2013-05-03

กะลาไทยสวยงามที่สุดในโลก

KP Page

  06:06  -  Public
เฮฮาวันศุกร์ ^^ เงิบ เงิบ เงิบ -- กะลาไทยสวยงามที่สุดในโลก -http://forum.banrasdr.com/showthread.php?tid=22779
 

KP Page

  05:59  -  Public
ผ่ามุมคิด "ชูวิทย์" ธุรกิจ-การเมือง เรื่องผลประโยชน์ของใคร
 

KP Page

  05:56  -  Public
กลุ่มผู้กล้ารักประชาธิปไตยและเครือข่ายวิทยุชุมชน ชุมนุมหน้าศาลรัฐธรรมนูญ ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อเรียกร้องให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 9 คน ยุติการทำหน้...
 


KP Page

  07:15  -  Public
Poll: Most people reject BRN demands
from Bangkokpost.com : Breaking News

Most people polled recently rejected the conditions demanded for peace talks set by the Barisan Revolusi Nasional (BRN), Nida Poll at the National Institution of Development Administration said on Friday.

http://www.bangkokpost.com/breakingnews/348226/widespread-rejection-of-brn-terms-for-peace-talks-says-pollster-nida-poll
Widespread rejection of BRN terms for peace talks, says pollster Nida Poll | Bangkok Post: breakingnews »
Resondents to a nationwide poll overwhelming rejected the demands set by the BRN as preconditions for peace talks, says Nida Poll
 

KP Page

  07:15  -  Public
หึหึ ... ต่อไปเราคงต้องศึกษาจากพม่า ...

Myanmar told 'don't curb press freedom'
from Bangkokpost.com : Breaking News
A draft law threatening to damage progress toward press freedom in Myanmar is being scrutinised by journalists on the country’s newly established press council.
http://www.bangkokpost.com/breakingnews/348234/myanmar-journalists-association-warns-government-not-to-go-back-on-press-freedom
Myanmar Journalists Association warns government not to go back on press freedom | Bangkok Post: breakingnews »
Myanmar to consolidate the gains that it has made toward boosting media freedom.
 

KP Page

  06:17  -  Public
'แอมเนสตี้ฯ' เผย 10 วิธีที่ทั่วโลกใช้ปราบ 'ผู้สื่อข่าว' | ประชาไท -http://prachatai.com/journal/2013/05/46549
 

KP Page

  06:11  -  Public
Living Cinema: การแสดงดนตรีทดลองประกอบวีดิโอและแอนิเมชั­่น
โดย Bob Ostertag & Pierre Hébert

ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา Bob Ostertag และ Pierre Hébert เป็นผู้บุกเบิก นักสร้างสรรค์ และเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงดนตรี ภาพยนตร์ และศิลปะ โดยการร่วมงานกันในโปรเจ็ค Living Cinema เป็นนำภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ Hébert ที่ใช้เทคนิคกระบวนการพิเศษคือ การ engrave หรือ การวาด ขูดขีด หรือขีดเขียน ลงไปบนแผ่นฟิล์มโดยตรง มาประกอบกับดนตรีทดลอง ดนตรี sample และเสียงที่ดัดแปลงจากสื่อและอุปกรณ์ต่างๆ ลักษณะการแสดงสด (live performance) เป็นการเปิดโอกาสให้ศิลปินทั้งสองได้ถ่ายท­อดความคิดเห็นที่มีต่อเหตุการณ์และประเด็น­ทางสังคมการเมืองร่วมสมัยได้ทันที

Living Cinema
Living Cinema: การแสดงดนตรีทดลองประกอบวีดิโอและแอนิเมชั่น โดย Bob Ostertag & Pierre Hébert ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา Bob Ostertag และ Pierre Hébert เป็นผู้บุกเ...
 

