2011-11-12

สาเหตุน้ำท่วม


 • http://talk.mthai.com/topic/84760
  talk.mthai.com
  Hello, Abhisit,I am just a little old lady,old enough to be your grandmother. I have been watching you throwing tantrums like a naughty little boy.Now, now, my poor boy, why don't you calm down, take a few deep breaths and start thinking why everytอภิสิทธิ์ ปี อายุ ถึง สาร จากอเมริกา คุณยายศรีลัดดา...
   ·  ·  · 10 hours ago
 • Ake Auttagorn ##
  นายกห้ามมีต่อมน้ำตา หนังหน้าควรเป็นอัมพาต ส้นตีนห้ามใส่ของแพง ทรงผมห้ามยุ่ง ต้องพูดเก่งตอแหลไฟดับ ห้ามอ่านสคริปต์เป็นอันขาด ต้องจดทะเบียนเป็นนางเท่านั้น ห้ามนามสกุลชินวัตร ห้ามถวายของอื่น ๆ ที่พระฉันท์ไม่ได้ : กฎเหล็กประชาวิบัติ
   ·  · 10 hours ago
 • http://thaienews.blogspot.com/2011/11/blog-post_2040.html
  thaienews.blogspot.com
  ข่าวสารเกี่ยวกับประเทศไทยที่คุณไม่อาจหาอ่านได้จากสื่อ หยัดยืนชูธงโต้กระแสทวน ปรับขบวนก้าวรุดไปสู่ชัยชนะของฝ่ายประชาธิปไตย ประเทศไทยต้องมีธรรม
   ·  ·  · 10 hours ago
   • Kanj Love ジャスミン 
    การที่แม่น้ำท่าจีน สุพรรณบุรี หรือบรรหารบุรี ไม่ได้ช่วยระบายน้ำนั้น ส่งผลให้แม่น้ำเจ้าพระยาต้องระบายน้ำเพียงสายเดียว จึงเกิดการอั้นของน้ำ ทำให้ จังหวัดอื่นคือ อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ท่วมและน้ำกักขัง และเมื่อแม่น้ำเจ้าพระยาระบายเพ­ียงสายเดียว ทำให้ต้องรับภาระมาก และส่งผลให้น้ำท่วมจังหวัด สิงห์บุรี อ่างทอง อยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี จังหวัดที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระ­ยา รวมทั้งกรุงเทพ ฯ

    มีผู้ใช้นาม"สาวกรมชล"มาตอบว่า ถ้าบอกความจริงไปแล้ว จะไม่เชื่อตัวเองว่าเป็นไปได้ "เพราะมันเป็นความผิดมหันต์ ที่เกิดมาอีก สิบชาติ ก็ยังชดใช้ความเสียหายของประเทศนี้ไม่หมด" เป็นเพราะประมาท เหิมเกริม ดูถูกข้าราชการด้วยกัน ว่า ไม่มีใครกล้าคิด กล้าพูด

    ในคลิปนี้ผอ.ชลประทาน บอกว่า เหตุที่ไม่ได้ปล่อยน้ำไปทางแม่น้ำท่าจีนไปสุพรรณบุรีมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม จนถึงกันยายน เพราะว่า ทุ่งสุพรรณบุรียังไม่ได้เกี่ยวข้าว ต้องรอให้ทางสุพรรณบุรีเกี่ยวข้าวก่อนจึงจะระบายไป และยอมรับว่าไม่ได้เปิดประตูระบายน้ำไปหลายวัน จนปลาตาย /เพราะน้ำขัง ปลากระชังน้ำนิ่งจนปลาตายนั้น น้ำต้องนิ่งอย่างน้อย 3 วัน คือปิดประตู น้ำไม่ไหล 3 วัน

    จดกันไว้ได้ กี่วัน กี่ครั้ง ที่เขาปิดประตูระบาย พลเทพ.. จดได้ 6-8 วัน

    ดูกันซิว่า มีวันไหนในเดือนกันยายน 2554 ที่เขาปิดประตูระบายน้ำมั่ง คำตอบคือ ไม่ได้ปิดประตูเลย

    แต่เขารายงานกรมชลฯ รายงานจังหวัด องค์การต่างๆ สถาบันหลักที่สำคัญต่างๆ และ ครม.ว่าเปิดประตูตลอด แต่ ผอ.ชป.บอก ว่าปิดประตูน้ำหลายๆครั้ง

    ใครรับผิดชอบ.การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ
    10 hours ago · 
   • Kanj Love ジャスミン ‎... จริงๆ เขาก็รู้กันมาตั้งนานว่ามี 2 พันธุ์ ที่ทำให้ประเทศชาติฉิบหายกันในครั้งนี้ พันธุ์แรก คือ สุพันธุ์ พันธุ์สอง คือ สุขุมพันธุ์ ... พันธุ์เดียวกัน ... แต่คนละพันธุ์กับสุพรรณนะ เพราะฉันรักคนสุพรรณ แต่ฉันไม่รักคนที่เห็นแก่ตัวทั้ง 2 คน
    10 hours ago · 
   • Kanj Love ジャスミン Thai E-News: สันดานสื่อไทยจากเนชั่นถึงทีนิวส์ผิดแล้วทำเฉยไม่เคยแก้ไข แม้เป็นผลเสียร้ายแรงต่อชาติ-ประ...
    http://thaienews.blogspot.com/2011/11/blog-post_9765.html

