2015-04-11

ข้าวลายจุด

KP Page

Shared publicly  -  11:26
 
ข้าวลายจุด มีพร้อมบริการแล้ว....สั่งซื้อ โทร 0988722616


อยากทราบค่ะ ถ้าต้นทุนเกวียนละหมื่นห้า เราต้องทานข้าวถุงละสองร้อยเลยหรือคะ เราคอยแต่ซื้อข้าวตอนลดราคาตามห้าง ถ้าถูกกว่านี้ได้คงดี ที่บ้านคนเยอะรายได้น้อยค่ะ.แต่ก็อยากช่วยซื้อบ้าง

15000 เท่ากับ 1000 กิโลครับแต่เป็นราคาที่รับเป็นข้าวเปลือกมีค่าสี ค่าตาก อื่นๆ ค่าขนกิโลละ 0.1 บาทมังทางเศรษฐศาสตร์ส่งนี้เยอะเลยครับ ถ้าจำผิดขออภัย สีเป็นตัวข้าวได้ สีเป็นข้าวสารได้ 500 กก.

ข้าวใหม่รุ่นนี้ให้หุง ข้าวกับน้ำอย่างละครึ่ง นุ่มเหนียวเหมือนข้าวญี่ปุ่น สอบผ่านครับ

.......................................

เป็นคำวิจารณ์ข้าวลายจุดจากคุณปรเมศวร์ มินศิริ เจ้าของเวบกระปุก.คอม ต่อกรณีโครงการข้าวลายจุด
------------------

ขอวิจารณ์พ่อค้าข้าวมือใหม่หน่อย จากที่เห็นขายนาฬิกาอยู่นานละ ตอนนี้มาเริ่มขายข้าว (ฮาาาา)
กรณีนี้ถ้าจะวิเคราะห์ให้เห็นภาพ ต้องขอเปรียบเทียบกับเคสที่ใกล้เคียง ก็เห็นจะมี "ข้าวคุณธรรม" ที่ยโสธร โดยมีพรีเซนเตอร์ที่ดังไม่แพ้สมบัตินั่นคือ "พี่เชค" แห่งทีวีบูรพา แถมมีสื่อในมืออีกด้วยนะ
มาลองวิแคะจากข้อครหาต่างๆ ดูซิ...

- แน่จริงมรึงรับซื้อข้าวทั่วประเทศทุกเม็ดเลย
>> ข้าวคุณธรรมปีเพาะปลูก 2552-2553 ซึ่งเข้าใจว่าเป็นปีแรกของโครงการ ทำได้จำนวน 902 ตันข้าวเปลือก ถ้าปีนี้ข้าวลายจุดทำได้ 1,000 ตันตามเป้าหมายที่สมบัติวางไว้ ก็ถือว่าเริ่มต้นได้ไม่เลว สูสีกัน

- อย่าเลิกนะมรึงทำไปเรื่อย ๆ อยากดูหน้าว่าจะทำได้กี่น้ำ
>> ข้าวเป็นสินค้าที่ต้องซื้อกินเรื่อยๆ แค่ทำช่องทางการตลาดให้ดีแล้วมีลูกค้าประจำ ผมว่าน่าจะเป็นทางเลือกที่เข้าท่าเหมือนกัน เอ้า ตามดูว่าจะได้กี่น้ำ (เนอะ)

- เอาข้าวเน่า ข้าวที่หาย ขโมยมาทำหรือเปล่า กินแล้วจะตายมั๊ย ?
>> เหม่..หน้าพี่เชคลอยมาเลย ฮิๆ
- ใครจะโง่ซื้อข้าวชนิดเดียวกันแต่แพงกว่าคนอื่น 20-30 บาท

>> ข้าวคุณธรรมขายในราคากิโลกรัมละ 65-110 บาท ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพของข้าวมีแตกต่างกัน ผมเชื่อว่าคนซื้อคงไม่โง่ ส่วนข้าวลายจุดขายในราคา 5 กิโล 200 บาท แพงกว่าคนอื่น(ตามท้องตลาด) 20-30 บาทนั้นแน่นอน แต่หากวันหนึ่งยอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจะเกิด Economy of Scale ทำให้ราคาจำหน่ายมีโอกาสลดลงมาได้อย่างแน่นอน เช่นหากมียอดสั่งเยอะจริงๆก็ทำให้ราคาขายลดลงมาได้อีกนะ ตอนเริ่มต้นก็ต้องช่วยๆกันไปก่อน

- ขายได้ที่ไหนหมื่นหน้า จะยกทั้งหมู่บ้านมาขายถึงหน้าบ้านเลย
>> แสดงว่าเริ่มดังแล้ว อีกหน่อยข้าวลายจุดคงต้องออกมาตรการด้านคุณภาพด้วย อย่างกรณีข้าวคุณธรรม หมู่บ้านไหนจะเอาข้าวมาขายเขาก็คงไม่รับซื้อทันทีเหมือนกัน ก็ต้องเริ่มจากหมู่บ้านในโครงการของเขาก่อน เป็นต้น
สรุปว่าก็ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ การทำกิจการแบบนี้เขาเรียกว่ากิจการเพื่อสังคม โซเชียลเอ็นเตอร์ไพรส์ หากโมเดลนี้ดีใครๆก็เอาไปขยายผลได้ ถ้าข้าวคุณธรรมขายดี สังคมก็ดีขึ้น ถ้าข้าวลายจุดขายดี สังคมก็ดีขึ้น เช่นกัน
ถ้าใครคิดว่าดี ต้องช่วยกันอุดหนุน ต้องช่วยกันขยายผลครับ


https://www.facebook.com/1577587042509940/photos/a.1577961742472470.1073741828.1577587042509940/1580975385504439/


KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  11:20
 
"เท็กซี่ขายข้าว"
ตัวแทนขายข้าวลายจุดรายแรกเปิดตัวแล้ว เป็นคนขับเท็กซี่หญิง วิ่งอยู่แถวนนทบุรี
หลังรถของเธอจะมีข้าวลายจุดอยู่ ใครต้องการสั่งซื้อข้าวหากอยู่แถวนนท์เธอยินดีไปส่งให้ถึงบ้าน หลังไมค์มาแจ้งได้ที่https://www.facebook.com/messages/nuling


ข้าวลายจุด มีพร้อมบริการแล้ว....สั่งซื้อ โทร 0988722616


KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  11:12
 
พอใจจะซื้อ มีรัยป่าว หมดก็จะซื้ออีก

ใช่ค่ะ เงินใครเงินมัน ไม่ได้ขอใครมาซื้อ

บลูโอเชี่ยนที่ดีค่ะ มิน่าอำมาตย์ผู้ฟันกำไรจากส่วนต่างชาวนาและผู้บริโภคมานานออกอาการผวาส่งสุนัขรับใช้มาปัดแข้งปัดขาดิสเครดิตบก.หนูหริ่งกันใหญ่ เสื้อแดงไม่มีใครไม่รู้จักเขา ถ้าสนับสนุนเขาแค่คนละถุงไม่ใช่เพื่อให้บก.แค่อยู่ได้ ถ้าทำไปรุ่งอาจจะตัดวงจรอุบาทว์พ่อค้าคนกลางและโรงสีที่เอาเปรียบกลายเป็นนวัตกรรมใหม่ขายตรงข้าวจากชาวนาสู่มือผู้บริโภคเสื้อแดงได้เลย มีอย่างน้อย15ล้านเสียงvotesก็ช่วยๆกันหน่อยพวกเรา สังคมจะเปลี่ยนอย่างมีพลังต่อสู้ผู้รักประชาธิปไตยพลวัตรยิ่งกว่าไปแกว่งตีนตบแดงบ้าๆบอๆร้องเพลงกับแกนนำแกนเน่าหาแดกที่ตอนนี้ไม่รู้ไปมุดหัวเงียบอยู่รูไหน