KP Page

  06:09  -  Public
ปฎิรูปช่อง11 แต่เสือกเอา ทีมงาน sping news มาเสียบแทน ?
หลังหมดสัญญาทีมเก่า ก็ไปคว้าทีมข่าวใหม่มาเสียบ ที่ใหนได้ มันยกโขยงจากทีมข่าว สปริงนิวส์ มาทั้งแผลง เลยนี่หว่า

แทนที่จะไปเอาของ เอเชีย อัพเดท ทีมงานไอทีวีเก่า หรือ ว๊อยทีวี แต่กลายเป็นสปริงนิว ไปเสียได้ เมียโฆสิต นี่ถ้าจะสนิทกับทักษิณ แบบลึกๆจริงๆ

http://forum.banrasdr.com/showthread.php?tid=22758
ปฎิรูปช่อง11 แต่เสือกเอา ทีมงาน sping news มาเสียบแทน ? »
หลังหมดสัญญาทีมเก่า ก็ไปคว้าทีมข่าวใหม่มาเสียบ ที่ใหนได้ มันยกโขยงจากทีมข่าว สปริงนิวส์ มาทั้งแผลง เลยนี่หว่า แทนที่จะไปเอาของ เอเชีย อัพเดท ทีมงานไอทีวีเก่า หรือ ว๊อยทีวี แต่กลายเป็นสปริงนิว ไปเสียได้...

KP Page

  06:08  -  Public
เพื่อไทย ส่งซิก !! ปิดสถานี เสื้อแดง ที่อยู่หน้าศาลรธน
เท็จจริงประการใด ถ้าจริงงานนี้ มีแตกแยก เห็นๆ 555

ส.2500
ด่วน ขณะนี้ ทาง กสทช. ได้ทำการสั่งปิดสถานีวิทยุเสื้อแดง ที่มารวมกลุ่ม กวป. รวทั้งสิ้น 13 สถานี ขอเชิญมีน้องมารวมตัวหน้าศาลค่ะ พี่น้อง

http://forum.banrasdr.com/showthread.php?tid=22764
เพื่อไทย ส่งซิก !! ปิดสถานี เสื้อแดง ที่อยู่หน้าศาลรธน »
ธรรมนูญบอร์ด กฏของบอร์ด และระบบการเตือน · คู่มือการใช้งาน : การสมัครสมาชิก | การแปลงไฟล์ + อัพรูปลงเว็บ | แนะนำบริการฝากไฟล์ | BB Code เพื่อแปะคลิปวีดีโอ; แลกลิงก์เว็บการเมือง : ประชาทอล์ค | นิติราษฎร์... 

KP Page

  Yesterday 06:22 (edited)  -  Public
@KillerNay
เมืองที่เจริญแล้ว
ไม่ใช่เมืองที่คนจนมีรถ
แต่เป็นเมืองที่คนรวย
ใช้บริการรถสาธารณะ #komsad
 

KP Page

  Yesterday 06:21 (edited)  -  Public
ข้อสังเกตต่อคำประกาศเจตนารมณ์และข้อเสนอของบีอาร์เอ็น (BRN: Barisan Revolusi National) http://prachatai3.info/journal/2013/05/46513
 

KP Page

  Yesterday 06:21  -  Public
ยอดผู้ใช้ LINE เกิน 150 ล้านคนแล้ว http://dlvr.it/3Jntb5
ยอดผู้ใช้ LINE เกิน 150 ล้านคนแล้ว »
เพียงแค่สี่เดือนหลังจากที่ประกาศไปว่ามีผู้ใช้มากถึง 100 ล้านคน ตอนนี้ LINE ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขามีผู้ใช้เพิ่มอีก 50 ล้านคน รวมเป็น 150 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เว็บ Engadget บอกว่ายอดนี้ถือว่าไม่เ...
 

KP Page

  Yesterday 06:20  -  Public
อ่านข่าวเบื้องต้นเหตุการณ์ฆ่าหมู่ 6 ศพชาวบ้านหน้าร้านขายของชำ อ.เมืองปัตตานี ได้ในเว็บอิศรา พร้อมภาพจุดเกิดเหตุ http://bit.ly/ZmNAzR
กราดยิงร้านชำปัตตานีตาย 6 เด็ก 2 ขวบสังเวย »
สำนักข่าวอิศรา - สร้างรูปแบบการสื่อสารของสื่อภาคประชาชนและท้องถิ่นที่ถูกต้อง และพัฒนาองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชน.
 

