื้อกันฝน, หมวก, เสื้อผ้าสำรอง 2-3 ชุด, และผ้าเช็ดตัว ทั้งหมดนี้จะใส่กระเป๋าเป้ด้วยวิธีใดก็ตาม แต่ห้ามลืมแม้แต่อย่างเดียว
    9 hours ago · 

   • Kanj Love ジャスミン วิธีใหม่ล่าสุดที่ทาง www.pantip.com โพสต์ไว้ ถือว่าเข้าท่าทีเดียว กับการนำแผ่นโพซีคาร์โบเนตมาปิดทับบริเวณช่องประตูที่น้ำสามารถเล็ดลอดเข้าในบ้าน จากนั้นก็นำกาวที่ใช้สำหรับอุดท่อพีวีซีมายิงทับให้แน่นหนา

    http://www.thairath.co.th/media/content/2011/10/21/210964/l20/o8/420/391.jpg


    9 hours ago ·  · 

   • Kanj Love ジャスミン ดูวิธีการกลั่นน้ำไว้ใช้เองในยามฉุกเฉินที่แชร์กันในโซเชียลเน็ตเวิร์กนี้ไว้ เพราะมันมีประโยชน์ต่อคุณมากเลยล่ะ โดยขั้นตอนในการกลั่นน้ำดื่มนั้น เริ่มจากตักน้ำที่ท่วมใส่กะละมัง จากนั้นนำแก้ววางไว้กลางกะละมัง และนำถุงปิดครอบปากกะละมังมัดให้แน่น เสร็จแล้วเอาก้อนหินวางทับด้านบนให้ตรงกับปากแก้วก่อนนำไปตากไว้กลางแดด เพื่อให้น้ำกลั่นตัวเป็นน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็มีน้ำไว้ใช้แล้ว

    http://www.thairath.co.th/media/content/2011/10/21/210964/l20/o13/420/312.jpg


    9 hours ago ·  · 

   • Kanj Love ジャスミン เอาของที่อยู่ในตู้เย็นออกให้หมด จากนั้นจัดการปิดประตูใช้เชือกมัดให้เรียบร้อยแล้วคว่ำหน้า เพียงเท่านี้เวลาน้ำมาต่อให้มีระดับสูงแค่ไหน ตู้เย็นก็จะลอยและไม่พัง

    ให้ปิดประตูตู้เย็น และหาเชือกมัดไว้ด้วยก็จะดี
    มันจะลอยค่ะ พยายามให้ทางส่วนที่เป็นเครื่องอยู่เหนือน้ำ
    พอน้ำลงก็เอามาทำความสะอาด และทิ้งไว้ให้แห้ง
    ตอนนี้ก็ยังใช้ได้ปกติ

    หากมีถุงพลาสติกขนาดใหญ่ กว่าตู้เย็นหลายใบ ก็เอามาห่อแล้วมัดไว้กันน้ำเข้า ของอย่างอื่นก็เหมือนกันเช่นเสื้อผ้า ผ้าห่มจับของใส่ถุงดำขนาดใหญ่ซ้อนกัน ซัก 2-3 ชั้น แล้วมัดปากถุงให้แน่นกันน้ำเข้า แล้วปล่อยให้ลอยอยู่ในบ้าน

    ตู้ใหญ่ ตู้เล็ก ถ้ายกไม่ไหวก็ปล่อยอยู่กับพื้นนั่นแหละ
    ตู้เย็นปล่อยให้น้ำท่วมได้ เมื่อน้ำลดก็มาทำความสะอาด
    ระบบน้ำยาและตัวคอมเพรสเซอร์ไม่มีปัญหา
    ระบบไฟฟ้าเปิดฝาที่หัวคอมเพรสเซอร์ออกมา
    ฉีดน้ำยาไล่ความชื้น และทำความสะอาด
    ตรวจดูให้แห้งสนิท ใช้งานได้ครับ

    9 hours ago · 

   • Kanj Love ジャスミン https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10150353505409511&set=a.164345429510.117118.164233689510&type=1&ref=nf


    พี่ๆจุฬาเค้าขอความช่วยเหลือมาว่า "เราต้องการผงจุลินทรีย์ EM จำนวนมากค่ะ
    อย่างไรก็ตาม ถ้าจำนวนที่บริจาคยังไม่เพียงพอ เราจะแบ่งงบจากเงินบริจาคไปซื้อมาเพิ่มค่ะ
    ท่านในที่อยากบริจาคเป็นสิ่งของ สามารถหาซื้อ ผงจุลินทรีย์EM ได้ตาม Homepro Sypermarket ในห้างสรรพสินค้า Hypermarket ทั่วไปค่ะรับทุกขนาดทุกปริมาณค่ะ" พี่ๆท่านใดที่สะดวกช่วยกันคนละไม้คนละมือครับ