ข้าวลายจุด มีพร้อมบริการแล้ว....สั่งซื้อ โทร 0988722616

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=747360478711637&set=p.747360478711637


KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  11:10
 
เมื่อ ดร. เดชรัตน์ สุขกำเนิด พูดถึงข้าวลายจุด

เมื่อวานผมไปสอนเรื่องนโยบายสาธารณะที่จุฬาฯ และได้วิเคราะห์และวิพากษ์นโยบายรับจำนำข้าวในช่วงคุณยิ่งลักษณ์ นิสิตก็ได้ซักถามกันเต็มที่ ต่อมาเราจึงคุยกันเรื่องทางออก นิสิตตั้งประเด็นว่า เราสามารถบริโภคในราคาที่เราทานอยู่ โดยที่ชาวนาได้ราคาเกวียนละ 15,000 บาท ได้หรือไม่?

ผมตอบทันทีว่า "ได้สิ นีไง บก.ลายจุด ยังขายข้าวลายจุดในราคา 40 บาท/กก. ได้ โดยที่ชาวนาได้ราคา 15,000 บาท/เกวียนเท่ากับราคารับจำนำข้าวได้ และย้อนกลับไปตอนที่คุณยิ่งลักษณ์เป็นรัฐบาล ผมและภรรยาของผม ซึ่งไม่เห็นด้วยกับนโยบายรับจำนำข้าว ก็สามารถแสดงให้เห็นว่า ผมก็สามารถซื้อข้าวจากชาวนาในราคาที่สูงกว่าราคารับจำนำข้าว และยังสามารถขายในตลาดได้หมดโดยไม่ขาดทุน"

นิสิตถามขึ้นทันทีว่า "แปลว่า เราสามารถช่วยให้ชาวนาได้รับราคาที่ดีขึ้นได้ โดยการบริโภคในประเทศใช่มั้ย?" "ส่วนหนึ่ง ใช่เลยครับ เพราะนอกจากข้าวหอมปทุมที่บก.ลายจุด ขายในราคา 40 บาท/กก. ยังมีข้าวอื่นๆ ในตลาดไม่ว่าจะเป็นข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวสังข์หยด และอื่นๆ ที่สามารถขายได้ในราคาที่สูงกว่านี้ ซึ่งก็แปลว่า เราสามารถรับซื้อข้าวจากชาวนาในราคา 15,000 บาท/เกวียนหรือสูงกว่าได้อย่างแน่นอน"

"แล้วเราต้องทำอย่างไร?" นิสิตถาม ผมรีบตอบ "เราก็ต้องทำอย่างบก.ลายจุด อย่างภรรยาของผม และอย่างคนอื่นๆ รวมถึงลูกศิษย์ของผมที่เกษตร ก็ปลูกเองและขายเอง มันไม่ใช่เรื่องยากเกินไป แต่คนกินต้องเข้าใจและต้องช่วยกันซื้อข้าวที่เกษตรกรได้รับราคาที่เป็นธรรมด้วย เพราะภรรยาของผมเคยคิดให้ดูว่า แม้แต่เราจะซื้อข้าวอินทรีย์ที่แพงที่สุดในตลาด เมื่อเทียบเป็นเงินแล้ว ก็เท่ากับ 9 บาท/มื้อเท่านั้น ในขณะที่เรายังทานกาแฟสดแก้วละ 50 บาทได้อยู่" (บางคนบอกว่าจริงๆ แล้วทานแพงกว่านั้น)

"ใช่ครับ เราต้องช่วยกันเชียร์คนที่ช่วยขายข้าว และช่วยสนับสนุนให้มีคนช่วยชาวนาขายข้าวในราคาที่เป็นธรรม แล้วถ้าบางคนยังติดขัดกับจุดยืนทางการเมืองของบก.ลายจุด หรือจุดยืนทางการเมืองของผม ก็ไปอุดหนุนข้าวของ ASTV หรือของเครือข่ายอโศกอื่นๆ ก็ได้ ตราบใดที่ข้าวนั้นซื้อหรือรับมาจากชาวนาในราคาที่เป็นธรรม เช่น เท่ากับหรือสูงกว่า 15,000 บาท/ตัน เราต้องช่วยชาวนา ใครสนิทใจกับคนใดหรือสายใดก็ช่วยผ่านสายนั้น การทานข้าวในราคาและกระบวนการตลาดที่เป็นธรรมต้องข้ามผ่านประเด็นทางการเมือง"

"อย่างไรก็ดี เราต้องไม่ลืมข้อเท็จจริงที่ว่า ข้าวที่เราบริโภคในประเทศเพียงประมาณ 10 ล้านตันข้าวสาร (หรือประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของข้าวสารทั้งหมด) บวกกับข้าวสารที่ส่งออกและได้ราคาดีอีกประมาณ ุ5-6 ล้านตัน ส่วนที่เหลืออีก 4-5 ตันคือข้าวที่ขายได้ราคาไม่ดี และยากที่ผู้บริโภคในประเทศจะซื้อมารับประทาน เพราะฉะนั้น เราก็จำเป็นต้องลดผลผลิตส่วนเกินนี้ที่มีคุณภาพต่ำลงให้ได้ หรือมิฉะนั้น ก็ต้องนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ไม่งั้นข้าวส่วนเกินที่มีคุณภาพต่ำจะฉุดให้ราคาข้าวต่ำลงและรายได้ของชาวนาก็จะต่ำลง" ผมอธิบายเพิ่มเติม

เพราะฉะนั้น เราต้องช่วยกันครับ ขอให้ทุกคนที่ช่วยกันขายข้าวในราคาที่เป็นธรรม จงประสบความอยู่รอดและความสุขใจในการทำธุรกิจนี่ต่อไป ไม่ว่าจุดยืนทางการเมืองเราจะเป็นเช่นใด ถ้าเรายังคิดว่า ประเทศไทยของเราควรจะมีคนปลูกข้าว เราต้องช่วยกันซื้อข้าวในราคาที่เป็นธรรมสำหรับชาวนาครับ

ขอขอบคุณ ข้าวลายจุด บ้านต้นคิด ข้าวกุดชุม ฟาร์มสุขอาบใจ ข้าวคุณธรรม ASTV ข้าวบุญนิยม และ ฯลฯ ทุกๆ เจ้าที่มิได้เอ่ยนามครับ ที่ช่วยให้เราสามารถซื้อข้าวได้ในราคาที่เป็นธรรมครับ

ที่มา https://www.facebook.com/decharut.sukkumnoed/posts/804338309658122


KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  11:07
 
พวกนายทุนไม่ได้โง่หรอกครับที่คิดไม่ออก แต่เค้าแกล้งโง่เพื่อครอบครองตลาดข้าวไว้ในมือ เพื่อขูดรีดบังคับให้ชาวนาขายข้าวราคาถูก ๆ ให้เพื่อกินกำไรส่วนต่างเยอะ ๆ บก กำลังทำลายแหล่งทำเงินของพวกเค้า ๆ ไม่ปล่อยให้ บก ทำได้ง่าย ๆ หรอก การส่ง่ทหารมาบีบ นีแค่เริ่มต้น เดี๋ยวต้องมีข่าวเสีย ๆ หาย ๆ ของข้าวลายจุดของสื่อสมุนนายทุนออกมาอีกแน่นอน