KP Page

  Yesterday 06:20  -  Public
เหอะเหอะ ... พออยู่เมืองนอกล่ะ ทำกระแดะติดดิน พอกลับบ้านเท่านั้น กูต้องกราบตีน ... อ้วกว่ะ
http://www.dailymail.co.uk/femail/article-2317678/We-love-Princess-Camilla--Dutch-party-tell-bumped-Camilla-new-orange-hat-streets-Amsterdam.html
'We love your Princess Camilla!': Dutch party tell how they bumped into Duchess of Cornwall (and her new orange hat) on the streets of Amsterdam »
Fresh from the swearing in of new Dutch king, Willem-Alexander, the Duchess of Cornwall looked relaxed and happy as she posed with a group of Dutch fans.
 

KP Page

  Yesterday 06:19  -  Public
เมืองไทยยังแค่เบาะๆ
Venezuelan parliament descends into violence after opposition MPs banned from speaking until they accept election result
http://www.dailymail.co.uk/news/article-2317679/Venezuelan-parliament-descends-violence-opposition-MPs-banned-speaking-accept-election-result.html
Venezuelan parliament descends into violence after opposition MPs banned from speaking until they accept election result »
Opposition parliamentarian Julio Borges (pictured) was left with a bruised and bloody face, seen as he gave a press conference after the fighting.
 

KP Page

  Yesterday 06:19  -  Public
อยากเห็นอีแก่ ทำผมคิขุอ่ะโหน่เนะแบบนี้บ้าง ... แล้วว่างๆ ก็ทำ instagram มาให้ดูกันอีกล่ะ ...
Is this Japan's most ridiculous craze yet? Teenagers dye their hair red and green to look like ripe TOMATOES
http://www.dailymail.co.uk/news/article-2317460/Teenagers-Japan-dye-hair-red-green-look-like-ripe-tomatoes.html
Is this Japan's most ridiculous craze yet? Teenagers dye their hair red and green to look like ripe tomatoes »
Stylist Hiro from Osaka salon, Trick Store, says the hairdo, called 'Ripe Tomatoes', is his masterpiece. The look involves dying the hair bright red and then colouring sections green to resemble a tom...

KP Page

 10:18  -  Public
Thai E-News: Instagram ฮ็อตทะลุแสน กับปรากฎการณ์น่ารักจุงเบยเพคะ สไตล์ไทย ๆ - http://thaienews.blogspot.com/2013/05/blog-post_3.html

ที่ว่าสังเวชใจในที่นี้ จริง ๆ ก็ไม่ใช่เป็นเพราะกริยาท่าทาง และพฤติกรรมแปลก ๆ ของคุณอุบลรัตน์ดังที่เห็นในภาพต่าง ๆ ผ่านทางหน้าอินสตาแกรมของเธอเท่าไรหรอก แต่ที่สังเวชใจมากกว่าก็คือความเห็นและความคิด (or lack thereof) ของเหล่าบรรดาสลิ่มสาวกที่เข้ามากรี๊ดกร๊าด คลั่งไคล้ หลงใหล เชิดชูบูชาราวกับว่าเป็น “เซ่เล็ป” ระดับโลกเลยทีเดียว

ไม่มีใครสงสัยว่า กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า แบรนด์ดัง ๆ อย่าง Chanel หรือ Hermes ที่ใบละเหยียบแสน หรืออาจจะเป็นล้าน เสื้อผ้าตัวละเป็นหมื่น ๆ รองเท้าคู่ละเป็นหมื่นเป็นแสน นี่ยังไม่นับอาหารอร่อย ๆ หรู ๆ ตามภัตรคารต่าง ๆ อีกนะ (อ้อ ที่คุณอุบลรัตน์ทานเครปน่ะ ดิฉันไม่นับค่ะ) คุณอุบลรัตน์ซื้อหามาบริโภคได้อย่างไร “พอเพียง” หรือไม่

คุณอุบลรัตน์เอาเงินมาจากไหน คุณอุบลรัตน์ทำการทำงานอะไรถึงมีรายได้มากมายขนาดนี้ หรือว่าการเป็นดารา เป็นนางแบบ เป็นเจ้าของนิตยสารแฟชั่น เป็นเจ้าของธุรกิจผลิตรายการและภาพยนตร์ มันเป็นการทำรายได้ให้อย่างมหาศาล ต่อให้เป็นแบบนั้นจริง เงินลงทุนที่คุณอุบลรัตน์นำมาทำธุรกิจนั้น มีที่มาที่ไปอย่างไร