    ... ก็บอกแล้วว่า เนชั่ว จะเอาอะไรกับมันกันนักกันหนา ...
    9 hours ago · 
 • นครปฐมน้ำเริ่มลด แต่ไหลถล่ม อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ส่งผลน้ำท่วมสูง 1-1.50 เมตร รถวิ่งผ่านไม่ได้...
  www.thairath.co.th/content/region/215951
  m.thairath.co.th
  นครปฐมน้ำเริ่มลด แต่ไหลถล่ม อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ส่งผลน้ำท่วมสูง 1-1.50 เมตร รถวิ่งผ่านไม่ได้ ต้องใช้เรือเท่านั้น โรงงานในพื้นที่แห่ปิด ด้านชาวบ้านในพื้นที่ห่างไกลเริ่มรับผลกระทบหนัก ไร้อาหาร วันที่ 11 พ.ย.54 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.นครปฐม ว่า ระดับน้ำจากศาลายาเริ่มลดลงบ้างแล้ว 2 ...
   ·  ·  · 10 hours ago
 • คนที่มีจิตสูง ยังไม่เคยมีใครที่เสียชีวิตจากการ Shock ... ส่วนใหญ่จะตายอย่างสงบ ...

  http://www.posttoday.com/สังคม/พระราชสำนัก/121273/ในหลวงช็อกไม่รู้สึกพระองค์เหตุทรงห่วงประชาชนถูกน้ำท่วม
  www.posttoday.com
  ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ ตรัส ในหลวง ทรงช็อก ถ่ายเป็นเลือด ความดันตก เหตุทรงห่วงประชาชนถูกน้ำท่วม
   ·  ·  · 11 hours ago • เมื่อฝั่งธนบุรีถูกเลือกให้ "เสียสละ" เพื่อรักษากรุงเทพฯชั้นในให้แห้งไว้โดยชาวกรุงธนฯไม่มีสิทธิจะตอบรับหรือปฏิเสธอันใดเลย สัมพันธภาพทางอำนาจที่เหลื่อมล้ำระหว่างกรุงเทพฯกับกรุงธนฯก็สำแดงตนให้เห็นประจักษ์อย่างบาดตาปวดใจ การปรากฏข้อเสนอให้แยกจังหวัดธนบุรีออกมาจึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เว้นเสียแต่ใครสามารถเสนอวิธีอื่นที่ดีกว่าในการเปลี่ยนสัมพันธภาพทางอำนาจที่เหลื่อมล้ำบัดซบนั้น

  http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1321000203
  www.matichon.co.th
  โดย เกษียร เตชะพีระ
   ·  ·  · 12 hours ago
 • ‎"สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้เลือกที่จะเสนอตัววิ่งจากเอสเอ็มเอสที่ผู้ชมส่งเข้ามาในรายการข่าวตอนเที่ยงว่า ′แม่น้ำเจ้าพระยาลงโทษพวกเสื้อแดง′ ผู้ส่งใช้นามว่ามหานทีสีทันดร" "ท่ามกลางความทุกข์ยากของผู้คนแทบเลือดตากระเด็นนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันว่า ความเห็นนี้อัปลักษณ์" "ความเข้าใจนี้ ทำให้ผมเห็นใจความอัปลักษณ์ต่างๆ ที่เกิดในสังคมไทยได้ดีขึ้น เห็นใจคุณ ′มหานทีสีทันดร′ เห็นใจผู้บริหารทีวีไทย เห็นใจการกักตุนอาหารอย่างบ้าคลั่ง เห็นใจคนชั้นกลางในกรุงเทพฯ ที่ฟูมฟายกับซากโรงหนังและช็อปปิ้งเซ็นเตอร์มากกว่าซากศพของผู้คน"

  http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1321005487
  www.matichon.co.th
  โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน
   ·  ·  · 12 hours ago
 • Kanj Love ジャスミン shared MaysaaNitto Konthai's photo.
  MaysaaNitto Konthai's Photos
  รับสารภาพกันแล้ว ว่าอุโมงค์ยักษ์ดัมมี่ ที่ "ดอนเมือง จตุจักร หลักสี่" คือโครงการในอนาคต?
  สส.ปชป. พูดเอง ประชุมรัฐสภา
  11-11-11
   ·  ·  · 12 hours ago
 • เพิ่งจะเขียนไปเมื่อไม่กี่วันนี้ว่า ในยามฉุกเฉินแบบนี้ ระบบเขตของกทม.ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทันท่วงที เพราะ คนแก้ปัญหา ไม่ได้ลงมาที่ปัญหา ... ปรากฏว่าตอนนี้ ชาวเคหะไฟฟ้าพระราม 2 กำลังปิดถนนประท้วงอยู่ เดือดร้อนกันไปทั่ว น่าจะได้เวลารื้อระบบการปกครองของกทม. เสียที ที่เสนาบดีลงมาปกครองชาวบ้านในทุกระดับ เลิกเสียที ...
  http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภาค/กทม./121271/ฮือปิดพระราม2ขัดแย้งปิดกั้นน้ำ
  www.posttoday.com
  ชาวบ้านกว่า 200 คน ฮือปิด “ถ.พระราม 2”ขาเข้าหน้าไฟฟ้าบางขุนเทียน หลังตกลงเรื่องปิดกั้นน้ำไม่ได้
   ·  ·  · 12 hours agoNo comments:

Post a Comment