ที่มุ่งข่วยชาวนาโดยการรับซื้อข้าวในราคาสูง...เพื่อช่วยให้ชาวนาลืมตาอ้าปากได้ แล้วชาวบ้านที่ไม่ได้รวยกว่าชาวนาสักเท่าไร ต้องาแบกภาระซื้อข้าวแพงๆกินๆ.... ช่วยลดต้นทุนในการปลูกข้าว เพื่อที่ราคาข้าวจะได้ไม่แพงดีกว่าไม๊ ???? ชาวนาก้อขายข้าวได้ราคา ยุติธรรม คนจนๆก้อจะได้มีเงินซื้อข้าวในราคาถูกลงหน่อย

ตอบแทนให้เลยครับ
ใครที่พอซื้อได้ก็ซื้อไงครับ ไม่จำเป็นตัวรวย เพราะ 200 บาท เนี่ยก็มีบาง ยี่ห้อขายแพงกว่านี้ ทั้งๆ ที่เป็นข้าวหอมเหมือนกัน อันนี้ผมว่าอยู่ที่การเลือกซื้อแล้วหล่ะครับhttps://www.facebook.com/nuling/posts/1017631574915887KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  11:03
 
สมบัติ บุญงามอนงค์

ความคิด คือ ผลผลิตรวบยอดของข้อมูลที่มีอยู่โดยการสกัดสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป
ปัญหา คือ เส้นพรมแดนของความคิดที่เดินทางไปไม่ถึงทางออก
นวัตกรรม คือ ข้อเสนอที่ดีกว่า แต่มันมาพร้อมกับการทำลายสิ่งที่มีมาก่อน
เมื่อคนยึดติดกับสิ่งเดิม ปัญหาจะไม่ได้แก้ และมองนวัตกรรมเป็นศัตรู
‪#‎น่าเสียดาย‬

คนที่บอกว่าโครงการข้าวลายจุดทำให้ประเทศชาติวุ่นวายนั้น มันเป็นอะไรที่อีเดียดมาก ๆ

วันนี้ผมถูก ตร สันติบาล ขับรถจาก กทม ตามไปถึงอยุธยา
ถ้าผมผิดแจ้งความผมเถอะครับ เอาผมไปขังคุก

นอกจากไม่ควรสกัดกั้นข้าวลายจุดแล้ว กระทรวงพาณิชย์ควรอนุญาตให้ข้าวลายจุดไปวางขายที่พาณิชย์จังหวัด หรือไม่ก็ทำข้าวธงฟ้าภายใต้แนวคิดเดียวกับข้าวลายจุดคือรับซื้อที่ตันละ 15,000 บาท(หักค่าความชื่นแบบรัฐบาลยิ่งลักษณ์) จากชาวนาครอบครัวละไม่เกิน 10 ตัน โดยคัดเลือกจากชาวนาที่ยากจนก่อนก็ได้

ผมมีไอเดียในสเกลที่ใหญ่กว่าที่ข้าวลายจุดทำได้ ถ้ารัฐเป็นเจ้าภาพ และผมยินดีแลกเปลี่ยนไอเดียนี้

///////////////

พ่อค้าข้าวคนกลางเดือดร้อน...เพราะอุตส่าห์ลงขันกันช่วยล้ม รบ.ปู มาได้....และกำลังจะได้เป็นกอบเป็นกำ...ยืมมือทะเหี้ยคุกคามเสียเลย..ดูราคาข้าวสารในห้างสิมันลดราคาตามราคาข้าวเปลือกไหม....แต่ บก.ลายจุดซื้อ 15,000 บาทสีขาย....ราคาข้าวเปลือกโรงสีพ่อค้าซื้อ6000,ไม่เกิน7000


https://www.facebook.com/nuling/posts/1016810261664685KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  11:01
 
บก.ลายจุดใช้วิธีการรับซื้อข้าวจากเกษตรกรโดยตรงในราคาสูงเพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรโดยตรง เป็นรูปแบบการขายข้าวถึงมือผู้บริโภคโดยตรงรูปแบบใหม่ smile emoticon

---------------------

ซึ่งการขายข้าวเป็นอาชีพสุจริตไม่ผิดกฏหมายข้อไหน...แต่ว่ากลับมีทหารไปก่อกวนร้านขายข้าวลายจุดของบก.ลายจุด

ถึงขั้นค้นร้าน ค้นบ้าน! จนร้านขายข้าวของ บก.ลายจุดต้องปิดร้านเพราะถูกทหารชั่วตามคุกคาม!

กลายเป็นว่าทหารใช้มาตรา 44 ไปรังแกประชาชนที่ประกอบอาชีพสุจริต!! นี่หรือคือความปรองดองยุติธรรมที่พวกทหารมันพร่ำบอกกับพวกเรา!!!

พวกทหารไม่ต้องการปรองดองหรอกครับ!! เค้าต้องการให้ประชาชนต้องสยบภายใต้เท้าทหารเท่านั้น!!

-------------------------------------

ทุกวันนี้สินค้าเกษตรตกต่ำ เกษตรกรชาวนาก็ลำบากมากพออยู่แล้ว

พวกทหารกับคสชไม่มีปัญญาช่วยประชาชน มันยังเสือกจะปิดกั้นประชาชนเขาช่วยกันเองอีก.....

ไม่ให้ด่าสารเลวรอบนี้...จะให้ด่ารอบไหน !!

//โกรธจนตั่วสั่นไป 30 นาที

https://www.facebook.com/stopdadjarit2/photos/pb.413982712031817.-2207520000.1428663219./792615157501902/


KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...
 
ขณะนี้อาจารย์นิธิ ได้อ่านแถลงการณ์แล้วนะครับ

สำหรับกิจกรรม "ดำหัวคนเฒ่า เยาวชนก็เช่นกัน"
กิจกรรมภายในงานมีความพิเศษตรงที่
"ผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองขอขมาเยาวชนในความผิดพลาดที่ได้ก่อไว้ในอดีต ซึ่งทำให้เยาวชนในวันนี้ต้องรับผิดชอบในความผิดที่ตัวเองไม่ได้ก่อไว้"

ทำให้ภายในงานเป็นบรรยากาศของการพลิกย้อนประเพณี และวัฒนธรรมของไทย ที่เยาวชนต้องขอขมาผู้ใหญ่ทุกครั้ง ไม่ว่าความผิดพลาดที่ได้ก่อไว้จะใช่ของตนหรือไม่ก็ตาม

#พลเมืองเสมอกันhttps://www.facebook.com/wetheequalcitizen/photos/np.1428745719858914.100001347435988/463306223819472/KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  10:50
 
ชุมพล จินตนดิตถ์

กรณีศึกษาในคดีของคุณแม่ สส.อรรถวิทย์ สุวรรณภักดี ตาม(สนธิสัญญา ) Convention Against Corruption, 2003 คดีที่ถูกกล่าวหาขาดอายุความหรือไม่?