    9 hours ago ·  · 

   • Kanj Love ジャスミン สรุปสิ่งที่ต้องซื้อเพิ่ม คือ ถุงดำ (เอาไว้ใส่ของให้ลอยน้ำ) กับ ผงจุลินทรีย์EM ได้ตาม Homepro หรือ Supermarket
    9 hours ago · 

 • http://www.thairath.co.th/content/region/211042

  www.thairath.co.th
  แม้ว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะเป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมมานานหลายเดือนแล้ว แต่ดูเหมือนว่าปริมาณน้ำจำนวนมหาศาลยังคงไม่มีทีท่าว่าจะเข้าสู่สถานการณ์ที่ดีขึ้น ภาพของผู้คนจำนวนมากนอนเรียงร่ายอยู่ตามข้างทาง, ริมถนนบริเวณตัวเมือง อำเภอวังน้อย รวมถึงกองทัพรถจำนวนมากที่จอดแน่นิ่งราวกับสุสานกลางถนน ก็ยังปราก...

   ·  ·  · 10 hours ago

 • search ไป search มา ดันไปเจอหลวงปราบเข้าจนได้ ... แต่ก่อนเคยอยู่วัดวังปริง หลังจากเกิดศึกชิงเจ้าอาละวาด สุดท้ายก็ไปเป็นลูกน้องของสายัญ วัดในวัง (ใครหลายคนคงจำกันได้) จนสายัญถูกจับด้วยเรื่องอะไรจำไม่ได้แล้ว หลวงปราบก็เข้ามาแทนที่ ...
  http://www.youtube.com/watch?v=gjxxaFpIfxA

  www.youtube.com
  เจ้าอาวาสวัดนาทวี พระครูสุวัฒนาภรณ์ หรือพระ 3 ตา ที่คนมาเลเซียให้การเคารพ เดินทางมาตรวจดวงชะตา กันอย่างเนื่องแน่น ขณะที่พระครูตรวจดวงเมืองไทย มองไกลไปปีหน้าท...

   ·  ·  · 10 hours ago

   • Kanj Love ジャスミン หมอเดาคู่นี้ ไม่ค่อยแม่นเลย บอกว่า หลัง 7 ธันวา 54 จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ... นี่ตามที่จตุพรพูดไว้เลย
    http://www.youtube.com/watch?v=oBKg-gJQ0s8


    www.youtube.com
    ดวงเมืองไทย ปี 2554 ทำนายโดยโหร ภิญโญ พงษ์เจริญ และ เอกอนันต์ สรรประดิษฐ์ ในรายการ Interviewer ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ ดำเนินรายการ

    9 hours ago ·  · 

 • http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1319295847

   ·  ·  · 10 hours ago

  • Maeng Mao likes this.
  • View 1 share

   • Nufayla Akonvict ไม่รู้ว่าติดโรคซาบซึ้งมาจากสลิ่มที่ไหน เห็นภาพแบบนี้แล้วน้ำตาคลอ อะ
    10 hours ago ·  ·  1 person

   • Kanj Love ジャスミン 
    เวลา 16.40 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ไปเยี่ยมประชาชนและเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ที่ยึดพื้นที่แยกบางพลู อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นจุดประสานงานช่วยเหลือประชาชน ภายในเทศบาลตำบลบางบัวทอง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ซึ่งมีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทางสูงกว่า 1.50 เมตร ชาวบ้านต้องอาศัยเรือพายออกจากชุมชนมายังถนนใหญ่เพื่อรับอาหาร น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้าไปเยี่ยมทักทายประชาชนอาสาสมัครที่ใช้รถบรรทุกดัดแปลงเป็นโรงครัว เขียนข้อความข้างรถว่า “เราไม่เคยลืมกัน ด้วยความรักและห่วงใย จากครัวต่างแดน จากดูไบ” ซึ่งมีรูปภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีติดอยู่ด้วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวกับอาสาสมัครสั้นๆ ว่า “ขอให้อดทน เรากำลังเร่งระบายน้ำ และขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือ” จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ขึ้นรถยนต์บรรทุกทหารขนาด 2 ตันครึ่ง พร้อมสื่อมวลชน ตระเวนเยี่ยมเยียนประชาชนย่านบางบัวทองเพื่อให้กำลังใจ โดยมีประชาชน 2 ฝั่งยืนอยู่ท่ามกลางน้ำท่วมขัง รอทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โบกมือทักทายคณะของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นระยะๆ ทั้งนี้ นายกฯ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ในการลงพื้นที่ ก่อนเดินทางกลับ.