บรรดาข้าราชการเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศที่คอยติดตามให้บริการเธอไปในที่ต่าง ๆ จึงเป็นส่วนหนึ่งของการ “ทำงาน” ของพวกเขา แทนที่พวกเขาจะนำเวลามาให้บริการประชาชนที่มาขอรับบริการและติดต่อทำกิจธุระต่าง ๆ ที่สถานฑูตหรือสถานกงศุล พวกเขากลับจะต้องใช้เวลาเหล่านี้ไปนำเที่ยวและให้บริการคุณอุบลรัตน์ในสถานที่ต่าง ๆ ตามใจชอบของเธอ โดยมีประชาชนผู้เสียภาษีอย่างพวกเรา เป็นสปอนเซอร์ เป็นผู้จ่ายเงินเดือนและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้กับเจ้าหน้าที่พวกนี้

*เนื่องจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดีได้ทรงประกาศลาออกจากฐานันดรศักดิ์และทรงสละพระอิศริยยศ เมื่อปี 1972 มาเป็นสามัญชน เพื่อไปแต่งงานกับคุณปีเตอร์ แลดด เจนเซ่น ชายชาวอเมริกัน จากนั้นได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น คุณอุบลรัตน์ (จูลี่) เจนเซ่น จนกระทั่งได้หย่าขาดกับคุณปีเตอร์และเดินทางกลับประเทศไทยเมื่อปี 2001

แม้ว่าในปัจจุบัน คุณอุบลรัตน์ได้อาศัยอยู่ในเมืองไทยอย่างถาวร และได้รับพระราชทานพระอิศรยยศ “ทูลกระหม่อมหญิง” จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะที่เธอยังเป็นพระราชธิดาพระองค์ใหญ่ ทว่าตราบใดที่ยังไม่มีการสถาปนาฐานันดรศักดิ์และพระอิศริยยศให้คืนกลับเป็น “สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้า” อย่างในอดีต

ดิฉันจึงขอเรียนว่า การเรียกเธอด้วยคำว่า “คุณอุบลรัตน์” เป็นการเรียกชื่อสามัญชนที่สุภาพและถูกต้องสมควรแล้ว 
พระราชInstagramทูลกระหม่อมทรงพระฮ็อตทะลุแสน กับปรากฎการณ์น่ารักจุงเบยเพคะ สไตล์ไทย ๆ »
ที่ว่าสังเวชใจในที่นี้ จริง ๆ ก็ไม่ใช่เป็นเพราะกริยาท่าทาง และพฤติกรรมแปลก ๆ ของคุณอุบลรัตน์ดังที่เห็นในภาพต่าง ๆ ผ่านทางหน้าอินสตาแกรมของเธอเท่าไรหรอก แต่ที่สังเวชใจมากกว่าก็คือความเห็นและความคิด (or...
 

KP Page

 06:43  -  Public
จำไว้จนขึ้นใจเลยว่า ชาตินี้จะไม่นั่ง Air India เด็ดขาด ...

@newley 
Air India “Pilots sleep as air-hostess turns off autopilot on Bangkok-Delhi flight.” 
http://timesofindia.indiatimes.com/india/Pilots-sleep-as-flight-attendant-turns-off-autopilot-on-Bangkok-Delhi-flight/articleshow/19860300.cms

MUMBAI: Two Air India pilots put the lives of 166 passengers on a Bangkok-Delhi flight in danger by taking a 40-minute break from the cockpit and getting two flight attendants to operate the plane in their absence. Their stunt almost ended in disaster after one of the flight attendants accidentally turned off the auto-pilot, forcing the pilots to rush back to their seats.

The incident took place 33,000 feet in the air on Air India flight AI 133 (an Airbus 321) from Bangkok to Delhi on April 12, which took off from Bangkok on schedule, at 8.55 am.
Pilots sleep as flight attendant turns off autopilot on Bangkok-Delhi flight - The Times of India »
Two Air India pilots put the lives of 166 passengers on a Bangkok-Delhi flight in danger by taking a 40-minute break from the cockpit and getting two flight attendants to operate the plane in their ab...
 

KP Page

 06:43  -  Public
@Rawangpai 1h
หลังจากศาลอังกฤษตัดสินให้บริษัทขายเครื่องGT200. มีความผิด ยังไม่มีข่าวว่า รมว.กลาโหม ดำเนินการใดๆกับคนที่จัดซื้อเครื่องในไทย

No comments:

Post a Comment