นี่คือคำตอบ: กรณีนี้ เป็นกรณีศึกษา ขอให้พี่น้องชาวไทยทุกท่านไปหา Convention Against Corruption, 2003 มาศึกษาให้ดีๆ

smile emoticon smile emoticon smile emoticon

heart emoticon การกระทำที่อ้างถึงเป็น ความผิดอาญาระหว่างประเทศ ตามสนธิสัญญา ที่อ้างถึงนี้ เมื่อเป็นความผิดตามสนธิสัญญาฉบับนี้ เพราะใช้บังคับทั้งภาคเอกชน และ รัฐเสมอกัน จึงเป็นความผิดอาญาระหว่างประเทศ ที่เรียกว่า " Crimes Against Humanity" ตามที่ที่ประชุมใหญ่ของชาติภาคีสมาชิกสนธิสัญญานี้ ตกลงโดยมติเอกฉันท์ในการประชุมใหญ่ของชาติคู่ภาคีสมาชิกสนธิสัญญา ที่จัดประชุม ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนพฤษภาคม ปีค.ศ.๒๐๐๓

heart emoticon เมื่อเป็น Crimes Against Humanity หรือ ความผิดทางอาญาในระหว่างประเทศ ที่ไม่อาจนับอายุความได้ ตาม Resolutions ของคณะมนตรีความมั่นคง ที่สั่งแล้ว มีผลผูกพันกับกฏหมายภายในของทุกชาติภาคีสมาชิกองค์การสหประชาชาติ ตามกฏบัตรสหประชาชาติ หรือ Charter of United Nations

heart emoticon ประเทศไทย เป็นชาติคู่ภาคีสมาชิกของสนธิสัญญาฉบับนี้ เมือวันที่ ๑ มีนาคม ปีค.ศ.๒๐๑๑ หรือปีพ.ศ.๒๕๕๔ กรณีจึงไม่อาจนับอายุความในคดีได้ จึงยังไม่ขาดอายุความในคดี

devil emoticon devil emoticon devil emoticon พรรคแมลงสาป เป็นพรรคนักกฎหมาย เหตุไฉนจึงไม่รู้จักกับ ปัญหาการใช้กฏหมายแบบ "หญ้าปากคอก" เช่นนี้ เป็นเรื่องสุดที่จะเข้าใจจริงๆ.


https://www.facebook.com/ronin.yalabetong/posts/748129135304980


KP150411
Show less  ·  Translate
กรณีศึกษาในคดีของคุณแม่ สส.อรรถวิทย์ สุวรรณภักดี ตาม(สนธิสัญญา ) Convention Against Corruption, 2003 คดีที่ถูกกล่าวหาขาดอายุความหรือไม่? นี่คือคำตอบ:...
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  10:48
 
วัดอุโมงค์ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่


https://www.facebook.com/wetheequalcitizen/posts/463273507156077


KP150411
Translate
2 photos
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  10:45
 
ที่เชียงใหม่ Kick-Off ละ
บรรยากาศก่อนเริ่มงานรดน้ำดำหัว
สถานที่จัดงานวันนี้ เจอกัน วัดอุโมงค์ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นะครับ
เวลา 16.00 - 18.00 น.


https://www.facebook.com/Resistantcitizen/posts/879815662061578


KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  10:37
 
กิจกรรมที่ท่าพระจันทร์ตอนนี้

งานรดน้ำดำหัวที่มธ
งานเริ่มแล้วนะคะ ประตูฝั่งท่าพระจันทร์

https://www.facebook.com/Resistantcitizen/photos/a.848093458567132.1073741829.844606445582500/879827935393684/


KP150411
Show less  ·  Translate
1
สำลี ดำ's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  10:33
 
Somsak Jeamteerasakul
April 9 ·

นี่เป็นตัวอย่างของการพูด "งามๆ" แบบดัดจริต ทุเรศๆ (ไม่รู้จะเรียกว่า "แบบไทยๆ" ได้หรือเปล่านะ) ที่ไม่เพียงไม่มีความหมายอะไร ยังเป็นการโกหกตอแหล หลอกคน (ก่อนอื่นคือถ้าเชื่อว่าตัวเองกำลังพูดอย่าง "จริงใจ" ก็คือหลอกตัวเอง)

การกบฎรัฐประหาร ไม่ใช่อะไรที่บอกว่า "ไม่ได้ตั้งใจ" ได้ จะบ้าหรือเปล่า ถ้าผมโยนถ้วยกาแฟไปจะให้ลงขยะ แล้วมันดันลอยไปโดนคนที่เดินมา อย่างนี้ เรียกว่าผม "ไม่ได้ตั้งใจ" จะ "ละเมิด" คนนั้นได้ การทำรัฐประหาร (ซึ่งไม่ใช่อะไรที่ตัดสินใจวินาทีเดียวแบบโยนถ้วยกาแฟแน่) เป็นการจงใจ ตั้งใจ "ละเมิดคนไทยทั้งประเทศ" ตั้งใจทำผิดกฎหมายแน่นอน ถ้าเปรียบการฆ่าคนตาย ก็คือการฆ่าคนตายโดยเจตนา (premeditated murder) - นี่ก็เหมือนกัน เป็นการล้มรัฐธรรมนูญ กบฎ โดยเจตนา

เบื่อฉิบ เมื่อไรประเทศไทยจะพ้นจากพวก "คนดี" ทุเรศๆแบบนี้สักที(วะ) พูดอะไรหน้าด้านๆโดยหน้าไม่แดง ทำให้ประเพณีสงกรานต์อะไรเสียหมด


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=816242995095648&set=a.137616112958343.44289.100001298657012


KP150411
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  10:28
 
Somsak Jeamteerasakul

ระดับความ "มโน" ของคนรักเจ้าไทยในทศวรรษหลังๆนี้ เป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจนะ ผมเคยคิดว่า ถ้ามีเวลาจะเขียนเป็นเปเปอร์สักชิ้น (ลองตั้งชื่อไว้แล้วด้วย "นั่งเทียนเขียนในหลวง") เพราะรวบรวมข้อมูลไว้ ตั้งแต่เรื่อง "จดหมายในหลวงถึงพระเทพ" (2547) "แผนที่ชีวิตพ่อ" (2548), "ในหลวงทรงร้องไห้" (2550), "ในหลวงทรงหยุดพายุนากิศ" (2551), "ในหลวงขับรถคนเดียว แล้วลงไปซื้อกาแฟ" (ซึ่งอาจจะออกมาครั้งแรกราวปี 2555 แต่ไม่กี่สัปดาห์มานี้เอง "องค์การขยะ" ของคุณหมอเหรียญทองเอามาเผยแพร่อีก) ฯลฯ

แต่งานนี้ ต้องถือว่า "ไปไกล" อย่างน่าทึ่งทีเดียว เรื่องกษัตริย์และราชินีภูฏาน จัดงานระลึกวันจักรีให้ (จัดในประเทศภูฏานและมีคนร่วมจำนวนมากเสียด้วย)

คือไม่ต้องคิดอะไรมากนะ โดยสามัญสำนึกก็ควรรู้ว่า ไม่มีกษัตริย์ราชวงศ์ไหนจะจัดงานรำลึกราชวงศ์ประเทศอื่นในประเทศตัวเองหรอก ยกเว้นแต่ประเทศนั้นจะเป็นเมืองขึ้นของราชวงศ์อีกประเทศอยู่ ซึ่งภูฏานไม่ใช่เมืองขึ้นของราชวงศ์ไทยแน่ (การเป็นเมืองขึ้นแบบนั้น ที่ราชวงศ์ในรัฐหนึ่งจะต้องแสดงความภักดีต่อราชวงศ์อีกรัฐ ก็หมดไปนานแล้วด้วย)

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=817008505019097&set=a.137616112958343.44289.100001298657012
...............
เครดิตภาพและการโต้แย้ง เอามาจากที่นี่

Peerapong Amornpich

ช่วยหยุดแชร์ภาพที่ว่ากษัตริย์ภูฏาน ทำพิธีเทอดทูลราชวงศ์จักรีของเรา และ หากว่าพบการแชร์ดังกล่าวก็ช่วยเตือนคนเหล่านั้นด้วยครับ

เพราะว่าความจริงภาพดังกล่าวเป็นภาพวันสุดท้ายของงานเฉลิมฉลองเทศกาล Paro Tshechu ซึ่งจัดขึ้น 4 เม.ย. ครับ (วันจักรี คือ 6 เม.ย.)