    http://www.thairath.co.th/content/region/211228

    www.thairath.co.th
    นายกรัฐมนตรีลุยน้ำเมืองนนทบุรีให้กำลังใจประชาชน ย้ำขอให้อดทน กำลังเร่งระบายน้ำแล้ว พร้อมเยี่ยมศูนย์พักพิง กำชับให้หาอาชีพให้ประชาชนด้วย ชาวบ้านยิ้มแย้มแห่ต้อนรับ

    10 hours ago ·  · 

 • กรุงเทพน้ำท่วมมั้ยฮราฟ ลองฟังดู ... แม่นว่ะ ... บอกว่า ยังไง กรุงเทพต้องย้ายเมืองหลวงแน่ๆ ... เอ้า ... ดูกันต่อไป ...
  http://www.youtube.com/watch?v=IhAvY4w1iTc

   ·  ·  · 10 hours ago
 •   

  • http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภาค/กทม./117796/กรมชลฯเตือนน้ำถึงคลองทวีวัฒนาแล้ว

   www.posttoday.com
   กรมชลประทาน แจ้งเตือนน้ำจากบางบัวทอง ถึงคลองทวีวัฒนาแล้ว

    ·  ·  · 10 hours ago

  • http://www.posttoday.com/อาชญากรรม/117797/ยอดเสียชีวิตน้ำท่วม-356-รายแล้ว

   www.posttoday.com
   ศอส.สรุปพื้นที่อุทกภัย 28 จ.เสียชีวิต 356 รายเดือดร้อน 8.17 แสนครัวเรือน

    ·  ·  · 10 hours ago

  • http://www.youtube.com/watch?v=5VAYFodqQ6c

   www.youtube.com
   รายการคุณพระช่วยประจำวันที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ช่วงที่ ๓ จำอวดหน้าม่าน ฉ่อยน้ำท่วม

    ·  ·  · 10 hours ago

  • http://www.youtube.com/watch?v=lClbq5tRuTE

    ·  ·  · 10 hours ago

  • อุ๊ยต๊ายตาย .... ดอกส๊วยสวย ... สวยมากเลยนะฮ้าาาาาา ... จำเราจะต้องเอามาปลูกในสยามให้ทันสมัยหน่อยนะฮ้าาาาาา .... พวกเราสลิ่มทั้งหลาย อย่าลืมกราบและทำหน้าซาบซึ้งกันด้วยนะฮ้าาาาาา ....
   http://pineapple-eyes.snru.ac.th/animal/nonghan/index.php?q=node%2F148

   pineapple-eyes.snru.ac.th
   ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ผักตบชวามีลำต้นสั้นแตกใบเป็นกอลอยไปตามน้ำ มีไหล ซึ่งเกิดตามซอกใบแล้วเจริญ เป็นต้นอ่อนที่ปลายไหล ถ้าน้ำตื้นก็จะหยั่งรากลงดิน ใบเป็นใบเดี่ยวรูปไข่หรือเกือบกลม ก้าน ใบกลมอวบน้ำตรงกลางพองออกภายในเป็นช่องอากาศคล้ายฟองน้ำช่วยให้ลอยน้ำได้ ดอก เกิดเป็นช่อที่ปลายยอดมีดอกย่อย 3-...

    ·  ·  · 10 hours ago

  • น้ำท่วมสูง 2 เมตรที่บางปะอิน ... อยู่ได้ ... วิเศษมาก ...http://www.youtube.com/watch?v=Pju7Awt1g0s

    ·  ·  · 11 hours ago


  • http://shows.voicetv.co.th/kid-len-hen-tang/21336.html

   shows.voicetv.co.th
   รายการ คิดเล่นเห็นต่าง กับคำผกา ประจำวันที่ 22 ตุลาคม 2554 รายการคิดเล่นเห็นต่างกับคำผกา เสาร์นี้ (22 ต.ค.54) ติดตามในประเด็น คำถาม?... หลังจากน้ำลด คุณคำผกา และคุณอรรถ จะมีคำถาม หรือมีแนวคิดอย่างไร เกี่ยวกับเรื่องราวหลังจากอุทกภัยครั้งนี้ผ่านไป ติดตามได้ในรายการ คิดเล่นเห็นต่าง กับคำผกา ...

    ·  ·  · 11 hours ago

  No comments:

  Post a Comment