2010-10-26

10 ห้างดังในไทย

10 ห้างดังในไทย ที่ผู้คนชอบมากที่สุด: เว็บไซต์ TOP TEN THAILAND จัดอันดับ 10 ห้างดังในประเทศไทย ที่มีผู้คนชื่นชอ... http://bit.ly/cdEsD9


10 ห้างดังในไทย ที่ผู้คนชอบมากที่สุด

เว็บไซต์ TOP TEN THAILAND จัดอันดับ 10 ห้างดังในประเทศไทย ที่มีผู้คนชื่นชอบมากที่สุด มาดูกันมีห้างไหนบ้างนะ !

อันดับที่ 1...สยาม พารากอน
คงไม่มีใครไม่รูจักห้างนี้ เพราะว่าแม้แต่คนอ่านหนังสือไม่ออกก็ยังรู้จัก ห้างที่มีจำนวนคนมามากที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ สยามพารากอน มีห้าชั้น และมีพื้นที่ช็อปมากถึง 500,000 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเดินกันให้ตาลาย หรือ ขากลากกันไปข้างเลย เปิดให้บริการเมื่อเดือน ธันวาคมปี 2005 ลงทุนไปกว่า 16,000 ล้านบาททีเดียว และตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองบริเวณที่เรารูจักกันดีว่า'สยาม'

อันดับที่ 2..เซ็นทรัลเวิร์ล
ก็คงไม่มีใครที่ไม่รูจักห้างนี้เช่นกัน เพราะห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ เป็นผลงานชิ้นเอกของ กลุ่ม เซ็นทรัล ดีพาร์ทเม้นสโตร์ จริงๆแล้ว ที่นี่ใหญ่ว่าสยามพารากอนอันดับที่หนึ่งของเรา โดยเซ็นทรัลเวิร์ล มีพื้นที่ช็อปถึง 550,000 ตารางเมตร ซึ่งมากกว่าสยามพารากอนถึง 50,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว แบบนี้ไม่ใหญ่ก็ต้องเรียกพี่แล้วครับ จากผลสำรวจพบว่าที่นี่มีทุกอย่างสูสีกับ สยามพาราก้อน เพียงแต่ระยะการเดินจากรถไฟฟ้า มันออกจะไกลกว่า สยามพารากอนไปซักหน่อยจึงทำให้คะแนนความน่าไปอยู๋ที่อันดับสอง

อันดับที่ 3...ดิเอ็มโพเรียม
เจ้าของเดียวกับ สยามพารากอน อยู่ปากซอยสุขุมวิท 24 ซอยเดียวกับอภิมหาภัตตาคารงานสร้าง ซีฟู้ดมาร์เก็ต หรือที่ชาวกรุงเทพรูจักกันในนาม ซอยซีฟู้ด นั่นเอง ดิเอ็มโพเรียมมีทั้งหมดเจ็ดชั้นและมีโรงหนังและร้านอาหารมากมาย แถมยังติดกับ บีทีเอสอีก ดิเอ็มโพเรียมยังถูกมองว่าเป็นอีกหนึ่งห้าง ไฮโซอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย แบบว่าถ้าใครไปก็เป็นไฮโซ สงสัยทีมงานเราต้องรีบไปซะแล้ว

อันดับที่ 4...สยาม เซ็นเตอร์
เจ้าของเดียวกับ สยามพารากอน อีกแล้ว นี่มันยังไงกัน ทุกห้างจะกลายเป็นเจ้าของเดียวกับพารากอนไปหมดเลยหรือ สยาม เซ็นเตอร์ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนาม หรือเมื่อพ่อยังเรียนมหาลัย คือประมาณเมื่อ สามสิบกว่าปีที่แล้ว และพัฒนามาเรี่อยๆโดยมีโลเคชั่นเป็นต่อ อยู่ใจกลางเมือง

อันดับที่ 5..พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า
เมื่อพูดถึงพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ทุกคนก็ต้องร้องอ๋อ เพราะทุกคนคงต้องเคยไป เพราะว่าเวลาคอมพิวเตอร์คุณเสียคุณก็ต้องไปที่นี่ ที่นี่มีทุกอย่างที่เกียวกับคอมพิวเตอร์ค่ะ

อันดับที่ 6..แพลตตินั่ม แฟชั่นมอล
ห้างน้องใหม่มาแรงมากมาก กับคอนเซ็ปที่ไม่เหมือนใคร ทำเอามาบุญครอง จตุจักร และ สวนลุมไนท์บาร์ซ่า ซบเซาไปตามๆกันเลยที่เดียว สมัยนี้สาวๆ ตั้งแต่แรกเป็นวันรุ่น หรือรุ่นป้ารุ่นแม่ก็ต้องไปที่นี่ รวมทั้งชุดสวยๆที่ดารา นางเอก หรือ นางแบบใส่ออกทีวี ก็มาจากที่นี่เยอะมาก

อันดับที่ 7..เซ็นทรัล ลาดพร้าว
อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของกลุ่มเซ็นทรัล ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ เซ็นทรัลลาดพร้าว เป็นที่ที่คนไทยชอบไป เพราะว่ามีทุกอย่าง รวมทั้งสาวสาว ก็สวย เพราะ อยู๋จุดกลึ่งกลางระยะทางไม่ไกลจากทุกมหาวิทยาลัย โดยเปิดตั้งแต่ปี 2525 นู่น ที่นี่มีโรงหนัง ซุปเปอร์มาร์เกต และ ร้านอาหารมากมาย

อันดับที่ 8...มาบุญครอง
หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า เอ็ม บี เค ที่นี่ก็เป็นสถาบันการช็อปปิ้งมายาวนานครับ เป็นห้างดังที่มีทุกอย่างที่คุณปรารถนา ไม่มีใครไม่รู้จัก ทั้งคนไทยและฝรั่ง ก็ร้อง อ๋อ! เมื่อพูดถึง มาบุญครอง นับว่ายกให้เป็นห้างที่เป็นตำนานของเมืองไทย

อันดับที่ 9..ซีคอนแสควร์
ห้างใหญ่ขนาดเท่ากับ สนามฟุตบอล 96 สนาม แห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู๋บนถนนศรีนครินท์ และก็เช่นเดิม จากผลสำรวจพบว่าก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่คนไทยชอบไปที่สุดและก็มีทุกอย่างที่เซ็นทรัลลาดพร้าวมี

อันดับที่ 10..ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
ห้างใหญ่แถวรังสิต ที่ทุกคนต้องรู้จักเช่นกัน เป็นห้างที่มีขนาด 200,000 ตารางเมตร ถ้าไม่มี สยามพารากอน และ เซ็นทรัลเวิร์ลละก็ ที่นี่ก็จะใหญ่ที่สุด และพบว่า ห้างนี้ยังคงเบียด ดิเอสพลานาร์ดมาอยู่อันดับสิบได้

Source : TOP TEN THAILAND / teenee.com (Image)
25 ตุลาคม 2553 เวลา 17:58 น. 

No comments:

Post a Comment