เราก็รักกษัตริย์ของเรา คนภูฏานซึ่งเป็นมิตรประเทศของเราก็รักกษัตริย์ของเขาเช่นกัน

ผมเองก็มีเพื่อนเป็นคนภูฏานหลายคน ซึ่งไม่สบายใจเลยหากเพื่อนๆชาวภูฏานจะมาเห็นข้อความเหล่านี้

หมายเหตุ: "เทอดทูน" ที่เขียนลงในภาพไม่มีในพจนานุกรมราชบัณฑิตยสถานนะครับ มีแต่ "เทิดทูน"

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10153214040609609

...............
Jetsun Pema

His Majesty The King and Her Majesty The Gyaltsuen graced the final day of the Paro Tshechu, on which the sacred Guru Thongdroel is unfurled.

https://www.facebook.com/QueenJetsun/photos/a.826158640765499.1073741838.182742265107143/826158704098826/


KP150411
Show less  ·  Translate
2
สำลี ดำ's profile photoCandle Light Of Liberty (แสงเทียนแห่งเสรีภาพ Kati)'s profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  10:25
 
Somsak Jeamteerasakul

ออกจากบ้านเกือบทั้งวัน เพิ่งกลับถึงบ้าน เหนื่อยเหมือนกัน ดันมาอ่านเจอที่ประยุทธพูดเมื่อหัวค่ำ (เวลาเมืองไทย)

"ให้มี...ศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์หน่อยแล้วกัน .... อย่าไปหลบซ่อนที่อยู่นั่นที่นี่ มาสู้ตามกฎหมายให้ชัดเจนขึ้น ผมจะดำเนินความเป็นธรรมให้"

เฮ้อ คุณ(มรึง)บ้าหรือโง่(ฟะ) ตัวเองทำผิดกฎหมายร้ายแรงที่สุด ไม่มี "ศักดิ์ศรีมนุษย์" (หรือ "ศักดิ์ศรีชายชาติทหาร" อะไรก็ได้ ถ้าใช้ภาษาโบราณๆหน่อย) ไม่กล้าเผชิญกับกฎหมาย ต้องนิรโทษกรรมตัวเอง แน่จริง ก็อย่านิรโทษกรรมตัวเองสิ มีศักดิ์ศรีหน่อย ไปมอบตัวเลย ข้อหากบฏน่ะ

เหม่ .. คนอะไร(วะ) หน้าด้านฉิบ ทำผิดกฎหมายเองชัดๆ ใช้ปืนมานิรโทษให้ความผิดตัวเอง แล้วยัง(เสือก)บอกให้คนอื่น "มีศักดิ์ศรีหน่อย..มาสู้ตามกฎหมาย"

.......

ขออภัยมี "ภาษาวัยรุ่น" ประกอบ มันเหนื่อยและระอาน่ะ คนอะไรก็ไม่รู้ แม้แต่เหตุผลพื้นๆก็ไม่มี ผมว่าผมไปคุยเล่นกับ "ตัวเล็ก" ยังจะรู้เรื่องมากกว่ามั้ง


https://www.facebook.com/somsakjeam/posts/816845315035416KP150411
Show less  ·  Translate
1
สำลี ดำ's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  08:07
 
ใครนะกล้าล้วงคองูเห่า

สงสัยพังพอนน่ะครับ 5555


กูคาดว่าจะมีเหตุความไม่สงบอีก
บ้านเมืองจะวุ่นวาย แมลงสาปจะเริ่มเรียกร้อง
มีเหตุไม่สงบตามมาอีก เบี่ยงเบนความสนใจ
ออกจากกรณี "ล้นเกล้าทั้งสองพระองค์"
เกมส์กำลังจะสนุกขึ้นเรื่อยๆ


โฆษก กอ.รมน.ระบุ ผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์
เป็นผู้ก่อความไม่สงบภาคใต้
แต่รับจ้างวานจากผู้มีวัตถุประสงค์อื่นมาก่อเหตุ
ยกเทียบเหตุระเบิดหน้ารามฯพค.56

เชื่อดีมั้ยเนี่ย ? ผังล้มเจ้างี้ ชายชุดดำงี้
GT 200 งี้ เรือเหาะ งี้ ฆ่าเสื้อแดง งี้
ยิงคนมือเปล่าแล้วยัดปืนใส่มือ งี้
น่าเชื่อถือจริงๆ น่าเชื่อถือจริงๆ


รถที่ใช้วางระเบิด เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย มีคนร้ายแต่งกายคล้ายทหาร 7-8 คน จี้-ปล้นมาจาก อบต. ยะลา เป็นไปได้ไหมว่า ทหารสร้างสถานการณ์เพื่อใช้มาตรา 44 อีก แต่คราวนี้ขยับขึ้นมาจังหวัดกลางๆภาคใต้หน่อย

ไประเบิดกันที่สมุย สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อระดับโลกแบบนี้ การท่องเที่ยวจะเป็นยังไงน๊าาาาา ช่วยกันคิดดูหน่อยhttps://www.facebook.com/secret100million/posts/355634071301462


KP150411
Show less  ·  Translate
5
สุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photoRED DEVIL MAN U's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  07:58
 
ถ้าไม่มี “ลี” ก็อาจไม่มี "จีนยุคใหม่" ...วรากรณ์ สามโกเศศ

ระบบที่การเมืองและเสรีภาพบางอย่างถูกปิดกั้นแต่ระบบเศรษฐกิจเปิดเสรีจนประเทศประสบความสำเร็จด้านเศรษฐกิจนั้นเป็นที่สนใจของผู้นำจีนเพราะสอดคล้องกับความต้องการของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าสิงคโปร์โมเดลเป็นต้นแบบของรูปแบบ "จีนยุคใหม่"

ถึงแม้สิงคโปร์ประสบความสำเร็จทางเศรษฐกิจ ในปัจจุบันประชาชนมีรายได้เฉลี่ยต่อหัวสูงกว่าไทย 10 เท่าตัว ประชาชนมีมาตรฐานครองชีพสูงในระดับเดียวกับญี่ปุ่นและยุโรปตะวันตก แต่คนสิงคโปร์จำนวนไม่น้อยในปัจจุบันไม่มีความสุขกับการปกครองประเทศในแนวนี้ของพรรค PAP ของลี กวน ยู และนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน พวกเขาไม่พอใจเรื่องสิทธิเสรีภาพที่ถูกจำกัด ไม่ชอบวิธีการกำจัดพรรคฝ่ายค้านโดยใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือ ไม่สบอารมณ์กับการแข่งขันที่สูงยิ่งในการทำงานและดำรงชีวิตแนวทุนนิยมจ๋า ฯลฯ จนอพยพไปอยู่นอกประเทศนับพันๆ คนต่อปี


http://thaipublica.org/2015/04/varakorn-105/KP150411
Show less  ·  Translate
ระบบที่การเมืองสิงคโปร์แสดงให้เห็นตลอดเวลาตั้งแต่ตั้งประเทศจนถึง 1978 ก็คือการควบคุมการเมืองไว้ในอุ้งมือโดยมีพรรคเดียวและเสรีภาพบางอย่างถูกปิดกั้น แต่ระบบเศรษฐกิจเปิดเสรีจนประเทศประสบความสำเร็จด้านเศรษฐกิจนั้นเป็นที่สนใจของผู้นำจีนเพราะสอดคล้องกับความต้องการของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าสิงคโปร์โมเดลเป็นต้นแบบของรูปแบบ "จีนยุคใหม่"
3
สำลี ดำ's profile photoสุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photo
Add a comment...
 
ความเหลื่อมล้ำทางสังคมและเศรษฐกิจ
.
(ภาคต่อ เรื่อง ต้นทุนทางชีวิตของ DK.ลิงพูมม)
.
สิ่งที่ไม่อาจหวนย้อนกลับมา
คือ สายน้ำ กาลเวลา และยางพาราโลละ120
.
#ชีวตอนิจจัง
#ไอสัสกูไม่ไหวแล้วhttps://www.facebook.com/646151312172092/photos/np.1428717492839177.100001347435988/749343555186200/


KP150411
Show less  ·  Translate
5
สุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photoRED DEVIL MAN U's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 20:24
 
@redbamboo16
The world knows what is going on in Thailand.


KP150410
3
สำลี ดำ's profile photoCeatareeya Siam's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 20:19
 
@iphueng3107
แล้วทำไมไม่ป้องกันคะ"@pupi1332:ตามคาด!!!"

@kengnaka
คาร์บอมบ์ "เป็นตามคาด" ของเจ้วาส เป็นประเด็น .... ก็น่าคิดนะ ใครคาดว่าจะเกิด?

@yingluck_FC
ถ้าเป็นรัฐบาลปู คงด่าจนเสียหมากันไปแล้ว ว่ารู้ว่าจะเกิด ทำไมปล่อยให้เกิด..หรือว่า ?....ก้แค่คิด..ใครคิดเหมือนผมบ้าง


KP150410
Show less  ·  Translate
4
Ceatareeya Siam's profile photoสุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photo
Add a comment...
 
@kittinunn
เหตุการณ์นี้สินะ --- อุกอาจ! คนร้ายดักปล้นรถกระบะ อบต.ละแอ จ.ยะลา จับคนขับมัดข้างทาง (31 มี.ค. 2558)

@PPTVNews
คืบหน้าเหตุคาร์บอมบ์สมุย จนท.คาดระเบิดมาจากรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า ทราบว่า เลขตรงกับที่รถที่โดนปล้นจาก อบต.ละแอ ยะลา #PPTVHD #PPTVNews

@kittinunn
แม่ง... คนจะหลับจะนอน แทนที่จะได้เที่ยวสงกรานต์อย่างมีความสุข ไม่ต่างจากระเบิดกรุงเทพฯ 9 จุดช่วงปีใหม่ 2550 เลย :(

@pupi1332
ระเบิดป่วนรอบนี้ หวังให้เกิดผลกระทบทางเศรฐกิจ และความเชื่อมั่นในช่วงเทศกาล เรื่องนี้มีเงื่ยนงำแน่ๆ #มิตรสหายท่านหนึ่ง

http://t.co/m1euE8io6V
Show less  ·  Translate
ยะลา - คนร้ายแต่งกายเลียนแบบทหารพรานประมาณ 7-8 คน ก่อเหตุอุกอาจ ดักปล้นรถยนต์กระบะของ อบต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา ก่อนจับคนขับรถมัดมือทิ้งไว้ข้างถนน จากนั้นขับรถหนีลอยนวล คาดนำก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่
1
Ceatareeya Siam's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 20:15
 
@capital_lism
วาสนาบอก “ตามคาด“ระเบิดรับสงกรานต์ ส่วน ผบก.จ.ทบ.สุราษฏร์ ยืนยัน“ไม่มีการข่าว“ ใครโกหก-ใครนั่งเทียนวะ 555 เอิ๊กกก?!?!

 ‏@Thepparith
ขอขีดเส้นใต้ คำว่า คนเคยหนุน คสช. หุหุหุ
คุณว่า มันมายังไง คำนี้ น่าสนใจมาก "คนเคยหนุน คสช." แถมเป็นพื้นที่ภาคใต้ และเป็นจังหวัดสุราษฏร์ธานี


KP150410
Show less  ·  Translate
2 photos
2
สามร้อยหกสิบองศาแห่งรัก ผมรักคุณ's profile photoสุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 20:12
 
@nokhook80381
เตรียมเสบียง,เชื้อเพลิงไว้ให้เพียงพอ รอสัญญาณ

 ‏@pupi1332
และมันก็มีคอมเม้นท์แบบ ... ฝีมือควายแดง ฝีมือทักษิณ ทักษิณจ้างมา ทักษิณอยู่เบื้องหลัง พวกควายแดงมันป่วน #ตามคาด

@nouytnews:จากเหตุคืนนี้.ทำให้คำสารภาพของมหาหินเรื่อง จะก่อเหตุกว่า 100 จุด. ดูมีน้ำหนักขึ้นมาทันที.."   นั่นไง กรูว่าละ

@capital_lismสุราษฎร์ฯเนี่ยนะก่อการร้าย ไม่ใช่ปัตตานีนะ

@Thepparith
คุณว่า มันมายังไง คำนี้ น่าสนใจมาก "คนเคยหนุน คสช." แถมเป็นพื้นที่ภาคใต้ และเป็นจังหวัดสุราษฏร์ธานี #มโน

 ‏@capital_lism
สหกรณ์โค-ออป สุราดฯของ สุเทพ นี่จะเจ๊งแหล่ ไม่เจ๊งแหล่ มีปัญหามาเป็นสิบปี ไฟไหม้ให้ คสช.ชอบธรรมในการใช้อำนาจ # ม44 ยังไงก็คุ้ม ?!?!

@Ku10Larn:ระเบิดลงสุราษฎร์ ๒ จุด ตะกี้นี้ #แมลงวันคาบข่าว" ไม่พ้นโยนมาให้เสื้อแดง ทักษิณ 100% ค่ะ<~เป๊ะเลย คร้า ป้ายสีงานถนัดนัก
KP150410
Show less  ·  Translate
2
Ceatareeya Siam's profile photoสมมิตร คณิตจิตประเสริฐ's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 20:11
 
@TanhasukWaruth
พบกับtv24 อีกครั้งในเช้าวันเสาร์ที่ 18 เมษายน 2558 ครับ


ปกติก็เฉยๆ กับ TV24
แต่นับจากนี้ต่อไป คงต้องเอา CLIP จาก TV24 มาเผยแพร่เสียแล้ว ...
ช่วยไม่ได้จริงๆ


KP150410
Show less  ·  Translate
3
สามร้อยหกสิบองศาแห่งรัก ผมรักคุณ's profile photoCeatareeya Siam's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:56
 
@Nalinee_PLE: 22.10 มีเหตุยิงชาวบ้านเสียชีวิต 3 ราย เจ็บ 1 คน บ้านศาลาลาก ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ ปัตตานี cr.กู้ภัย


KP150410
Translate
3
Ceatareeya Siam's profile photokampiranon kingphudsa's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:51
 
PHOTO OF THE DAY  — at โคออฟ สุราษฏร์ธานี.


KP150410
Translate
3
Ceatareeya Siam's profile photoสุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:41
 #TV24
 
 
 
สหกรณ์ โคออฟ สุราษฎร์ธานี เคยเป็นจุดรวมพลใหญ่ของกลุ่มผู้ชุมนุมชาวสวนยางในพื้นที่ภาคใต้ และ กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ช่วงปี พ.ศ. 2556
http://www.tv24.in.th/2015/04/co-op.html

@TV24Official
#TV24 ไฟกาฬผลาญสหกรณ์สุราษฎร์ฯ ศูนย์จำหน่ายสินค้า CO-OP เสียหายทั้งหมด

@fm995radio
00.56 น. สรุปเกิดเหตุคาร์บอมบ์ห้างเซ็นทรัลสมุย บาดเจ็บ 6 คน และไฟไหม้สหกรณ์สุราษฎร์ co-op เสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

@fm91trafficpro
00.40 น.ตร.สภ.โคกกลอย คืบหน้ากรณีไฟไหม้ซุปเปอร์ชีป โคกกลอย จ.พังงา จนท.ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ กำลังตรวจสอบความเสียหาย

@PPTVNewsสมุยคาร์บอมบ์1จุดเพลิงไหม้1จุดพังงาเพลิงไหม้1จุด ภูเก็ตเพลิง1จุดร้านสะดวกซื้อครับ เท่าที่เห็นถึงตอนนี้ครับ

 @js100radio
00.35น. ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี เผยกรณีเหตุระเบิดเซ็นทรัลสมุย เจ็บ10คน รถพัง10คัน รอEODตรวจสอบช่วงเช้า คาร์บอมเป็นฮอนด้าแจ๊ส ทะเบียนชลบุรีปลอม
00.40น. ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี เผยควบคุมเหตุเพลิงไหม้สหกรณ์ CO OP ได้ในวงจำกัด ไม่มีผู้บาดเจ็บ ระบุก่อนเกิดเหตุมีเสียงระเบิดดังขึ้น2ครั้ง

 ‏@PPTVNews
คืบหน้าเหตุคาร์บอมบ์สมุย จนท.คาดระเบิดมาจากรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า ทราบว่า เลขตรงกับที่รถที่โดนปล้นจาก อบต.ละแอ ยะลา #PPTVHD #PPTVNewsKP150410
Show less  ·  Translate
1
สามร้อยหกสิบองศาแห่งรัก ผมรักคุณ's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:34
 
 ในเวลาเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่สหกรณ์สุราษฎร์ธานีจำกัด ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี บริเวณศูนย์อาหาร อีกด้วย

เวลา 23.40 น. โกดังสินค้าสหกรณ์โค ออฟ สุราษฎร์ธานี ยังคุมเพลิงไม่ได้ cr.กู้ภัย


https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1469594643265495&id=1394923427399284


KP150410
Show less  ·  Translate
3
Ceatareeya Siam's profile photoสุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:33
 
 แห่พระลุยไฟศาลเจ้ากวนอิม 2558.

ยะลาใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน


https://www.facebook.com/media/set/?set=a.780829318682648.1073741917.333366990095552


KP150410
Show less  ·  Translate
3
สุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photokampiranon kingphudsa's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:30
 
"เดี๋ยวนี้คนไม่ค่อยจะมาวัดกันแล้ว เค้ากลัวเหตุการณ์ พอบอกว่ามาสามจังหวัด ใครๆก็กลัว ทั้งๆที่วัดนี้ปลอดภัยมากๆ เมื่อก่อน ในวันสำคัญๆ ชาวพุทธทั้งไทยและเทศ ต่างก็มาไหว้พระกัน ดึกๆดื่นๆเที่ยงคืนก็ยังมี เดินแทบจะชนกัน" — at วัดถ้ำคูหาภิมุข อ.เมือง จ.ยะลา.


https://www.facebook.com/333366990095552/photos/a.333391016759816.75279.333366990095552/782085998556980/


KP150410
Show less  ·  Translate
5
สำลี ดำ's profile photoสามร้อยหกสิบองศาแห่งรัก ผมรักคุณ's profile photoสุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photoSatit Nakkasem's profile photo
 
ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องที่อยู่ปัตตานี ยะลา และนรานะครับ
Translate
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:30
 
ยะลาใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน

บันทึก นาทียื้อชีวิต กระทิง กลางป่า บาลา-ฮาลา

เมื่อวาน (9เมษายน) เราเข้าไปช่วยกระทิง ในป่าบาลาฮาลา ที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากพี่ ตชด.แจ้งมาว่า พบกระทิงบาดเจ็บ นอนจมโคลน อยู่ริมน้ำกลางป่า ซึ่งหลังจากไปถึง ก็พบว่า กระทิงตัวนี้ อายุน่าจะประมาณ 5-6 ปี น้ำหนักประมาณ 500 กก. ได้รับบาดเจ็บที่ขาหลังด้านซ้าย จากกับดักสัตว์ โดยกระทิงตัวนี้มีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด ไม่สามารถลุกขึ้นยืนได้ รวมทั้งไม่สามารถขยับตัวได้แม้แต่นิดเดียว พี่ๆ ตชด.รวมทั้งสัตวแพทย์ ก็ได้เริ่มทำการช่วยเหลือด้วยการนำเสื้อชูชีพมารองไว้ที่ใต้คาง เพื่อไม่ให้หัวกระทิงจมน้ำ

จากนั้นสัตวแพทย์ ก็ให้น้ำเกลือ ฉีดยาบำรุง หวังให้ร่างกายของกระทิงตัวนี้พื้นตัว ซึ่งดูเหมือนว่าจะดีขึ้นครับ พวกเราที่ได้ยืนดู ก็พลอยลุ้นให้่อาการมันดีขึ้นครับ แต่กลับตรงกันข้าม กระทิงตัวนี้กลับอาการทรุดลง ได้ยินเสียงหายใจของเขา "พรืด พรืด พรือ" สามครั้ง แล้วก็นิ่งไปเรย พี่ ตชด. หลายคนก็พยายามที่จะกระตุ้นหัวใจ ด้วยการปั้มหัวใจ แต่ก็ไม่เป็นผล กระทิงตัวนี้ ได้สิ้นลมหายใจไปแล้ว ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของพวกเราทุกคน ที่หวังว่าการเดินทางมาครั้งนี้ ต้องการจะช่วยให้กระทิง มีชีวิตต่อไปให้ได้

แต่พวกเรา "ทำไม่ได้" ครับ กระทิงจากไปแล้ว จากผื่นป่าของเขาไปแล้ว

พวกเราทำได้แค่เพียง นำร่างที่ไร้ชีวิตล่องไปตามลำน้ำ เพื่อที่จะนำไปเตรียมฝัง หลังจากการตรวจสอบการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่เรียบร้อย

เกือบสองชั่วโมงสำหรับการ "ยื้อชีวิต" กระทิง เป็นวินาทีที่พวกเราจะต้องจดจำเอาไว้อีกนาน

กระทิง กับป่า บาลาฮาลา เป็นของคู่กันมานาน ซึ่งในระหว่างที่กำลังเดินทางกลับ ก็พบ "กระทิง" อีกตัว ยืนมองอยู่ริมน้ำ ไม่รู้ว่า มันจะรู้ไหมว่า เพื่อนของมันตัวหนึ่ง....ได้จากไปแล้ว


https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=782104228555157&id=333366990095552


KP150410
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 19:27
 
มีเหตุรุนแรงหลายจุดในภาคใต้ช่วงกลางดึก

1.เสียงดังคล้ายระเบิดที่เซ็นทรัล สมุย 2.เพลิงไหม้สหกรณ์โคออป สุราษฎร์ 3.ไฟไหม้ห้างที่โคกกลอย พังงา
สำหรับผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ลานจอดรถ ห้างเซ็นทรัลฯ สมุย มีด้วยกัน 6 ราย ประกอบด้วย

1. ชายไทย ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณเอวและแขนด้านซ้าย

2. หญิงไทย มีอาการตกใจ ชักเกร็ง

ทั้งสองคนถูกนำส่งรพ.กรุงเทพ สมุย

3. หญิงไทย ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนด้านซ้าย

4. ชายไทย ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขาด้านขวา

5. หญิงไทย ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหลัง

ทั้งสามคนถูกนำส่ง รพ.ไทยอินเตอร์

6. หญิงไทย 1 ราย มีอาการเป็นลม นำส่ง รพ.กรุงเทพ สมุย


@noppatjak
วันนี้ครบรอบ 1 ปีเต็มเซ็นทรัล เฟสติวัล ที่สมุย เปิดทำการ #NationTV

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1428683729


KP150410
Show less  ·  Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 18:12
 
โถ๊วววววววววววววส์ ดีออกส์

http://www.dodeden.com/84177.html


KP150410
Translate
1
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 18:09
 
ผ่านไปแค่ 5 ปีเอง ....


https://www.facebook.com/secret100million/posts/355314948000041


KP150410
Translate
2
สมมิตร คณิตจิตประเสริฐ's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 18:01
 
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ทรงเสด็จเยี่ยมอาการบาดเจ็บ ของ พล.ต. วลิต โรจนภักดี (ยศในขณะนั้น) แต่มิได้ทรงเสด็จฯเยี่ยมประชาชนที่โดนทหารยิง เมื่อ ๑๐ เม.ย.๕๓ แต่อย่างใด ทรงแสดงถึงความห่วงใยในข้าราชบริพารของพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

ขอพระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งนาน


https://www.facebook.com/secret100million/photos/a.219472928250911.1073741828.128043194060552/355411584657044/


KP150410
Show less  ·  Translate
2
Ceatareeya Siam's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 17:51
 
ซีรีย์เก่า มาเล่าใหม่
ตอนที่ 1 ฆ่าน้อง (+ ฆ่าเพื่อน และ ฆ่าประชาชน)

ลิงก์บทความ เพื่อเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์

แบบ View :https://www.mediafire.com/view/kuhr15br6bkqqrm/ตอนที่_1_ฆ่าน้อง_ฆ่าเพื่อน_และประชาชน.pdf

DOWNLOAD :
http://download1188.mediafire.com/x5uc2113iuvg/kuhr15br6bkqqrm/ตอนที่+1+ฆ่าน้อง+ฆ่าเพื่อน+และประชาชน.pdf
(ใช้ LINK นี้นะจ๊ะ COPY ให้ครบๆ ไม่ต้องใส่ https เดี๋ยวมันก็ขึ้นให้ DOWNLOAD เองจ้ะ)

http://www.mediafire.com/download/kuhr15br6bkqqrm/ตอนที่+1+ฆ่าน้อง+ฆ่าเพื่อน+และประชาชน.pdf


ใครยังไม่ได้อ่าน จะได้รู้ว่า ร่มเกล้าตายยังไง
และจะได้รู้เห็นว่า วลิต โรจนภักดี
ทหารที่ฆ่าคนเสื้อแดงในวันนั้น ที่วันนี้ มาเป็น
รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย
เรียกว่า ได้ดีเพราะฆ่าคนจริงๆ


/////

วันนั้นถ้า ไม่มีชายชุดดำ อะไรจะเกิดขึ้น


ไม่มีชายชุดดำ ก็ไม่มีวาทกรรมชายชุดดำฆ่าทหารสิ

ก็จะกลายเป็น เฮ้ย ทหารฆ่ากันเอง


https://www.facebook.com/secret100million/photos/a.219472928250911.1073741828.128043194060552/279039272294276/


KP150410
Show less  ·  Translate
4
kampiranon kingphudsa's profile photoสุธรรมมา จันทร์'s profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 17:31
 
ปฏิวัติประเทศไทย#24 อ.สุรชัย แซ่ด่าน 10 เมษายน 2558
ตอน:บทสุดท้ายของประยุทธ์ จันทร์โอชา วีรบุรุษ หรือ ซาตาน
https://youtu.be/aOwbkMoK-8Y

หมายเหตุ
ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นี้ ..
..ไม่มี.. เถียงแทนเจ้า ลุงสมชายสบายดี สามคนอลเวง นะครับ
หยุดพักสงกรานต์ ให้ กอ.รมน. คสช. และทหารหยุดพักได้กลับไปอยู่กับลูกกับเมียบ้าง ไม่ต้องมาตามหาดมกลิ่นพวกเราอยู่ที่นี่..
.
เดี๋ยวเทปตามเสด็จพระทอมที่ประเทศจีน จะมาหลังเทศกาลสงกรานต์นะครับ..รอฟังกันนะครับ
.
วันศุกร์นี้มีแค่รายการเดียว คือรายการปฏิวัติประเทศไทย กับ อ.สุรชัย แซ่ด่าน ครับ..

อิทธิพล สุขแป้น - ดีเจ ซุนโฮ


KP150410
Show less  ·  Translate
3
Add a comment...
 
วันนี้ที่ราชดำเนินเจอรุ่นป้าที่ดูแล้วเป็นชนชั้นกลางเมืองกรุง เหมือนจะเกษียณแล้ว หัวแกขาวทั้งหัวแต่ใส่เสื้อแดงมาเลย เล่นกับคำว่า LEFT

L - Liberte
E - xxx
F - xxx
T - xxx

ดูแว้บๆผ่านๆคาดว่าน่าจะเป็นความหมายเกี่ยวกับเสรีภาพทำนองนี้ สกรีนที่เสื้อแกนี่เด่นดี ได้ยินแกพูดกับเพื่อนที่เดินมาด้วยกันว่าวันที่ 19 เดือนหน้าเดี๋ยวเราไปรำลึกกันอีก ช่างขัดกับภาพลักษณ์ภายนอกที่เห็นตอนแรกมาก


#มิตรสหายท่านหนึ่ง KP150410
Show less  ·  Translate
3
สุดเขต ดินแดนแห่งรัก's profile photo
Add a comment...

KP Page

Shared publicly  -  Yesterday 17:28
 
ครูอ๊อด บ้านนกขมิ้น
January 30 ·

เสื้อผ้ามือสอง..ขอน้องเถอะครับ
ผมขอรับบริจาคเสื้อผ้ามือสองจากท่านผู้ใหญ่ใจดี เพื่อเอามาขายหารายได้ มาซื้อข้าวสารอาหารแห้งให้กับเด็กๆกำพร้าที่บ้านนกขมิ้น และเด็กยากจนตามหมู่บ้านเขตชายแดนไทยด้วยครับ...
ปีใหม่นี้ใครที่ซื้อเสื้อผ้าใหม่ของเก่าเราหรือใครมีเหลือ..ผมขอนะครับ
ท่านสามารถนำมาบริจาคที่มูลนิธิบ้านนกขมิ้น หรือส่งเป็นพัสดุไปรษณีย์มาที่บ้านนกขมิ้น มูลนิธิบ้านนกขมิ้น เลขที่ 89 ม.1 ซ.เสรีไทย17 คลองกุ่ม บึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240 โทรเ มือถือ tel:094-943-1112


https://www.facebook.com/baannokkamin/photos/a.566393763437535.1073741835.114960811914168/774150659328510/


KP150410
Show less  ·  Translate
7
9
รินทร์นภัทร นิด's profile photoRED DEVIL MAN U's profile photo
Add a comment...

No comments:

Post a Comment